Chấp tử tay…dữ tử giai lão!

Chương 4

Đổi lại hai tháng trước, nếu như Tiết Tri Thiển biết được mình có cơ hội được chọn làm Thái tử phi,  có lẽ nàng sẽ suy nghĩ một chút, dù sao Tiết Tri Thâm vẫn thường khen Thuần thái tử rất tốt trước mặt nàng

Tiết Tri Thâm trên danh nghĩa là bạn học cùng Thái tử, kỳ thật nửa phần là sư phụ của Thái tử. Tiết Tri Thiển cùng Tiết Tri Thâm , đôi long phượng thai này từ nhỏ đã thông minh hơn người, thuộc làu  tứ thư Ngũ kinh, tinh thông thi từ ca phú. So với Tiết thừa tướng, độ tuổi lúc TIết Tri Thâm  đạt được chức Văn trạng nguyên sớm hơn cha mình  ước chừng năm năm. Đáng tiếc Tiết Tri Thiển là phận nữ nhi, không thể tham gia khoa thi, bằng không nói không chừng cũng có thể khiêm luôn chức nữ trạng nguyên.

Bất quá Tiết Tri Thâm sau khi đạt được vị trí trạng nguyên,  bởi vì tuổi quá nhỏ, Hoàng thượng mặc dù tha thiết yêu thương hắn nhưng không có liền phong thưởng quan hàm, chỉ để cho hắn cùng Thái tử đọc sách. Khoảng hai năm gần đây mới tứ phong tứ phẩm Viên Ngoại Lang, có thể ởLễ bộ tự do đi lại.

Thuần Thái tử thấy Tiết Tri Thâm tuổi còn trẻ đã là bác học đa tài, so với những tên Thái phó cổ hủ kia  không biết tốt hơn bao nhiêu, liền càng thân cận với hắn. Cũng vì vậy , hai người vừa có mối quan hệ bạn bè, vừa có mối quan hệ thầy trò. Thế nên Tiết Tri Thâm đối với Thái tử phẩm tính, tự nhiên cũng rõ như lòng bàn tay.

Tiết Tri Thâm nói với đại tỷ của mình, Thuần Thái tử mặc dù sinh ra trong nhà đế vương , nhưng  làm người khoan dung , phẩm hạnh thuần lương, sau này nhất định là một vị minh quân.

Tiết Tri Thiển hỏi hắn, Thái tử dung mạo như thế nào?

Tiết Tri Thâm nói, mạo nhược Phan An. ( Phan An đẹp lắm hay sao a… cứ trai đẹp là : mạo nhược Phan An)

Tiết Tri Thiển sở dĩ chướng mắt những vương tôn công tử theo đuổi nàng thật sự là bởi vì ngày ngày đối mặt với cái  “Mỹ nhân” bào đệ này. Một số trong họ là những tên chỉ hoa ngôn xảo ngữ (nói ngọt với em út thôi). Một số khác tuy là người đoan chính, nhưng có điều không một ai có thể coi là đẹp mắt so với Tiết Tri Thâm. Nhưng mà, nàng cũng từng có chút ý tưởng kì lạ, nếu Hoắc Kinh Ly có một đại ca hay một đệ đệ , không chừng có thể lọt vào mắt nàng.

( Úi, thì bởi vậy mà Lạc Khuynh mới cho Khinh Ly nàng là con 1 ấy mà)

Kỳ thật Tiết Tri Thâm cùng phiền não với nàng, cho nên mới thích Hoắc Khinh Ly…người  xinh đẹp không thua gì đại tỷ của mình.

———————-

Tuy đã nghe không ít lời ngợi khen từ miệng Tiết Tri Thâm, nhưng Tiết Tri Thiển nàng vẫn chưa tận mắt gặp qua thái tử cho nên cũng không hoàn toàn tin hết những gì đệ đệ mình nói. Nàng từng nghĩ tốt nhất là  có cơ hội gặp được, nàng sẽ tự mình  nhận xét vậy.

Nhưng mà mới hai tháng trước , Tiết Tri Thiển thật sự gặp được một cái “Mỹ nam” công tử, hơn nữa như bao thiếu nữ khác, đối với hắn nhất kiến chung tình.

Đó là vào một đêm trăng sáng như gương, Tiết Tri Thiển cùng nhũ nương Bao đại nương đi đến Liên Chi giang* phía thành Nam hóng mát, thuận tiện chiêm ngưỡng hoa đào mùa nở rộ. (*giang = sông)

Liên Chi giang vốn từng được gọi là An Vĩnh giang bởi vì tại bờ sông này, là nơi thường xuyên các tuấn nam công tử diễm ngộ cùng mỹ nữ tiểu thư, tạo nên vô số đôi tình lữ… dần dà là được xa gần nổi tiếng tình hình thực tế người sông, những thứ kia văn nhân nhà thơ cửa trả lại cho an vĩnh sông sửa lại cái văn nhã tên – – liền cành sông, năm đó Tiết thừa tướng cùng Tiết phu nhân hay là tại này liền cành sông bên cạnh định chuyện…

Cũng nên Tiết Tri Thiển đêm đó vận khí tốt, trước đi liền cành sông, phản phản phục phục chỉ đụng vào qua hai cái mỹ nhân, một cái mỹ nhân chính là đệ đệ của nàng Tiết Tri Thâm, còn có một mỹ nhân chính là nàng tá túc địch Hoắc Khinh Ly…

Sáng tỏ dưới ánh trăng, một vị công tử cao lớn vững chãi tại bờ sông, trăng lưỡi liềm sắc trường sam buộc vòng quanh thon dài thân hình, gió đêm giương cao hắn như mực một loại tóc dài, một màn kia lại như bức tranh bình thường mỹ.

Nhưng mà, mặc dù như vậy, Tiết Tri Thiển như xưa không dám kết luận vị công tử này chính là cái mỹ nam tử, bởi vì lúc trước từng có cùng loại kinh nghiệm, trước sau khác biệt to lớn đến không thể tưởng tượng nổi tình hình, nàng đến nay còn phải hù dọa nàng hồn phi phách tán heo bới ra mặt, mỗi lần nhớ tới đều ngược lại chân khẩu vị.

Vị công tử kia tựa hồ ý thức được có người ở nhìn hắn, xoay người lại.

Như thế không hề dấu hiệu ngoái đầu nhìn lại, cả kinh liên tục đánh giá hắn Tiết Tri Thiển lại đã quên hô hấp, chân mày như sao, da thịt thắng tuyết, quả nhiên là một vị xinh đẹp công tử, nếu không phải nhũ nương kéo ống tay áo của nàng, nàng còn không biết muốn thất lễ bao lâu.

Tiết Tri Thiển sợ là trong lòng mức nước chênh lệch của lòng sông so với mặt biển phía dưới mới phát giác được trước mắt vị công tử này tuấn mỹ dị thường, liền hỏi Bao đại nương: “So với Đại thiếu gia như thế nào?”

Bao Uyển Dung nói thật: “Không bằng.”

Tiết Tri Thiển lại nghiêm túc quan sát một phen, quả nhiên mất vừa rồi trong phút chốc tuyệt đẹp cảm giác, nhưng là không thể phủ nhận lớn lên xác thực đẹp mắt, hơn nữa đã có vào trước là chủ ý tưởng, gặp vị công tử kia đã ở quan sát chính mình, mặt lại không tự chủ được hồng đứng lên.

Hai hai nhìn nhau giữa, Tiết Tri Thiển càng thêm khẳng định trước mắt cái này mỹ công tử chính là nàng liên tục tìm tìm kiếm kiếm người, chỉ không biết đạo hắn là hay không đã có gia đình, nếu như đã có thê tử, vậy cũng chỉ có thể thán một tiếng hữu duyên vô phận, làm cho nàng cùng người khác chia xẻ một cái trượng phu, hơn nữa còn phải làm tiểu, đó là tuyệt đối không thể nào chuyện.

Bất quá vị công tử kia nhìn xem Tiết Tri Thiển, thần sắc nhàn nhạt, cũng không có quá lớn phản ứng, điều này làm cho Tiết Tri Thiển bao nhiêu có chút thất vọng, nên biết bình thường nam nhân nhìn thấy nàng, chỉ có hai loại phản ứng, một loại là trợn mắt há hốc mồm, một loại là thèm thuồng ** giọt, vị công tử này chẳng những không có thèm thuồng vẻ đẹp của nàng sắc, còn có như vậy điểm chẳng thèm ngó tới ý tứ, bất quá này ngược lại đưa tới Tiết Tri Thiển là tốt quan tâm, dứt bỏ dè dặt, chủ động tiến lên đến gần.

Đối phương nghe được Tiết Tri Thiển tự bộc phương danh sau, sắc mặt chậm chậm, còn gật đầu nói một câu: “A, ngươi là Tiết thừa tướng thiên kim.”

Xem ra này trong kinh thành thật đúng là không ai không biết Tiết đại tiểu thư …

Tiết Tri Thiển thoải mái hỏi: “Không biết công tử tôn tính đại danh?”

“Nước…” Kia mỹ công tử chỉ nói một chữ, liền không hề nói đi xuống.

Nhưng mà hắn càng bảo trì thần bí, Tiết Tri Thiển đối với hắn càng cảm thấy hứng thú, hơn nữa khoảng cách gần như vậy tường tận xem xét vị này Thủy công tử, càng cảm thấy phải tuấn mỹ đẹp mắt, thanh âm cũng mượt mà dễ nghe.

Tiết Tri Thiển cùng hắn nói chuyện với nhau có nửa canh giờ, chỉ thấy hắn cử chỉ văn nhã, nói năng khôi hài, hảo cảm tăng lên gấp bội/nhân, đáng tiếc chính Vâng/ là, ngoại trừ hỏi thăm ra hắn chưa đón dâu ngoài, như thế nào cũng hỏi không ra bối cảnh của hắn gia thế, càng làm nàng để ý chính Vâng/ là, ngay cả đại danh của hắn đều hỏi không ra.

Nếu như lần đầu tiên là ngẫu nhiên gặp, như vậy đằng sau gặp mặt khẳng định không phải là trùng hợp, liên tiếp ba ngày, đồng nhất thời đoạn, đồng nhất địa phương, Tiết Tri Thiển đều đụng phải vị này Thủy công tử, hơn nữa Thủy công tử thoạt nhìn còn giống như là ở tận lực đợi nàng, điều này làm cho Tiết Tri Thiển âm thầm mừng thầm, đã nói không có nam nhân có thể ngăn cản được mị lực của nàng.

Bất quá lần thứ ba gặp mặt sau, Thủy công tử lại đối với Tiết Tri Thiển nói, sau sẽ không kỳ.

Tiết Tri Thiển ngẩn người tại đó nửa ngày không có thể nói xong thượng lời nói, thật vất vả chậm tới đây sau, mới hỏi: “Vì cái gì?”

Thủy công tử ** nói lại dừng lại, rốt cuộc không nói gì nguyên nhân.

Tiết Tri Thiển chỉ có thể suy đoán lung tung: “Có phải hay không ta không đủ xinh đẹp, cho nên ngươi mới đối với ta không có hứng thú?”

Thủy công tử phủ nhận: “Sợ là tìm thêm không ra so với ngươi càng xinh đẹp hơn người.”

Tiết Tri Thiển nghĩ đến một cái khả năng, nói: “Ta biết rõ trên phố đối với ta tin đồn có chút không tốt, kỳ thật ta chỉ là theo Hoắc cô nương có chút ân oán cá nhân, ngươi cũng nên biết cha ta cùng cha nàng từ trước đến nay bất hòa, cho nên chúng ta mới thường xuyên tại thành phố tập phát sinh cải vả chi tranh.”

Thủy công tử khẽ cười nói: “Cái này càng không phải là .”

Tiết Tri Thiển nghĩ đến người cuối cùng nguyên nhân: “Ngươi cố ý người trong rồi?”

Quả nhiên Thủy công tử không hề phủ nhận.

Tiết Tri Thiển một lòng lập tức chìm đến cuối, giận dữ nói: “Ngươi như là đã có ý trung nhân, còn trêu chọc ta làm cái gì?”

Thủy công tử có chút giật mình nhìn xem nàng, mặc dù không lên tiếng, trên mặt lại viết, ta khi nào thì trêu chọc ngươi?

Thì ra là đúng là nàng sẽ sai toan tính , nghĩ đến vốn chính là nàng chủ động thông đồng người ta công tử, còn tự mình đa tình cho rằng người ta cũng coi trọng nàng, lớn như vậy chưa làm qua mất mặt như vậy chuyện, Tiết Tri Thiển sắc mặt kém đến nổi cực hạn, lại nghĩ tới thật vất vả đối với một người có hảo cảm, dĩ nhiên là loại kết quả này, lập tức ủy khuất phải nước mắt chứa đầy hốc mắt.

Thủy công tử thấy thế đi theo luống cuống, bàn tay một chút, lại thu hồi lại, từ trong cửa tay áo lấy ra một khối khăn vuông, đưa cho Tiết Tri Thiển: “Tiết cô nương, thực xin lỗi, đều là ta không tốt, là ta ngay từ đầu chưa nói rõ ràng, cho ngươi hiểu lầm.”

Tiết Tri Thiển rớt vài giọt nước mắt sau, trong lòng thoải mái nhiều hơn, lại thấy Thủy công tử nhẹ lời mềm giọng nói xin lỗi, ở đâu còn có khí, chỉ là nàng luôn luôn tự phụ quen, còn tưởng rằng trên đời nam tử đều ham mỹ mạo của nàng, hiện tại đến một gáo nước nước lạnh làm cho nàng thanh tỉnh một tý cũng tốt, chỉ là đối với Thủy công tử hảo cảm không giảm mà lại tăng/không giảm trái lại còn tăng , ít nhất cái này Thủy công tử không phải là một cái trông mặt mà bắt hình dong người, hơn nữa biết rõ nàng là thừa tướng nữ nhi, cũng bất vi sở động, lại thuyết minh hắn không phải là một cái người tham đồ phú quý, như vậy nam tử chỉ sợ cũng trên đời ít có , tiếp nhận hắn lần lượt địa phương khăn, lau một tý lệ trên mặt, nghe thấy được một cổ nhàn nhạt mùi thơm ngát, lau xong lệ sau, cũng không có đem khăn vuông trả lại cho Thủy công tử, chỉ nói: “Rửa sạch trả lại ngươi.” Kỳ thật nàng nghĩ chính Vâng/ là, hy vọng còn có thể gặp lại hắn.

Thủy công tử dương một cái đẹp mắt cười, không có lên tiếng.

Tiết Tri Thiển thấy hắn mặc dù đang cười, nhưng là lông mày nhíu lại, trước còn tưởng rằng là hắn đặc biệt u buồn khí chất, hiện tại biết rõ hắn cố ý người trong sau, lập tức đoán được đây là khốn khổ vì tình, tiến tới lại nghĩ tới liên tiếp ba ngày ở chỗ này gặp được hắn, kỳ thật Thủy công tử không phải là đang đợi nàng, mà là đang chờ ý trung nhân của hắn, tự giễu cười cười: “Ta còn thật sự là tự mình đa tình.”

Thủy công tử hiểu ý của nàng, đạo: “Nhận được cô nương để mắt ta, là ta thụ sủng nhược kinh mới đúng.”

Tiết Tri Thiển cuối cùng vãn hồi rồi một chút mặt mũi, sau đó đổi chủ đề hỏi: “Ý trung nhân của ngươi thất ước rồi?”

Thủy công tử nghe nàng hỏi như thế, sắc mặt mờ đi, so với trước càng thêm u buồn, còn kéo ra một tia khổ sở cười: “Nàng đúng là vẫn còn không bỏ được hết thảy đi theo ta.”

Tiết Tri Thiển từ hắn trong lời nói suy nghĩ ra đúng là hẹn tình nhân bỏ trốn tới, lại thấy hắn mặc dù ăn mặc rất làm, nhưng là vừa nhìn chính là thượng hạng vật liệu may mặc, làm công cũng cực tinh tế, như thế xem ra phi phú tức quý, Vậy loại bỏ thư sinh nghèo cùng nhà giàu tiểu thư bỏ trốn này một lão tục sáo/khuôn sáo cũ khả năng, còn dư lại lý do, hoặc là chính là cha mẹ phản đối, hoặc là chính là quan hệ của bọn họ liên quan đến đến luân lý, Thủy công tử chưa lấy vợ, như vậy chính là vị nữ tử kia có thể là cái phụ nữ có chồng, hơn nữa khả năng này lớn nhất, liền trực tiếp đạo: “Vị cô nương kia không phải là tự do thân đi?”

Thủy công tử nhìn xem nàng nói: “Đều nói Tiết đại tiểu thư cực kì thông minh, quả nhiên danh bất hư truyền.”

Tiết Tri Thiển đã sớm nghe quen khen tặng, bất quá từ Thủy công tử trong miệng nói ra, vẫn có chút thẹn thùng, mặt ửng đỏ, nói tiếp: “Ngươi mới vừa nói nàng không bỏ được hết thảy, là không có ý vị quan hệ của các ngươi đến đây chấm dứt rồi?”

Thủy công tử ảm đạm nói: “Không kém bao nhiêu đâu, cơ hội chỉ có một lần, bỏ lỡ liền không còn có .”

“Ngươi đã cùng nàng trong lúc đó sắp trở thành chuyện cũ, như vậy Thủy công tử là không phải có thể cho ta một cái cơ hội đây?” Tiết Tri Thiển nói xong, xinh đẹp trên mặt đã nhuộm đầy đỏ ửng, có vẻ càng phát ra xinh đẹp động lòng người, mặc dù thẹn thùng không chút nào không điệu bộ.

Thủy công tử vẻ mặt vẻ kinh ngạc, hiển nhiên hắn cho tới bây giờ chưa thấy qua như Tiết Tri Thiển to gan như vậy cô nương.

Tiết Tri Thiển đạo: “Lời nói để ở trong lòng ai biết? Con người của ta cứ như vậy, thích liền thích, không thích cũng không thích, mới không che giấu, ngươi cho ta cơ hội, ta liền tranh thủ, không để cho ta cơ hội, ta liền buông tha cho, chỉ đơn giản như vậy.”

Thủy công tử đạo: “Ngươi thậm chí ngay cả ta là người như thế nào cũng không biết.”

Tiết Tri Thiển nhướng mày: “Ta tin tưởng phán đoán của ta lực.”

Thủy công tử ngưng thần nhìn nàng trong chốc lát, mới nói: “Nếu như ta có thể sớm một chút gặp được ngươi thì tốt rồi.”

Tiết Tri Thiển cười: “Hiện tại cũng không muộn.”

Thủy công tử tựa hồ hạ quyết tâm thật lớn, nói: “Ngươi cho hai ta tháng, hai tháng sau, chúng ta vẫn còn ở nơi này gặp mặt, nếu như ngươi không có thay đổi chủ ý lời của, chúng ta liền bắt đầu như thế nào?”

Tiết Tri Thiển không hề nghĩ ngợi, đã nói: “Tốt, một lời đã định, bất quá đến lúc đó, ngươi phải nói cho ta biết, ngươi là ai.”

Thủy công tử đạo: “Cái này tự nhiên.”

Trước khi, Tiết Tri Thiển đột nhiên hỏi: “Ngươi bây giờ người trong lòng, nàng am hiểu nhất cái gì?”

Thủy công tử không biết nàng vì sao có lần này vừa hỏi, nói: “Nữ công.”

Tiết Tri Thiển nhìn ra một chút thân hình của hắn, gật gật đầu nói: “Tốt, vậy chúng ta liền hai tháng sau gặp, ai cũng không cho phép nuốt lời.”

Ba ngày sau, chính là Tiết Tri Thiển cùng Thủy công tử ước định thời gian gặp mặt, có thể hay không bị chọn thượng thái tử phi, tạm thời chẳng quan tâm, nhưng là tại trong cùng một ngày, Hoàng hậu ở trong cung thiết yến muốn mời nàng cùng Hoắc Khinh Ly, nếu như không đi, đây chính là khi quân tội lớn, này có thể như thế nào cho phải?

Tiết thừa tướng tự nhiên cùng Tiết Tri Thiển nói, làm cho nàng vô luận như thế nào cũng không muốn bị chọn trúng.

Tiết Tri Thiển nói nàng đã có ý trung nhân, đương nhiên sẽ không đi làm cái này đồ bỏ thái tử phi.

Tiết Tri Thâm giải Thái tử làm người, biết rõ nếu quả thật làm hắn thái tử phi, cũng chưa hẳn không thể, chỉ là nếu như không phải là hắn đại tỷ, như vậy chính là Hoắc Khinh Ly, vừa rồi trong nội cung thái giám đến tuyên hắn vào cung, sợ là Thái tử chưa kịp việc này tìm hắn nghĩ kế, một người là thân nhân, một người là người yêu, điều này làm cho hắn quả thực khó xử.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: