Chấp tử tay…dữ tử giai lão!

NTBY- QT1 (từ 1- 30)

Tình Trạng : 60 Chương Hoàn

1, âm soa dương thác . . .
Nến đỏ nhiên đáo đầu cùng, hóa thành nhất lũ khói xanh, mềm rủ xuống phiêu khởi, dung nhập đêm tối trong. Làm ầm ĩ liễu nửa buổi tối đích tòa nhà cuối cùng cũng thị trữ yên tĩnh liễu.
Nguyên bản xác nhận lưu luyến triền miên, ngươi nông ta nông đích tốt thời gian, hôn lễ đích hai vị diễn viên nhưng cương ngồi ở mép giường vẫn không nhúc nhích, đây đó đích khăn voan che đắc kín không kẽ hở, một điểm cũng không có bóc đích ý tứ.
Đúng vậy, hai người trên đầu đều tráo trứ khăn voan. Nguyên nhân vô hắn, đơn giản là trận này hôn lễ, cũng không có tân lang.
Cố sự, yếu tòng ba tháng tiền bắt đầu nói lên liễu.
Lại nói giá Thương gia vốn là địa phương phú thương, mà vệ gia còn lại là xuống dốc đại tộc. Hai nhà nguyên bản tịnh không có gì vãng lai, lại nói xảo bất xảo địa tại đồng trong lúc nhất thời giá nữ nhi. Trao đổi văn định ngày, cũng không biết môi quan nơi nào ra thác, chính hai nhà ở đây đích quản sự phạm vào sơ ý, cánh tương lưỡng đối tân nương đích tên viết tới rồi cùng nhau.
Gần đến giờ thành thân, hai nhà mới phát hiện liễu cái này thiên đại lỗi lậu, đãi muốn đi tìm môi quan nói rõ lí lẽ thì, tuổi còn trẻ đích môi quan ngồi ở đôi mãn công văn đích trường án hậu, dù bận vẫn ung dung địa uống trà: “Việc này sao, y bản quan khán, cũng thiên ý.”
“Khứ con mẹ nó thiên ý!” Vệ gia tính tình nóng nảy đích lão nương một cái tát phách tại trường án thượng, chấn đắc công văn đều sập xuống tới: “Lão nương đích nữ nhi, thế nào khả dĩ hòa cái này nữ nhân đích nữ nhi liên lụy đến cùng nhau!” Tha chỉ chỉ một bên thần sắc bình tĩnh đích Thương gia phu nhân.
Đối mặt vệ phu nhân đích nổi giận, môi quan liên lông mi cũng không chiến một chút: “Trong trường hợp đó dựa theo triều đình luật pháp, trao đổi quá văn định, cái liễu quan ấn, liền thành kết cục đã định, bất luận kẻ nào cũng không đắc thay đổi.”
Thương phu nhân đích mi tâm nhảy kỷ khiêu, không nói gì, vệ phu nhân vừa một cái tát cái có trong hồ sơ thượng: “Sai lầm! Nữ nhân hòa nữ nhân thế nào thành thân? Ngươi giá nho nhỏ môi quan chớ để từ vay mượn thôi ủy, bằng không đừng trách lão nương không khách khí liễu!”
“Phu nhân mạc động khí, động khí thương thân thể.” Một bên quản gia dáng dấp đích hắc y nhân bước lên phía trước lai phù.
Lại nghe đắc môi quan không nhanh không chậm địa đạo: “Bản quan chỉ là án luật hành sự, triều đình luật pháp đại như thiên, huống chi công văn từ lâu nộp Thượng Quan, bản quan cũng sửa chữa không được.”
“Ngươi —— ”
“Bất quá bản quan ở đây đảo hữu một biện pháp.”
“Còn không mau mau nói đến!”
Môi quan buông trà trản, ngáp một cái, táp liễu táp chủy, mới vừa rồi chậm rãi địa đạo: “Căn cứ triều đình luật pháp, thành hôn lúc một năm trong vòng, thị không được hòa ly đích.”
Vệ phu nhân vội hỏi: “Na hưu thê làm sao?”
Môi quan tà nghễ tha liếc mắt: “Xin hỏi phu nhân, thùy vi phu? Thùy hưu thê?”
Vệ phu nhân nói: “Tự nhiên là ta đích nữ nhi vi phu, na nữ nhân đích tố thê.”
“Nga?” Thương phu nhân dù bận vẫn ung dung địa đạo: “Thiếp thân cũng không cho là như vậy.”
“Cung Tố Cầm, ngươi đây là cái gì ý tứ?” Vệ phu nhân cả giận nói.
“Nhà của ta trưng vũ na điểm so ra kém nhà ngươi nữ nhi? Làm như thế nào không được phu liễu?”
“Ngươi…”
“Hai vị phu nhân chớ vội, thính bản quan bả nói cho hết lời tranh cãi nữa không muộn.” Môi quan ho nhẹ một tiếng, nói: “Hôm nay văn định dĩ hoán, một năm trong vòng cũng không đắc hòa ly. Bản quan khán hai nhà tiểu thư đều là tao nhã chi niên, đình lại một năm, đảo cũng không có gì đích. Không bằng ngươi hai nhà đi đầu trở lại chuẩn bị thành hôn, hôn hậu một năm, trở lại tầm bản quan viết hòa ly thư, lúc hai nhà đều tự lập gia đình, hỗ không thể làm chung, làm sao?”
Hắc y quản gia nói: “Điều này cũng đúng một biện pháp.”
Môi quan kế tục nói: “Hai nhà đều là nữ tử, cũng không tới tổn hại liễu thuần khiết, nghĩ đến hai nhà đích tân lang thị sẽ không chú ý đích. Giá một năm trong, hai nhà tiểu thư đại khả tỷ muội tương xứng, cho nhau giao hảo, chẳng phải vẹn toàn đôi bên?”
Thương phu nhân suy nghĩ một chút, nói: “Tựu y đại nhân nói.”
Vệ phu nhân hung hăng trừng tha liếc mắt: “Muốn ta đồng ý, trừ phi tha nữ nhi giá nhập vệ gia.”
“Chẩm địa điều không phải ngươi nữ nhi giá lai Thương gia?” Thương phu nhân một bước cũng không nhường.
“Lưỡng, hai vị phu nhân…” Hắc y quản gia bất đắc dĩ khuyên nhủ: “Những … này chỉ là việc nhỏ, hà tất…”
“Cái gì việc nhỏ!” Hai người cùng kêu lên nói: “Ta đích nữ nhi phải thị ‘Phu’ !”
“Khái khái, hai vị xin nghe bản quan một lời, ” môi quan trọng trọng vỗ bàn: “Hai vị như vậy tranh chấp, sợ là đắc không ra kết quả. Nếu hai nhà tiểu thư hữu một năm thời gian, không bằng dĩ nửa năm vi giới, tiền nửa năm thương tiểu thư nhập vệ gia, phần sau niên vệ tiểu thư nhập Thương gia, làm sao?”
Thương phu nhân nói: “Dựa vào cái gì tiên nhập vệ gia.”
Môi quan đạo: “Bởi vì vệ tiểu thư bỉ thương tiểu thư lớn hơn một tháng, quyền cho là lễ nhượng mà thôi.”
“Mà thôi…” Thương phu nhân liếc vệ phu nhân liếc mắt: “Chích đương tiện nghi người nào đó một hồi liễu. Hanh, chỉ hy vọng thành thân ngày, người nào đó đích gia sản không nên thái keo kiệt liễu.”
“Hanh, ta còn sợ ngươi nã không ra tượng dạng đích đồ cưới ni!”
Cứ như vậy, hai vị nguyên bản phải làm giá đắc người trong sạch đích cô nương đã bị nhà mình lão nương đích miệng khế ước cấp bán. Ba tháng hậu, tại vui sướng đích diễn tấu trong tiếng, Thương gia tiểu thư Thương Trưng Vũ chính thức giá nhập vệ gia, bắt đầu rồi hai nữ tử hoang đường đích hôn nhân.
Thương Trưng Vũ hai tay vén đặt ở trước người, lẳng lặng địa ngồi.
Thương gia thời đại tòng thương, mà vệ gia còn lại là sĩ tộc lúc, hai nhà vốn là không có gì cùng xuất hiện. Tại biết được liễu giá cái cọc hoang đường sau, tha tài cố ý trứ nhân đi thăm dò quá tha vị này “Phu quân” .
Phân minh thị sĩ tộc đại gia lúc, cũng không học lễ nghi, suốt ngày lý tại ngoại biên lắc lư, nghe nói cùng một ta không đứng đắn đích mọi người có chút giao tình. Tính cách cũng là hấp tấp, được vệ phu nhân vài phần chân truyền. Về phần tính tình thật xấu, nhưng muốn đích thân thể hội, phương mới biết được liễu.
Bất luận làm sao, giá khăn voan chung quy là muốn yết đích, tổng bất năng hai người đều đính trứ khăn voan kiền ngồi trên một đêm bãi?
Tha ở đây tài khởi ý niệm trong đầu, liền cảm thấy bên cạnh người nọ động liễu khẽ động, đứng dậy, tại bên giường qua lại đi vài bước, đón trước mắt sáng ngời, nhưng là bị người vạch trần liễu khăn voan.
Thương Trưng Vũ chậm rãi giương mắt, dữ tha ánh mắt chống lại. Đó là một đôi rất sáng đích con mắt, hắc bạch phân minh, không chứa tạp chất, dữ tha đối diện lâu, phảng phất là có thể bị tha hấp dẫn đi vào, khó có thể tự kềm chế. Thương Trưng Vũ nhìn một hồi, phương thoáng chuyển khai, ánh mắt đứng ở của nàng trên mặt. Dữ na ánh mắt so sánh với, giá cũng không phải cỡ nào xuất sắc đích dung nhan —— tối đa, chỉ có thể xưng được với thanh tú. Trắng nõn đích trên mặt làm phấn trang điểm, nguyên vốn cả chút thô đích lông mi bị có ý định bức tranh dài quá, giáp thượng má hồng cũng lược lược trọng liễu, thần tắc hồng đắc có chút buồn cười, canh đừng nói na sơ đắc cong vẹo, lung lay sắp đổ đích kiểu tóc liễu.
Vi tha thi trang đích nhân nhất định dữ tha có cừu oán —— nghĩ như vậy trứ, Thương Trưng Vũ đích tâm tình thoáng được rồi một ít.
Lúc này na trương bị trang bị hủy hơn phân nửa đích trên mặt đang bị không tình nguyện đích biểu tình sở chiếm lĩnh, của nàng mi gian như là dấu không được chuyện, có thể đem tất cả đều không hề bảo lưu địa bày ra đi ra.
Cảm nhận được vị này “Phu quân” trong lòng ủy khuất cũng không bỉ tha ít, Thương Trưng Vũ mỉm cười, nói: “Như vậy tự hành gở xuống khăn voan, sợ là điềm xấu ni.”
“Hai nữ nhân thành thân đã cú xui liễu, hoàn nói chuyện gì may mắn.” Vệ vợ con tỷ lầm bầm một tiếng, tương xả hạ đích khăn voan tiện tay vứt trên mặt đất, không hề hình tượng địa đánh về phía giường.
“Na giá lễ hợp cẩn rượu…”
“Không uống! Ngươi ái hát a, tựu chính uống bãi!” Vệ vợ con tỷ tức giận địa đặng liễu giày thêu, bất khả tư nghị địa tương chỉnh sàng hỉ bị quyển tới rồi trên người. Khán của nàng hình dạng, như là luy trứ liễu, quyển trứ chăn, rất nhanh tiến nhập mộng đẹp.
Thương Trưng Vũ bất đắc dĩ địa nhìn tha chiếm lấy liễu toàn bộ giường, đãi tha ngủ, tha phương thoáng hoàn hồn, tự ngầm nhặt lên liễu khăn voan, phóng tới trên bàn.
Đêm động phòng hoa chúc, tên đề bảng vàng thì… Giá vốn là nhân sinh hai đại chuyện may mắn. Thương cảm vốn nên thụ phu quân mọi cách che chở đích tha, nhưng muốn cùng một gã xa lạ nữ tử hoàn thành hôn lễ, không chiếm được quan tâm bảo vệ không nói, tối nay chỉ sợ liên sàng đều thụy không được…
Chính vi chính châm liễu bôi lãnh rượu, Thương Trưng Vũ ngưỡng trứ cái cổ một ngụm uống cạn, một giọt rượu dịch tự khóe môi lậu hạ, tự cằm hoa lạc, tùy theo vung lên đích, cũng nhất mạt ý vị thâm trường đích dáng tươi cười.
Tốt, Vệ Sanh Câm, hôm nay việc, ta nhớ kỹ.
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: ngày hôm nay thị một ngày lành nha ngày lành ~
Hữu mộc có người nghĩ môi quan rất có ái đích ~~~
2
2, thua chị kém em . . .
Vệ Sanh Câm trở mình liễu một thân, bị tha chà đạp đắc nhiều nếp nhăn đích hỉ bị rốt cục chi trì không được, chảy xuống tới rồi trên mặt đất. Tha một người run run, mạnh ngồi dậy.
Ngày mới tảng sáng, Vệ Sanh Câm nhu liễu nhu con mắt, trong đầu vựng hồ hồ địa một đoàn, có chút bất minh trạng huống.
Tối hôm qua… Thị xảy ra chuyện gì sao? Tha thế nào…
Đập vào mắt đều là một mảnh vui mừng đích đỏ thẫm, tha bắt trảo đầu, giá mới phát hiện chính trên người hoàn ăn mặc tân nương hỉ phục.
“Đây là…”
Rốt cục nghĩ tới, ngày hôm qua tha hòa lánh một nữ nhân thành thân liễu. Buồn cười tha liên đối phương ngày thường cái gì dáng dấp đều không rõ ràng lắm, sẽ dữ tha bằng thân mật đích thân phận vượt qua tròn một năm?
Ngày đó vệ phu nhân báo cho biết tha việc này thì, tha suýt nữa nhảy dựng lên.
Tưởng tha Vệ Sanh Câm ngày thường cũng không toán quá khó khăn khán, hết lần này tới lần khác từ nhỏ liền không có nam nhân duyến, ngoại trừ của nàng này “Hảo bạn thân”, bàng đích nam nhân thấy tha, hầu như đều phải đi đường vòng mà đi. Tựu nhân cái này, vệ phu nhân đối của nàng chung thân đại sự chẳng sầu quá nhiều ít trở về. Thật vất vả từ nhỏ thì có hảo cảm đích đại ngưu ca đáp ứng muốn kết hôn tha, kết quả âm soa dương thác dưới, tối hậu bái đường đích, liền thành tha hòa lánh một nữ nhân…
Lại nói tiếp…
Vệ Sanh Câm tả hữu nhìn xung quanh liễu một chút, liền thấy được ghé vào bên cạnh bàn đích Thương Trưng Vũ. Tha trong lòng khẽ động, lưu loát địa nhảy xuống sàng, hướng tha đi quá khứ. Thương Trưng Vũ chẩm trứ đơn bạc đích cánh tay, tại nắng sớm trung lộ ra nửa bên mặt —— gần như vậy, đã mỹ đắc làm cho đã quên hô hấp. Trắng nõn nhẵn nhụi đích da thịt thượng hơi liễu ta ửng đỏ, dài nhỏ tinh xảo đích mi hơi nhíu lại, kẻ khác muốn thân thủ vuốt lên, lược thi đích phấn trang điểm đích thần khẽ nhếch trứ, cũng không biết là điều không phải tại trong mộng gặp được tâm tâm niệm niệm đích phu quân.
Chẳng vì sao, Vệ Sanh Câm lại có ta hổ thẹn đứng lên —— tối hôm qua thị tha tức giận đến hồ đồ liễu, việt khí liền càng muốn ngủ, kết quả tựu như thế một tiếng bắt chuyện cũng không đả địa chiếm lấy liễu chỉnh trương sàng, nhượng như vậy một vị mỹ nhân nằm úp sấp thượng trên bàn được thông qua liễu một đêm.
Nhưng mà hổ thẹn cũng không có duy trì liên tục bao lâu, Vệ Sanh Câm rất nhanh nhớ tới nhà mình lão nương miêu tả quá đích, Thương gia tài đại khí thô khinh thường nhân đích dáng dấp, trong lòng nhất thời hựu mọc lên rất nhiều bất mãn lai.
Không phải thị sinh liễu trương đẹp khuôn mặt sao, có gì đặc biệt hơn người đích —— không có gì ngoài giá khuôn mặt, nữ nhân này cũng không có hảo kiêu ngạo đích liễu!
Dỗi dưới, tha không hề để ý tới Thương Trưng Vũ, thẳng hoán qua y phục, liền đẩy cửa đi ra ngoài.
“Tiểu thư.” Hắc y quản gia vẫn là một thân tựa hồ vĩnh viễn không cần hoán đích hắc y, nhìn thấy tha đi ra, liền hướng tha gật đầu, trong tay động tác liên tục.
“Ống trúc gia, hựu đang luyện quyền?”
“Tiểu thư yếu xuất môn?” Quản gia hai tay bão viên, nhàn nhạt hỏi.
“Đúng vậy, có chút việc nhi…” Vệ Sanh Câm cũng không có nhiều lời, hướng hắn phất phất tay, cũng không quay đầu lại địa đi.
Quản gia đánh quyền đích động tác dừng dừng, nghĩ chính tựa hồ quên liễu cái gì, rồi lại một thời nhớ không nổi. Lắc đầu, hắn tương loạn thất bát tao đích ý niệm trong đầu bài khai, kế tục đả khởi hắn đích thái cực lai.
Thương Trưng Vũ là bị mở rộng cửa thì đích gió lạnh quán tỉnh đích.
Đương tha nhíu mày thẳng đứng dậy giờ tý, ánh vào mi mắt đích, đó là nhu thành một đoàn đã đánh mất đầy đất đích hỉ phục, quay đầu nhìn lên, quả nhiên người nọ dĩ không ở trên giường, sáng sớm đích, cũng không biết lưu tới nơi nào khứ. Dĩ tha tối hôm qua biểu hiện ra ngoài đích tác phong, Thương Trưng Vũ cũng vô pháp trông cậy vào người nọ sẽ biết tân hôn ngày thứ hai đích một ít chuẩn bị đích lễ nghi.
Nhận mệnh địa thở dài, tha hoán quá y phục, sơ liễu có chồng phụ nhân đích búi tóc, rửa mặt chải đầu sẵn sàng, liền ra cửa. Ngoài cửa thị gian nho nhỏ đích sân, một gã diện vô biểu tình đích hắc y nhân đang ở trong viện đả trứ thái cực.
Thấy nàng đi ra, hắc y nhân đích quyền thế dừng một chút, làm như nhớ tới liễu cái gì, kêu: “Cô… Thiếu phu nhân.”
Vô luận như thế nào cũng không tiếp thụ được cái này xưng hô, Thương Trưng Vũ nét mặt cũng không động thần sắc, chỉ là gật đầu: “Phu nhân… Khả đứng dậy liễu?”
“Phu nhân đứng dậy thật lâu liễu.”
“Ta muốn đi gặp phu nhân kính trà, khả phủ thỉnh các hạ đái một lộ?”
Hắc y nhân chậm rãi thu thế, nói: “Tại hạ trúc nhị, thị vệ phủ đích quản gia.”
“Ống trúc gia.”
“Thiếu phu nhân thỉnh đi theo ta.” Hắc y nhân chắp tay, phía trước biên dẫn đường.
Giá vệ gia vốn là sĩ tộc, hôm nay tuy rằng gia đạo sa sút, nhưng tổ tiên lưu lại đích tòa nhà nhưng cũng bất toán hạ. Chỉ là một đường đi tới, lãnh lãnh Thanh Thanh, một người hạ nhân cũng không gặp trứ.
Thương Trưng Vũ tương ven đường tất cả mặc ghi tạc trong lòng, cũng không mở miệng hỏi nhiều. Chẳng đi bao lâu, quản gia rốt cục ngừng lại, cũng tới rồi phòng khách. Chỉ nghe hắn nói: “Thiếu phu nhân đợi chút, tại hạ giá liền đi thiêu nước trà, thỉnh phu nhân nhiều.”
“Quản gia xin cứ tự nhiên.” Thương Trưng Vũ mỉm cười, tao nhã đắc lễ.
Đợi hắn sau khi rời đi, Thương Trưng Vũ quan sát khởi bốn phía đích bài biện lai. Một đường đi tới, tòa nhà tuy lớn, gian nhà tuy nhiều, nhưng đại thể khí mà không cần, song chỉ rách nát, bệ cửa sổ kết trần, tưởng thị lâu dài không người quét tước, trong hoa viên cây cỏ không người tu bổ, mọi nơi sinh trưởng tốt, hồ nước lý nước bùn trầm tích, đồng cỏ và nguồn nước loạn sinh… Giá vệ gia nói là rách nát, diệc không quá đáng. Duy độc giá đãi khách đích phòng khách trong, bố trí đắc ngăn nắp sạch sẽ đường hoàng, tuy rằng tầm không ra mấy thứ đáng giá gì đó, cũng ngăn nắp sạch sẽ rõ ràng, kẻ khác trước mắt vi bừng sáng, không khó đoán ra nơi đây chủ nhân, thị một sĩ diện đích nhân.
Chính suy nghĩ gian, phía sau tiếng bước chân hưởng, Thương Trưng Vũ điều chỉnh biểu tình, xoay người lại, hướng lai giả bất thiện đích vệ phu nhân dịu dàng hạ bái, nũng nịu kêu: “Cấp phu nhân thỉnh an.”
Vệ phu nhân làm như ngẩn người, hảo một lát, mới vừa rồi nói: “Khởi, đứng lên bãi.” Tiếp xúc đáo Thương Trưng Vũ ôn hòa khéo đích dáng tươi cười, tha canh là có chút mê võng.
“Thực sự là quái… Cung Tố Cầm na nữ nhân, thế nào năng dạy dỗ như thế khéo biết lễ đích nữ nhi…”
Thương Trưng Vũ mi tâm run rẩy, chích giả tố không có nghe đáo, thân thủ tiếp nhận quản gia đệ bắt đầu đích nước trà, đãi vệ phu nhân tại chủ vị ngồi định, liền tiến lên vài bước, hựu lạy xuống phía dưới: “Thỉnh phu nhân uống trà.”
Tha cũng không có hoán vệ phu nhân “Mẫu thân”, diệc không có tự xưng người vợ, hai người đây đó hiểu lòng bất tuyên, cũng không có nói. Vệ phu nhân tiếp nhận nước trà, có lệ địa uống một ngụm, hốt tố lơ đãng mà hỏi thăm: “Hôm qua động phòng hoa chúc, Vũ nhi khả quá đắc được rồi?”
Thương Trưng Vũ chỉ là mỉm cười: “Thác phu nhân đích phúc, tất cả giai hảo.”
Vệ phu nhân “Ân” liễu một tiếng: “Ngươi ký giá vào vệ gia, chỉ cần an tâm địa tẫn hảo của ngươi người vợ bản phận, chúng ta tự nhiên sẽ không bạc đãi liễu ngươi.”
Thương Trưng Vũ cười đến nhu hòa: “Vũ nhi thì sẽ rất hiếu thuận phu nhân, hầu hạ ‘Phu quân’, tẫn hảo người vợ đích bản phận đích.”
Vệ phu nhân thoả mãn địa gật đầu, híp mắt quan sát Thương Trưng Vũ, càng xem, liền việt nghĩ giá khuôn mặt dữ thương phu nhân Cung Tố Cầm trùng hợp lên, tâm tình cũng tựu đặc biệt phức tạp: “Ngươi minh bạch điểm này, na tất nhiên là không thể tốt hơn liễu, trúc nhị.”
“Phu nhân.” Quản gia ở một bên cáp liễu cúi người, từ trong tay áo lấy ra một người tiền lì xì, đặt ở khay trung, đưa cho Thương Trưng Vũ, thần tình cô đơn địa nhìn tiền lì xì liếc mắt, xoay người trở lại vệ phu nhân bên cạnh.
“Đa tạ phu nhân.” Thương Trưng Vũ vừa dịu dàng nhất phúc.
Vệ phu nhân mi tâm nhảy khiêu, lược vòng vo ánh mắt, không nhìn tới cái kia tiền lì xì: “Nếu là vô sự, liền tiên xuống phía dưới bãi.”
“Thị.” Thương Trưng Vũ hướng tha hành lễ, yên lặng rời khỏi liễu phòng khách, hai người tự thủy chí chung, cũng không tằng đề cập bản nên xuất hiện, nhưng vẫn bóng người không gặp đích Vệ Sanh Câm.
Đãi tha rời đi, quản gia hốt thở dài: “Một tháng đích chi tiêu…”
Vệ phu nhân nghiến răng nghiến lợi: “Đó là hát nửa năm đích chúc, cũng không có thể nhượng Thương gia đích nhân, nhất là na nữ nhân đích nữ nhi xem thường liễu!”
Thế nhưng tha một đường đi tới, sợ là từ lâu trong lòng hiểu rõ liễu ba…
Quản gia trương liễu trương chủy, chính không dám nói ra.
“Trúc nhị, na nha đầu ni?” Vệ phu nhân hốt rét lạnh kiểm hỏi.
“Tiểu thư sáng sớm liền đi ra cửa liễu.”
“Hựu đi gặp tha này hồ bằng cẩu hữu liễu?” Vệ phu nhân cười lạnh một tiếng, nói: “Ngươi cho ta khứ tróc tha trở về.”
“Phu nhân?”
“Cung Tố Cầm na nữ nhân dưỡng đi ra đích nữ nhi đều khả dĩ có tri thức hiểu lễ nghĩa, ôn nhu hiền thục, lão nương cũng không tin lão nương đích nữ nhi thất bại cho tha.”
Yếu nhà chúng ta tiểu thư trở nên có tri thức hiểu lễ nghĩa ôn nhu hiền thục, na không quá hiện thực bãi… Quản gia thở dài.
Phảng phất biết hắn thán đích là cái gì, vệ phu nhân cắn răng nói: “Nhượng tha thu hồi tâm, trở về đọc sách tập viết tu thân dưỡng tính, ta cũng không tin tha hội so với kia nha đầu kém. Nhanh đi!”
“Thị, phu nhân.” Nhận mệnh địa lên tiếng, quản gia chắp tay, vội vã đi.
Đứng ở trong đại sảnh, vệ phu nhân nắm chặt liễu quyền, nét mặt sắc mặt giận dữ tiệm tăng.
Cung Tố Cầm, hai mươi năm trước ngươi muốn chọc giận ta, hai mươi năm sau, ngươi dưỡng một nữ nhi còn muốn đến gây chuyện ta tức giận.
Có thật không… Đáng trách cực kỳ!
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: ải du, thương cảm đích Tiểu Vệ a, bị hại cập cá trong chậu liễu ~
Nói Tiểu Vệ đích tên, khái khái… →_→
Hữu ái đích PS: cái này dẫy dự tính hữu lưỡng thiên văn, hạ thiên yêm muốn lấy tên là 《 nương tử ta còn muốn 》
3
3, hồ bằng cẩu hữu . . .
Giá một đường đi tới, người bên ngoài đích ánh mắt đều có ta quái dị, có chút thậm chí che chủy ở một bên cười trộm. Vệ Sanh Câm cũng không để ở trong lòng, vội vã tới rồi thường khứ đích na gia tửu lâu, lên lầu thì, quả nhiên dĩ có người ở liễu.
“Tiểu Đường, triệu đại.” Tha theo thường lệ tiến lên vỗ vỗ hai người đích vai.
“Tiểu Vệ, sao ngươi lại tới đây? Phốc ——” tay phải biên người nọ một thân thanh y, thân hình có chút đơn bạc, vỗ dưới xoay người lại, nhìn thấy của nàng hình dạng, cũng nhẫn không chịu nổi, một ngụm rượu phun tới.
“Phốc ha ha ha ha ha ha ——” một bên thân hình cường tráng đích thanh niên nhân tiếng cười rung trời: “Tiểu Vệ, ngươi bả kiểm hóa thành như vậy là muốn đi hách thùy a?”
“Cũng ta nương đảo đích quỷ… Phi thuyết chính kinh nghiệm phong phú, cấp cho ta thượng trang.” Vệ Sanh Câm phẫn nộ địa nã tay áo thay đổi sắc mặt.
“Được rồi được rồi, lau khô tịnh liễu.” Thanh y nhân trong mắt tràn đầy tiếu ý: “Ta nói giá sáng sớm đích, ngươi thế nào cứ tới đây liễu?”
“Đúng vậy, hôm qua động phòng hoa chúc, tốt thời gian, ngươi chẩm địa tựu bỏ xuống liễu người vợ, nhiều tầm chúng ta giá ban đại lão gia liễu?”
“Triệu lão đại ngươi ít nói huyên thuyên tử!” Vệ Sanh Câm trừng hắn liếc mắt: “Hai người đàn bà thế nào động phòng, ngươi đi động một người cho ta nhìn một cái a.”
Danh hoán triệu đại đích nhân chỉ là hắc hắc cười, thần tình tối, thanh y nhân khóe mắt nhưng rút trừu, ho khan một tiếng.
“Ai, Tiểu Vệ, ta khả nghe nói liễu, Thương gia tiểu thư ngày thường bế nguyệt tu hoa, mạo nếu thiên tiên, lần này thế nhưng tiện nghi ngươi liễu.” Triệu đại tễ mi lộng nhãn: “Muốn ta thuyết đại ngưu na tiểu tử cũng là không có phúc, thú không được nhà chúng ta Tiểu Vệ… Ngô, bất quá năng hoán quay về(bẩm-thưa) một người đại mỹ nhân, cũng là bất khuy đích ma.”
“Ít lai, một năm lúc ta hay tự do thân liễu, đến lúc đó hậu, đại ngưu ca tự nhiên năng tái thú ta con gái đã xuất giá.” Nghĩ đến tương lai, Vệ Sanh Câm đó là vẻ mặt ước mơ: “Xem ai còn dám nói bản cô nương giá không ra khứ.”
Triệu đại dữ thanh y nhân trao đổi liễu một người ý vị thâm trường đích nhãn thần, thanh y nhân nói: “Lại nói tiếp… Tiểu Vệ ngươi bồi thương tiểu thư khứ kính quá trà liễu sao?”
“Kính trà?” Vệ Sanh Câm không giải thích được: “Kính thùy?”
“Đương nhiên thị kính ngươi lão nương liễu, ” triệu đại bất đắc dĩ địa trở mình thu hút: “Ta nói… Nhĩ hảo ngạt cũng là chuẩn bị lập gia đình đích cô nương, sẽ không liên tân hôn ngày thứ hai cấp cho phu gia trưởng bối kính trà chuyện cũng đều không hiểu ba?”
“Ta nương hựu không có nói cho ta biết…” Vệ Sanh Câm lẩm bẩm một tiếng: “Hơn nữa, tha kính trà đâu có chuyện gì liên quan tới ta liễu.”
Thanh y nhân lắc đầu: “Dựa theo lễ nghi, ngươi cái này tố ‘Phu quân’ đích hẳn là cùng đi ở bên, không có lý do gì vắng họp đích.”
Vệ Sanh Câm bĩu môi, trong lòng lại có ta hổ thẹn đứng lên.
Tha sáng sớm liền không gặp liễu hình bóng, cái kia nữ nhân nhưng yếu một người hoàn thành kính trà đích lễ nghi… Tha có đúng hay không làm được có chút quá phận liễu?
“Na thương tiểu thư tốt xấu thị nhà giàu thiên kim, nguyên bản hẳn là giá một môn đương hộ đối đích người trong sạch, kết quả âm soa dương thác, nhưng vào nhà ngươi đích môn.” Thanh y nhân cười nói: “Kết quả ngươi vừa chuyện này sự không hơn tâm đích, như vậy bạc đãi nhân gia.”
Hắn việt là như thế này thuyết, Vệ Sanh Câm trong lòng liền càng là hổ thẹn, chích mạnh miệng nói: “Ta… Ta hựu không phải cố ý đích, chỉ là không biết ma…”
“Ai, Tiểu Đường ngươi cũng đừng quái Tiểu Vệ liễu, lòng của nàng tư đâu sẽ ở việc này thượng, tha nương hòa quản gia vừa… Khái, ngươi biết đích, tha không hiểu được lễ nghi, cũng không có gì kỳ quái đích.” Triệu đại vỗ vỗ bờ vai của hắn.
“Chính triệu lão đại tối lý giải ta, ” Vệ Sanh Câm tiện tay cầm lấy trên bàn đích chén rượu, ngưỡng cái cổ quán liễu một ngụm, đột nhiên nói: “Giá vừa Tiểu Đường ra đích tiễn?”
Triệu đại sắc mặt vi cương liễu một chút, lúng túng trứ không nói gì. Thanh y nhân mỉm cười nói: “Không có gì đích, mấy năm nay nhiều ít toàn liễu ta tư mình tiễn, ứng phó nhất lưỡng đốn rượu và thức ăn chính khả dĩ đích.”
Vệ Sanh Câm buông chén rượu, trọng trọng vỗ bờ vai của hắn: “Tiểu Đường, ngươi ở nhà… Khái, coi như là không dễ dàng liễu, sau đó cũng đừng tố giá coi tiền như rác liễu. Chúng ta hay khứ ngoại ô oạt ta khoai lang nướng, tư vị cũng không tất tựu bỉ những … này rượu và thức ăn kém.”
Triệu đại đạo: “Đúng vậy, chúng ta tuy rằng trắc trở liễu điểm, nhưng cũng không có thể tổng nhượng huynh đệ tố coi tiền như rác.”
“Không nói những … này liễu, nếu điểm rượu và thức ăn, liền cật một thống khoái bãi.” Thanh y nhân khoát tay áo: “Coi như là chúc mừng Tiểu Vệ thành thân liễu.”
Vệ Sanh Câm nhìn hắn chỉ chốc lát, trong mắt hiện lên sắc màu ấm, trọng trọng gật đầu: “Hảo, không nói liễu.”
Ba người liền ở trên bàn cật mở, triệu đại cầm lấy một cái đùi gà liên khẳng kỷ khẩu, đột nhiên nói: “Ta nói Tiểu Vệ, nghe đồn chung quy thị nghe đồn, ngươi na tân người vợ đến tột cùng ngày thường cái gì dáng dấp, ngươi khả tiều rõ ràng liễu?”
Vệ Sanh Câm trước mắt hiện ra phục ở trên bàn ngủ say đích người nọ khiếp sinh sinh đích dáng dấp, nhấp mím môi, nói: “Cũng hay… Như vậy bái.”
“Đẹp bất?”
“Đẹp thị đẹp…” Vệ Sanh Câm tuy rằng không ở ý những … này, nhưng chợt bị bỉ liễu xuống phía dưới, hoàn là có chút không cam lòng: “Bất quá khuôn mặt tái đẹp, cũng không có thể phó tiền thưởng, sinh như vậy đẹp có ích lợi gì.”
Triệu cười to nói: “Ha ha ha ha, nói xong thị… Bất quá ta hoàn là có chút hiếu kỳ, bao lâu đái ta nhìn một cái khứ?”
Vệ Sanh Câm tức giận địa đạo: “Bản cô nương đích người vợ, dựa vào cái gì yếu cho ngươi xem.”
“Yêu, thật là có đối đãi ‘Phu quân’ đích hình dạng liễu.” Triệu cười to đắc canh hoan.
Vệ Sanh Câm vừa lúc phản bác, trong tai hốt chui vào một người hèn mọn đích thanh âm: “Thương huynh, tiểu đệ yếu chúc mừng ngươi liễu.”
Lánh một thanh âm nói: “Chúc mừng cái gì?”
“Trưng vũ na nha đầu gả cho người, na đó là người khác gia đích người vợ liễu, làm sao còn có tư cách cùng ngươi tranh nhà này sản?”
Người nọ hừ nhẹ nói: “Đó là tha không lấy chồng nhân, cũng có trong tộc trưởng bối chi trì bản công tử, bản công tử vị tất tựu bại bởi tha liễu.”
“Nhưng hôm nay chấp chưởng Thương gia đích cũng na nha đầu đích mẹ ruột, tha có ý định nhượng na nha đầu tiếp chưởng Thương gia gia nghiệp, tất cả, khả đều đúng vậy a.”
“Sợ cái gì, hôm nay tha gả cho người, chính một nữ nhân, hắc hắc, Thương gia đích danh tiếng rốt cuộc bị tha bị hủy phân nửa, ta xem tha còn có cái gì mặt hòa ta thưởng gia sản.”
“Không có thể như vậy sao, phu nhân nguyên bản dự định chọn rể ở rể, ai ngờ âm soa dương thác, nhưng nhượng tha mất sách. Giá giá đi ra ngoài đích nữ nhi bát đi ra ngoài đích thủy, vu tình vu để ý, bọn ta mất đi cạnh tranh đích tư cách liễu.”
Người nọ đắc ý một trận cười: “Không nói những … này liễu, ba ngày hậu lại mặt, tự có của nàng nan kham.”
Triệu đại dữ thanh y nhân nhìn nhau, song song nhìn về phía liễu Vệ Sanh Câm: “Tiểu Vệ…”
Vệ Sanh Câm thần sắc đạm nhiên địa nuốt khẩu rượu, bỗng tương chén rượu chụp được mặt bàn, cả tiếng nói: “Bản cô nương bình sinh tối khinh thường đích, đó là tại tối hậu tiếng người nhàn thoại, nghị luận nhà khác cô nương đích nhân, nhất là hai người xú nam nhân.”
Cách liễu lưỡng trác có người nổi trận lôi đình: “Ngươi nói cái gì? !”
“Chính hai người không mang theo cái lỗ tai đích xú nam nhân, ” Vệ Sanh Câm nhe răng cười: “Bản cô nương thuyết đích tựu là các ngươi.”
“Ngươi muốn chết!”
Na hai người bên cạnh hoàn dẫn theo ta hộ vệ, nghe vậy đều phác liễu bắt đầu. Vệ Sanh Câm tay mắt lanh lẹ, miêu thân về phía trước nhất nhảy lên, tương kì trung một người đính phi vài bước, ngã trên mặt đất, không thể động đậy. Lánh mấy người tắc bị triệu đại thi triển quyền cước, tam lưỡng hạ tấu đắc ba không dậy nổi thân lai.
Vệ Sanh Câm vài bước tiến lên, nhéo ý muốn chạy trốn đích một người sau cổ, phản quá thân hay mấy người lỗ tai.
“Ngươi… Ngươi dám đánh ta! Ngươi cũng biết ta là ——” người nọ khóe miệng xuất huyết, run giọng nói.
“Đánh ngươi hựu làm sao, tượng ngươi loại này không biết xấu hổ đích xú nam nhân, bản cô nương muốn đánh nhau nhiều ít tựu đả nhiều ít!” Vệ Sanh Câm hô địa một quyền in lại hắn đích con mắt, giữa tiếng kêu gào thê thảm, đưa hắn tiện tay nhất đâu, liền thấy hắn kêu thảm trứ tự thang lầu thượng lăn xuống phía dưới.
“Tiểu Vệ, có muốn hay không…” Triệu đại lộ ra một người nhe răng cười.
“Một người xú nam nhân mà thôi, không cần phải ô uế thủ.”
“Ta nói… Tiểu Vệ kỳ thực chính có vài phần thái độ làm người ‘Phu quân’ đích khí thế đích.” Thanh y nhân hốt cười nói.
“Tử Đường Ngu, thuyết đi nơi nào liễu.” Vệ Sanh Câm tức giận địa đạo.
“Thế nào, ngươi điều không phải bởi vì những người đó không phải chê của ngươi tân người vợ, giá mới ra tay sao?”
“Thế nào…”
“Thương gia tiểu thư, Thương Trưng Vũ, cũng không chính thị ngươi cương thú con gái đã xuất giá đích người vợ sao?”
Vệ Sanh Câm lập tức mở to hai mắt nhìn.
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: tấm tắc, thực sự là hồ đồ đích thấy việc nghĩa hăng hái làm ~
4
4, trông mặt mà bắt hình dong . . .
Đêm tân hôn hậu, Thương Trưng Vũ không bao giờ … nữa tằng gặp qua tha trên danh nghĩa đích “Vị hôn phu” . Vệ gia đích nhân phảng phất tương tha quên liễu giống nhau, không ai chủ động đến đây quan tâm. Thương Trưng Vũ cũng lơ đểnh, mỗi ngày thần hôn định tỉnh, theo lễ nghi đi vào cấp vệ phu nhân thỉnh an. Mỗi một quay về(bẩm-thưa) đi vào, vệ phu nhân nhìn của nàng thần tình đều thập phần phức tạp, nhưng không có quá mức hơi. Bởi vậy, Thương Trưng Vũ tại vệ gia đích ngày đảo cũng quá đắc thoải mái, thậm chí còn hơn tại Thương gia thì, còn muốn hơn vài phần tự tại.
Ngày hôm đó nhàn lai vô sự, tha có chút ngứa nghề, bỗng nhiên khởi đánh đàn lai. Tha vốn có hé ra đàn cổ, nhưng đặt ở liễu Thương gia, chưa từng một đạo mang đến. Giá vệ gia đã sĩ tộc, tuy rằng xuống dốc, cầm hẳn là vẫn phải có.
Vệ gia nhìn không thấy hạ nhân, Thương Trưng Vũ một mình tìm nửa ngày, cũng không có kết quả. Đang muốn buông tha thì, lại gặp liễu vị kia thần bí đích quản gia.
“Ống trúc gia.”
“Cô… Thiếu phu nhân, ” quản gia tựa hồ thế nào cũng vô pháp tập quán cái này xưng hô, trước sau như một địa dừng một chút, mới nói: “Thiếu phu nhân có gì phân phó?”
“Chẳng giá trạch trung có thể có cầm?” Thương Trưng Vũ biết rõ mong muốn xa vời, nhưng vẫn là vừa hỏi.
“Cầm?” Xuất hồ ý liêu đích, quản gia suy nghĩ một chút, cánh gật đầu: “Phu nhân trong phòng hữu hé ra, Thiếu phu nhân nếu yếu, tại hạ liền khứ thủ lai.”
Thương Trưng Vũ vui vẻ nói: “Đa tạ quản gia.”
Quản gia đa liếc nhìn nàng một cái, xoay người liền đi. Thương Trưng Vũ đợi một trận, liền thấy hắn bế hé ra cầm đến đây. Thương Trưng Vũ mừng rỡ địa tiếp cổ nga, tinh tế lau, nhưng phát hiện giá cầm cũng hé ra tốt nhất đích đàn cổ, bỉ chi tha sở cất kỹ đích, chích chỉ có hơn chứ không kém.
Dĩ vệ gia đích gia cảnh, cánh vị tương thử cầm mại ra, đương thật là kỳ quái…
Thương Trưng Vũ chích lo nghĩ, vẫn chưa vãng ngực khứ: “Quản gia cũng biết, nơi nào khả dĩ bình yên đánh đàn?”
Giá đánh đàn chỗ cũng có chú ý, chí ít tại tha na phòng ngủ lý, thị quyết định không có tâm tình tấu cầm đích.
Quản gia tiện tay một ngón tay xa xa: “Chòi nghỉ mát trong tự khả tấu cầm.” Nói chắp tay, phiêu nhiên đi xa.
Tại vệ gia mấy ngày, từ lâu nhìn quen liễu quản gia nói chuyện không đâu đích hành vi, Thương Trưng Vũ cũng không để ở trong lòng, bế cầm tựu hướng na chòi nghỉ mát đi đến. Chòi nghỉ mát đảo còn không toán rách nát, hay thạch trác thạch đắng thượng tích liễu bất Thiểu trần hôi. Đang tự nhíu mày gian, dư quang thoáng nhìn một người đi qua, liền kêu lên: “Thỉnh… Thỉnh chờ một chút.”
Người nọ dừng dừng, xoay người lại, cũng một diện mục thanh tú đích thiếu nữ. Thiếu nữ tự là có chút vô thố, tả hữu nhìn một chút, phương chỉ vào chính nói: “Khiếu… Ta?”
“Làm phiền ngươi tương giá thạch kỷ thạch đắng lau sạch sẽ.”
Thiếu nữ tại tại chỗ dộng chỉ chốc lát, lúc này mới chậm quá địa đã đi tới, quay tràn đầy trần hôi đích trác đắng đờ ra.
“Ngươi là vệ phủ đích tỳ nữ ba?” Thương Trưng Vũ nói: “Đã nhiều ngày tại quý phủ hầu như kiến bất trứ vài bóng người, ta còn nói vệ phủ không có cái khác hạ nhân liễu ni.”
Thiếu nữ khóe miệng rút trừu: “Ngươi… Thiếu phu nhân chẩm biết ta là tỳ nữ?”
Thương Trưng Vũ mỉm cười nói: “Ta coi ngươi diện mục cũng coi như thanh tú, sợ là vệ phu nhân đích thiếp thân tỳ nữ nhất loại bãi.” Thương Trưng Vũ tự nhận đang nhìn nhân phương diện, nhiều ít có chút ánh mắt từng trải.
Thiếu nữ nghe vậy, liên khóe mắt đều hơi co quắp đứng lên, hơn nữa ngày, phương nữu khúc liễu thanh âm đáp: “Thiếu phu nhân quả thực ánh mắt sắc bén, ta… Nô tỳ chính thị phu nhân đích thiếp thân nha hoàn.”
“Vậy làm phiền ngươi liễu.” Thương Trưng Vũ mỉm cười, dáng tươi cười trung có kẻ khác khó có thể chống cự đích lực lượng.
Thiếu nữ ngây người chỉ chốc lát, cúi đầu, cánh dùng ống tay áo lau khởi trác đắng lai. Đợi đến không sai biệt lắm sạch sẽ liễu, thiếu nữ thấp giọng nói: “Thiếu phu nhân tự quản đánh đàn, nô tỳ đi.”
“Chờ một chút, ” Thương Trưng Vũ hoán trụ tha: “Cầm vô tri mình, tấu lai cũng là không thú vị. Ngươi không ngại lưu lại, thả nghe ta tấu thượng một khúc, quyền đương ngươi cho ta lau hôi đích đáp tạ làm sao?”
Thiếu nữ chớp mắt nói: “Nô tỳ từ nhỏ nhất phó nha hoàn kiểm, đâu sẽ là Thiếu phu nhân đích tri kỷ, Thiếu phu nhân chỉ sợ thị nhìn lầm rồi.”
“Tích nhật bá hình răng cưa kỳ tương giao, chỉ bằng âm nhạc, bá nha cũng không tằng ghét bỏ quá tử kỳ xuất thân bần hàn.” Thương Trưng Vũ tương cầm cẩn thận đặt trên bàn, điều quá cầm huyền, liền tấu lên.
Thiếu nữ vốn định không để ý đi, nhưng đệ nhất hạ tiếng đàn vang lên, tha liền có ta na bất động cước bộ liễu. Tiếng đàn thanh nhã, lúc đầu có chút phiền táo ý, sổ tức qua đi, ly tục chi âm liền khởi, thanh thanh lả lướt, mặc dù không thể nói là tiên nhạc, nhưng có thể làm nhân vong tục.
Thiếu nữ xưa nay tối không thương những … này văn nhã việc, lúc này nhưng cũng nghe được xuất thần, quên hết tất cả liễu.
Na một đôi trắng nõn như ngọc đích tố thủ tại cầm huyền thượng thạo địa gảy trứ, căn căn cầm huyền liền phảng phất có sinh mệnh giống nhau, theo của nàng đầu ngón tay trên dưới nhảy lên. Gây xích mích niệp lộng gian, nhạc thanh tựa như thanh tuyền giống nhau bính nhảy ra lai. Khi thì cao như lâm điểu trường minh, thanh thúy dễ nghe; khi thì thấp như hàn nhận xúc chỉ, thanh thanh khàn khàn.
Thiếu nữ chỉ để ý nhìn chằm chằm cặp kia thần kỳ đích, năng chế tạo xuất động nhân tiếng đàn đích tố thủ đờ ra, liên Thương Trưng Vũ bao lâu án huyền ngừng lại, cũng không tằng nhận thấy được.
Thấy nàng xuất thần, Thương Trưng Vũ cũng không nói nói, vĩ chỉ khinh liêu cầm huyền, thanh nhã đích tiếng đàn chảy xuôi ra. Thiếu nữ lấy lại bình tĩnh, nói: “Ngươi đạn đích cầm… Thật là dễ nghe.”
“Không quan trọng chi kỹ, không đáng nhắc đến.” Thương Trưng Vũ mỉm cười.
“Bất quá nô tỳ còn muốn vi phu nhân quét tước gian nhà, trước hết đi một liễu.” Chẳng vì sao, thiếu nữ trong lòng hốt sinh ra cường liệt đích, muốn chạy trốn ly lúc này nơi đây đích ý niệm trong đầu, không đợi Thương Trưng Vũ trả lời, xoay người liền đi.
“Uy, ngươi…” Thương Trưng Vũ giật mình, phương kêu: “Còn chưa nói cho ta biết tên.”
“Nô tỳ ngày thường như vậy phổ thông, Thiếu phu nhân xem qua liền vong, sẽ không tất làm ơn ký ức liễu.” Thiếu nữ phất phất tay, cũng không quay đầu lại địa đi.
Thương Trưng Vũ trong lòng kỳ quái, nhưng cũng chưa từng lưu ý, cúi đầu chuyên tâm lộng huyền, khóe miệng hiện lên sung sướng đích dáng tươi cười.
Quả nhiên… Chỉ có chìm đắm âm nhạc trong, tài năng nhượng tha quên này loạn thất bát tao đích phiền lòng sự ba.
Tỷ như gả cho nữ tử đích đau buồn, tỷ như vệ gia đối của nàng không đợi kiến, tỷ như… Ngày mai đã định trước không bình tĩnh đích lại mặt.
“Tiểu Đường Tiểu Đường…” Vệ Sanh Câm vẻ mặt ủy khuất địa xuất hiện tại Đường Ngu trước mặt.
“Ngày hôm trước trở lại điều không phải hoàn hảo tốt sao? Đây là làm sao vậy?” Đường Ngu ngạc nhiên nói.
“Cái kia nữ nhân thực sự quá mức đáng trách!” Vệ Sanh Câm oán hận địa đạo: “Thử cừu bất báo phi nữ tử!”
“Thế nào…” Đường Ngu rồi đột nhiên mở to hai mắt nhìn: “Lẽ nào tha đối với ngươi làm…”
“Không có thể như vậy sao!” Vệ Sanh Câm trọng trọng một chưởng, phách ở một bên đích trên tường, đánh trúng tường thể lung lay nhoáng lên: “Thực sự đáng trách!”
“Ngô… Giá…” Đường Ngu lắc đầu, nhất phó chỉ tiếc rèn sắt không thành thép đích dáng dấp: “Tiểu Vệ, ta nói ngươi… Cũng quá quá bất không chịu thua kém liễu, thế nào khả dĩ… Khả dĩ…”
“Na nữ nhân ỷ vào chính thị nhà giàu thiên kim, tựu trông mặt mà bắt hình dong, cẩu mắt thấy nhân thấp!” Vệ Sanh Câm nghiến răng nghiến lợi: “Dám thuyết ta sinh liễu hé ra nha hoàn kiểm, nha, hoàn, kiểm!”
“… Thế nào khả dĩ bị áp —— di?” Đường Ngu lúc này mới phản ứng nhiều: “Cái gì nha hoàn kiểm?”
“Cũng na nữ nhân nói đích! Dĩ nhiên tương ta trở thành ta mẹ ôi thiếp thân nha hoàn, đáng trách!” Vệ Sanh Câm giận dữ nói: “Tiểu Đường ngươi nói, ta đích tướng mạo tựu như vậy phổ thông sao?”
“Khái… Giá…” Đường Ngu xấu hổ địa ho nhẹ một tiếng, ánh mắt chột dạ địa chuyển quá một bên: “Trông mặt mà bắt hình dong, thật là sai đích.”
“Hay —— uy, ngươi đây là cái gì ý tứ? !” Vệ Sanh Câm cả giận nói: “Ý của ngươi là ta xác thực sinh liễu trương nha hoàn kiểm liễu?”
“Tiểu Vệ, ngươi lãnh tĩnh một ít.” Đường Ngu tự biết nói sai rồi nói, mang bổ cứu nói: “Ta nói ngươi hai người đêm tân hôn điều không phải đã gặp mặt liễu sao, tha sao tương ngươi nhận sai?”
“Ai biết tha đang suy nghĩ cái gì!” Vệ Sanh Câm cắn môi dưới, trong lòng vạn phần không cam lòng: “Dài quá trương đẹp khuôn mặt có gì đặc biệt hơn người đích!”
“Thị thị thị, tự nhiên là Tiểu Vệ đích dung mạo nhìn qua thuận mắt nhiều lắm.” Đường Ngu mỉm cười thoải mái nói.
“Cũng là ngươi thật tinh mắt.” Vệ Sanh Câm trọng trọng một chưởng, phách thượng bờ vai của hắn, thấy hắn cơ trên mặt run lên đẩu, thân thể khẽ run một chút, không khỏi ngạc nhiên nói: “Ngươi làm sao vậy?”
Đường Ngu lưỡng chân như nhũn ra, nhưng cường cười nói: “Không có gì.”
“Có đúng hay không nhà ngươi vị kia hựu phạt ngươi liễu? Là bởi vì vi ra tiễn thỉnh chúng ta hát tửu chuyện nhi?”
“… Biệt đoán mò.”
“Nói lầm bầm, nhà ngươi nương tử cũng hơi quá đáng, không phải thị thỉnh nhất lưỡng đốn rượu sao, cư nhiên phạt ngươi!” Vệ Sanh Câm ma chưởng sát quyền: “Lần này ta nhất định phải hảo hảo hòa tha nói qua một hồi!”
Đường Ngu mặt mũi trắng bệch, vội vã kéo lấy liễu của nàng ống tay áo: “Tiểu, Tiểu Vệ, ngươi khả nghìn vạn lần biệt xung động! Giá, đây đều là ta bất hảo, ta không nên tàng tư mình tiễn, nương tử bất quá là nhỏ trừng đại giới mà thôi, phạt đắc cai, phạt đắc cai!”
Vệ Sanh Câm tà nghễ hắn một trận, nói: “Ngươi tổng là như thế này, úy thê như hổ, tốt xấu chấn rung lên phu cương bãi?”
“Ta đây là ái thê, đâu thị úy thê…” Đường Ngu lẩm bẩm nói: “Huống chi, ngươi cũng không bị nhà mình nương tử kích thích đáo tìm người khóc lóc kể lể sao…”
“Ngươi nói cái gì?” Vệ Sanh Câm thiêu mi.
“Không có gì không có gì, ” Đường Ngu vội vã xua tay: “Được rồi, ngươi tìm đến ta, không chỉ có là vì kể khổ ba?”
Nói lên việc này, Vệ Sanh Câm liền muốn cắn nha: “Nương nói qua, họ Vệ đích quyết định bất năng bị họ thương đích thấp nhìn, Tiểu Đường ngươi luôn luôn chủ ý đa, mau nói cho ta biết, thế nào tài năng nhượng na nữ nhân nhìn với cặp mắt khác xưa?”
“Cái này sao…” Đường Ngu tỏa trứ vùng xung quanh lông mày trầm tư chỉ chốc lát, hốt cười nói: “Có, ngươi tựa như thử như vậy, như vậy như vậy…”
Vệ Sanh Câm trước mắt sáng ngời, chậm rãi gật đầu.
“Tựu như thế bạn.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: phốc, bị một câu nói miểu giết ~
Manh manh ngươi sẽ ra chiến thuyền chủ ý…
5
5, ba ngày lại mặt . . .
Hôn hậu ngày thứ ba, dựa theo lễ nghi, Thương Trưng Vũ phải làm cùng đi tân hôn “Vị hôn phu” về nhà mẹ đẻ khứ. 0
Nhưng mà ba ngày không gặp bóng người đích Vệ Sanh Câm như trước không có xuất hiện, tha đi về phía vệ phu nhân chào từ biệt thì, cũng không thấy nhân, chỉ có na quản gia thần tình cổ quái địa báo cho biết tha, ngày gần đây phu nhân đô hội vãn về, Thiếu phu nhân có chuyện gì, tự hành xử trí đó là.
Giá vệ gia mẫu tử lưỡng vẫn xuất quỷ nhập thần, vệ phu nhân ngoại trừ mỗi ngày thỉnh an ngoại, hầu như kiến bất trứ bóng người, vệ vợ con tỷ tựu càng kỳ quái, tự đêm tân hôn hậu, tựu hình bóng toàn bộ vô, cũng không biết tha ban đêm ngủ ở chỗ nào.
Bất quá nhân gia ngủ ở chỗ nào là người gia đích việc tư, Thương Trưng Vũ lập tức yếu ứng phó đích, đó là giá ba ngày lại mặt.
Thương phủ tọa lạc tại thành đông, dữ vệ gia một đông một tây, xa xa tương đối, phảng phất cả đời không qua lại với nhau.
Tỉ mỉ trang phục quá đích Thương Trưng Vũ phương xuất hiện tại vệ phủ trước cửa, liền có một người phác liễu đi ra, cuốn lấy liễu tha.
“Tiểu thư tiểu thư, ngươi khả rốt cuộc đã trở về, có thể tưởng tượng tử Toán nhi liễu!” Nha hoàn dáng dấp đích thiếu nữ kéo lại Thương Trưng Vũ đích thủ, đầy mặt dáng tươi cười địa hoán trứ: “Tiểu thư tại vệ gia quá đắc khỏe? Cô gia có đúng hay không ngày thường tuấn tú vô song, ngọc thụ lâm phong? Đêm tân hôn, là ai đẩy thùy?”
Đối mặt tha giá liên tiếp loạn thất bát tao đích vấn đề, Thương Trưng Vũ cũng có chút chiêu không chịu nổi, thân thủ tại tha nét mặt khinh kháp một chút, nói: “Ngươi một lần hỏi nhiều như vậy vấn đề, muốn ta làm sao trả lời?”
Danh hoán Toán nhi đích nha hoàn có chút không có ý tứ địa cười cười: “Na… Tiểu thư tiên nói cho ta biết, ngươi tại vệ gia quá đắc làm sao, có từng bị khi dễ.”
Thương Trưng Vũ lắc đầu: “Biệt hạt tưởng, ta tốt.”
“Ngô…” Toán nhi tròng mắt vòng vo chuyển, hỏi: “Tiểu thư đích vị hôn phu, định thị tuấn tú bất phàm, tiêu sái lỗi lạc liễu, có đúng hay không?”
Thương Trưng Vũ vừa tức giận vừa buồn cười: “Tha một người nữ nhi gia, có thể nào như vậy hình dung.”
“Thế nhưng… Giống nhau đều là như vậy a.”
“Cái này giống nhau thị đâu nghe tới đích?”
Toán nhi ngượng ngùng cười: “Không có gì không có gì… Tiểu thư, ngươi nói cho Toán nhi, đêm động phòng hoa chúc ni, ngươi hòa cô gia, thùy ở trên biên?” Tha như vậy vấn đích thời gian, hai mắt tỏa ánh sáng, thần tình cực kỳ chờ đợi.
“Cái gì… Thùy ở trên biên?” Thương Trưng Vũ nghe được mạc danh kỳ diệu, bỗng nhiên tỉnh ngộ —— tha chẳng lẽ là hỏi ai ngủ ở trên giường: “Thị tha, tha ngủ ở bên trên.”
Toán nhi vỗ vỗ ngực, thở phào nhẹ nhõm: “Quả nhiên là như thế này! Ta đã nói sao, tiểu thư vừa nhìn hay tại hạ biên đích.”
Thương Trưng Vũ càng cảm thấy kỳ quái: “Cái gì bên trên phía dưới đích, sau lại mấy ngày, đó là ta ngủ ở bên trên liễu.”
“Di di di di di? !” Toán nhi quá sợ hãi: “Cô gia rất không chịu thua kém, cư nhiên bị tiểu thư phản… Phản…”
“Được rồi được rồi, đừng nói những … này có không đích, chúng ta đi vào bãi.”
Thương Trưng Vũ lôi tay nàng hướng bên trong cánh cửa đi đến, thủ vệ đích hộ vệ thấy tha, nhất tề cung thanh hành lễ: “Gặp qua tiểu thư!”
Thương Trưng Vũ gật đầu, hướng Toán nhi nói: “Giá ba ngày, trong nhà khả có cái gì đại sự?”
“Tất cả như thường, hay cái kia Thương Kính thừa dịp tiểu thư không ở, hựu tại chung quanh mượn hơi trong tộc quản sự, bỉ từ trước còn muốn kiêu ngạo ương ngạnh.”
Giá tất cả đều ở trong dự liệu, Thương Kính thị tha đường thúc đích nhi tử, mơ ước Thương gia gia sản đã lâu. Trước xui khiến liễu trong tộc trưởng bối cấp tha gây áp lực, bức tha lập gia đình, chỉ vì tương tha tòng người thừa kế danh sách trung xóa đi. Thật vất vả mẫu thân nghĩ ra liễu ở rể đích biện pháp, nhưng âm soa dương thác, gả cho một nữ tử, lần này lại mặt, chắc chắn hảo một phen làm khó dễ liễu.
“Yêu, giá điều không phải chúng ta đích vệ Thiếu phu nhân sao?” Một người đáng ghét đích thanh âm kỳ quái địa đạo: “Thế nào, về nhà mẹ đẻ vấn an mẫu thân sao?”
Thương Trưng Vũ lược lược giương mắt, liền kiến một người đứng ở cách đó không xa, trong tay thưởng thức trứ chiết phiến, nét mặt mang theo châm chọc đích dáng tươi cười, cũng không chính thị tha na đường huynh Thương Kính sao.
“Gặp qua đường huynh.” Tha nhàn nhạt gật đầu, rốt cuộc chào hỏi, dư quang thoáng nhìn Thương Kính mặt mũi bầm dập, không khỏi vô cùng kinh ngạc nói: “Đường huynh đích kiểm làm sao vậy?”
Thương Kính mặt lộ vẻ xấu hổ vẻ, không có trả lời.
Thương Trưng Vũ trầm ngâm chỉ chốc lát, chợt nói: “Định thị hựu như tiếng đồng hồ vậy, nhượng cẩu nhi tương của ngươi mũi coi như liễu lạp xưởng, truy cắn mấy cái nhai bãi?” Giá Thương Kính dáng dấp coi như đoan chính, duy độc na mũi hựu hồng hựu đại, phảng phất lạp xưởng giống nhau, có đôi khi Thương Trưng Vũ quay hắn, cũng nhịn không được yếu cho rằng trước mắt hoảng động đích không phải người đích mũi, mà là lạp xưởng liễu: “Nghe nói ngoài thành trên núi có vị danh y, có thể tài cán vì đường huynh nhìn một cái mũi ni.”
“Ngươi, Thương Trưng Vũ ——” Thương Kính bị yết liễu đoản, nhất thời hổn hển.
Thương Trưng Vũ oai quá …, không rõ hắn vì sao như vậy kích động: “Giấu bệnh sợ thầy thị sai đích.”
“Xì ——” Toán nhi ở một bên yểm không được cười: “Tiểu thư, bị cẩu nhi truy giảo, cũng sẽ không như vậy mặt mũi bầm dập đích. Ta xem a, đường cậu ấm định thị thượng thanh lâu không đái cú bạc, bị người tấu liễu cho ăn bãi.” Người khác có thể hội cho rằng Thương Trưng Vũ thị cố ý châm chọc, tha lại biết, nhà mình tiểu thư là thật tâm thành ý mong muốn Thương Kính có thể chửa hảo na mai lạp xưởng mũi đích —— bởi vì hắn tổng đính trứ mũi tại Thương Trưng Vũ trước mặt hoảng, sẽ làm tha cả ngày cũng không có muốn ăn, càng tử cũng không nguyện bính lạp xưởng.
“Ngươi —— nha đầu chết tiệt kia, ngươi đảm nhi phì liễu có đúng hay không? !” Thương Kính ngoài mạnh trong yếu địa quát.
Thương Trưng Vũ trong lòng không hờn giận, nhàn nhạt địa đạo: “Ta đích nha hoàn, hoàn không tới phiên đường huynh lai giáo huấn.” Nói khiên liễu Toán nhi đích thủ nói: “Mẫu thân ở đâu?”
Toán nhi nói: “Đã nhiều ngày phu nhân đều thức dậy vãn, bất quá hôm nay tiểu thư lại mặt, phu nhân nói vậy hội sớm đi đứng lên.”
Thương Trưng Vũ lắc đầu —— nhà mình mẫu thân ái lại sàng đích tính tình thật đúng là vạn năm bất biến.
Tới chủ tịch, trong tộc một ít trưởng bối dĩ chờ lâu ngày, duy độc chủ vị trên rỗng tuếch, xem ra thương phu nhân hựu thức dậy đã muộn. Kiến các trưởng bối nhất phó họ Tư Không nhìn quen đích dáng dấp, Thương Trưng Vũ thầm than một tiếng, hướng các trưởng bối đều thấy qua lễ, liền ở một bên ngồi xuống.
Lần này lại mặt, các trưởng bối tuy là nhất phó khách khách khí tức giận dáng dấp, ngầm lại không biết có bao nhiêu mờ ám.
Giá Thương gia luôn luôn con nối dòng gian nan, Thương Trưng Vũ phụ thân giá đồng lứa dĩ không thặng liễu vài tên thúc bá, tới rồi tha giá một đời, trực hệ trong, càng có thừa liễu tha một người. Thật vất vả tòng chi thứ tìm ra một người Thương Kính, đảo muốn cùng tha tranh khởi giá người thừa kế vị tới.
Nghĩ tới đây, tha lắc đầu —— mẫu thân chấp chưởng Thương gia nhiều người, trong tộc không một người cảm khác thường nghị, tha quyết định liễu chuyện, cũng chưa từng thay đổi quá, tha nếu yếu chính đích nữ nhi kế thừa Thương gia, thùy hựu cảm đứng ra phản đối?
“Vũ nhi lại mặt, chẩm địa không gặp phu gia cùng đi?” Một gã trưởng bối đầy mặt hiền lành mà hỏi thăm.
Người này thị chi trì Thương Kính đích chủ lực, Thương Trưng Vũ không dám chậm trễ, cẩn thận đáp: “Quay về(bẩm-thưa) tam thúc công, vệ gia có việc, tưởng thị đình lại liễu.”
Lại nghe Thương Kính cười hắc hắc: “Muốn ta thuyết, cùng đi lại mặt, đó là đối ‘Phu’ gia thuyết đích, chúng ta đích thương tiểu thư gả cho vị như ý nương, na khả không tính là thị ‘Phu’, tự nhiên không – cần phải cùng đi ở bên liễu.”
Thương Trưng Vũ sắc mặt bất biến, nói: “Tiểu muội thị ‘Giá’, vệ gia tự nhiên là ‘Phu’ .”
“Nếu thị phu, lại mặt là lúc cũng không cùng đi ở bên, chẳng lẽ không phải vu để ý không hợp?” Thương Kính yếu đích chính thị giá một câu nói.
“Đúng vậy, giá vệ gia cũng không tránh khỏi thái không hiểu chuyện liễu.”
“Tiểu thư chẩm địa cho phép người như vậy gia.”
Thương Trưng Vũ trầm mặc không nói, Toán nhi khán tại trong mắt, chính muốn lên tiếng, chợt nghe đắc một người nói: “Ai nói ta không có cùng đi liễu?”
Lại nghe đắc tay áo âm hưởng, một người tự cửa nghênh ngang địa đi đến, một thân chói mắt bạch y, khó có được tựa đầu phát thu thập đắc sạch sẽ, cánh làm nam tử trang phục, thoạt nhìn bỉ Thương Kính còn muốn tiêu sái vài phần.
“Vãn bối Vệ Sanh Câm gặp qua chư vị trưởng bối.” Tha tiêu sái địa liền ôm quyền, làm một tứ phương ấp, nhất thời hấp dẫn liễu ánh mắt mọi người.
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: như vậy tự giới thiệu có thật không đại trượng phu?
6
6, lược thi tiểu kế . . .
Vệ Sanh Câm nhẹ địa bay qua tường cao, lặng yên không một tiếng động địa rơi vào trong viện. Hoàn không kịp đắc ý, xung vừa nhìn, nhất thời liền khổ liễu kiểm.
Thương phủ rất lớn, có thể bỉ vệ phủ còn muốn lớn hơn một chút, tha vị trí đích xác nhận hậu hoa viên nhất loại đích địa phương, trước mắt một mảnh tinh xảo đích hồ sen, đường biên ban công lầu các, cái gì cần có đều có, còn hơn vệ gia na khô bại đích hồ nước, chẳng tốt thượng nhiều ít bội. Phóng nhãn nhìn lại, lộ vẻ Giang Nam lâm viên đích xinh đẹp tuyệt trần cảnh quan, lầu một che lầu một, nhất thai cất giấu nhất thai, khúc kính như mê cung giống nhau giao thác vãng lai, mỹ quan đích song song, cũng kẻ khác hoa cả mắt. Cận thị Vệ Sanh Câm vị trí chỗ, liền có vài điều đá cuội đường mòn thông hướng bốn phương tám hướng —— điều này làm cho liên tại chính trong cũng sẽ thỉnh thoảng lạc đường đích vệ tiểu thư tình dùng cái gì kham!
Sửa sang lại thật vất vả nhảy ra tới nam tử bạch y, tha nhận mệnh địa thở dài, tùy ý thiêu liễu con đường, vãng tựa hồ chính xác đích phương hướng đi đến. Cũng may vệ trong phủ đích hạ nhân cũng không biết chạy đi đâu liễu, cũng không ai hiện thân ngăn cản tha.
Chính lần thứ năm hoài nghi chính đi nhầm phương hướng thì, tiền phương nóc nhà hốt nhảy lên quá một đạo quen thuộc đích thân ảnh, tha tinh thần rung lên, cũng nhảy lên liễu đỉnh, hướng người nọ đích phương hướng mau chóng đuổi đi.
Hai người tại đỉnh thượng truy đuổi hồi lâu, tiền phương người nọ làm như giận, tiện tay thập liễu phiến ngói, nhìn cũng không nhìn, tùy ý về phía sau nhất đâu, kình phong liền đập vào mặt mà đến, Vệ Sanh Câm mang lý chợt lóe, tránh được na phiến đủ để hủy dung đích mái ngói, ai ngờ giá mái ngói đúng là khi địch vật, lánh một đạo kình phong đánh thẳng nhiều, trọng trọng đả trứ liễu vai, Vệ Sanh Câm kêu lên một tiếng đau đớn, đứng thẳng không được, liền tự nóc nhà thượng tài liễu xuống phía dưới.
Người nọ bão cánh tay trước ngực, đắc ý hừ nhẹ một tiếng: “Nha đầu chết tiệt kia, muốn đuổi theo thượng lão nương, nữa luyện một hai mươi niên bãi.” Trong tai nghe được phía dưới một trận tiếng động lớn nháo, hiển thị Thương gia đích hộ vệ nhiều liễu, liền thả người phóng qua mấy người nóc nhà, tiêu thất không còn thấy bóng dáng tăm hơi.
Vệ Sanh Câm chính xoa nhẹ cái mông đứng dậy, chỉ thấy một đám người lấy đao đích lấy đao, trì côn đích trì côn, hướng ở đây ủng liễu nhiều. Tha thầm kêu bất hảo, xoay người liền đào. Một đường bị thương phủ hộ vệ truy đắc bỏ mạng bôn đào, tha tả đâu quẹo phải, cánh chuyển tới giá phòng khách đến đây liễu. Trong tai nghe được Thương Trưng Vũ nói, Vệ Sanh Câm đầu một hồi nghĩ giá thanh âm quả thực tựa như âm thanh của tự nhiên, đủ có thể giải tha chi cấp. Tái thính một hồi, liền nhượng tha nghe ra một chút sai tới.
Hôm nay thị Thương Trưng Vũ ba ngày lại mặt chi kỳ, đây là Đường Ngu nói cho của nàng, khả đã về nhà mẹ đẻ, chẳng lẽ không cai khóc sướt mướt dĩ biểu tưởng niệm tình, hựu có lẽ yến cười yến yến gặp lại thật vui sao? Thế nào giá trong đại sảnh đích bầu không khí nhưng tự giương cung bạt kiếm, thế nào thính thế nào không thích hợp ni?
“Nếu thị phu, lại mặt là lúc cũng không cùng đi ở bên, chẳng lẽ không phải vu để ý không hợp?”
Nghe thế cú thì, Vệ Sanh Câm cũng nữa kiềm chế không được, vỗ trên người đích hôi, bước đi vào Thương gia phòng khách, trong tai tự động loại bỏ liễu có chút nhân đối với chính đích mặt trái đánh giá, nghênh ngang địa xuất hiện tại Thương gia mọi người trước mặt.
Kinh qua Thương Trưng Vũ bên cạnh thì, tựa hồ nghe đáo tha khinh di liễu một tiếng, Vệ Sanh Câm liền nhỏ giọng giải thích nói: “Tiểu thư hôm nay có sự ra ngoài, liền nhượng nô tỳ đến đây giải Thiếu phu nhân chi vây.”
Tha dữ Thương Trưng Vũ đích trướng khả dĩ từ từ sẽ đến toán, khả những người này hựu toán là cái gì? Tha Vệ Sanh Câm tối không quen nhìn đích, liền là có người khi dễ một người thiếu nữ tử, nhất là như thế một đống đại nam nhân.
Thương Trưng Vũ trong mắt vô cùng kinh ngạc vẻ chợt lóe mà không, lập tức vi thú sắc sở thay thế được. Khóe miệng hiện lên ý vị thâm trường đích dáng tươi cười, tha không hề chớp mắt địa nhìn chằm chằm Vệ Sanh Câm, đảo muốn nhìn tha làm sao vi tha giải liễu cái này “Vây” .
“Vãn bối Vệ Sanh Câm gặp qua chư vị trưởng bối.” Vệ Sanh Câm hướng mọi người chắp tay, cố ý lậu hạ đối Thương Trưng Vũ “Khi dễ” đắc vô cùng tàn nhẫn đích Thương Kính.
Thương Kính nộ trừng mắt tha, run địa tiền chỉ, tức giận nói: “Ngươi, là ngươi!”
Dù thế nào, giá xú nam nhân hoàn nhận được tha phải không?
Vệ Sanh Câm tà nghễ quá khứ, nhìn kỹ thì, không khỏi nhớ tới người này chính thị mấy ngày trước đây tại trên tửu lâu tấu quá đích ăn chơi trác táng, hắn na bắt mắt đích lạp xưởng mũi thật là làm nhân chung thân khó quên, bằng không dĩ Vệ Sanh Câm đích trí nhớ, quyết định không nhớ được một thời hưng khởi tấu quá đích nhân. Nghĩ không ra người này đúng là Thương Trưng Vũ đích đường ca.
“Nguyên lai là ngươi giá thùng cơm, ” Vệ Sanh Câm bão cánh tay trước ngực, chẳng đáng địa đạo: “Thế nào, lần trước tại trên tửu lâu hòa nhân thương lượng trứ đối phó thương… Nhà của ta nương tử phải không, sẽ minh đích liễu?”
“Ngươi, ngươi nói bậy!” Thương Kính nhất thời hổn hển: “Bản công tử bao thuở đã làm… Đã làm bực này sự tình.”
“Thuyết hoang không có thể như vậy hảo hài tử việc, ” Vệ Sanh Câm nói lầm bầm nói: “Ngươi nói như vậy, vị miễn thái xin lỗi trên mặt vậy ngươi đạo vết thương liễu.”
“Ngươi… Ngươi…”
Vệ Sanh Câm tới gần hai bước: “Dù thế nào, có muốn hay không bản cô nương tái đa tống ngươi kỷ quyền, cho ngươi thật dài trí nhớ?”
Thương Kính vừa phẫn nộ vừa sợ, liên tục lui về phía sau, thân thể hơi khởi xướng đẩu lai, run giọng nói: “Chư, chư vị thúc bá trưởng bối, các ngươi hãy nhìn rõ ràng liễu, chúng ta tiểu thư giá đích đến tột cùng là cái gì dạng đích nhân. Tha như vậy đâu là cái gì người đứng đắn gia đích nữ nhi, phân minh thị một cường đạo!”
“Cường đạo? Bản cô nương cường ngươi cái gì đạo ngươi cái gì liễu?” Vệ Sanh Câm cười lạnh một tiếng.
“Chư vị thỉnh cho ta bình phân xử a, thiên hạ khởi giống như thử xúc phạm đích nữ tử!” Thương Kính nhất phó khóc rống lưu nước mắt đích dáng dấp, sớm địa trốn được liễu Thương gia mọi người đích phía sau đi.
“Đúng vậy, giá cũng quá không có người đứng đắn gia cô nương đích hình dạng liễu.”
“Hay hay, tiểu thư chẩm địa gả cho như vậy một vị nữ cường đạo!”
Vệ Sanh Câm cố sức vỗ bàn, phanh địa một chút nổ, tương nghị luận đều đích mọi người lại càng hoảng sợ.
“Sảo cái gì sảo! Bản cô nương nếu là cường đạo, đầu một người liền làm thịt các ngươi giá đàn loè loẹt đích lão bất xấu hổ!”
Trong sảnh rồi đột nhiên nhất tĩnh, lát sau nghị luận thanh lớn hơn nữa liễu, rất nhiều người run địa chỉ vào Vệ Sanh Câm, muốn mắng cái gì rồi lại mạ không được đích hình dạng.
Vệ Sanh Câm nghe được căm tức, đang muốn tiện tay trảo vài người lai “Giết gà dọa khỉ” một phen, chợt nghe đắc một chút rõ ràng đích ho khan thanh, cũng không lớn thanh, nhưng phảng phất dẫn theo mười phần đích quyền uy, kẻ khác sinh không ra phản kháng đích ý niệm trong đầu lai. Trong sảnh hơi bị nhất túc, rất nhiều người sắc mặt khẽ biến, đều câm miệng không nói, Thương Kính càng trắng kiểm, một tiếng cũng không có ra lại.
Vệ Sanh Câm không hiểu ra sao địa xoay người lại, đã thấy Thương Trưng Vũ nhàn nhàn địa tựa ở ghế trên, trong tay bưng một ly trà, một tay kia niêm liễu chén trà cái nhi, chính một chút một chút địa đè nặng lá trà.
Đây là… Làm sao vậy? Chẩm địa đột nhiên đều tượng cứ chủy hồ lô tự địa, không có thanh âm?
Kiến không ai ra, Vệ Sanh Câm có chút sờ không được ý nghĩ, đang muốn đặt câu hỏi, chợt nghe đắc hoàn bội âm hưởng, có người sau này thính đi ra, nhân chưa đến, hương tới trước. Vệ Sanh Câm thẳng liễu con mắt quan sát, đã thấy thị một gã quần áo đẹp đẽ quý giá đích phụ nhân, thoạt nhìn bất quá ba mươi lai tuế, dung nhan xinh đẹp tuyệt trần, dữ Thương Trưng Vũ có vài phần tương tự, mặt mày gian nhưng hơn một chút uy nghiêm, ánh mắt diệc sắc bén rất nhiều.
Theo của nàng xuất hiện, Thương gia mọi người đều cúi đầu, cung kính kêu: “Phu nhân.”
“Nương.” Thương Trưng Vũ rốt cục đứng dậy, kéo lại na phụ nhân đích thủ.
Na phụ nhân ác liễu Thương Trưng Vũ đích thủ, ánh mắt lấp lánh, nhưng hướng Vệ Sanh Câm nhìn nhiều, hắc bạch phân minh đích đôi mắt chớp động trứ tha khó có thể độc đổng đích thâm ý.
“Ngươi đó là na vệ vợ con tỷ?”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: khái… Thái bạo lực liễu bất hảo…
7
7, sự hòa thuận ở chung . . .
Kiến Vệ Sanh Câm nhất phó đáp cũng không phải, không đáp cũng không phải đích dáng dấp, Thương Trưng Vũ nắm thật chặt mẫu thân đích thủ, vi tha giải vây nói: “Nương, tha hay.”
“Nga?” Thương phu nhân mi cước nhất thiêu, hai mắt híp lại, ánh mắt rồi đột nhiên sắc bén: “Hảo một người vệ vợ con tỷ, chẳng lẽ cho rằng cưới ta đích nữ nhi, liền tài năng ở giá Thương gia muốn làm gì thì làm liễu phải không?”
Vệ Sanh Câm bão cánh tay trước ngực: “Cái gì Thương gia vệ gia ta không biết, ta chỉ biết là mắt thấy nhiều như vậy đại nam nhân khi dễ một người thiếu nữ tử, muốn ta khoanh tay đứng nhìn, ta làm không được.”
“Hảo một người làm không được!” Thương phu nhân ánh mắt tự Thương gia chúng lão thân thượng đảo qua, lạnh nhạt nói: “Tha nói các ngươi khi dễ ta đích nữ nhi, có thể có việc này?”
Thương gia chúng lão không hẹn mà cùng địa run run liễu một chút, không ai cảm nói tiếp. Thương Kính càng sợ đến lạp xưởng mũi đều trắng, không rên một tiếng.
Thương phu nhân cười lạnh một tiếng: “Thoạt nhìn, bất là các ngươi khi dễ liễu ta đích nữ nhi, mà là ta cái này đương gia liễu khi dễ liễu các ngươi, có phải thế không?”
Thương gia chúng lão ngươi xem xem ta, ta xem nhìn ngươi, thật vất vả đẩy cá nhân đi ra, nơm nớp lo sợ địa đạo: “Hảo giáo phu nhân biết, chúng ta đối tiểu thư luôn luôn nhất thương yêu, quyết định bất dám ăn hiếp vu tha.”
“Đúng vậy, bất quá thị vệ gia chẳng lễ nghi, chúng ta khán bất quá mắt, lúc này mới hỏi vài câu, cũng không hữu khác ý tứ.”
Thương phu nhân nhìn về phía Vệ Sanh Câm: “Ngươi khả nghe được?”
“Cảm tình mới vừa rồi các ngươi đối nhà của ta nương tử người gây sự, đều là giả tương liễu?” Vệ Sanh Câm hừ nhẹ nói: “Dám làm cũng không dám đương, khuy các ngươi chính đại nam nhân.”
Thương Trưng Vũ còn đang nghiền ngẫm trứ “Nhà của ta nương tử” bốn chữ, liền kiến mẫu thân đưa qua một người ý vị thâm trường đích ánh mắt, tha nhẹ nhàng cười, nói: “Mẫu thân, chư vị thúc bá trưởng bối, khả nguyện ý nghe trưng vũ một lời?”
Thương phu nhân nói: “Ngươi nói.”
“Mới vừa rồi chư vị trưởng bối thật là tại hỏi vệ… Phu quân một chuyện, phu quân lúc trước có việc đình lại liễu chỉ chốc lát, sự quan vệ mọi nhà sự, nữ nhi cũng không dám nhiều lời. Hôm nay phu quân dĩ chạy nhiều, đó là giai đại vui mừng, ” Thương Trưng Vũ mâu quang lưu chuyển, tại chúng lão thân thượng nhất dịu dàng nhất phán, tựa hồ cố ý tại Thương Kính chỗ dừng dừng, nhạ đắc hắn một người sợ run, phương cười kế tục: “Nữ nhi tin tưởng chư vị trưởng bối thị vi nữ nhi suy nghĩ, cũng không ác ý, việc này lúc đó yết quá làm sao?”
Thương gia chúng lão tất nhiên là liên tục tán thưởng, Vệ Sanh Câm cũng nhất phó không phục đích dáng dấp, đang định muốn nói, Thương Trưng Vũ kháo tiền vài bước, nhỏ và dài ngón tay ngọc nắm liễu tha sau thắt lưng nộn thịt, nhẹ nhàng vừa chuyển.
“Tê ——” Vệ Sanh Câm đau đến đảo hấp một ngụm lương khí, quay đầu nộ trừng mắt hung thủ.
Thương Trưng Vũ thật sâu liếc nhìn nàng một cái, khóe miệng hiện lên ôn hòa nắng đích dáng tươi cười: “Ngươi nói thật không, phu quân?”
“… Thị.” Vị bởi vì dao thớt, ta vi thịt cá, đó là như vậy. Nếu thuyết điều không phải, chỉ sợ sau thắt lưng đích thịt đều phải bị nữ nhân này cấp ninh rớt. Vệ Sanh Câm tuy rằng tính tình xung động liễu ta, khả nửa điểm cũng không sỏa, tự nhiên không dám tái nói nửa câu.
Thương phu nhân khen ngợi địa liếc nữ nhi liếc mắt, xoay người lại tại chủ vị ngồi hạ: “Hôm nay thị ba ngày lại mặt chi kỳ, Vũ nhi, ngươi ký dĩ gặp qua trưởng bối, liền nhượng chúng ta nương lưỡng rất trò chuyện bãi.”
“Phu nhân, ta đợi xin cáo lui liễu.” Thương gia chúng lão tất nhiên là thức thời địa không dám quấy rối giá đối mẹ con.
Vệ Sanh Câm khóe miệng rút trừu, đang muốn nhân cơ hội theo sóng người trốn, liền nghe được thương phu nhân nói: “Ngươi thế nhưng khiếu Vệ Sanh Câm?”
Vệ Sanh Câm chỉ phải trái lại đứng lại, đáp: “Thị.”
“Cổ sắt xuy sanh, xanh tử câm, nhưng thật ra tốt danh nhi.” Thương phu nhân tiếp nhận nữ nhi đệ bắt đầu đích trà nóng, xuyết liễu một ngụm, nói: “Vũ nhi, nương hỏi ngươi, đêm tân hôn, ngươi hai người là ai ở trên biên?”
Chẩm địa vừa vấn đề này?
Thương Trưng Vũ trong lòng lược cảm nghi hoặc, chích án mới vừa rồi đích đáp: “Thị tha.”
Vệ Sanh Câm trừng mắt nhìn, tựa hồ muốn nói cái gì.
Thương phu nhân sắc mặt hơi trầm xuống, sắc bén đích ánh mắt vãng Vệ Sanh Câm nơi nào quan sát chỉ chốc lát, nói: “Hảo, tốt! Ngày thứ hai ni?”
“Sau đó lưỡng nhật, đều là nữ nhi ở trên.”
“Hảo, làm tốt lắm! Không hổ là vi nương dạy dỗ nữ nhi.” Thương phu nhân mặt hữu vui mừng vẻ: “Ngày sau bất khả đại ý, nhất định phải rất bảo trì mới là.”
Thương Trưng Vũ nghe được không hiểu ra sao, Vệ Sanh Câm càng không giải thích được. Lúc thương phu nhân tâm tình sung sướng, lôi kéo hai người nói rất nhiều mạc danh kỳ diệu nói nhi.
Ly khai Thương gia thì Vệ Sanh Câm mãn đầu óc đều là nghi vấn, quay đầu lại nhìn một chút Thương gia rất có khí thế đích bảng hiệu, Vệ Sanh Câm nói: “Nương… Thiếu phu nhân.”
Thương Trưng Vũ tự tiếu phi tiếu địa đạo: “Chẩm địa không gọi nương tử liễu?”
Vệ Sanh Câm trừng mắt nhìn: “Ta… Nô tỳ không dám vượt quá.”
Thương Trưng Vũ miết tha liếc mắt, cười nói: “Ta đảo có chút hiếu kỳ, nếu là… Hôm nay lai chính là ngươi môn vợ con tỷ, hựu sẽ là thế nào đích quang cảnh ni?”
“Tiểu thư tha… Hồn nhiên ngay thẳng, khẳng định hội tương những người đó rất giáo huấn cho ăn đích.” Vệ Sanh Câm châm chước trứ dùng từ: “Lại nói tiếp, những người đó điều không phải của ngươi thúc bá các trưởng bối sao, vì sao vậy người gây sự, không có hảo ý?”
“Trưởng bối?” Thương Trưng Vũ dáng tươi cười vi liễm, trong mắt nhiễm liễu vài phần màu sắc trang nhã: “Bọn họ trong mắt đâu có cái gì thân tình, bọn họ sở quan tâm đích, bất quá thị Thương gia đích gia sản mà thôi.”
“Thực sự là một đám lão bất xấu hổ, ” Vệ Sanh Câm thẳng thắn lưu loát địa trở mình liễu một bạch nhãn, tức giận địa đạo: “Lần sau thấy bọn họ một hồi, liền tấu bọn họ một hồi.”
Thương Trưng Vũ mỉm cười thân thủ, vi tha để ý liễu để ý tóc rối bời: “Nữ nhi gia vũ đao lộng thương đích, chung quy bất hảo ni.”
“Có cái gì bất hảo đích, ” Vệ Sanh Câm nói: “Phu… Phu nhân tựu từng nói qua, nữ nhi gia nếu muốn bất làm nam nhân đích nước phụ thuộc, liền phải có bàng thân chi kỹ.”
“Thật không?” Thương Trưng Vũ lo lắng địa đạo: “Có đôi khi không muốn làm nam nhân đích nước phụ thuộc, gần người mang tuyệt kỹ, sợ là thiếu đích.”
“Muốn đánh ra một mảnh thuộc về nữ tử đích thiên địa, liền yếu bỉ nam nhân làm được rất tốt, ba đắc càng cao. Để cho bọn họ chỉ có thể nghe ngươi hiệu lệnh, cho ngươi sở dụng, nhưng vĩnh viễn vô pháp với tới của ngươi cao độ.”
Vệ Sanh Câm kinh ngạc địa nhìn tha, trong lòng một trận mê võng, chỉ cảm thấy mới vừa rồi hoàn bên người đích Thương Trưng Vũ, phảng phất tại trong nháy mắt liền đi rất xa rất xa.
“Bất quá…” Thương Trưng Vũ nhìn tha, khóe miệng một lần nữa hiện lên dáng tươi cười: “Những … này cũng không là ngươi cần khứ lo lắng đích ni.”
“A?”
“Ngươi bất quá thị vệ gia đích tiểu nha hoàn sao, lo lắng nhiều như vậy có không đích, hựu hữu có ý tứ?”
“Nga… Cũng là…” Vệ Sanh Câm che giấu bàn địa cười, thưởng tiền một, nói: “Ta tống Thiếu phu nhân hồi phủ.”
Thương Trưng Vũ “Ân” liễu một tiếng, không có phản đối.
Hai người một đường đi được vệ trước phủ, Vệ Sanh Câm tùy tiện tìm một mượn cớ liền phải ly khai, xoay người là lúc, chỉ nghe Thương Trưng Vũ đích thanh âm thản nhiên truyền đến: “Làm phiền chuyển cáo tiểu thư nhà ngươi, phu quân của ta, nếu là rỗi rãnh, cũng nên cùng ta giá trên danh nghĩa đích thê tử kiến thượng một mặt liễu.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: ải du, Tiểu Vệ ngươi giả bộ!
8
8, nghiêm gia quản giáo . . .
Na ngày sau, Vệ Sanh Câm đích ngày liền quá đắc khổ không nói nổi.
Nhà mình lão nương cũng không biết cật sai rồi cái gì dược, cấp tha hạ cấm đủ lệnh, không được tha ra lại môn loạn đi. Canh đáng sợ chính là, vệ phu nhân còn muốn tha ở lại thư phòng đọc sách.
“Nương a, chúng ta hữu thư phòng nơi này sao?” Vệ Sanh Câm khổ hề hề mà hỏi thăm —— đánh nàng khi còn bé tương nhất gian phòng đích thư tê đắc không còn một mảnh lúc, nhà mình lão nương liền không bao giờ … nữa tằng nhượng tha tới gần quá cùng loại đích địa phương.
“Ngươi muốn một thư phòng hoàn không dễ dàng, trúc nhị.” Vệ phu nhân hướng quản gia sử liễu một ánh mắt.
“Thị, phu nhân, ta giá liền đi thu thập thư phòng, dĩ bị tiểu thư đọc sách.”
“Chậm đã!” Vệ Sanh Câm nóng nảy: “Nương, nhà chúng ta đích thư đã sớm mại đắc không sai biệt lắm liễu bãi, ngươi nhượng ta độc gì khứ a?”
“Thật không?” Vệ phu nhân khơi mào mi.
Quản gia lãnh tĩnh địa đáp: “Quay về(bẩm-thưa) phu nhân, trong phủ đích tàng thư tiên thì bị tiểu thư tê hơn phân nửa, mặt khác nhất bộ phân cầm cầm, hôm nay chỉ còn lại có số lượng không nhiều lắm đích kỷ sách, đa số truyền kỳ chí quái chờ một chút.”
“Cái này hảo cái này hảo, ta xem cái này.” Chỉ cần không phải độc tứ thư ngũ kinh chính kinh thư mục, Vệ Sanh Câm đều rất thích ý.
“Hảo ngươi một đầu!” Vệ phu nhân một cái tát cái tại tha đầu thượng: “Ngươi sẽ không có thể cho lão nương không chịu thua kém một điểm? Ngươi xem khán nhân gia họ thương đích, cầm kỳ thư họa mọi thứ tinh thông, dịu ngoan biết lễ, tu thân dưỡng tính, ngươi sẽ không năng học học nhân gia?”
Vệ Sanh Câm hừ nhẹ nói: “Nhân gia là người gia, ta là ta, ta học tha gì chứ.”
Vệ phu nhân chỉ tiếc rèn sắt không thành thép địa đạo: “Ngươi thế nào sẽ không ngẫm lại, nếu là không có năng áp quá của nàng địa phương, tương lai ngươi làm như thế nào cái này ‘Phu quân’ ?”
“Thùy, ai nói ta không có áp quá của nàng địa phương, ta bỉ tha cao, hoàn, còn có, ta bỉ tha võ công hảo.” Vệ Sanh Câm càng nghĩ, cũng chỉ có giá hai cái địa phương năng xuất ra thủ liễu.
“Chỉ biết võ công, tương lai định là muốn thiệt thòi lớn đích.” Vệ phu nhân nhất phó rút kinh nghiệm xương máu đích dáng dấp.
“Nương a, ngươi cũng không chỉ biết võ công sao… Tê! Ngươi đánh ta làm cái gì!” Vệ Sanh Câm tại nhà mình lão nương đổ ập xuống đích giáo huấn hạ chạy trối chết.
Vệ phu nhân khóe miệng co quắp, thật vất vả tài nhẫn hạ tương giá không cười nữ bóp chết đích xung động: “Lão nương hay tuổi còn trẻ thì cật liễu khuy, lúc này mới hảo ngôn khuyên ngươi. Lão nương khả cảnh cáo ngươi, tương lai nếu là bị người khi dễ liễu, cũng đừng nói ngươi là lão nương dạy dỗ!”
Vệ Sanh Câm không cam lòng nói: “Nữ nhi trời sinh sẽ không thị đọc sách đích tài liệu, tái thế nào độc, cũng là gà mờ.”
“Gà mờ cũng phải cho ta độc! Đừng làm cho nhân đã cho ta suốt ngày chỉ biết phóng nữ nhi đi ra ngoài dã, không duyên cớ làm trò cười.”
Vệ Sanh Câm cắn cắn môi dưới, không rõ nhà mình lão nương ngày hôm nay thị làm sao vậy, chẩm địa cơn tức lớn như vậy. Bất quá dĩ vãng đích kinh nghiệm nói cho tha, vệ phu nhân tại đang tức giận đích thời gian, trăm triệu bất khả loát kỳ hổ tu, tiên ứng với xuống tới, quá mấy ngày đãi của nàng kính nhi quá khứ, tranh cãi nữa thủ tự do không muộn.
Lập tức tha ủy ủy khuất khuất địa lên tiếng: “Thế nhưng… Thế nhưng ta độc gì a?”
“Đường Ngu na hài tử điều không phải hữu rất nhiều tàng thư sao, khứ tá một ít lai độc đó là, trúc nhị, ngươi đi đi một chuyến, miễn cho hai người tiểu thằng nhãi con thấu cùng một chỗ, hựu trêu ghẹo mãi ra cái quỷ gì chủ ý lai.”
“Thị, phu nhân.”
Vệ Sanh Câm biết, chính đích ngày lành sẽ kết thúc.
Thương Trưng Vũ tái kiến Vệ Sanh Câm thì, tha chính ngơ ngác địa đứng ở hồ sen biên, ngốc lăng địa nhìn chăm chú vào khàn khàn đích mặt nước, sắc mặt trắng bệch trắng bệch, thân thể theo phong hơi hoảng động, phảng phất tùy thời hội nhảy xuống đi tìm tử đích dáng dấp.
Thương Trưng Vũ bước lên phía trước vài bước, nói: “Ngươi làm sao? Cũng luẩn quẩn trong lòng!”
“Ta nương…”
“Ngươi nương làm sao vậy?”
“Ta nương muốn ta đọc sách…”
“Bất quá thị đọc sách, về phần tìm chết sao?” Thương Trưng Vũ vừa tức giận vừa buồn cười.
“Khả…” Vệ Sanh Câm mạnh tỉnh quá thần lai, ho khan một tiếng, nói: “Thị, thị Thiếu phu nhân a, mới vừa rồi ta, nô tỳ hồ ngôn loạn ngữ, Thiếu phu nhân cái gì chưa từng nghe.”
“Cái gì đều nghe được, ” Thương Trưng Vũ tự tiếu phi tiếu địa đạo: “Ngươi nương yếu ngươi đọc sách?” Cúi đầu thoáng nhìn Vệ Sanh Câm trong tay toản trứ nhất sách thư, liền thân thủ lấy nhiều: “Ta coi tiều ngươi đều nhìn ta cái gì. Ngô, Kinh Thi thị rất tốt đích thư nha.”
Vệ Sanh Câm cười khổ nói: “Thư thị tốt, đối với ngươi bất hảo.”
“Thế nào?” Thương Trưng Vũ cười hỏi.
“Ta nhận thức đích tự không nhiều lắm, tượng giá nhất thiên, ta căn bản là chích nhận được ‘Quan quan’ ‘Tại hà chi’ ‘Nữ’ giá vài mà thôi, đâu thấy xuống phía dưới.” Mỗi gặp phải nhận không ra đích tự, tha liền tại trong đầu dùng một người hình vuông đại thế, kết quả một tờ khán xuống tới, phóng nhãn đều là “Khẩu khẩu”, điều này làm cho tha làm sao độc xuống phía dưới?
Thương Trưng Vũ lược vừa lộn khán, phát hiện tha thuyết đích chính thị “Quan sư” na thiên, lắc đầu, tha nói: “Tiểu nhân thời gian, lẽ nào không ai giáo ngươi biết chữ sao?”
“Nương chính cũng tốt không được na khứ, huống tha thuyết nữ hài tử hội võ là tốt rồi, học văn cũng không nhiều lắm tác dụng, liền không có thỉnh quá tiên sinh.”
“Nguyên lai là như vậy…” Thương Trưng Vũ trầm ngâm chỉ chốc lát, cười nói: “Nếu ngươi có thật không muốn học, liền do ta lai giáo ngươi làm sao?”
“Ngươi… Dạy ta?” Vệ Sanh Câm đột nhiên nhớ tới, chính sở dĩ hội như vậy bi kịch, bất chính thị trước mắt người gián tiếp thúc đẩy sao?
“Đúng vậy, ta tuy rằng… Xưng không hơn tài học hơn người, nhưng giáo ngươi thức vài cũng không thành vấn đề đích.”
“Thế nhưng… Đi nơi nào học?”
“Ngươi ký muốn học, liền đáo ta trong phòng bãi.”
“Di?” Vệ Sanh Câm mở to hai mắt nhìn.
Thương Trưng Vũ tự tiếu phi tiếu địa đạo: “Quay về với chính nghĩa tiểu thư nhà ngươi chẳng bao lâu tài năng trở về, không phải sao?”
“A… Ân.”
Theo họ thương đích học tự, bị nhà mình lão nương đã biết, còn không biết hội có cái gì hậu quả ni.
Bất quá… Quản không được nhiều như vậy liễu, tiên hỗn quá khứ hơn nữa.
“Ngươi khả thoả mãn liễu?”
“Hanh.”
“Hựu nháo cái gì tính tình, đã nhiều ngày điều không phải đều theo ngươi liễu sao?”
“Chính ngươi ngực minh bạch.”
“Con cháu tự có con cháu phúc, ngươi cần gì phải như vậy chấp nhất?”
“Lão nương khả dĩ bị ngươi áp, thế nhưng lão nương đích nữ nhi quyết định bất năng bị của ngươi nữ nhi khi dễ!”
“Nga? Giá không muốn khán các nàng đều tự đích bản lĩnh liễu.”
“Ý của ngươi là thuyết, lão nương đích bản lĩnh không bằng ngươi liễu? !”
“Ngươi nói ni?”
“Cung Tố Cầm, ngươi —— ngô…”
“Ngươi cũng đừng nói ta hựu khi dễ ngươi, ta đều muốn Vũ nhi đưa đến nhà ngươi đi, nếu là nhà ngươi nữ nhi tráo không được, đã có thể trách không được ta liễu.”
“… Cũng ngươi tương nữ nhi giáo đắc thật tốt quá!”
“Ngươi dạy đắc cũng không lại.”
“Nói lên na nha đầu ta sẽ khí, nửa điểm cũng không không chịu thua kém.”
“Đối với ngươi nhưng thưởng thức được ngay, mỗi thấy tha, ta liền nhớ tới sảng khoái niên đích ngươi…”
“Cung Tố Cầm, thì là ngươi nói như vậy, lão nương đêm nay cũng tuyệt không sẽ làm của ngươi!”
“Nga? Vậy còn phải xem bản lĩnh của ngươi.”
“Ngươi, ngô ngô… Phóng…”
“Quai, ta sẽ hảo hảo thương ngươi đích.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: bất phúc hậu đích nương…
9
9, nửa đường chuồn mất . . .
Sự thực chứng minh, Vệ Sanh Câm bản thân cũng không toán bổn. Nguyên bản tại không ai giáo đích dưới tình huống, chỉ có thể miễn cưỡng viết ra bản thân đích tên lai, hôm nay có Thương Trưng Vũ thủ bắt tay đích giáo dục, của nàng bổ ích khả rốt cuộc tiến triển cực nhanh.
Cũng mất đi Vệ Sanh Câm lần đầu tiên địa nại liễu tính tình, bằng không nếu là tương khi còn bé tê thư đích sức mạnh lấy ra nữa, cho dù tốt đích tiên sinh chỉ sợ cũng muốn tức giận đến thổ huyết.
“Hôm nay đích tự viết đắc không sai.” Kiểm tra quá Vệ Sanh Câm sao chép đích nhất thiên thi văn hậu, Thương Trưng Vũ liên tục gật đầu.
“Na đâu có đích từ khúc ni?” Vệ Sanh Câm không chút khách khí địa thảo muốn thưởng.
Bắt đầu học tự học văn mấy ngày nay, Vệ Sanh Câm đích kiên trì bị rậm rạp đích văn tự tiêu ma hầu như không còn, liền tìm mượn cớ tưởng nhân cơ hội khai lưu.
Ai ngờ Thương Trưng Vũ xem qua tha miễn cưỡng giao bắt đầu đích tác nghiệp hậu, vùng xung quanh lông mày chặt túc, cánh nói: “Tranh này đích thế nhưng rết? Bút phong đặc biệt, bút pháp đặc biệt, lại không biết thị đâu truyền xuống đích đặc biệt bức tranh pháp?”
Một câu nói tương Vệ Sanh Câm tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, nói: “Đây là tự, tôi làm đích tự!”
“Tự?” Thương Trưng Vũ vô cùng kinh ngạc nói: “Không giống a… Định là ngươi học liễu rết đích tân bức tranh pháp, đặc biệt lai hống ta hài lòng đích có đúng hay không?”
Vệ Sanh Câm chỉ nghe đắc xuất huyết bên trong, hựu bất hảo phát tác: “Không sai, Thiếu phu nhân có thật không huệ chất lan tâm, giá đích thật là vệ mọi nhà truyện đích rết bức tranh pháp.”
“Nga? Vệ gia không hổ là sĩ tộc đại gia lúc, trong nhà cánh ẩn dấu như vậy đích thứ tốt.” Thương Trưng Vũ cảm thán một tiếng: “Bất quá nghĩ đến thị vệ gia bất truyền bí mật, bằng không nếu là công khai mở rộng, nghĩ đến sẽ làm thiên hạ bức tranh bức tranh người được lợi phỉ thiển ni.”
Vệ Sanh Câm khóe miệng co rúm một chút, không dám tưởng tượng nếu như chính khéo tay xấu tự bị cho rằng “Rết đích tân bức tranh pháp” bị truyền bá khai hậu, tha tương lai tại cửu tuyền dưới, làm sao đối mặt liệt tổ liệt tông.
Tưởng thị Thương Trưng Vũ đích bức tranh kích thích liễu Vệ Sanh Câm, na ngày sau, tha triệt để tuyệt liễu chạy trốn đích ý niệm trong đầu, cánh toàn tâm toàn ý địa luyện khởi tự lai. Nhưng mà không thích chung quy thị không thích, tha tập viết là lúc, khó tránh khỏi mặt lộ vẻ phiền muộn vẻ. Thương Trưng Vũ khán tại trong mắt, một ngày bàn liễu vệ phu nhân na trương cầm lai, cánh ngay trong phòng đạn tấu đứng lên. Tiếng đàn xa xưa nhã thích, như thiên sơn phi điểu, nước chảy phất ngạn, kẻ khác thần hơi bị vãng. Vệ Sanh Câm nghe nghe, tâm phảng phất phi dương lên, dứt bỏ rồi tất cả ràng buộc, tùy ý không bị cản trở.
Cầm khúc êm tai, nhưng chung hữu tấu hoàn là lúc, đương Vệ Sanh Câm ương tha tái đạn là lúc, lại nghe tha nói: “Nếu muốn nghe khúc, liền nỗ lực tập viết. Ta nghĩ của ngươi tự hữu tiến bộ liễu, liền tái cho ngươi khảy một bản.”
Vệ Sanh Câm cắn răng nói: “Lời ấy có thật không?”
“Ta làm sao đã lừa gạt ngươi liễu, ” Thương Trưng Vũ mỉm cười nói: “Khứ bãi.”
Lúc Vệ Sanh Câm đóng cửa mấy ngày, vùi đầu khổ luyện thư pháp, rốt cục tại đệ ngũ nhật thì, tương chính tương đối thoả mãn đích tập làm văn giao liễu đi tới, quả nhiên được Thương Trưng Vũ cho ăn tán thưởng.
“Ngươi nhưng thật ra hiểu được thuận can ba, ” Thương Trưng Vũ bạch tha liếc mắt, nhưng không có nhiều ít oán trách ý: “Khứ tương cầm mang tới bãi.”
Vệ Sanh Câm thống khoái mà lên tiếng, xoay người liền vãng nhà mình lão nương nơi nào thảo cầm đi. Thương Trưng Vũ lắc đầu, đề bút tại Vệ Sanh Câm đích tự bàng bỏ thêm nhóm xinh đẹp đích tự thể, cũng hai câu thi: xanh tử câm, lo lắng lòng ta.
Vệ phu nhân đích gian nhà tại vệ phủ đông bắc sừng một người yên lặng đích trong viện, hiện tại cái này canh giờ, vệ phu nhân cũng không tại trong phòng, Vệ Sanh Câm đang muốn đi vào nã cầm, đầu thượng bỗng tê rần, cúi đầu vừa nhìn, cũng một viên hòn đá nhỏ ném tiến đến. Tha ngẩng đầu, đã thấy triệu đại ghé vào đầu tường thượng, đối diện tha ngoắc.
“Tiểu Vệ Tiểu Vệ, mau tới đây.”
“Làm cái gì?” Vệ Sanh Câm tức giận địa đạo.
“Huynh đệ mấy người hồi lâu không có nhìn thấy ngươi liễu, đều muốn Niệm được ngay, muốn tìm ngươi đi ra tụ tụ.” Triệu đại cười hì hì nói: “Chúng ta thấu liễu điểm tiền đồng, khả dĩ đáo lưu đại thúc đích sạp tốt nhất cật cho ăn. Thế nào, có đi không?”
“Giá…” Vệ Sanh Câm nuốt liễu nuốt nước bọt: “Thế nhưng, ta còn có chút việc nhi.”
“Chuyện gì nhi như vậy khẩn cấp, cho ngươi liên huynh đệ đều từ bỏ?” Triệu đại bất mãn nói: “Chúng ta hoàn cố ý mua kỷ cái bình hảo tửu chờ ngươi ni, đây chính là mọi người đích tâm ý.”
Vệ Sanh Câm cắn răng, nói: “Hảo, ta đi đó là!” Nói vài bước chạy lấy đà, nhảy lên thượng liễu đầu tường, nhẹ địa vừa lộn, rơi vào liễu ngoài tường. Tha vỗ vỗ trên tay đích hôi, nói: “Các huynh đệ đều tại?”
“Tiễn nhị tôn tam Lý Tứ bọn họ mấy người đều tới, ngoại trừ Vương lão bát đi ngọn núi, nga, còn có Tiểu Đường tới không được.”
“Tiểu Đường làm sao vậy?”
Triệu cười to đắc tối: “Ta cũng không biết, nói chung đáo quý phủ khứ, tựu ăn bế môn canh, hứa thị lại bị hắn gia phu nhân phạt liễu bãi.”
Vệ Sanh Câm nhớ tới Đường Ngu úy thê như hổ đích dáng dấp, sách tóm tắt buồn cười: “Xem ra đúng rồi. Bất quá chúng ta huynh đệ tụ hội, có thể nào thiếu Tiểu Đường, một hồi chính làm cho đi xem đi bãi.”
Triệu sảng khoái vô cùng khoái địa ứng với liễu, lập tức cười nói: “Lại nói tiếp ngươi đã nhiều ngày trốn ở trong phủ làm cái gì sao? Chúng ta tìm tới môn khứ, khả đều bị ống trúc gia ngăn cản xuống tới.”
“Đọc sách.”
“Độc, đọc sách?” Triệu đại vô cùng kinh ngạc nói: “Chớ không phải là thái dương đả phía tây đi ra liễu, Tiểu Vệ cũng sẽ đọc sách liễu!”
“Phi, thuyết gì ni!”
“Không có thể như vậy sao? Luôn luôn chỉ có thư độc ngươi, nào có ngươi đọc sách đích.” Triệu đại vỗ vỗ của nàng vai: “Chúng ta đều rõ ràng ngươi là gì dạng đích nhân, cũng đừng giả vờ giả vịt liễu, a.”
Vệ Sanh Câm đưa hắn đích móng vuốt phách khai: “Ta nương cho ta hạ cấm đủ lệnh, làm cho ta lưu ở nhà đọc sách, ta có biện pháp nào.”
“Vậy ngươi đọc cái gì thư? Kim bình mai, chính đông cung đồ?” Triệu cười to đắc không có hảo ý.
Vệ Sanh Câm phản khửu tay va chạm, triệu đại lập tức ôm dạ dày nằm úp sấp địa lên rồi: “Ngươi như thế nhàn nhã đi chơi địa hỏi thăm người khác đích bát quái, không bằng đợi tựu do ngươi đi giải cứu Tiểu Đường được rồi.”
Triệu đại đánh một rùng mình, cười làm lành nói: “Giá… Giá sợ là không tốt lắm bãi.”
“Thế nào, ngươi sợ?”
“Thị… Là có chút phạ.” Triệu đại rụt lui cái cổ: “Ngươi cũng biết Tiểu Đường đích phụ nữ có chồng lợi hại được ngay, huống chi kẻ có tiền gia, hòa chúng ta không có thể như vậy một người thế giới đích, không có việc gì nhi trêu chọc nhân gia đi làm cái gì.”
“Hanh, đồ vô dụng.” Vệ Sanh Câm tà nghễ hắn liếc mắt: “Đợi xem ta đích, bảo đảm tương Tiểu Đường cấp sao đi ra.”
“Thị thị thị, Tiểu Vệ tối bản lĩnh bất quá liễu.” Triệu đại cười làm lành nói: “Na chúng ta thị đi trước tầm các huynh đệ, chính đi trước hoa Tiểu Đường?”
“Tiên tương Tiểu Đường làm ra lai, tái một đạo đi gặp các huynh đệ.” Vệ Sanh Câm xoa tay: “Đi đi, tô phủ tại thành nam.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: ải du, Tiểu Vệ chính hữu tiền đồ đích ~
10
10, Giang Nam đại hạn . . .
Giá Đường Ngu vốn là tô gia chiêu đích tới cửa con rể, ở rể lúc liền ở tại liễu thành nam tô phủ. Tô gia làm bản thành tối hữu thực lực đích phú thương một trong, thị Thương gia lớn nhất đích đối thủ. Vệ Sanh Câm mặc dù tòng không quan tâm những … này, nhưng cũng hữu nghe thấy.
Bay qua cao cao đích tường vây, Vệ Sanh Câm ghé vào đầu tường, hướng bên trong ngắm nhìn.
Dữ thương phủ đích đại khí xa hoa, bố cục nghiêm cẩn bất đồng, tô phủ đích bố cục tinh xảo lịch sự tao nhã, nhất hoa nhất cây cỏ, đều bố trí đắc hết sức xảo tư khả năng sự, bởi vậy có thể thấy được, cai phủ nếu không có hữu một bất phàm đích chủ nhân, đó là có vị tâm tư linh xảo đích thiết kế sư.
Vệ Sanh Câm đã tới tô phủ… Đích trên tường rất nhiều thứ, biết bay qua tường khứ không xa, đó là chủ nhân đích phòng ngủ. Tha tại trên tường lẳng lặng đợi một hồi, quả kiến xa xa chậm rãi đi tới hai người. Trong đó một người tay cầm một quyển sách, chính toàn bộ tinh thần tạp nhìn, dưới chân bước chân phù phiếm hỗn loạn, nhưng tự toa thuốc viên, hơi có chút lăng ba vi bộ đích buồm.
“Cô gia, cô gia a!” Thoáng lạc hậu đích người nọ cấp thiết kêu: “Mau dừng lại!”
“Ngô?” Đường Ngu làm như ngẩn người, mờ mịt ngẩng đầu lên, mới phát hiện trước mắt nửa bước đích cự ly nội, một cây hành lang trụ dựng thẳng tại trước mắt, nếu trễ dừng lại, sau một khắc liền yếu chàng lên rồi.
“Cô gia a, nâm cuối cùng cũng thị hoàn hồn liễu, ” người nọ lau bả hãn: “Bất quá thị bản trướng sách, tựu tốt như vậy khán sao?”
“Giá bản trướng sách tự là có chút vấn đề, ta một thời tưởng vào thần, không có chú ý tới.” Đường Ngu ôn hòa cười: “Đa tạ phong thúc.”
Người nọ cười khổ nói: “Cô gia nâm ít ra một ít trạng huống, đó là tốt nhất cảm tạ liễu. Nâm như vậy suốt ngày lý không ở trạng thái đích… Nếu là ra điểm chuyện gì nhi, tiểu thư phi lột ta đích da bất khả!”
Đường Ngu áy náy nói: “Xin lỗi, ta không muốn cấp phong thúc mang đến phiền phức đích.”
“Ai, cô gia, ta biết ngươi tâm địa hảo, sau đó đa chú ý chú ý chu vi chuyện cũng là được.” Người nọ bất đắc dĩ nói.
“Ta đã biết, ” Đường Ngu biết nghe lời phải địa gật đầu: “Phong thúc khứ mang chính chuyện bãi, nương tử bên kia tựa hồ cần giúp đỡ.”
Người nọ thở dài: “Tiểu thư muốn ta theo cô gia, chính là sợ cô gia hựu ra cái gì trạng huống… Mà thôi, tiểu thư nơi nào thật là bề bộn nhiều việc, cô gia chính coi chừng tựa-hình-dường như mình, ta trước tiên tìm tiểu thư đi.”
Đường Ngu mỉm cười nhìn theo hắn rời đi, lắc đầu, oai thân vãng chằng chịt bên cạnh ngồi xuống, hựu khán khởi trướng sách lai.
“Tiểu Đường, Tiểu Đường…” Vệ Sanh Câm dò xét đắc cơ hội, hạ giọng kêu.
Đường Ngu ngẩng đầu xung nhìn một chút, mặt lộ vẻ nghi hoặc vẻ.
“Ở chỗ này, đầu tường thượng.” Vệ Sanh Câm trùng hắn phất phất tay.
Đường Ngu quay đầu vừa nhìn, nhất thời cười nói: “Tiểu Vệ, sao ngươi lại tới đây?”
“Ngươi còn hỏi ta ni… Đã nhiều ngày bọn họ nói ngươi bị quan ở nhà liễu, giá bất tài để cho ta tới nhìn một cái sao.” Vệ Sanh Câm cười chế nhạo nói: “Có đúng hay không lại bị nhà ngươi nương tử phạt liễu?”
Đường Ngu lắc đầu nói: “Đã nhiều ngày cửa hàng sự tình đa, ta thấy nương tử mang bất quá lai, liền lưu lại vi tha làm chút chuyện.”
“Yêu, không hổ là bản thành đệ nhất hiền phu, ” Vệ Sanh Câm bới một tường hôi, nhét vào Đường Ngu bên chân: “Đi thôi.”
Đường Ngu ngạc nhiên nói: “Đi chỗ nào?”
“Tự nhiên là đi tìm các huynh đệ liễu, ” Vệ Sanh Câm cười dài địa đạo: “Đại gia chuẩn bị liễu hảo tửu hảo thái, sẽ chờ ngươi liễu.”
Đường Ngu có chút tâm động, nhưng nói: “Giá… Không thích hợp đương bãi. Ta đáp ứng rồi nương tử, yếu tại trong vòng 3 ngày tương trướng sách đều khán hoàn đích.”
“Sợ cái gì, ngươi trí nhớ như vậy hảo, khán một lần tựu không sai biệt lắm nhớ kỹ.” Vệ Sanh Câm lừa dối nói: “Các huynh đệ thế nhưng vài nhật chưa từng thấy ngươi, cố ý bãi đích rượu ni.”
Đường Ngu nhất chịu không nổi nhân tình, nghe vậy chỉ phải đầu hàng nói: “Hảo hảo hảo, ta đi đó là. Khả… Thế nào đi ra ngoài a?”
Vệ Sanh Câm vỗ vỗ đầu tường: “Bò lên trên lai.”
Đường Ngu khổ liễu kiểm: “Giá…”
“Trùng hai bước khiêu bắt đầu, ta lôi kéo ngươi.”
Đường Ngu nhìn một chút tả hữu, gian nan địa nuốt một chút, hậu lui lại mấy bước, hít sâu một hơi, mạnh về phía trước nhất trùng, xoát xoát vài bước thượng tường, bắt được Vệ Sanh Câm thân tới được thủ. Vệ Sanh Câm một người sử lực, hai người một đạo trở mình đáo ngoài tường biên đi. Chỉ nghe đắc một tiếng nổ, hơn nữa ngày, ngoài tường mới có thanh âm truyền đến.
“Tiểu Đường… Tiểu Đường ngươi đè nặng ta liễu, nhanh lên đứng lên!”
“Ô… Thủ hình như uy liễu…”
Hai người cũng không có thấy, tường nội đích hành lang gấp khúc hậu, một gã phong tư yểu điệu đích giai nhân chính vẻ mặt bất đắc dĩ địa nhìn chằm chằm hai người bay qua đích đầu tường, lắc đầu.
“Tiểu thư, cô gia giá…” Mới vừa nói muốn đi tìm tiểu thư đích nhân đứng ở tha phía sau, ngạc nhiên nói.
“Mà thôi, do tha khứ bãi.” Tố thủ săn phát, tha yếu ớt địa đạo: “Chỉ không biết nói, mới vừa rồi na một chút, suất đông liễu không có…”
Người nọ sửng sốt một lát, lắc đầu —— tiểu thư đối cô gia đích sủng nịch, quả nhiên là bất trị liễu.
“Tiểu Vệ Tiểu Đường!” Triệu đại tại đầu ngõ hướng hai người ngoắc.
“Triệu lão đại, ngươi ở chỗ này hoảng, chưa cho tô gia đích nhân phát hiện bãi?”
“Không có hay không, ta khả cơ linh liễu, kiến có người lai, tựu trốn được phía sau đi.” Triệu lão đại đích thần sắc có chút cổ quái.
“Thế nào cái này biểu tình?” Vệ Sanh Câm tà nghễ trứ hắn: “Có đúng hay không lại làm cái gì chuyện xấu nhi?”
“Chỗ nói!” Triệu đại trừng tha liếc mắt: “Ta bất quá thị nghe được một ít tin tức…”
“Nga? Cái gì tin tức?” Vệ Sanh Câm lười biếng mà hỏi thăm.
“Gần đây Giang Nam vùng đại hạn, thu hoạch cực soa, giá Thương gia dữ tô gia đều truân liễu rất nhiều mễ lương, hôm nay thứ nhất, chỉ sợ hữu hảo một phen cạnh tranh liễu.”
Vệ Sanh Câm nhìn về phía Đường Ngu, đã thấy tha gật đầu: “Không sai, nhà của ta nương tử gần đây, chính thị tại mang mễ lương trù tính chung việc.”
Vệ Sanh Câm nhún vai: “Thoạt nhìn nhà các ngươi lại muốn đại kiếm nhất bút liễu.”
Triệu đại hốt kẻ trộm cười nói: “Lại nói tiếp… Tiểu Vệ, nhà ngươi nương tử cũng không chính thị Thương gia tiểu thư sao? Thương gia lần này chỉ sợ cũng sẽ không ít kiếm ni.”
Đường Ngu lắc đầu: “Giang Nam đại hạn, Thương gia đầu tiên nghĩ đến đích phải làm thị giúp nạn thiên tai, mà phi kiếm tiền bãi.”
Vệ Sanh Câm đại biểu tán thành: “Chính thị, hiện tại kiếm tiền, kiếm đích na cũng là lòng dạ hiểm độc tiễn. Tiểu Đường, ngươi nhanh lên cho ngươi nương tử xuy xuy chẩm biên phong, nhượng tha giúp nạn thiên tai khứ, đừng … nữa mại lương liễu.”
Đường Ngu nói: “Đây là tự nhiên, Thương gia bên kia, nhưng yếu ta van ngươi ngươi liễu.”
“Ta?” Vệ Sanh Câm ngạc nhiên nói: “Ta hòa bọn họ hựu không quen.”
Triệu đại đạo: “Ngươi thế nhưng Thương gia con rể, sao không quen. Theo ta thấy a, hai người các ngươi về nhà khứ, đều tự xuy xuy nhà mình nương tử đích chẩm biên phong, tựu giai đại vui mừng liễu.”
“Miệng chó lý thổ không ra răng ngà, ” Vệ Sanh Câm tức giận địa đạo: “Bất quá chuyện này ta nhớ kỹ, chờ ta tin tức tốt đó là.” Nhà nàng vị kia thoạt nhìn cũng không giống như là đúng vậy nói đích, đãi tha nói bóng nói gió, khuyến tha nhất khuyến đó là.
“Được rồi được rồi, nói không nói nhiều, chúng ta tầm các huynh đệ khứ bãi.” Triệu đại làm nhiều việc cùng lúc, vỗ vỗ hai người vai: “Còn có thể tiến đến tiễn cật đốn tốt, chúng ta cai may mắn mới là.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: chẩm biên Phong Thần mã đích… Ân…
11
11, giúp nạn thiên tai chi lương . . .
Nhìn thương phủ cao cao đích đại môn, Thương Trưng Vũ nhịn không được thở dài.
Trước đáp ứng rồi nên vì Vệ Sanh Câm tấu cầm, kết quả cầm còn chưa mang tới, liền nhận được liễu trong nhà đích tin tức, yếu tha hoả tốc trở về một chuyến. Tha tại trong phòng hựu đợi chỉ chốc lát, thực sự bất năng tái kéo dài là lúc, giá mới để lại thư, tùy nhân về tới Thương gia.
Từ trước tại thương phu nhân đích ngầm đồng ý hạ, tha hầu như nắm giữ liễu Thương gia mọi người mạch dữ quyền sở hữu tài sản, nhưng mà đã nhiều ngày tại vệ phủ, tha nhưng như là quá trứ ngăn cách đích sinh hoạt, tuy là khó có được đích thanh tĩnh, rồi lại nhượng luôn luôn bận rộn đích tha cảm thấy bất an.
Mẫu thân đột nhiên chiêu tha hồi phủ, thị ra cái gì đại sự gì không?
“Tiểu thư ~” cương bước vào đại môn, Toán nhi liền phác liễu đi ra.
“Toán nhi.” Thương Trưng Vũ mỉm cười đáp.
“Tiểu thư ngươi khả rốt cuộc đã trở về, ” Toán nhi khẩn trương trên mặt đất hạ quan sát nhà mình tiểu thư: “Ngươi, ngươi không sao chứ? Người kia có hay không khi dễ ngươi?”
“Người kia? Ngươi là thuyết tha?” Thương Trưng Vũ vi ngạc: “Tha sao khi dễ ta?”
“Na khả khó nói liễu, ” Toán nhi hừ nhẹ nói: “Khán tha ngày thường nhất phó hung thần ác sát đích dáng dấp, hựu man không nói để ý, khẳng định hội khi dễ tiểu thư đích.”
Thương Trưng Vũ nhịn không được buồn cười: “Tha ngày ấy điều không phải giúp đỡ chúng ta sao?”
“Khả… Khả tha thoạt nhìn hảo hung a, nào có nữ hài tử như vậy hung ác độc địa bá đạo đích.” Toán nhi hãy còn nói năng hùng hồn đầy lý lẽ: “Hanh, trước còn tưởng rằng tha thị phong lưu tuấn tú chính là nhân vật, kết quả cũng như vậy kẻ khác thất vọng!”
“Thật không?” Thương Trưng Vũ thản nhiên nói: “Ta đảo nghĩ hoàn hảo ni.”
“Tiểu thư, ngươi cũng không yếu thái nhân nhượng tha liễu ma, ” Toán nhi bất mãn nói: “Tha lớn lên như vậy phổ thông, đâu xứng đôi tiểu thư. Còn không bằng… Còn không bằng tiểu thư trước phải gả đích… Đích cái gì tới?” Củ tỏi gãi gãi đầu: “Tiểu thư, thiếu chút nữa thành cô gia đích người nọ, khiếu cái gì nha?”
Thương Trưng Vũ lắc đầu: “Việc này, thùy sẽ đi nhớ liễu.” Muốn nói Toán nhi hoàn tằng xa xa xem qua người nọ, tha nhưng liên người nọ ngày thường cái gì dáng dấp cũng không biết.
“Nga, cũng là.” Toán nhi gật đầu, đột nhiên nói: “Tiểu thư a, kỳ thực nhân gia canh thích Tô tiểu thư ni.”
“Ấu Tình?” Thương Trưng Vũ nhíu mày: “Ngươi thích tha làm cái gì?”
“Ta nghĩ Tô tiểu thư hòa tiểu thư cùng một chỗ đích thời gian, na mới là xuân lan thu cúc, cảnh đẹp ý vui.” Toán nhi hai tay phủng liễu kiểm, nhất phó mê gái dáng dấp.
“… Ngươi tại nói bậy bạ gì đó nha, ” Thương Trưng Vũ tại tha đầu thượng vỗ nhẹ một chút: “Nương tìm ta thế nhưng có chuyện gì?”
“A, suýt nữa đã quên, ” Toán nhi biến sắc: “Phu nhân muốn ta ở chỗ này đón tiểu thư, nói là có việc gấp ni.”
Hai người một đạo hướng vào phía trong chạy, Thương Trưng Vũ trầm ngâm nói: “Hội có chuyện gì ni…”
“Hứa thị hòa Giang Nam đại hạn hữu quan ba, phu nhân cũng sầu liễu vài nhật liễu.”
Thương Trưng Vũ cước bộ cho ăn, quay đầu nói: “Vì sao bất đem việc này báo cho biết vu ta?”
“Thị phu nhân không được đích, ” Toán nhi có chút bất an: “Phu nhân nói tiểu thư tân hôn yến ngươi, không nên nã việc này khứ phiền tiểu thư.”
Thương Trưng Vũ trọng trọng giậm chân: “Không nói đến ta giá hôn sự bất quá là làm tố hình dạng, thục khinh thục trọng mẫu thân chẳng lẽ còn phân không rõ sao?” Nói nhanh hơn liễu cước bộ, hướng vào phía trong đường đi đến.
Đi qua hành lang gấp khúc, tha y hi thấy được Thương Kính đích thân ảnh, lúc này tha không rảnh cùng hắn dây dưa, bước nhanh cùng hắn gặp thoáng qua, chỉ để lại một trận thấm nhân đích làn gió thơm.
“Mẫu thân.”
Thương phu nhân tự thành đôi đích trướng sách trung ngẩng đầu lên, nhu liễu nhu huyệt Thái dương, nói: “Vũ nhi, đã về rồi.”
Thương Trưng Vũ vài bước nhiễu mời ra làm chứng hậu, nhu thuận địa thay mẫu thân xoa nhẹ huyệt Thái dương: “Mẫu thân thế nhưng luy trứ liễu?”
“Hoàn hảo, ” thương phu nhân mỉm cười: “Nhiều như vậy niên, cũng tập quán liễu.”
“Thị nữ nhi bất hảo, bất năng vi mẫu thân phân ưu.” Thương Trưng Vũ vi thùy hạ con ngươi, buồn bã nói.
“Đứa, ngươi đã tố rất khá liễu, đó là vi nương, cũng không có thể tái quá nghiêm khắc cái gì.” Thương phu nhân nhẹ vỗ về nữ nhi tóc: “Vi nương… Chỉ là có chút oán hận mà thôi, có chút nhân chỉ biết là chơi bời lêu lổng, một điểm mang đều không thể giúp.” Tha mị liễu hí mắt, hừ nhẹ một tiếng.
“Mẫu thân chỉ chính là… Đường huynh?”
Thương phu nhân từ chối cho ý kiến, phiên liễu phiên trong tay trướng sách, nói: “Ngươi cũng biết vi vi nương hà đột nhiên hoán ngươi trở về?”
“Thế nhưng bởi vì Giang Nam đại hạn việc?”
“Không sai, Giang Nam đại hạn, thu hoạch bất cảnh, rất nhiều người xa xứ, hướng tình hình hạn hán chẳng phải nghiêm trọng đích bản thành mà đến.” Thương phu nhân thần tình ngưng trọng: “Cùng lúc đó, tại Giang Nam các châu các nói thành thục đích mễ lương cũng vận chuyển đến liễu.”
“Mẫu thân đích ý tứ thị…”
“Thương gia tuy rằng thời đại vi thương, làm mất đi vị phát quá bực này tiền tài bất nghĩa. Thương diệc có câu, lần này ngay cả thiên ban thưởng cơ hội tốt, giá bút tiễn, cũng trăm triệu kiếm không được.”
“Mẫu thân nói xong thị, ” Thương Trưng Vũ trầm ngâm chỉ chốc lát: “Giá phê mễ lương, liền nã lai giúp nạn thiên tai làm sao?”
“Không chỉ yếu giúp nạn thiên tai, còn muốn phòng ngừa cái khác Thương gia lên ào ào mễ giới, hại nạn dân.” Thương phu nhân buông trướng sách: “Ngươi luôn luôn tâm tư kín đáo, ổn trọng tin cậy, việc này liền giao do ngươi toàn quyền phụ trách. Thương gia đích tài lương đều giao do ngươi điều hành, cần phải muốn cho nạn dân bình an vượt qua hạn kỳ.”
“Thị, mẫu thân, nữ nhi minh bạch.” Thương Trưng Vũ trịnh trọng gật đầu.
“Tiểu Vệ, Tiểu Đường, lão đại!” Mới vừa tới địa phương, liền thấy một đám người vây quanh ở dùng rất cũ đích bàn tiền, quay trên bàn đích nhất chích gà nướng chảy nước miếng, có người phát hiện liễu bọn họ, liền phất tay chào hỏi.
Lưu đại thúc đích cửa hàng khai ở cửa thành phụ cận, cửa hàng lý tối chọc người nước bọt đích thực vật, liền phải kể tới na thơm ngào ngạt phì két két đích gà nướng liễu. Mọi người thật vất vả quân liễu ta tiền đồng thấu được rồi tiễn, lúc này mới mua nhất đại chích, động lòng người sổ đông đảo, rõ ràng thiếu phân.
Nhìn thấy gà nướng, Vệ Sanh Câm cũng lưỡi để sinh tân, tha tam hai bước nhảy lên đáo trước bàn, dĩ nhạy cảm vu thường ngày đích thân thủ bắt được gà nướng, lưu loát địa tê kế tiếp chân, đại khẳng một ngụm, lẩm bẩm: “Ta yếu một người chân, còn lại đích các ngươi…” Lời còn chưa dứt, mọi người dĩ ầm ầm ủng tiến lên, bắt đầu thưởng na thương cảm đích gà nướng trên người số lượng không nhiều lắm đích bộ vị.
“Uy uy các ngươi, ” Vệ Sanh Câm một mặt khẳng trứ đùi gà, một mặt hàm hồ nói: “Lưu một điểm cấp Tiểu Đường a.”
Đường Ngu sửng sốt chỉ chốc lát, cười khổ nói: “Vô phương đích, ta không ăn.”
“Nga, được rồi, ta đều đã quên ngươi phàn liễu tốt người vợ, đâu hiếm lạ cật vừa… vừa gà nướng.” Vệ Sanh Câm du thủ vỗ vỗ Đường Ngu đích vai, trên vai thượng lưu lại một đại khối ấn ký: “Ta đây tựu không khách khí liễu.” Nói tương đầu khớp xương nhất đâu, trọng mới gia nhập chiến đoàn: “Tiểu Đường na phân cho ta liễu, biệt thưởng a, đều biệt thưởng!”
Đường Ngu lắc đầu, ánh mắt xung băn khoăn một chút, hốt tập trung tại tự cửa thành trung tiến đích một đội dân chạy nạn trên người. Đã thấy những … này dân chạy nạn mỗi người xanh xao vàng vọt, tiều tụy bất kham, trong mắt không hề thần thái, như là rất nhiều thiên chưa từng ăn cơm liễu. Phảng phất nghe thấy được gà nướng đích hương vị, rất nhiều người ngừng cước bộ, ba Bà Rịa hướng ở đây nhìn nhiều.
Mọi người như là cũng phát hiện liễu dị dạng, đều đình chỉ ngoạn nháo tự địa cướp giật, ngơ ngác địa nhìn về phía này thương cảm đích dân chạy nạn. Vệ Sanh Câm đang muốn tương thưởng tới đã nhìn không ra bộ vị đích kê vãng trong miệng tống, hốt túc liễu nhíu mày, buông xuống thủ, hướng những người đó đi đến.
Phía sau mọi người ngươi xem ta ta xem ngươi, cũng theo quá khứ.
“Yếu cật sao?” Vệ Sanh Câm đệ xuất thủ trung đích kê, phía sau mọi người cũng tương thuộc về chính đích kê nhượng liễu đi ra, mặc dù không muốn, cũng rất kiên định.
Đường Ngu nhìn bọn họ, nét mặt dần dần lộ ra ấm áp đích mỉm cười.
Đây là một đám cùng khổ đích nhân, khả bọn họ nhưng nguyện ý bả chính cận hữu gì đó cầm tiếp tế canh cùng đích nhân. Nếu thuyết hắn cùng bọn chúng pha trộn cùng một chỗ còn cần một người lý do nói, giá có thể cũng được.
“Tiểu Đường, hảo hảo đích gà nướng hựu không có.” Phát hoàn trong tay cận có thực vật, Vệ Sanh Câm sầu mi khổ kiểm địa đi trở về.
“Ngươi hoàn hảo, tốt xấu ăn một đùi gà.” Triệu đại ý do chưa hết địa táp trứ chủy.
“Không có việc gì đích, gà nướng còn có thể có.” Đường Ngu mỉm cười thoải mái nói.
“Đúng vậy, cùng lắm thì chúng ta đánh cướp này vi phú bất nhân đích nhân khứ.” Có người ồn ào nói.
“Nói xong thị!” Vệ Sanh Câm ma chưởng sát quyền, đâu còn có mới vừa rồi chán chường đích hình dạng: “Ta nghĩ đáo tối thích hợp đánh cướp đích đối tượng liễu.” Cái kia khiếu Thương Kính đích lạp xưởng mũi thoạt nhìn rất có tiễn, tốt xấu thị “Thân thích”, là nên khứ bái phỏng bái phỏng hắn liễu.
“Tiểu thư…” Cách đó không xa đích thành lâu thượng, Toán nhi nhíu lầm bầm nói: “Tha chính như vậy, thô lỗ bất văn, nửa điểm đều so ra kém tiểu thư thật là tốt.”
“Thật không…” Thương Trưng Vũ khóe miệng cầu liễu nhất mạt ý vị thâm trường đích cười: “Ta nhưng thật ra nghĩ tha thiện tâm được ngay.”
“Không phải thị tặng chích kê ma, tiểu thư hoàn tặng nhiều như vậy mễ lương ni.” Toán nhi luôn luôn không đợi kiến Vệ Sanh Câm.
“Đối ta mà nói, mễ lương cũng không toán cái gì, có đúng không bọn họ mà nói, giá chích kê…” Thương Trưng Vũ mỉm cười lắc đầu, không có nói thêm gì đi nữa.
Cái này Vệ Sanh Câm, cũng càng ngày càng có ý tứ liễu.
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: khái khái…
12
12, vệ gia đổi chủ . . .
Vệ Sanh Câm tại ngoại nhàn lung lay nhất cả ngày, lúc này mới đính trứ mặt trời chiều lười biếng địa vãng gia đi.
Phương vừa vào cửa, Vệ Sanh Câm liền ngẩn người, nếu không trên cửa bảng hiệu còn đang, tha hầu như cho rằng chính đi nhầm liễu môn. Vệ phủ trong nhất sửa ngày xưa đích chán chường rách nát, tất cả đều chỉnh lý đắc ngay ngắn rõ ràng, đạo bàng đích hoa cỏ tỉ mỉ tu kiến liễu, hàng lang hòa thông lộ cũng tảo đắc sạch sẽ, tràn đầy bụi đích cửa sổ cũng mạt lau qua, cả tòa vệ phủ như là thay đổi một chủ nhân, tất cả đều đại không giống với liễu.
Vệ Sanh Câm ngây người hồi lâu, lao thẳng tới phòng khách, dự định hoa nhà mình lão nương để hỏi rõ ràng minh bạch.
Mẫu thân nhất định là điên rồi, chẩm địa đột nhiên tưởng thay hình đổi dạng đứng lên?
Đi qua hành lang gấp khúc, liền kiến một người ôm cao cao đích sách tự một bên đi tới, hung hăng đụng phải tha một chút lúc, lúc này mới kế tục về phía trước đi, ra mòi, cũng là muốn đi phòng khách đích.
“Uy, ngươi!” Tuy rằng Vệ Sanh Câm da dày thịt béo, na một chút đụng phải không đến nơi đến chốn, nhưng tha vẫn là rất là bất mãn.
Hứa là bị tha chợt phát sinh đích rống to hơn lại càng hoảng sợ, người nọ trong tay đắp cao cao đích sách lung lay lắc lắc, cuối cùng chống đỡ không được, sập xuống tới. Người nọ thở hồng hộc địa quay đầu, hai tay chống nạnh, hung hăng trừng tha liếc mắt.
“Ngươi… Là ngươi?” Vệ Sanh Câm nhận được đó là Thương Trưng Vũ đích nha hoàn, khiếu… Khiếu cái gì tới?
“Yêu, cô gia quý nhân sự mang, cư nhiên còn có thể nhớ kỹ hầu gái, hầu gái hảo cảm động nha.” Lời tuy nói như vậy, tha nhưng vẻ mặt đích ghét bỏ: “Cô gia còn nhớ rõ phải về gia sao?”
Vệ Sanh Câm tự nghĩ không có chỗ nào đắc tội liễu giá cô nãi nãi, cũng không biết tha vì sao gặp mặt tựu cấp sắc mặt khán. Nhưng Vệ Sanh Câm cũng không phải cái gì dễ đối phó nhân, thấy nàng như vậy, Vệ Sanh Câm tự cũng tức giận địa đạo: “Ta có trở về hay không gia, kiền ngươi chuyện gì?”
“Hanh, cô gia chuyện tất nhiên là cùng ta không quan hệ, nhưng tiểu thư nơi nào ta thế nhưng một tấc cũng không rời địa thủ rất, ngươi nếu như cảm khởi cái gì loạn thất bát tao đích ý niệm trong đầu, ta tìm nhân phế đi ngươi!” Tha trừng tha liếc mắt, tự đi thu thập trên mặt đất đích sách.
“Ngươi nói cái gì?” Vệ Sanh Câm nhạy cảm địa bắt đáo then chốt từ: “Ngươi yếu một tấc cũng không rời theo sát trứ tiểu thư nhà ngươi?”
“Đúng vậy, từ nay về sau, ta tựu ở lại giá vệ phủ chiếu cố tiểu thư, miễn cho tha bị không đứng đắn đích nhân khi dễ liễu khứ.” Tha như là hòa Vệ Sanh Câm có cừu oán giống nhau, nói lý ý có điều chỉ, những câu đái thứ.
Vệ Sanh Câm nhíu nhíu mày: “Tiểu thư nhà ngươi hiện ở nơi nào?”
“Tại trong đại sảnh, hanh, các ngươi vệ gia trên dưới, chủ mẫu không giống chủ mẫu, tiểu thư không giống tiểu thư, một điểm phong cách quý phái cũng không có, thành bộ dáng gì nữa ma.” Tha một mặt nhắc tới trứ một mặt cúi đầu xuống khứ lấy thư, không ngờ một chân thân liễu nhiều, thải chấm đất hạ đích thư, lưu lại mấy người hắc vết chân hậu, nhanh nhẹn đi xa. Mà tha ngoại trừ quay người nọ ghê tởm đích bóng lưng tức giận ngoại, cái gì cũng làm không được.
Tái dù thế nào, tha cũng là cô gia, ở đây chính nhà nàng, khán tại tiểu thư đích mặt mũi thượng, cũng chỉ có thể nhượng nhượng tha liễu.
Phủ vừa vào phòng khách, liền kiến Thương Trưng Vũ lược sai lệch thân thể ngồi ở chủ vị bàng đích ghế trên, trong tay phủng liễu trà trản, đang từ từ uống.
Vệ Sanh Câm bỗng nhiên nghĩ cước bộ trầm trọng liễu rất nhiều, tha hít sâu một hơi, chậm rãi kháo về phía trước.
“Toán nhi, thế nhưng tương trướng sách nã tới?” Thương Trưng Vũ hốt thành thanh nói.
Vệ Sanh Câm không có tới do trong lòng vừa nhảy, hàm hồ đáp: “A… Ân…”
Thương Trưng Vũ nghe được thanh âm khác thường, vô cùng kinh ngạc ngẩng đầu, nói: “Là ngươi…”
“A, Aha cáp…” Vệ Sanh Câm cường cười một trận, nói: “Thiếu phu nhân, ta đã trở về.”
Nghe được nói như thế, Thương Trưng Vũ trong mắt hiện lên dị sắc, lập tức tự tiếu phi tiếu địa đạo: “Ngươi giá thủ cầm, nên liễu đã lâu.”
Vệ Sanh Câm bắt trảo đầu, có chút co quắp địa đạo: “Trên đường gặp gỡ liễu một sự tình, sở dĩ…”
“Ta minh bạch, ” Thương Trưng Vũ buông trà trản, đứng dậy, vi tha để ý liễu để ý có chút mất trật tự đích vạt áo hòa phát cước: “Nhìn ngươi, loạn thành bộ dáng gì nữa liễu, lớn như vậy đích nhân, cũng không biết chính chỉnh lý một chút.”
Vệ Sanh Câm chỉ cảm thấy trong lòng ấm áp đích, đồng dạng thị răn dạy, mới vừa rồi na nha hoàn nói thầm nghĩ nhượng tha đoán thượng một cước, chẩm địa tòng trước mắt nữ nhân này trong miệng nói ra, cảm giác nhưng tuyệt nhiên bất đồng ni?
“Ách ha hả…” Vệ Sanh Câm cười gượng nói: “Ta… Phu nhân ni?”
“Phu nhân ra ngoài liễu, nói là tương vệ gia trên dưới sự vụ, toàn quyền giao cho ta phụ trách.” Thương Trưng Vũ mỉm cười đáp.
“Cái gì? !” Vệ Sanh Câm mở to hai mắt nhìn: “Giao, giao cho ngươi?”
“Thế nhưng có cái gì không thích hợp?” Thương Trưng Vũ lược tha dài quá thanh âm.
“Bất… Không có.” Vệ Sanh Câm lược cúi đầu, tròng mắt nhanh quay ngược trở lại, trong lòng âm thầm tính toán đứng lên.
Nhà mình lão nương quả nhiên thị cật sai rồi dược, cư nhiên tương gia vụ đều giao cho cái này nữ nhân đả để ý, sẽ không sợ tha nháo trở mình liễu thiên sao? Đến tột cùng là chuyện gì như vậy khẩn cấp, cư nhiên yếu tha tự mình đi xử lý? Còn có, dựa vào cái gì đối nhà mình nữ nhi liền và thông nhau báo đều miễn liễu, nhưng đối cái này nữ nhân toàn quyền ăn nói?
Vệ Sanh Câm trong lòng có ta cật vị, sắc mặt cũng nhục nhã đứng lên: “Cái kia nha hoàn, còn có trong phủ này biến hóa, cũng đều là bái ngươi ban tặng.”
Thương Trưng Vũ gật đầu nói: “Không sai, ta thấy trong phủ thực sự thái loạn, liền trứ nhân thu thập sạch sẽ liễu, chính ở cũng thư thái.”
Loạn làm sao vậy? Bản cô nương còn không ngừng đúng rồi vài chục năm sao? Ngại loạn ngươi về nhà mẹ đẻ khứ a, ở tại chỗ này làm cái gì?
Vệ Sanh Câm càng thêm điều không phải tư vị, vừa lúc Toán nhi ôm sách tiến đến, tha liền chỉ chỉ tha: “Những … này thư hựu là chuyện gì xảy ra?”
“Những … này thị Thương gia đích trướng sách, ” Thương Trưng Vũ tiến lên tiếp liễu, hai người hợp lực tương cao cao đích trướng sách đặt lên bàn. Tha tiện tay lấy ra một quyển, phiên liễu phiên: “Gần đây cửa hàng sự vụ nặng nề, nương kiến ta rời nhà bất tiện, liền nhượng Toán nhi tương những … này trướng sách đều bắt được vệ phủ lai, nhượng ta xem qua.”
Vệ Sanh Câm lược nhất suy tư, liền mơ hồ đoán được thị dữ Giang Nam đại hạn hữu quan. Suy nghĩ một chút, tha nói: “Thương gia sở doanh phạm vi, xác nhận rất rộng bãi?”
“Các ngành các nghề, đều có đọc lướt qua, ” Thương Trưng Vũ nói: “Làm sao vậy?”
“Ta nghe nói tiền một trận tử Giang Nam đại hạn, thu hoạch bất cảnh, rất nhiều người xa xứ, thập phần thê thảm, chỉ dựa vào quan phủ giúp nạn thiên tai, tựa hồ xa xa thiếu.”
“Nga?” Thương Trưng Vũ tha hữu hăng hái địa đánh giá tha: “Nghĩ không ra ngươi hoàn đối việc này để bụng, ta chỉ nói ngươi trong lòng cái gì cũng trang không dưới ni.”
Cái này gọi là nói cái gì…
Vệ Sanh Câm nhấp mím môi: “Bản thành đích mễ đi hữu phân nửa là ngươi Thương gia đích, phùng thử thiên tai, lẽ nào các ngươi không nên tố ta cái gì sao?”
“Theo ý kiến của ngươi, chúng ta cai tố ta thế là tốt hay không nữa?” Thương Trưng Vũ tự tiếu phi tiếu mà hỏi thăm.
“Xuất ra mễ lương giúp nạn thiên tai.”
Thương Trưng Vũ khẽ cười nói: “Ngươi chớ để đã quên, chúng ta thế nhưng thương nhân.”
“Thương nhân tựu không phải người sao, dù sao cũng phải có chút đồng tình tâm ba?” Vệ Sanh Câm trừng mắt tha.
“Không có lợi chuyện, thương nhân thị quyết định sẽ không tố đích.”
“Tiểu thư?” Toán nhi kinh ngạc nhìn nhà mình tiểu thư, không rõ chẩm địa tài qua nửa ngày, tha liền sửa lại ý.
Thương Trưng Vũ khoát tay áo, hướng vẻ mặt bất mãn đích Vệ Sanh Câm mỉm cười: “Ngươi muốn cho Thương gia giúp nạn thiên tai, cũng không phải là không thể được.”
“Hữu điều kiện gì, mặc dù dứt lời.” Loại này khẩu khí Vệ Sanh Câm nghe được hơn, tự nhiên minh bạch tha kế tiếp nói đó là khai điều kiện.
“Giúp nạn thiên tai vốn không phải kiện sự tình đơn giản, ta yếu ngươi tham dự tiến đến, cho ta phân ưu.” Thương Trưng Vũ nói: “Giá tối cơ Bổn Nhất điều, ta yếu ngươi nghĩ ra một hợp lý giúp nạn thiên tai đích biện pháp.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Tiểu Vệ ngươi yếu bi kịch liễu ~
13
13, liếc thấy chân tướng . . .
Vừa mấy ngày không thấy được Vệ Sanh Câm, triệu đại tối hậu kiềm chế không được, muốn leo tường tiến đến. Ai ngờ vệ trong phủ trống rỗng hơn rất nhiều thân thủ bất phàm đích thủ vệ, tam lưỡng hạ đã đem hắn bắt, áp giải đáo Thương Trưng Vũ trước mặt. Triệu đại tuy rằng tự phụ còn có thể mấy lần, nhưng gặp gỡ chân chính đích hội gia đình, chỉ có thể thúc thủ chịu trói liễu.
Thương Trưng Vũ thấy hắn, làm như liên mắt đều lười sĩ, chỉ là nhàn nhạt phân phó thủ vệ tương nhân đưa đến Vệ Sanh Câm nơi nào đây. Nhiều lần trắc trở, triệu đại tài rốt cuộc gặp được Vệ Sanh Câm. Đã thấy tha ngồi ở cương bố trí đi ra đích, tượng khuông tượng dạng đích thư phòng lý, sầu mi khổ kiểm địa ghé vào án thư thượng, vẻ mặt đích buồn khổ.
“Tiểu Vệ.”
Nghe được thanh âm, Vệ Sanh Câm tinh thần rung lên, phất tay tương thủ vệ đều cản sau khi rời khỏi đây, mới nói: “Sao ngươi lại tới đây?”
“Các huynh đệ không gặp liễu ngươi, lo lắng, sở dĩ để cho ta tới nhìn một cái.” Triệu đại rụt lui cái cổ: “Nhà ngươi lý bao thuở hơn nhiều … thế này võ công cao cường đích hộ vệ, mới vừa rồi suýt nữa tương ta đích cánh tay cấp chiết liễu.”
“Giá đâu là ta gia đích hộ vệ, thị họ thương đích nha đầu nhà mẹ đẻ mang đến đích.” Vệ Sanh Câm đã nhiều ngày cũng không ít thụ những … này hộ vệ đích khí, nghe vậy tức giận địa đạo.
“Yêu, thoạt nhìn ngươi vợ đối với ngươi không sai a, tòng nhà mẹ đẻ yếu nhân lai bảo hộ ngươi.” Triệu đại tối cười nói.
“Nào có tốt như vậy chuyện… Hơn nữa, đi tới đâu đều có nhân theo, ngươi không cảm thấy phiền sao?”
“Nói xong cũng là.” Triệu đại nhún vai, đặt mông ngồi vào án thượng, cầm lấy một quyển tập phiên liễu phiên, nhất thời cháng váng đầu hoa mắt: “Tiểu Vệ ngươi đổi tính liễu? Chẩm địa khán khởi thư tới?”
“Ngươi nghĩ rằng ta muốn nhìn, ” Vệ Sanh Câm cắn răng: “Thế nhưng bất khán những … này, nạn dân sẽ không có đông tây cật.”
“Giá hựu hòa nạn dân có cái gì quan hệ liễu?” Triệu đại ngạc nhiên nói.
“Những … này đều là mễ đi đích trướng sách, chỉ cần ta năng nghĩ ra một hợp lý giúp nạn thiên tai đích biện pháp, thương nha đầu sẽ cung cấp mễ lương giúp nạn thiên tai.”
“Còn có tốt như vậy chuyện nhi?” Triệu đại thè lưỡi: “Giúp nạn thiên tai đích tiêu hao không có thể như vậy số lượng nhỏ, nhà ngươi người vợ thật lớn đích thủ bút a… Giá chẩm biên phong quả nhiên thổi trúng vù vù hưởng, bỉ chúng ta không khẩu bạch nha địa thuyết hữu dụng hơn.”
Vệ Sanh Câm trừng hắn liếc mắt: “Cái gì chẩm biên phong, tha hựu không biết ta đích thân phận.”
Triệu đại ngạc nhiên nói: “Lời này nói như thế nào?”
“Tổng… Nói chung, chẩm biên phong và vân vân chỉ do vô nghĩa, ngươi lúc rảnh rỗi tưởng những … này có không đích, còn không bằng giúp ta ra ra chủ ý.” Vệ Sanh Câm vừa nhìn những … này trướng sách, đầu óc tựu phạm đông: “Giá tai, cai chẩm sinh chẩn mới tốt?”
“Bả mễ lương cho vay xuống phía dưới bất thì tốt rồi.”
“Ngươi nói đắc dễ dàng… Nếu là không có chu đáo đích bộ thự, vạn nhất na nhất đốt ra soa tử, tiền bạc tổn thất là nhỏ, nạn dân không kịp ăn cứu tế tựu lớn.”
“Vậy ngươi thuyết nên làm cái gì bây giờ?” Triệu đại trừng mắt tha.
“Ta yếu có biện pháp… Sẽ không hội như vậy phạm sầu liễu.” Vệ Sanh Câm sầu mi khổ kiểm địa đạo: “Na nha đầu chích cho ta ba năm thiên thời gian, nếu là nghĩ không ra, tựu thôi liễu.”
“Ai, na cũng không thành, khoái tưởng khoái tưởng!” Triệu đại ân tương trướng sách đều vãng tha trước mặt thôi.
“Ta vốn là không am hiểu ra loại này chủ ý, nha đầu lại cứ còn muốn ta lai tưởng, phân minh thị có ý định hơi.” Vệ Sanh Câm hừ nhẹ một tiếng: “Ta chỉ biết tha căn bản không muốn tận lực giúp nạn thiên tai, tựa như thừa dịp tai hoạ phát thượng nhất bút.”
“Nói cũng không có thể nói như vậy, Thương gia ở trong thành đích danh tiếng chính tốt đích, ” triệu đại đảo vi Thương Trưng Vũ nói lên nói tới: “Lớn như vậy nhất bút tiễn, ngươi tổng bất năng gọi người gia tặng không đi ra ngoài ba?”
“Nói là nói như vậy, thế nhưng —— ”
“Tiểu Vệ, ” triệu đại vỗ vỗ của nàng vai, trầm giọng nói: “Hội như ngươi giống nhau, tương trong đông tây cầm bán của cải lấy tiền mặt, tiếp tế người nghèo đích nhân, đã không nhiều lắm liễu.”
Vệ Sanh Câm không nói gì.
“Chúng ta những … này thô nhân vốn có tựu nghĩ không ra cái gì ý kiến hay, ” triệu đại đột nhiên nói: “Bất quá ta nhưng thật ra nhớ tới một người lai, hắn luôn luôn chủ ý đa, định có thể giúp ngươi nã một chủ ý đích.”
“Ngươi là thuyết…”
“Ngoại trừ chúng ta đích quân sư quạt mo Tiểu Đường, còn có thể có ai?”
Vệ Sanh Câm nhảy dựng lên: “Đi, chúng ta khứ tô gia!”
Lần này, Vệ Sanh Câm không có leo tường, mà là đi đại môn. Thông báo tính danh hậu, thủ vệ đích thần tình có chút cổ quái, nhưng vẫn là tương tha thả đi vào.
Tô phủ cũng là đại trạch đại viện, Vệ Sanh Câm đi vào liền mê liễu phương hướng, âm thầm hối hận không nên tương triệu đại ở lại bên ngoài. Chung quanh loạn hoảng, nhưng hoảng tới rồi hoa viên trong.
Xa xa địa thoáng nhìn hai gã nữ tử đang ngồi ở hoa viên đích chòi nghỉ mát trong, đây đó kháo rất cận, đang ở nói cái gì. Vệ Sanh Câm ngẩn người, ma xui quỷ khiến địa ngừng cước bộ, không có kháo quá khứ.
Hai người đích thanh âm loáng thoáng truyền tới.
“Thỉnh thoảng như vậy mặc, có đúng hay không nghĩ rất đặc biệt?” Một người mềm nhẹ mỉm cười đích thanh âm hơi trêu chọc địa đạo.
“Ta… Ta còn là tập quán mặc nam trang…” Lánh một thanh âm cúi đầu đích, thính đứng lên cực kỳ quen tai.
“Thật không?” Lúc trước đích trong thanh âm mang theo cười, một người thân thủ phủ liễu phủ của nàng hai gò má: “Đối với ngươi thích ngươi hiện tại đích hình dạng.”
“Trước đây đích hình dạng… Liền bất hảo liễu sao?” Thanh âm có chút bất an.
“Điều không phải bất hảo, khả ngươi chung quy thị nữ nhi gia, khôi phục nguyên lai đích hình dạng bất hảo sao?” Tha ôn nhu nói.
“Ta…” Trong đó một người cúi đầu, một lúc lâu, nói: “Khi còn bé cùng, nhất tâm đọc sách, cũng không có tâm tư trang phục, đảo nghĩ nam trang càng thêm sạch sẽ lanh lẹ một ít.”
“Thế nhưng hiện tại không giống với liễu ni, ” tha nhẹ nhàng vi tha để ý liễu để ý tóc: “Chỉ cần có ta tại, ngươi liền sẽ không tiếp qua quay về(bẩm-thưa) khổ ngày, khả dĩ tố chân chính đích chính.”
“Nương tử…”
“Cho … nữa ta một điểm thời gian.”
“Ân.”
Vệ Sanh Câm lặng lẽ lui về phía sau một, đè xuống trong lòng khiếp sợ, lặng yên không một tiếng động địa ly khai hoa viên.
Nguyên lai… Tiểu Đường hòa tha như nhau, cũng là một nữ nhân, cũng cưới một nữ nhân.
Hai bên trái phải người nọ, không có thể như vậy tha tằng gặp qua nhất lưỡng quay về(bẩm-thưa) đích tô vợ con tỷ tô Ấu Tình sao?
Tha hai người… Thoạt nhìn ân ái phi thường, tịnh không giống như là một đôi giả phu thê.
Sở dĩ thuyết… Nữ nhân hòa nữ nhân… Cũng là khả dĩ yêu nhau đích?
Như vậy tha…
Vệ Sanh Câm số chết lắc đầu, phảng phất tưởng bả cái kia sai lầm đích tìm cách bỏ qua.
Tuy rằng tha Vệ Sanh Câm thị không có gì nữ nhi gia đích hình dạng, nhưng tha ngực chính thích nam nhân đích a!
Đại ngưu… Đại ngưu ca! Được rồi, đại ngưu ca!
Đại ngưu ca hoàn đang chờ thú tha con gái đã xuất giá ni, tha thế nào khả dĩ tưởng những … này loạn thất bát tao chuyện tình.
Vệ Sanh Câm cắn môi, nét mặt nhất phái kiên định.
Đúng rồi, tha cũng nên đi gặp kiến đại ngưu ca liễu, lâu như vậy không đi tìm hắn, hắn nhất định tưởng tha liễu ba?
Tha nhất định phải chứng minh, tha hòa đại ngưu ca thị tình đầu ý hợp đích, tha tài sẽ không thích nữ nhân, canh sẽ không thích Thương Trưng Vũ na nha đầu!
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: ai… Tiểu Vệ, ngươi tựu tòng liễu ba… Phản kháng thị mộc hữu dụng đích ~
Hữu ái đích PS: gần nhất JJ bị bạo cúc liễu các loại trừu các loại tự động san bình hoàn vô pháp tìm về, ngày hôm trước đã bị san liễu 32 điều…
Ngày hôm qua không canh, ngày hôm nay lưỡng canh ba…
14
14, đại thụ đả kích . . .
Thương Trưng Vũ vốn tưởng rằng Vệ Sanh Câm vội vã chạy tới tầm tha, là muốn ra giúp nạn thiên tai đích biện pháp, trong lòng thoáng đối tha nhìn với cặp mắt khác xưa đứng lên. Ai ngờ Vệ Sanh Câm tới lúc, nhưng đông lạp tây xả, thế nào cũng xả không được chủ đề đi tới, nhất phó muốn nói cái gì hựu không dám nói đích dáng dấp.
Tối hậu chính một bên hầu hạ đích Toán nhi nhìn không được liễu, châm chọc khiêu khích địa đạo: “Cô gia làm cái gì vậy? Chỉ thiên thuyết địa đích, không nói hoa nói.”
“Toán nhi.” Thương Trưng Vũ cảnh cáo tự địa trành tha liếc mắt.
“Ta… Cái kia, có chuyện hòa ngươi nói.” Vệ Sanh Câm nhìn Thương Trưng Vũ.
“Toán nhi, ngươi tiên xuống phía dưới bãi.” Thương Trưng Vũ bỗng nhiên đối Vệ Sanh Câm muốn nói nói cảm thấy hứng thú đứng lên.
“Thị thị thị, Toán nhi liền bất quấy rối tiểu thư hòa cô gia một chỗ liễu.” Toán nhi trừng Vệ Sanh Câm liếc mắt, dữ tha sát bên người mà qua.
“Ai là của ngươi đích cô gia liễu!” Vệ Sanh Câm rồi đột nhiên nhớ tới mới vừa rồi tại tô gia thấy đích na một màn, vô ý thức địa liền tưởng phủ nhận: “Nhà ngươi cô gia thị một năm sau muốn kết hôn nhà các ngươi tiểu thư đích vị kia! Tiểu thư nhà ngươi không nói cho ngươi sao, ta hay một mạo, bài, hóa.” Tha thoại lý hữu thoại.
Thương Trưng Vũ túc liễu nhíu mày, không nói gì, Toán nhi nhưng trở mình liễu một bạch nhãn: “Thị ~ ngươi cho chúng ta chân hiếm lạ ngươi tố cô gia nha? Gọi ngươi cô gia, đó là cho ngươi vài phần mặt mũi.”
“Toán nhi.” Thương Trưng Vũ đích thanh âm chợt lạnh kỷ độ.
Toán nhi một người rùng mình, không dám nói cái gì nữa, trái lại ly khai, hoàn vi hai người đóng cửa lại.
“Ngươi tìm đến ta, đến tột cùng có chuyện gì?” Thương Trưng Vũ trực giác địa cảm thấy tha sẽ không nói ra bản thân thích nghe đích bất luận cái gì nói lai.
“Ngươi…” Vệ Sanh Câm do dự chỉ chốc lát, nói: “Ngươi cũng biết đại ngưu… Cũng hay thiếu chút nữa thành vệ gia cô gia đích nhân lúc này ở nơi nào sao?”
Thương Trưng Vũ vi khơi mào mi: “Ngươi tìm hắn làm cái gì?”
“Ta… Ta là thuyết tiểu thư nhà chúng ta, tha muốn gặp hắn một mặt.” Trước tha khứ ngoài thành trong thôn tìm đại ngưu, cũng không gặp người ảnh, rơi vào đường cùng, tha không thể làm gì khác hơn là tới hỏi Thương Trưng Vũ.
“Thế nào, tha hoàn đối hắn nhớ mãi không quên sao?”
“Ngô… Lâu như vậy không gặp liễu, tổng là có chút tưởng niệm đích.” Vệ Sanh Câm không có chú ý tới tha trong mắt đã rồi tiếu ý toàn bộ vô, hãy còn nói: “Ngươi cũng biết tiểu thư có việc yếu mang không thể phân thân, sở dĩ tựu… Để ta tiên thay tha đi xem.” Chẳng vì sao, nói ra những lời này thì, tha bỗng nhiên mất dữ tha đối diện đích dũng khí.
“Thì là vội vàng… Cũng muốn kiến người kia thật không?” Trầm mặc hồi lâu, Thương Trưng Vũ bỗng nở nụ cười: “Cũng được, ta diệc hữu giúp người thành đạt, đái ngươi đi gặp hắn đó là.”
“Hắn… Hắn ở nơi nào?” Vệ Sanh Câm lặng lẽ thở phào nhẹ nhõm.
“Ta tại vệ phủ, hắn tự nhiên liền tại một người khác trong.” Điểm này, thương phu nhân đương sơ hữu nói cho quá Thương Trưng Vũ.
“Một người khác thị…”
“Cũng không chính thị một năm sau muốn kết hôn ta đích vị kia sao?” Thương Trưng Vũ tự tiếu phi tiếu địa liếc nhìn nàng một cái: “Ngươi đi chuẩn bị chuẩn bị, sau đó tùy ta ra phủ bãi.”
“Làm cái gì?” Vệ Sanh Câm ngẩn ra.
“Ngươi điều không phải yếu… Thay tiểu thư nhà ngươi nhìn thời gian tới đích cô gia sao?” Thương Trưng Vũ nhanh nhẹn đứng lên, cước bộ nhẹ nhàng địa hoảng đáo tha trước mặt: “Tả hữu vô sự, không bằng ta cùng ngươi đi một chuyến bãi.”
“Giá…”
“Ta hình như cũng có chút tưởng niệm ta na thời gian tới đích vị hôn phu liễu ni.”
Vệ Sanh Câm trong lòng bỗng có chút điều không phải tư vị đứng lên, ngực rầu rĩ đích, phảng phất nghẹn liễu một hơi thở.
Nhất định là bởi vì sắp nhìn thấy đại ngưu ca liễu, quá mức vui vẻ sở trí.
Vệ Sanh Câm như vậy thoải mái chính.
Vệ Sanh Câm vốn tưởng rằng, Thương Trưng Vũ phải gả đích nhân định thị môn đương hộ đối, phi phú tức quý, ai ngờ hắn trụ đích cũng bất quá là nhỏ tiểu viện lạc, lưỡng tam gian gian nhà, ngoài phòng dùng ly ba vây bắt, phảng phất tự thành một mảnh thiên địa.
Trong viện đích cây gậy trúc thượng phơi nắng liễu vài món vải thô y phục, Vệ Sanh Câm nhận được, trong đó vài món chính thị đại ngưu đích. Đại hỉ dưới tha cũng không gõ cửa, nhất dùng sức liền đẩy ra viện môn, trực tiếp đi hướng liễu gian nhà. Thương Trưng Vũ đang định ngăn cản, lại không biết nghĩ tới cái gì, khẽ lắc đầu, cũng theo quá khứ.
“Đại…” Vệ Sanh Câm đang muốn thân thủ khứ đẩy cửa, bên trong cánh cửa bỗng lậu ra nhất hai tiếng dị dạng đích âm hưởng, nhượng tha cả người cương ở tại nơi nào, kế tiếp tự, liền thế nào cũng thổ không được liễu.
Thấy nàng như vậy, Thương Trưng Vũ vi giác kỳ quái, đang muốn đặt câu hỏi, vừa vài cái âm hưởng truyện liễu đi ra, hựu hỗn loạn liễu cúi đầu đích ngữ thanh.
“… Đông sao?”
“Bất… A ngưu ngươi thật tốt.”
Thương Trưng Vũ thần tình cổ quái ở đất khẩu không nói, quay đầu đi quan sát Vệ Sanh Câm, đã thấy tha sắc mặt âm tình bất định, con mắt nhưng việt tĩnh càng lớn. Phòng trong đích thanh âm còn đang kế tục truyền đến.
“… Đương sơ thu được hôn thư, ta còn tưởng rằng ngộ lên trời hạ tối sai lầm chuyện tình, ai biết…”
“Ta nhưng chưa từng có hối hận quá, a mộc, từ trước ta đã cho ta thị thích nữ nhân đích, có thể thấy được liễu ngươi, ta mới biết được… Mới biết được…”
“Đừng nói nữa, ta đều minh bạch.”
“A mộc, ngươi còn muốn kế tục nguyên lai đích hôn sự sao? Một năm sau…”
“Ngươi hòa vệ vợ con tỷ ni?”
“Ta… Ta cho tới bây giờ cũng không muốn kết hôn tha, nếu không triệu đại bọn họ… Ta tài…” Phía vài lại nghe không đúng cắt.
“Nguyên lai là như vậy… Ta làm sao thường điều không phải như vậy. Vốn định hảo hảo đọc sách, thượng kinh đi thi, nhưng nhà chỉ có bốn bức tường. Thương gia tài đại thế đại, thương phu nhân nói ta nếu là ở rể Thương gia, liền ra tiễn cung ta đọc sách đi thi, ta lúc này mới đáp ứng xuống tới.” Hắn thở dài: “Hết thẩy nam nhi, ai không tưởng nối dõi tông đường, kéo dài đèn nhang… Ở rể bực này sự, thật sự là…”
“A mộc…”
“Khả gặp gỡ liễu ngươi, ta mới biết được, nối dõi tông đường không coi là cái gì, chỉ cần có thể cùng ngươi cùng một chỗ, ta…”
“Ta biết, a mộc, ta đều biết nói!”
“A ngưu…”
Thương Trưng Vũ không có tái thính xuống phía dưới, bởi vì Vệ Sanh Câm nét mặt dĩ lộ ra phẫn nộ vẻ. Giữa lúc tha cho rằng tha hội một cước đá văng cửa phòng tróc “Gian” tại sàng thì, đã thấy tha ống tay áo phất một cái, cánh xoay người đi nhanh đi.
Thương Trưng Vũ ngạc nhiên một lát, hướng đóng chặt đích cửa phòng nhìn thoáng qua, lộ ra suy nghĩ sâu xa vẻ.
Mẫu thân dữ người nọ đích trao đổi điều kiện tha thị biết đến, cũng không tằng vãng ngực khứ. Nam nhi nếu là trong lồng ngực hữu ngông nghênh, tự sẽ không đáp ứng loại này điều kiện, mà nếu đáp ứng rồi, hựu có cái gì có thể nói đích?
Nhưng thật ra cái kia đại ngưu…
Vệ Sanh Câm đương sơ cùng hắn đích hôn sự, đến tột cùng thị chuyện gì xảy ra?
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: đính oa cái chạy trốn ~~~
15
15, sự tình từ đầu đến cuối . . .
Triệu đại vào phòng lúc, môn liền tự đứng ngoài biên khép lại. Phòng trong một mảnh hôn ám, hắn lấy lại bình tĩnh, nỗ lực nhận trước mắt đích cảnh vật.
Trong phòng rồi đột nhiên quang mang đại tác phẩm, hắn một thời mù, kêu lên một tiếng đau đớn, che khuất liễu con mắt.
“Triệu đại.” Sáng trong, một người có chút quen tai đích thanh âm nói.
“Thập, cái gì?” Hắn nhắm mắt lại, mờ mịt đáp.
“Ngươi cũng biết ta vì sao hoán ngươi đến đây?” Cái kia thanh âm hỏi.
Triệu đại nghĩ tới, mấy ngày trước đây tằng dữ cái này thanh âm đích chủ nhân từng có gặp mặt một lần, đương Thì Tâm trung chỉ để lại đối tha dung mạo đích sợ hãi than. Nghĩ không ra tha nghiêm túc lên thời gian, nghe thấy thanh âm liền làm cho nghĩ áp lực nhân.
“Giá… Ta… Ta thế nào sẽ biết.” Triệu đại như vậy đáp đích thời gian, trong lòng nhưng thập phần chột dạ, tan vỡ gần dữ Vệ Sanh Câm pha trộn chuyện tình, xác định không có gì nhược điểm hậu, lúc này mới định hạ tâm lai: “Đệ muội… A bất, thương tiểu thư… Sai, vệ Thiếu phu nhân, ngoại trừ thượng một hồi, chúng ta huynh đệ cũng không hữu sẽ tìm quá Tiểu Vệ.” Hắn đích con mắt dần dần thích ứng liễu tia sáng, liền thấy trong phòng thùy trứ sa liêm, Thương Trưng Vũ chính tà tựa ở sa phía sau rèm đích ải tháp thượng, trừ lần đó ra, liền cái gì cũng thấy không rõ liễu.
Thương Trưng Vũ không có truy vấn xuống phía dưới, trái lại hòa hắn nói chuyện phiếm đứng lên: “Nghe nói ngươi từ nhỏ liền dữ tha nhận thức?”
Triệu đại đạo: “Đúng vậy, khi còn bé Tiểu Vệ khả dã liễu, tha nương hựu không thế nào bất kể nàng, tha liền thường thường ra khỏi thành, tại chúng ta mấy người trung gian pha trộn.” Miệng hắn sừng giơ lên, lộ ra hoài niệm vẻ: “Đừng xem Tiểu Vệ thị một cô nương gia, đả khởi cái lai thật là khá tốt. Thập tuế trước chúng ta mấy người còn có thể khi dễ khi dễ tha, thập tuế lúc, cũng chỉ có tha tấu chúng ta đích phân liễu.”
“Nói như vậy, các ngươi coi như thị thanh mai trúc mã liễu?”
Thương Trưng Vũ thanh âm bình thản vô ba, triệu đại nhưng bỗng dưng đánh một rùng mình, nói: “Chúng ta… Chúng ta thị hảo bạn thân sao.”
“Ta nghe người ta nói, tại các ngươi cái này tiểu đoàn thể trung, thị phụng tha vi đại, tất cả thính của nàng, thật không?”
“Giá… Khả dĩ nói như vậy bãi, ” triệu đại ngượng ngùng địa đạo: “Tiểu Vệ nắm tay đại, hựu bỉ chúng ta thông minh, chúng ta tự nhiên đều phục tha.”
“Nga? Như vậy vị kia đại ngưu hựu là chuyện gì xảy ra?” Thương Trưng Vũ nâng lên trà trản, ưu nhã địa xuyết liễu một ngụm.
“Đại, đại ngưu?” Triệu Đại Minh hiển sửng sốt sửng sốt, phương chợt nói: “Ngươi là thuyết Tiểu Vệ thiếu chút nữa gả cho đích vị kia a.”
Thương Trưng Vũ không có nói tiếp, triệu đại tiện kế tục nói: “Hắn hòa chúng ta huynh đệ thị một người thôn đích, nông dân, nhân cũng thành thật. Tiểu Vệ trước đây thường lai trong thôn hòa ta mấy người ngoạn nháo, tựu nhận thức liễu đại ngưu, nhìn hắn ngày thường đĩnh tiêu chí, tựu… Tựu…” Hắn lời này cũng cũng nữa tựu không nổi nữa, bởi vì Thương Trưng Vũ dĩ buông trà trản, xốc lên sa liêm, đi ra.
Đối mặt hiện ra đích tuyệt mỹ dung nhan, triệu rất có chỉ chốc lát đích thất thần, lập tức nhanh lên cúi đầu, một tiếng cũng không dám ra.
Giá Tiểu Vệ gia đích phụ nữ có chồng, chẩm địa như vậy hữu khí thế, quang nhãn thần nhi để nhân không dám nhìn thẳng liễu ni? Bất đúng hay không, cái này gọi là tố bằng hữu thê, bất khả hí, còn có… Còn có phi lễ vật thị.
“Có thật không như vậy sao?” Thương Trưng Vũ đích thanh âm rồi đột nhiên chuyển hàn.
Triệu đại thình lình đánh một rùng mình, trong lòng rên rỉ một chút, thầm nghĩ: xin lỗi liễu Tiểu Đường, giá khả man không nổi nữa.
“Giá…”
“Thuyết.” Thương Trưng Vũ mặc dù thua triệu đại cao to, hắn không ngờ có loại bị trên cao nhìn xuống địa bao quát đích cảm giác.
“Thị… Bất, điều không phải…”
“Ngươi nói cho ta biết, Vệ Sanh Câm hòa cấp đại ngưu, đến tột cùng thị thế nào một hồi sự?”
Triệu đại lui sắt một chút, liền thành thật đầu hàng: “Kỳ thực… Kỳ thực đây đều là Tiểu Đường đích chủ ý.”
Thấy hắn thừa nhận sự hữu kỳ hoặc, Thương Trưng Vũ gật đầu, xoay người đi trở về sa phía sau rèm, chờ hắn tương tất cả giao cho rõ ràng.
“Tiểu Vệ tha… Đừng xem tha thường ngày lý tùy tiện đích, trong khung nhưng chính một cô nương gia. Ngày đó tại trên đường, tha bị một người thầy bói ngăn cản, không nên giúp nàng đoán một quẻ, không chính xác không thu tiễn. Tiểu Vệ một thời hưng khởi, liền nhượng hắn cấp toán nhân duyên. Kết quả…” Triệu đại lắc đầu: “Kết quả na thầy tướng số đích dĩ nhiên thuyết Tiểu Vệ mệnh lý đã định trước giá không ra khứ và vân vân, Tiểu Vệ đích tính tình ngươi cũng biết, giận dữ dưới đã đem nhân gia đích sạp tạp liễu.”
“Tiểu Vệ người này cái gì cũng tốt, hay quá để ý người bên ngoài đích ngôn ngữ. Na chuyện mặc dù đã qua khứ, tha nhưng vẫn để ở trong lòng, rầu rĩ không vui. Thấy nàng như vậy, chúng ta đều rất lo lắng, Vì vậy ta hòa Tiểu Đường hợp lại kế, liền ra một chú ý.”
“Các ngươi đi tìm liễu đại ngưu?”
“Đúng vậy, chúng ta khán Tiểu Vệ thường ngày lý đối đại ngưu cũng đĩnh hữu hảo cảm đích, đại ngưu vừa một thực sự nhân, tựu dẫn theo huynh đệ… Sao liễu tên, hoa đại ngưu thương lượng đi.”
Thương lượng? Đái huynh đệ xét nhà hỏa cũng có thể xưng được với thương lượng?
“Giao lưu dưới, đại ngưu rốt cục đồng ý bả Tiểu Vệ lấy về nhà. Chúng ta mang theo hắn đi hướng Tiểu Vệ biểu lộ, Tiểu Vệ lúc đó thật cao hứng địa đáp ứng, cửa này việc hôn nhân tựu như thế định ra tới.”
Vui vẻ? Sợ không phải bởi vì rốt cục có người khẳng thú tha, tha một thời xung động liền vong hình liễu bãi?
Thương Trưng Vũ thầm than một tiếng: Vệ Sanh Câm a Vệ Sanh Câm, ngươi cùng ta bất đồng, phân minh khả dĩ quyết định chính đích nhân duyên, nhưng vì sao phải như vậy qua loa địa giá một người bị buộc trứ thú người của ngươi ni? Hựu có thể chúng ta đều là như nhau đích… Một người khác làm sao thường không phải vì tiền tài bắt buộc, tài đáp ứng thú ta đích ni?
“Ngươi trong miệng thuyết đích Tiểu Đường, thế nhưng Đường Ngu?”
“Chính thị, Thiếu phu nhân cũng biết hắn?”
“Tô gia đích cô gia, lại có người phương nào chẳng.” Thương Trưng Vũ mỉm cười: “Nghĩ không ra cái này sưu chủ ý, đúng là tha nghĩ ra được đích.”
“Sưu chủ ý?” Triệu đại không giải thích được địa gãi gãi đầu: “Ta coi trứ rất tốt đích ma, Tiểu Vệ khả vui vẻ liễu.”
“Thì là Vệ Sanh Câm khẳng giá hắn, các ngươi lẽ nào không nghĩ quá, hắn có chịu hay không thú tha?”
“Giá… Chúng ta đâu quản được nhiều như vậy. Tiểu Vệ thị chúng ta thật là tốt huynh đệ, chỉ cần tha hài lòng, chúng ta làm cái gì đều thành.”
Thương Trưng Vũ trầm mặc chỉ chốc lát: “Các ngươi đối tha, nhưng thật ra vô cùng tốt.”
Triệu rất có ta không có ý tứ: “Nhà chúng ta lý cùng, khi còn bé không kịp ăn phạn, đều là Tiểu Vệ ra tiễn tiếp tế chúng ta. Đáo tối hậu chính cô ta trong cũng có trắc trở thì, tha hoàn len lén cầm dụng cụ khứ cầm, không cho chúng ta bị đói. Chúng ta vi tha tố điểm việc nhỏ, cũng không toán cái gì.”
“Nguyên lai là như vậy sao…” Thương Trưng Vũ nhãn thần có chút dị dạng: “Bức người thú giá, không coi là hảo điểm quan trọng(giọt), từ nay về sau, liền không nên tái làm. Lấy đích tính tình, cũng bất quá muộn một tam hai ngày, chỉ cần có sự phân liễu lòng của nàng, quá thượng mấy ngày, đâu còn nhớ rõ.”
“Ách… Thị.” Triệu đại lúng ta lúng túng địa đáp lời, trong lòng nhưng phạm nổi lên nói thầm.
Giá thương tiểu thư gả cho Tiểu Vệ tài bao lâu a, chẩm địa tựu nhất phó rất lý giải của nàng dáng dấp ni?
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: kỳ thực thầy bói hay yêm ~
16
16, dĩ công đại chẩn . . .
Vệ Sanh Câm gần đây rất là phiền táo, không chỉ có bởi vì của nàng “Vị hôn phu” cư nhiên thích thượng liễu một người nam nhân, hoàn bởi vì Thương Trưng Vũ đã nhiều ngày đều không thế nào phản ứng tha.
Vệ Sanh Câm đích tính tình tùy tiện, trong lòng cho tới bây giờ không nhớ được sự, giá đại ngưu thích thượng lánh một người nam nhân chuyện tuy rằng như là hung hăng rút tha một cái lỗ tai, nhưng tha luôn luôn thị được rồi vết sẹo đã quên đông, tức giận địa về nhà khứ, ngủ một giấc tỉnh lại, tựu bả ngày hôm qua tức giận đến thiếu chút nữa muốn làm tràng “Bắt kẻ thông dâm” chuyện tình đã quên, đảo nhớ tới liễu đi trước tiền Thương Trưng Vũ cấp cho tha đánh đàn chuyện, bị kích động địa đáo nhà mình lão nương trong phòng bế cầm, hoa Thương Trưng Vũ đi.
Ai ngờ trở mình lần toàn bộ vệ phủ, nhưng thủy chung không gặp trứ bóng người, sau lại tìm Thương gia đích hộ vệ vừa hỏi, mới biết được tha sáng sớm liền thượng cửa hàng đi.
Vệ Sanh Câm thảo liễu một mất mặt, lúc này mới nhớ tới trước dữ Thương Trưng Vũ ước định tốt sự tình, hôm nay giúp nạn thiên tai chuyện tình không có bên dưới, tha đảo phiền lòng khởi những … này loạn thất bát tao chuyện tới.
Ức cập nạn dân đích thảm trạng, Vệ Sanh Câm không khỏi thu hồ đồ đích tâm tư, trái lại thư trả lời phòng nghiên cứu giúp nạn thiên tai lương phương đi. Thương Trưng Vũ cấp đích kỳ hạn tuy chỉ hữu ba năm thiên, nhưng chỉ yếu tha nắm chặt thời gian, nghĩ đến hắn cũng sẽ không quá mức hơi.
Lúc mấy ngày, Vệ Sanh Câm cũng không tằng tái kiến nhà mình vợ, nhưng thật ra na hùng hổ phảng phất dữ tha bát tự không hợp đích nha hoàn Toán nhi thường xuyên tại trong nhà chung quanh lắc lư, chỉ cần chàng vừa vặn, điều không phải một người bạch nhãn, đó là châm chọc khiêu khích, nếu không nhà mình lão nương từ nhỏ giáo dục nắm tay tái ngạnh cũng chỉ có thể tấu nam nhân, tha đã sớm tương tha tấu một củ tỏi nở hoa rồi.
Đường Ngu bên kia tha thị tạm thời không dám nữa liễu, hảo bạn thân biến thành tỷ môn loại sự tình này, nhâm ai cũng lên giá thượng điểm thời gian khứ lo lắng lo lắng. Triệu đại vương bát bọn họ hựu đều là tứ chi phát đạt ý nghĩ giản đơn đích chủ nhân, loại này thời gian hoàn toàn không đáng tin cậy. Xét đến cùng một câu nói, dựa vào chính mình.
Đương Vệ Sanh Câm còn đang khổ não đích thời gian, tô phủ đích thư phòng nhưng lâm vào một mảnh tĩnh mịch.
Thương Trưng Vũ hơi mỉm cười, xuyết bắt tay vào làm trung hương trà, phảng phất toàn bộ tâm tư đều bị trà thơm hấp dẫn. Tại tha đối diện đích nữ tử thoạt nhìn hai mươi xuất đầu, tu mi hơi túc, phảng phất trong lòng có cái gì nghi nan không được kỳ giải.
“Lần này mễ giới đại trướng, làm như có cái gì nhân ở sau lưng thao túng.”
“Ấu Tình cho rằng, hội là ai ni?”
“Vũ nhi luôn luôn thông tuệ hơn người, định là có chút manh mối liễu bãi?” Tô Ấu Tình tự tiếu phi tiếu địa đạo.
“Nâng lên mễ giới đơn giản là vì đắc lợi, ” Thương Trưng Vũ thản nhiên nói: “Về phần giá ‘Lợi’ đến tột cùng thị bạc, hay là thị khác cái gì, đã có đãi thương thảo liễu.”
Tô Ấu Tình nhẹ nhàng vỗ tay: “Vũ nhi quả thực tâm tư nhạy cảm, ” tha từ trong tay áo rút ra một quyển tràn ngập tự đích chỉ, đệ liễu quá khứ: “Giá chu cận sổ châu đích địa giới thượng, ngươi ta hai nhà coi như là nói một không hai đích, nhưng mà đã có nhân không để ý ngươi ta đích cảnh cáo, công nhiên lên ào ào mễ giới, phía sau định là có người chỗ dựa. Ta mệnh phong thúc đi thăm dò liễu hồi lâu, đầu mối nhưng thủy chung rất ít không có mấy. Hữu nhất bộ phân, cùng ngươi còn có lớn lao đích can hệ.”
Thương Trưng Vũ tiếp nhận, triển khai vừa nhìn, đôi mi thanh tú nhất thời túc lên: “Hắn cánh dữ những người đó nhấc lên liễu quan hệ?”
“Ngươi vị kia đường huynh đích tính tình ngươi cũng không phải đầu một ngày đêm mới biết được. Hắn tranh quyền sốt ruột, thái độ làm người sở lợi dụng, cũng đúng là tầm thường.”
Thương Trưng Vũ mâu trung ánh sáng lạnh liễm diễm: “Trưởng bối bất quá bởi vì hắn thị nam đinh, tài nơi chốn giữ gìn giá người ngu ngốc.”
“Thì là không có hắn, ngươi này trưởng bối trong mắt, sợ cũng chích xem tới được lợi ích, chút nào không để ý tới bàng nhẫn nhân chết sống bãi.” Chẳng nhớ tới liễu cái gì, tô Ấu Tình đích sắc mặt cũng thật không tốt khán.
“Đơn giản là thị nữ tử, liền không chiếm được công chính đích đãi ngộ, vi Thương gia khổ cực sổ tái, hoàn so ra kém một người chỉ biết ăn uống phiêu đổ đích người ngu ngốc.”
“Thế nhân luôn luôn như vậy nông cạn, may mà còn có ngươi ta, còn có ngươi nương na chờ kỳ nữ tử.”
“Nương…” Thương Trưng Vũ do dự chỉ chốc lát: “Nương gần đây làm như có thoái ẩn chi tâm.”
Tô Ấu Tình vi ngạc nói: “Cầm di giữa lúc thịnh niên, sao hữu ý nghĩ như vậy?”
“Ta cũng không biết…” Thương Trưng Vũ đôi mi thanh tú chặt túc: “Mẫu thân gần nhất rất là kỳ quái, tổng thuyết ta nói chuyện không đâu nói…”
“Cầm di hành sự tự có chừng mực, ngươi cần gì phải quan tâm.”
Thương Trưng Vũ khẽ vuốt bên tai mái tóc, bật cười nói: “Lại nói tiếp, nhà ngươi vị kia tiểu thư sinh, gần đây khỏe?”
“Thế nào đột nhiên hỏi tha tới?”
“Nghe nói tha dữ vệ vợ con tỷ giao tình thậm đốc.”
“Rốt cuộc ba… Thế nào, Vũ nhi khả là có chút lưu ý?” Tô Ấu Tình tự tiếu phi tiếu.
Thương Trưng Vũ cũng không thèm để ý, chích khẽ cười nói: “Nhà ngươi vị kia điểm quan trọng(giọt) đa, có thể tài cán vì tha giải quyết liễu một ít ưu phiền ni.”
“Vị không có ở đây, bất mưu kỳ chính. Vũ nhi đây là tương chính coi như vệ gia Thiếu phu nhân?”
Thương Trưng Vũ đạm đạm nhất tiếu: “Một năm hôn nhân, coi như là duyên phận, vi tha tố ta cái gì, tổng bất toán thác.”
“Một năm hôn nhân…” Tô Ấu Tình dừng ở tha, mâu trung mơ hồ súc trứ hiểu rõ: “Chỉ sợ… Vị tất ni.”
“Ấu Tình, ta và ngươi thị không đồng dạng như vậy, ” Thương Trưng Vũ giống như nói: “Hôn nhân vu ta, có thể có khả vô, chính như ta đương sơ đáp ứng gả cho một người ngay cả mặt mũi cũng không tằng gặp qua đích nam nhân. Nam nữ hoan ái, ” tha lắc đầu: “Sẽ chỉ là một trở ngại, gả cho nam nhân chính nữ nhân, cũng không có phân biệt.”
“Thật không?” Tô Ấu Tình nhẹ nhàng cười, phảng phất tính trước kỹ càng: “Ngươi dữ vệ vợ con tỷ đích kết cục đến tột cùng làm sao, ta mỏi mắt mong chờ.”
“Tiểu Vệ.” Đường Ngu đích đột nhiên xuất hiện, lệnh Vệ Sanh Câm cảm thấy ngoài ý muốn.
“Tiểu Đường, ngươi, sao ngươi lại tới đây?” Vệ Sanh Câm có chút nói lắp địa đạo: “Không cần cùng nhà ngươi phu nhân sao?”
Đường Ngu thở dài, thắt đích mi tâm giấu không được sầu lo: “Nương tử gần đây tại vi giúp nạn thiên tai chuyện nhi phát sầu, ta đầu óc bổn, cái gì cũng bang không được tha…”
“Tiểu Đường ngươi thế nhưng chúng ta đích quân sư, thuyết loại này ủ rũ nói làm cái gì!” Vệ Sanh Câm tà tha liếc mắt, nói: “Đều nói ba thối da tương, đính một Chư Cát Lượng, chúng ta tuy rằng chỉ có hai người, đính nửa Chư Cát Lượng chính không thành vấn đề đích.”
Đường Ngu bất đắc dĩ cười yếu ớt: “Giá cũng là ta tới tìm của ngươi nguyên nhân, giúp nạn thiên tai một chuyện, ngươi khả có cái gì lương phương?”
“Cái này sao…” Vệ Sanh Câm rất là xấu hổ: “Ta xem liễu rất nhiều thiên thư cũng không có kết quả, còn muốn tìm ngươi ra chủ ý tới.”
Hai người ngươi xem ta ta xem ngươi, song song thở dài. Vệ Sanh Câm nói: “Ngươi tới đắc vừa lúc, hữu ngươi hỗ trợ, đọc sách hội khoái thượng rất nhiều.”
Đường Ngu lắc đầu nói: “Độc vạn quyển sách, không bằng đi nghìn dặm đường. Nam giao thị an trí nạn dân đích chỗ, không bằng chúng ta đi chỗ đó nhìn một cái bãi.”
“Cũng tốt, đi!” Vệ Sanh Câm hăng hái bừng bừng, lôi Đường Ngu đi ra cửa liễu.
Hai người một đường đi tới thành nam giao, đã thấy trước mắt vết thương, nạn dân mỗi người xanh xao vàng vọt, thần tình hoặc đau khổ hoặc chết lặng, kẻ khác thấy trong lòng mát lạnh.
“Thoạt nhìn tình hình tai nạn dũ phát nghiêm trọng liễu.”
“Triều đình hẳn là hữu chi giúp nạn thiên tai mới là, sao như vậy…” Vệ Sanh Câm lẩm bẩm.
“Triều đình?” Đường Ngu châm chọc cười: “Quan trường hắc ám, hữu na một hồi đích giúp nạn thiên tai khoản không bị tầng tầng khấu hạ ni?”
“Này cẩu quan!” Vệ Sanh Câm nộ bất khả át: “Ta cái này sát tới cửa khứ, buộc hắn môn tương bạc lương thực nhổ ra, nếu như không phải, ” tha bỉ liễu một thủ thế: “Liền một đao một người giải quyết liễu!”
Đường Ngu lắc đầu —— Vệ Sanh Câm hướng tha lão nương học liễu một thân thổ phỉ tập tính, động bất động liền hảm đả hảm sát, bạo lực giải quyết: “Ngươi năng giết được quá này hộ vệ, còn có thể khứ hòa quan binh đối kháng sao? Người của triều đình cũng không bỉ bản thành đích này ác bá, thuyết đả liền năng đánh cho đích.”
“Không phải còn có thể thế nào? Thì là Thương gia đích nha đầu đáp ứng khai chiếm giữ giúp nạn thiên tai, cũng chỉ là chín trâu mất sợi lông, căn bản để không được sự.”
Đường Ngu chỉ chỉ đầu: “Dùng đầu óc.”
Vệ Sanh Câm hai tay bão cánh tay, tức giận địa đạo: “Ta đây đảo muốn nghe nghe lời ngươi cao kiến liễu.”
Đường Ngu lắc đầu, đang muốn nói, chợt thấy nhất ba mươi lai tuế đích thanh niên tự trong thành ra khai, rất nhiều nạn dân đều hướng hắn vây quanh quá khứ. Đã thấy thanh niên mặt lộ vẻ oán giận vẻ, cao giọng nói: “Này không có thiên lương đích gian thương, tương lương giới sĩ đắc như vậy cao, các hương thân trù đích bạc, liên nhất đấu mễ đều mãi không trở lại!”
Lời vừa nói ra, nhất thời một mảnh ồ lên, Vệ Sanh Câm dữ Đường Ngu nhìn nhau, song song tiến lên.
Đường Ngu nói: “Giá vị đại ca, đến tột cùng là chuyện gì xảy ra? Trong thành tô gia dữ Thương gia đích mễ đi, điều không phải đã dĩ nhất văn nhất đấu đích giá mại mễ liễu sao?”
Thanh niên nắm chặt khả quyền, giận dữ nói: “Giá hai nhà tất nhiên là đại thiện, khả gạo cũ dĩ khánh, tân mễ chưa đến, hơn nữa hôm nay sáng sớm, liền có nhân tương mễ toàn bộ mãi quang, chúng ta yếu điền món bao tử, liền chỉ có khứ mãi gian thương đích lòng dạ hiểm độc mễ.”
“Sao như vậy…”
“Triều đình từ lâu mặc kệ chúng ta những … này cùng khổ bách tính đích chết sống liễu, lúc này ngoại trừ thương tô hai nhà, ai còn hội cố trứ chúng ta?”
Vệ Sanh Câm nắm chặt liễu quyền, cố nén trứ giận dữ nói: “Gian thương thực sự quá mức đáng trách, Tiểu Đường, chúng ta cai làm việc liễu.”
“Tiểu Vệ, ngươi lãnh tĩnh một điểm.” Đường Ngu trầm ngâm nói: “Nhiều như vậy nạn dân tễ tại thành nam đợi cứu tế cũng không phải biện pháp, dù sao cũng phải tưởng một lưỡng toàn chi sách mới là…”
“Vậy khoái tưởng, ” Vệ Sanh Câm trong mắt hung quang lành lạnh, hiển thị nghĩ tới không thế nào nhã nhặn chuyện tình: “Bằng không, cái gì luật pháp ta cũng đành phải vậy.”
“Ngươi đừng xung động, thả dung ta nghĩ tưởng…” Đường Ngu nhíu lại mi: “Tổng là như thế này cứu tế cũng không phải biện pháp, ngô, thượng một hồi nương tử tựa hồ nói qua, lâm giang nơi nào đích cửa hàng cực thiếu người thủ, không bằng…”
“Ý của ngươi là, nhượng những người này đi làm công, sau đó cho bọn hắn cơm ăn?”
“Không ràng buộc cứu tế chung quy điều không phải lâu dài chi kế, dĩ công đại chẩn, mới là thượng sách.” Đường Ngu tay phải nắm tay, tại lòng bàn tay khinh chủy một chút: “Cứ như vậy, ký nhượng những … này nạn dân có sống kiền, cũng sẽ không cấp thương nhân mang đến tổn thất quá lớn, noi theo đích nhân cũng tựu hơn.”
“Ta chỉ biết Tiểu Đường mưu ma chước quỷ đa, ” Vệ Sanh Câm tỉ mỉ vừa nghĩ, pha chấp nhận: “Nã chủ ý này trở về thương nha đầu, nghĩ đến tha cũng sẽ không có sở xoi mói.”
“Nguyên lai ngươi cũng…” Đường Ngu thần tình cổ quái, ho nhẹ một tiếng, nói: “Như vậy, chúng ta hãy đi về trước bãi. Nếu là Thương gia cũng phổ biến thử pháp, tiến triển sẽ gặp thuận lợi rất nhiều. Giá vị đại ca…”
Thanh niên một mực thính các nàng nói, lúc này mang đáp: “Có cái gì là ta khả dĩ bang được với mang đích.”
“Nếu như khả dĩ, ngươi theo ta hồi phủ, đi về phía nội tử nói một câu việc này làm sao?”
“Tôn phu nhân thị?”
“Nội tử họ Tô, thị trong thành tô gia đích gia chủ.”
Thanh niên đại hỉ, mang đáp: “Thị thị thị, ta… Tiểu nhân giá liền tùy công tử đi vào.”
Đường Ngu nhìn Vệ Sanh Câm: “Tiểu Vệ, Thương gia bên kia, tựu nhìn ngươi đích liễu.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: kỳ thực ta chi trì thương tô ~~~ kế tục đính oa cái đào ~~~
17
17, vệ gia lão nương . . .
“Dĩ công đại chẩn?” Thương Trưng Vũ lẳng lặng nghe xong Vệ Sanh Câm nói, hàm cười hỏi: “Giá đó là ngươi nghĩ ra đích biện pháp?”
“Thị Tiểu Đường… Bất quá đều như nhau liễu, ngươi đã nói đích, chỉ cần nghĩ ra biện pháp, Thương gia sẽ ra lực mạnh giúp nạn thiên tai.” Nhớ tới này nạn dân đích thương cảm dáng dấp, Vệ Sanh Câm cắn cắn môi dưới: “Của ngươi nói coi như sổ sao?”
“Ta nói rồi nói, tự nhiên là chắc chắn đích, dĩ công đại chẩn thị tốt phương pháp, bất quá…”
“Bất quá?” Vệ Sanh Câm ghét nhất bị nói khó chịu khoái đích nhân, rõ ràng nói cho cùng tốt, càng muốn gia một “Nếu như thế nhưng” .
“Ngươi cũng biết vận lương đích thủy đạo xảy ra vấn đề, Thương gia đích mễ lương không thể tiếp tục được nữa, chỉ có thể kháo năm rồi trữ hàng đích cứu tế nạn dân. Nhưng mà tình hình tai nạn nghiêm trọng, mấy ngày nữa, chỉ sợ liền cung ứng không hơn liễu.” Thương Trưng Vũ cau mày, thần tình sầu lo.
“Thủy đạo ra vấn đề?” Vệ Sanh Câm trừng mắt tha: “Nào có như vậy xảo chuyện tình!”
“Đúng vậy…” Thương Trưng Vũ ý vị thâm trường địa đạo: “Thiên hạ, nào có như vậy vừa khớp chuyện tình ni…”
“Ý của ngươi là?”
“Trong thành có một chút chẳng địa vị đích mễ thương thừa dịp hậu viên nan tể đích thời gian lên ào ào mễ giới, ngươi nói vậy cũng nghe nói qua.” Thương Trưng Vũ mâu quang trong trẻo nhưng lạnh lùng, kẻ khác không dám nhìn thẳng: “Ta chân trước thu được mễ lương bất năng đúng lúc tống đạt đích tin tức, mễ giới chân sau liền thăng chức, nếu thuyết hai người không hề quan hệ, ta quyết định không tin.”
“Ngươi là thuyết có người ở phía sau thao túng?” Vệ Sanh Câm nắm chặt liễu quyền, hung hăng vung lên: “Ta cuộc đời ghét nhất bị phát tai nạn tài đích nhân, nếu như bị ta biết là ai đảo đích quỷ… Hanh!”
“Nga? Nếu như bị ngươi biết liễu, ngươi hội làm sao giải quyết?” Thương Trưng Vũ tha hữu hăng hái mà hỏi thăm.
“Tự nhiên là thỉnh bọn họ nếm thử ta đích nắm tay, khán thị đắt mễ lương ăn ngon, chính nắm tay ăn ngon.” Vệ Sanh Câm luôn luôn như vậy, có thể sử dụng nắm tay giải quyết đích vấn đề, quyết định lười dùng não.
Thương Trưng Vũ lắc đầu: “Bất là chuyện gì tình, đều khả dĩ kháo cậy mạnh lai giải quyết đích. Những người đó cố nhiên nên đánh, khả đánh lúc có cái gì hậu quả, ngươi cũng biết?”
“Ta nương… A bất, phu nhân nói quá, có một số việc trông cậy vào trứ triều đình luật pháp nhân gian chính nghĩa, vĩnh viễn cũng giải quyết không được. Nếu như người khác nghiêm phạt không được ác nhân, tựu chính khứ nghiêm phạt.”
“Phu nhân… Đảo thật có ta tiên đại hiệp khách đích khí khái, chỉ tiếc…” Tha lắc đầu: “Trừng đắc một người chỉ là tiểu thiện, nếu có thể cứu đắc vạn dân, na mới là đại thiện cử chỉ.”
Vệ Sanh Câm không phục nói: “Hiện tại mễ lương vận không được, gian thương hựu lên ào ào mễ giới, ta đảo muốn nhìn, ngươi yếu thế nào cứu vạn dân.”
Thương Trưng Vũ chỉ là mỉm cười nhìn tha, một lúc lâu, lắc đầu: “Dĩ tính tình của ngươi, bản không thích hợp tự định giá những … này, cũng lạ ta làm khó ngươi liễu.”
“Uy, ngươi là thuyết ta ý nghĩ giản đơn!” Vệ Sanh Câm suýt nữa nhảy bật lên.
Người này… Chẩm địa lúc này lại muốn đắc nhiều như vậy liễu: “Ta là nói ngươi tâm tư thuần khiết, chính chớ để bị việc này nhiễm thật là tốt.” Tha nói tiện tay cầm lấy một quyển thư, đệ liễu quá khứ: “An tâm đọc sách ba, tất cả chuyện tình, ta đô hội giải quyết đích.”
Vệ Sanh Câm mờ mịt tiếp nhận, đã thấy na phong bì thượng, thình lình viết 《 diêm thiết luận 》 ba chữ.
“… Ngươi giá rốt cuộc là muốn ta quản ni, chính mặc kệ ni?”
Thương Trưng Vũ thản nhiên cười, cước bộ nhẹ nhàng, dữ tha thác thân mà qua, nhanh nhẹn đi xa.
Giá 《 diêm thiết luận 》 bỉ chi thường ngày lý khán đích thư, lại muốn khó hiểu vài phần, chỉ nhìn đắc Vệ Sanh Câm mí mắt đánh nhau, buồn ngủ. Thẳng đến một tay trọng trọng phách đáo trên bàn, tha tài một cái giật mình tỉnh táo lại, ngạc nhiên ngẩng đầu nói: “Trúc, ống trúc gia? Ngươi đã trở về?” Giá ống trúc gia hòa nhà mình lão nương như nhau thần long kiến thủ bất kiến vĩ, đã nhiều ngày càng xuất quỷ nhập thần, kiến bất trứ bóng người.
Ống trúc gia gật đầu: “Phu nhân cũng đã trở về, muốn gặp ngươi.”
Lão nương cũng đã trở về? Sẽ không… Sẽ không là tới khảo giáo công khóa đích ba?
Vệ Sanh Câm nhịn không được rùng mình một cái, không dám đình lại, vội vã theo ống trúc gia đi.
Đi tới phòng khách, đã thấy nhà mình lão nương ngồi ở chủ vị thượng uống trà, mà Thương Trưng Vũ tắc cười khanh khách địa ở một bên nói, nhất phó bà tức quan hệ tốt đẹp chính là dáng dấp, thấy Vệ Sanh Câm ngực thẳng phạm nói thầm.
“Phu nhân…” Tha cẩn cẩn dực dực trên mặt đất tiền hoán một tiếng, lúc trước dữ nhà mình lão nương đi qua tin tức, nghĩ đến tha cũng sẽ không chọc thủng tha.
“Ân, tới?” Vệ phu nhân nhàn nhạt lên tiếng, lập tức hướng Thương Trưng Vũ cười nói: “Đã nhiều ngày khả khổ cực ngươi chiếu cố giá hồn nha đầu liễu.”
Thương Trưng Vũ lại cười nói: “Phu nhân nói đâu nói, đây đều là trưng vũ phải làm đích.”
Chiếu cố tha? Nha đầu kia bao lâu chiếu cố tha liễu? Sẽ đâu nan đề nhượng tha khứ phiền não!
Vệ phu nhân tà nghễ oán thầm trứ người nào đó đích Vệ Sanh Câm liếc mắt, nói: “Trưng vũ khả quả nhiên là tốt người vợ, sau đó cũng không biết thùy hữu có phúc, có thể đem ngươi lấy về nhà khứ.”
Lời vừa nói ra, Thương Trưng Vũ giật mình, không nói gì. Vệ Sanh Câm cắn răng, nói: “Ngươi nói chuyện này để làm gì, nhân gia sau đó giá thùy, quan ngươi chuyện gì?”
“Lúc này ta tốt xấu hoàn được cho thị trưng vũ đích bà bà, tự nhiên quản được.” Vệ phu nhân hừ nhẹ một tiếng: “Nhưng thật ra ngươi, đã nhiều ngày có từng tiến bộ liễu?”
Vệ Sanh Câm nhất thời ách liễu hỏa, Thương Trưng Vũ miết tha liếc mắt, khẽ cười nói: “Tha đã nhiều ngày, thế nhưng nỗ lực được ngay ni.”
“Nỗ lực? Nỗ lực hồ đồ?” Vệ phu nhân đâu không biết nhà mình nữ nhi cái gì tính tình, na không thương đọc sách đích tính tình tựu hòa chính giống nhau như đúc, yếu tha đọc sách, quả thực như là yếu của nàng mệnh.
Vệ Sanh Câm muốn phản bác thượng vài câu, nhưng Thương Trưng Vũ ở bên, khó tránh khỏi nhượng tha chế giễu, lập tức nghẹn đỏ mặt không nói lời nào. Thương Trưng Vũ hé miệng cười, nói: “Phu nhân, trưng vũ còn có cửa hàng chuyện yếu xử lý, tựu cáo lui trước.”
“Khứ bãi, cũng tượng giá hồn nha đầu như nhau, không có việc gì.” Vệ phu nhân phất phất tay, cúi đầu uống trà.
Thương Trưng Vũ chân trước mới vừa đi, Vệ Sanh Câm liền quát: “Nương!”
“Thế nào? Lão nương nói xong sai?”
“Tại nhân gia mặt bắt ép ta, ngươi có ý tứ ma!” Vệ Sanh Câm căm tức nhà mình mẫu thân, lại bị tha liếc mắt trừng nhiều, nhất thời nghỉ ngơi hỏa.
“Ngươi nha đầu kia, không nói trứ ngươi, ngươi sẽ không tiến bộ.” Vệ phu nhân buông trà trản: “Thương gia nha đầu khẳng vi ngươi nói chuyện, nghĩ đến các ngươi ở chung đắc cũng không tệ lắm?”
“Thùy hòa tha không sai liễu.” Vệ Sanh Câm oán hận địa đạo.
Vệ phu nhân nghễ tha liếc mắt, nói: “Ta lần này trở về, chỉ đợi nửa ngày, một hồi liền đi.”
“Hựu đi chỗ nào?”
“Tự nhiên là làm đại sự, tiểu hài tử mọi nhà hỏi nhiều như vậy làm cái gì.” Vệ phu nhân tại tha trên vai nhẹ nhàng vỗ, phách đắc tha nhe răng trợn mắt: “Trái lại lưu ở nhà, rất học, cũng bị Thương gia nha đầu áp qua, biết sao?”
“Được rồi được rồi, đã biết đã biết, ” Vệ Sanh Câm không nhịn được địa đạo: “Thương nha đầu thoạt nhìn nhược không lịch sự phong đích dáng dấp, ta một cây ngón tay là có thể tương tha đẩy ngã!”
“Khái!” Vệ phu nhân chẳng nghĩ tới cái gì, thần tình cổ quái địa ho khan một tiếng: “Ngươi biết là tốt rồi.”
“Được rồi, nương, Giang Nam đại hạn chuyện ngươi dĩ đã biết ba?”
“Giang Nam đại hạn? Na dữ lão nương hữu quan hệ như thế nào?” Vệ phu nhân trở mình liễu một bạch nhãn, đứng dậy, liền hướng ra phía ngoài đi đến.
“Nương?”
“Lão nương mệt mỏi, biệt lai sảo lão nương ngủ, ái để làm chi để làm chi khứ.” Vệ phu nhân lười biếng địa phất phất tay, phiêu nhiên đi xa.
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: khái khái, cầu lượng điểm ~~~
18
18, lương xa gặp nạn . . .
Thần long kiến thủ bất kiến vĩ đích vệ gia lão nương lần thứ hai thất tung. Đối mặt Vệ Sanh Câm đích đề ra nghi vấn, ống trúc gia như trước giữ kín như bưng, chích tự không đề cập tới. Thực sự bị quấy rầy đắc khổ sở, đơn giản cũng ngoạn nổi lên thất tung. Rơi vào đường cùng, Vệ Sanh Câm không thể làm gì khác hơn là kế tục quá khởi dữ Thương Trưng Vũ hai người đích sinh hoạt. Ngoại trừ mỗi ngày muốn xem này loạn thất bát tao đích thư, cộng thêm Toán nhi cô nương đích châm chọc khiêu khích ngoại, ngày đảo cũng được cho nhàn nhã đi chơi.
Bất quá Vệ Sanh Câm thủy chung không rõ, chính đến tột cùng để cái gì tài năng tĩnh hạ tâm đến xem trước đây chỉ biết tê khứ nướng khoai đích thư đích? Để lão nương đích phân phó? Đó là quyết định không có khả năng đích. Như vậy… Thị Thương gia nha đầu? Đúng rồi, ngoại trừ tha còn có thể có ai.
Tha không rõ chính thị làm sao vậy, chống cự liễu vài chục năm đích đọc sách, chỉ cần Thương Trưng Vũ khinh phiêu phiêu nói mấy câu, tựu cam tâm tình nguyện địa cầm lấy độc, chăm chú địa khứ độc. Nha đầu kia… Đến tột cùng có cái gì ma lực a? Mỗi một quay về(bẩm-thưa) tha tưởng lười biếng đích thời gian, chống lại cặp kia trong suốt đích phảng phất có thể nói đích con ngươi, liền cái gì cũng nói không nên lời liễu.
“Ngươi xem rồi ta làm cái gì?” Thương Trưng Vũ hàm cười hỏi.
Vệ Sanh Câm có chút không được tự nhiên địa thu hồi nhìn chằm chằm người khác sững sờ đích ánh mắt, ho nhẹ một tiếng, nói: “Giúp nạn thiên tai chuyện, gần đây ra sao?”
“Dựa theo ngươi nói đích biện pháp, dĩ công đại chẩn, hơn nữa tô gia đích viện trợ, ngoài thành ngưng lại đích nạn dân dĩ sơ tán rồi nhất hơn phân nửa.” Thương Trưng Vũ lược liễu lược tóc, nhìn tha hơi xuất thần.
“Này nạn dân, bị ngươi sơ tán đáo đi đâu rồi?” Chẳng vì sao, Vệ Sanh Câm có chút không dám dữ tha ánh mắt tiếp xúc.
“Vừa lúc nhân thủ thiếu, liền phái bọn họ đáo đông vận lương liễu.” Thương Trưng Vũ đạm đạm nhất tiếu: “Nếu bọn họ làm tốt lắm, đó là yếu trường kỳ ở lại cửa hàng, cũng cũng không phải là bất khả.”
Kể từ đó, nạn dân ký hữu sống kiền, hựu có cơm ăn, đảo vẫn có thể xem là một chuyện tốt.
“Ngươi nói trong thành còn có nhất bộ phân chưa từng sơ tán đích nạn dân?”
Thương Trưng Vũ mâu sắc lược trầm: “Ân… Những người này đại thể thị lão ấu phụ nữ và trẻ em, không thích hợp tố ta thể lực sống, chỉ có thể tiên dùng mễ lương tiếp tế trứ, đãi tình hình tai nạn quá khứ, tái khiển bọn họ hoàn hương.”
“Ta khứ xem bọn hắn!” Vệ Sanh Câm nhảy dựng lên.
“Ngươi hôm nay đích thư…” Thương Trưng Vũ lo lắng địa đạo: “Tựa hồ còn chưa đọc xong bãi?”
Vệ Sanh Câm líu lo dừng lại, thần tình rất là xấu hổ.
Thương Trưng Vũ trành tha chỉ chốc lát, bật cười: “Khứ bãi, sớm đi trở về, ta có việc sẽ đối ngươi nói.”
Vệ Sanh Câm cao hứng bừng bừng địa lên tiếng, cũng không ngẫm nghĩ, liền vội vã đi. Thương Trưng Vũ mỉm cười nhìn theo tha đi xa, thần tình có chút dị dạng đứng lên, trường chỉ khinh khấu trứ mặt bàn, cũng không biết nghĩ tới cái gì, khóe miệng giơ lên đích độ cung dần dần mở rộng.
“Tiểu thư tiểu thư ~” Toán nhi đẩy cửa mà vào thì, thấy đích đó là Thương Trưng Vũ tự đắc kỳ nhạc đích tràng cảnh: “Chuyện gì như vậy vui vẻ?”
“Không có gì, ” Thương Trưng Vũ dáng tươi cười tiệm đạm, dừng một chút, nói: “Ta cho ngươi bạn chuyện…”
Nhất nói đến đây, Toán nhi đã tới rồi khí: “Tiểu thư, điều không phải Toán nhi nói ngươi, ngươi mất lớn như vậy đích kính nhi, tựu để —— ”
“Toán nhi.”
Toán nhi rụt lui đầu: “Đúng rồi đúng rồi, tiểu thư chuyện, ta không nói nhiều đó là. Tiểu thư nhượng ta bạn đích, ta đều làm tốt liễu, tiểu thư yên tâm đi.”
“Ngươi làm việc, ta luôn luôn thị yên tâm đích.” Thương Trưng Vũ nhẹ nhàng cười: “Ngày hôm nay thị của nàng ngày sinh, ta không hy vọng ra cái gì đường rẽ.”
“Thị ~ Toán nhi minh bạch.” Toán nhi tức giận địa lên tiếng, trong lòng nhưng phạm nổi lên nói thầm.
Nhà mình tiểu thư chẩm địa đối giá giả cô gia như vậy để bụng, chẳng lẽ, tiểu thư… Tiểu thư thực sự thích thượng giả cô gia liễu?
“Cái gì? !” Vệ Sanh Câm hung hăng tại trên tường một kích: “Vì sao không nói sớm? !” Vốn định đáo ngoài thành lặng lẽ nạn dân, ai ngờ làm mất đi triệu ngụm lớn trung biết được liễu chuyện như vậy.
“Giá, mấy ngày nay điều không phải hoa không gặp ngươi nhân sao?” Triệu rất có ta không có ý tứ: “Huống chi… Chúng ta nghĩ đến ngươi người vợ đều nói cho ngươi liễu…”
“Nói cho cái gì?” Vệ Sanh Câm kêu lên một tiếng đau đớn: “Cái gì cũng không nói cho!” Khá lắm Thương Trưng Vũ, mất đi tha ngày hôm nay hỏi, tha cánh hời hợt địa yết quá khứ, một điểm ý cũng không tiết lộ. Nếu không triệu đại mật báo, tha chỉ sợ còn không biết nhóm đầu tiên vận đến đích mễ lương bị kiếp chuyện tình.
“Lương đội thị ở nơi nào bị kiếp đích?”
“Thành đông ba mươi lý đích loạn thạch tốp.”
Vệ Sanh Câm cười lạnh nói: “Loạn thạch tốp lúc nào ra kẻ trộm phỉ, ta đảo không biết liễu.”
Triệu đại không có tới do nghĩ trong lòng phát lạnh, cười làm lành nói: “Không chuẩn thị gần nhất tới ni?”
“Đến đây lúc nào đều hảo, loại này thời gian buôn bán, cũng quá không có thiên lương liễu!”
“Ý của ngươi là…”
“Tụ tập huynh đệ, chúng ta khứ hội hội này sơn tặc.” Vệ Sanh Câm tương nắm tay niết đắc khanh khách rung động: “Ăn vào khứ gì đó, ta yếu bọn họ nhất nhất cho ta nhổ ra.”
Triệu đại ho khan một tiếng: “Ngươi là thuyết… Chúng ta khứ hòa sơn tặc sống mái với nhau?”
“Bất nghĩa chi kẻ trộm, lưu chi vô dụng.” Vệ Sanh Câm trong khung vốn có một cổ phỉ tính, đối sơn tặc đạo phỉ nhất lưu, tịnh không có gì ác cảm, nhưng lần này, kiếp lương đích sơn tặc hiển nhiên chạm được của nàng điểm mấu chốt liễu.
“Giá…” Triệu đại chỉ cảm thấy không thích hợp: “Chúng ta chính hoa Tiểu Đường thương lượng thương lượng bãi.”
“Giá vừa đi một hồi, hựu không biết yếu đình lại nhiều ít thời gian, huống chi Tiểu Đường vội vàng hòa tha người vợ thân thiết, sẽ không muốn đánh nhiễu tha liễu. Ngươi đi tìm tới các huynh đệ, một lúc lâu sau, tại thành đông tập kết.”
“Giá…”
Vệ Sanh Câm không kiên nhẫn nói: “Các ngươi đều là hội gia đình, chính là sơn tặc, lẽ nào chỉ sợ liễu phải không? Ngươi nếu không đi, ta chính khứ!”
“Hảo hảo hảo, ta đi ta đi, ngươi đừng xung động.” Triệu đại thấy nàng bị nhạ mao liễu, nào dám hơn nữa: “Một lúc lâu sau kiến.” Nói vội vã địa tìm người đi.
Một đường chạy gấp, triệu đại trong lòng do dự vạn phần. Hắn so với ai khác đều rõ ràng đã biết những người này đích bản lĩnh, tại trong thành hoành hành ngang ngược hoàn thành, thực sự chống lại liếm vết đao tử đích đạo phỉ, chỉ sợ thảo không được hảo khứ. Khả Vệ Sanh Câm nếu phạm vào tính tình, kỷ đầu ngưu cũng lạp không trở về, hắn yếu nhất tâm ngăn cản, tha cửu thành cửu hội đan thương thất mã chạy đi một mình đấu sơn tặc, đây mới là phiền toái nhất chuyện.
Hoa vệ phu nhân? Nghe nói tha gần đây không ở nhà trung; hoa Tiểu Vệ người vợ? Dĩ Tiểu Vệ đích tính tình, hơn phân nửa hội càng thêm tức giận ba. Nói như vậy, cũng chỉ có thể đi hoa người kia liễu. Tuy rằng Tiểu Vệ thường ngày lý mãng chàng xung động, nhưng đối hắn nói, chính hội thính một ít đích.
Chủ ý đã định, triệu đại tiện tha một đại loan, vãng thành nam tô gia đi.
Chỉ hy vọng Tiểu Đường năng khuyến trụ Tiểu Vệ bãi.
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: ải du ~ mạc xung động ~
19
19, người đi – nhà trống . . .
“Ngươi nói cái gì? Thiêu liễu sơn tặc? !” Sạ văn tin tức, Đường Ngu tất nhiên là quá sợ hãi: “Giá trăm triệu bất khả!”
Triệu đại than thở: “Ta cũng vậy ý tứ này, thế nhưng Tiểu Vệ đích tính tình ngươi cũng biết, đâu thị khuyến được đích nhân. Cũng hay của ngươi nói tha hoàn khẳng thính một ít, ta giá bất chính lòng như lửa đốt địa hoa ngươi đã đến rồi sao?”
Đường Ngu túc chặt liễu mi: “Hôm nay tha ở nơi nào?”
“Tại thành đông chờ ta đái các huynh đệ quá khứ ni, hiện tại chạy đi, còn kịp, tái trì một ít, ta sợ tha hội xung động.” Triệu đại giậm chân nói: “Tha tính tình xung động, chỉ sợ chờ không được bao lâu.”
“Đi mau!” Đường Ngu bất nói thêm nữa, đầu tàu gương mẫu, liền vãng thành đông chạy đi.
Vội vã chạy tới thành đông thì, đã thấy xung khoảng không vắng vẻ, ngoại trừ cửa thành tuần tra đích thủ vệ dữ thỉnh thoảng đi ngang qua đích người đi đường ngoại, đâu hữu Vệ Sanh Câm đích thân ảnh.
“Không xong, tha sẽ không có thật không một người chạy đi một mình đấu sơn tặc liễu bãi? !” Triệu khẩn trương đích cái trán ứa ra hãn: “Sớm biết như vậy, ta chết cũng muốn theo tha, nhiều nhân, cũng nhiều một phần lực lượng.”
“Ngươi theo tha khứ, bất quá nhiều chịu chết đích nhân mà thôi.” Đường Ngu liên tục lắc đầu: “Lỗ mãng!”
“Vậy ngươi thuyết nên làm cái gì bây giờ? Ngươi coi như là chúng ta đích quân sư liễu, khoái cấp một chủ ý a.” Triệu đại nghĩ đến dĩ Vệ Sanh Câm về điểm này công phu khứ một mình đấu một đám sơn tặc, không thể nghi ngờ thị dương nhập hổ khẩu, nếu là rơi vào hung thần ác sát đích sơn tặc trong tay, còn không biết hội thụ thế nào đích dằn vặt, ngực liền một trận phát chặt.
“Đừng hoảng hốt, lãnh tĩnh một ít, ngươi cũng biết sơn tặc đích cụ thể phương vị?” Đường Ngu hít sâu một hơi, tận lực nhượng chính trấn định xuống tới.
“Chỉ biết là Thương gia đích lương xa là ở thành đông ba mươi lý đích loạn thạch tốp bị kiếp đích, Tiểu Vệ tám phần mười thị vãng nơi nào đây liễu.”
“Thành đông bao thuở ra sơn tặc?” Đường Ngu cau mày: “Chu cận kỷ thành luôn luôn yên ổn, sao ra sơn tặc?”
“Giá ai biết a!” Triệu khẩn trương đắc thẳng giậm chân: “Hứa thị giá trận gặp tai hoạ đích nhiều người liễu, liền có nhân kiền khởi na không nên tiễn đích buôn bán liễu ni. Ôi ta thật là tốt Tiểu Đường, Đường công tử, nâm cũng đừng còn muốn những … này vô dụng đích liễu, nhanh lên nghĩ biện pháp cứu Tiểu Vệ nha!”
Đường Ngu khoát tay áo, hướng một bên đích thủ thành binh sĩ nói: “Vị này quân gia, mới vừa rồi có từng thấy một người mặc…”
“Hắc y!” Triệu đại ân bổ sung nói.
“Mặc hắc y, trát đuôi ngựa đích cô nương ra khỏi thành đi?” Kiến binh sĩ có chút mờ mịt, tha bổ sung nói: “Dáng dấp ngày thường rất giống nhau, thoạt nhìn tùy tiện, hình như không thế nào thông minh…”
“Uy uy…” Triệu miệng rộng sừng vi trừu —— như vậy sau lưng bẩn thỉu Vệ Sanh Câm, thực sự không có vấn đề gì sao?
Kinh qua một phen miêu tả, cuối cùng cũng nghe được binh sĩ nói: “Hay vị kia ăn mặc hắc y nổi giận đùng đùng, hình như thùy thiếu tha mấy trăm lượng bạc dường như cô nương sao? Mới vừa rồi thấy nàng ra khỏi thành hướng đông đi.” Trước khi đi hoàn ngoan trừng hắn liếc mắt, hại hắn thiếu chút nữa cho rằng khiếm tha bạc đích nhân hay chính tới.
“Ai, Tiểu Vệ quả nhiên ra khỏi thành đi, triệu lão đại, làm phiền ngươi nã giá mai ấn tín vãng châu phủ nha môn khứ viện binh, để cho bọn họ mau chóng chạy tới loạn thạch tốp khứ.”
“Đây là…”
“Đây là tô gia đích ấn tín, nghĩ đến châu phủ sẽ không coi thường, đừng do dự liễu, nhanh đi bãi!”
“Na… Vậy còn ngươi?”
Đường Ngu vẻ mặt ngưng trọng: “Ta tiên vãng thành đông đuổi theo Tiểu Vệ, nếu là truy được với tất nhiên là hay nhất, nếu như đuổi không kịp, cũng tiên tìm xem có hay không lưu lại cái gì đầu mối.”
“Bất khả, quá mức nguy hiểm!” Triệu Đại Liên liên lắc đầu.
“Triệu đại, ngươi không tin được Tiểu Vệ, chẳng lẽ còn không tin được ta sao?” Đường Ngu lại cười nói: “Ta là cẩn thận đích nhân, sẽ không nhượng chính có hại đích.”
Triệu đại cắn răng: “Mà thôi, chính ngươi cẩn thận, ta giá liền khứ châu phủ. Cứu binh chưa tới, ngươi trăm triệu bất khả xung động.”
“Ngươi chỉ để ý yên tâm đó là.”
Triệu đại đi rồi, Đường Ngu than nhẹ một tiếng, đang muốn ra khỏi thành, chợt nghe đắc mới vừa rồi binh sĩ lẩm bẩm: “Lại nói tiếp, vừa na cô nương hình như tại đuổi theo người nào đích hình dạng…”
Đường Ngu rồi đột nhiên liễm mi, suy nghĩ sâu xa đứng lên.
“Nga? Phong thúc, lời ấy có thật không?” Tô phủ trong, tô Ấu Tình lược lược nhướng mày, đôi mắt sáng trong dẫn theo một chút thú sắc.
Lúc trước theo quá Đường Ngu đích nam tử đáp: “Thiên chân vạn xác.”
“Một người độc thiêu sơn tặc, nhưng thật ra dũng khí khả gia.” Tô Ấu Tình khóe miệng cầu liễu cười, lo lắng địa đạo: “Thoạt nhìn, Vũ nhi làm như gả cho một khó lường đích người đâu.”
Được xưng là phong thúc đích nam tử thở dài: “Hảo khiếu tiểu thư biết, cô gia hắn… Cũng đi liễu.”
“Cái gì? !” Tô Ấu Tình rồi đột nhiên cả kinh, tái nan duy trì khí định thần nhàn đích dáng dấp: “Tha… Tha…”
“Có người nói thị đuổi theo vệ vợ con tỷ vãng thành đông loạn thạch tốp khứ đích.” Phong thúc lắc đầu, vẻ mặt đích bất tán thành.
Tô Ấu Tình đôi mi thanh tú chặt túc, cắn cắn môi dưới: “Ngươi đa phái mấy người hộ vệ, khoái mã chạy đi thành đông, nghìn vạn lần bất khả nhượng tha có điều sơ xuất!”
Phong thúc nói: “Từ lâu phái nhân khứ, cũng không biết truy bất truy được với cô gia. Ai, tiểu thư, điều không phải ta dài dòng, giá cô gia thật sự là… Thái dễ ra trạng huống liễu.” Giá Đường Ngu, chỉ cần bất nhìn chằm chằm tha, chỉ chớp mắt liền yếu gặp chuyện không may. Nhỏ đến suất giao, đại cho tới bây giờ loại tình huống này, thực tại làm cho đau đầu không ngớt, theo tha, quả thực thần kinh chỉ chốc lát cũng không dám lỏng xuống tới.
Tô Ấu Tình than nhẹ một tiếng: “Ta yếu phong thúc theo tha, chính thị phạ tha gặp chuyện không may. Cái này ngốc tử… Luôn luôn làm cho vi tha quan tâm.”
“Ai, tiểu thư ngươi ngoài miệng là như thế này thuyết, cô gia một ngày có điểm vấn đề nhỏ, tối hậu yêu thương đích cũng tiểu thư ngươi.” Phong thúc than thở —— nhà mình tiểu thư một đời anh danh, chẩm tựu thích thượng như thế một gây sự tinh liễu ni?
“Có thể ba… Có thể tha hay ta mệnh lý đích ma chướng, thoát khỏi không xong, cũng không bỏ được thoát khỏi.” Tô Ấu Tình nhẹ nhàng thở dài, mặt mày gian đã thấy ôn nhu: “Phong thúc, làm phiền ngươi vãng Thương gia đi một chuyến, Vũ nhi gần đây bận rộn, vị tất sẽ biết việc này.”
“Thị, tiểu thư.”
“Lương xa bị kiếp, Vũ nhi nhưng như vậy trầm được khí, trong đó chỉ sợ đại hữu văn chương.” Tô Ấu Tình trầm ngâm chỉ chốc lát: “Có thể chúng ta đều bạch quan tâm liễu.”
“Tiểu thư đích ý tứ thị…”
“Dĩ Thương gia đích thế lực, yếu san bằng một đám sơn tặc, thị dễ như trở bàn tay việc. Thương gia cao thủ không ở số ít, hựu có thể nào đơn giản làm cho cướp lương xa khứ?” Tô Ấu Tình nhẹ nhàng cười: “Lần này, sợ là hữu trò hay nhìn.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: tô thương ~~~ diêu kỳ hô to ~~~
20
20, đan thương thất mã . . .
Vệ Sanh Câm tại đông cửa thành hạ không nhịn được địa đi tới đi lui, chờ triệu đại tướng các huynh đệ đái nhiều. Tha tuy rằng lỗ mãng xung động một ít, nhưng còn không sỏa, một người trừ hoả tịnh sơn tặc chịu chết chuyện, tha hoàn làm không được.
“Giá triệu đại, chẩm địa động tác như vậy mạn!” Vệ Sanh Câm bất mãn địa oán giận nói: “Chớ không phải là hựu chạy đến đâu lười biếng đi?”
Tương tha một mực cửa thành chỗ bồi hồi, thủ thành binh sĩ không khỏi đa khán tha vài lần, liền bị tha không cam lòng tỏ ra yếu kém, hung hăng địa trừng trở lại.
Giá bang tham gia quân ngũ đích, chỉ biết lấy không bạc, nửa điểm thực sự cũng sẽ không tố. Lương xa bị kiếp, bọn họ cũng không ra điểm lực, chỉ biết ở chỗ này kiền đứng ngáp!
Thủ thành binh sĩ bị trừng đắc mạc danh kỳ diệu, thấy nàng thần thái hung ác độc địa, cánh cũng không dám trêu chọc, nữu chính liễu đầu, mắt quan mũi lỗ mũi tâm, kế tục mỗi ngày đích công vụ.
Vệ Sanh Câm trừng hắn một hồi, tự giác buồn chán, liền thu hồi liễu ánh mắt, lại bắt đầu oán giận đứng lên: “Cái này triệu đại, nếu là lầm xong việc, tiều ta tha cho hắn không buông tha!” Dư quang hốt thoáng nhìn một người lén lút về phía đông môn tới gần, phía sau hoàn theo vài người cao mã đại đích hộ vệ. Vệ Sanh Câm nhận được đó là trong thành đích một vị họ Tần đích mễ thương, ngẫu nhiên gian đả quá giao tế, thị một gian xảo không gì sánh được chính là nhân vật, sảo không chú ý, chỉ sợ liên gia sản bao quát lão nương đều phải bị người này hãm hại liễu khứ, này đây Vệ Sanh Câm đối kỳ ấn tượng khắc sâu.
Na mễ thương bị thủ thành binh sĩ ngăn lại, thuận miệng hỏi vài câu, liền phóng hắn quá khứ. Vệ Sanh Câm xa xa địa nhìn, tâm niệm vừa chuyển, liền theo đi tới. Khán na binh sĩ như là muốn tới đề ra nghi vấn tha, liền hung hăng liếc mắt trừng quá khứ, cấp tốc đi qua cửa thành, đuổi theo mễ thương đoàn người đi.
Vệ Sanh Câm xa xa theo người này, thấy hắn một đường vãng bắc, tha một người vòng lớn, lúc này mới chuyển hướng về phía đông, không khỏi ở trong lòng nói thầm nói: “Cái này tần thụ không đợi ở trong thành hãm hại nhân, vãng đông đi làm cái gì? Được rồi, lên ào ào mễ giới đích gian thương, hình như thì có hắn một phần, chẳng lẽ…”
Chẳng lẽ hắn hội dữ lương xa bị kiếp một chuyện hữu quan?
Tâm trạng sinh nghi, Vệ Sanh Câm đích hành động càng thêm cẩn thận. Tha từ nhỏ tùy nhà mình lão nương học quá một ít loạn thất bát tao đích tạp học, theo dõi nhân cũng là một trong số đó. Tuy rằng học nghệ không tinh, nhưng theo dõi những … này gian thương cũng vậy là đủ rồi.
Một đường hướng đông, đi qua sơn đạo, rất nhanh đi tới vào thành dù sao đích loạn thạch tốp. Tần thụ nhóm ở đây ngừng lại, hộ vệ xung rải khai, tựa hồ tại phòng bị trứ cái gì, hựu tự đang chờ đợi trứ cái gì.
Vệ Sanh Câm thình lình có loại điếu tới rồi cá lớn đích cảm giác, lập tức dò xét đắc một buội cỏ tùng, chui đi vào, lẳng lặng đợi. Ước chừng qua nửa canh giờ, Vệ Sanh Câm có chút không nhịn được đích thời gian, chợt nghe đắc xa xa một trận động tĩnh, có người kêu thảm liễu một tiếng, đón xung đích hộ vệ đều cảnh giác đứng lên, hướng tần thụ bên cạnh dựa, đưa hắn hộ tại ở giữa.
“Người nào? !” Tần thụ quát dẹp đường.
Một gã trang phục đại hán tự loạn thạch hậu hiện ra thân lai, trong tay nói ra một gã hộ vệ, tiện tay trịch trên mặt đất, na hộ vệ mềm nhũn địa nằm úp sấp trứ, cũng không biết là chết hay sống.
“Ngươi! Đây là cái gì ý tứ?” Tần thụ thanh âm có chút run.
Đại hán hai tay bão cánh tay trước ngực, cười hì hì nói: “Mới vừa rồi vị này huynh đệ nhìn cũng không nhìn, liền yếu chém giết liễu ta, tại hạ tự bảo vệ mình sốt ruột, một thời tịch thu dừng tay, thực sự xin lỗi.”
“Ngươi… Ngươi đó là cướp lương xa na hỏa tên cướp?”
“Ngô, bất quá, lương xa hay chúng ta… Chúng ta loạn thạch trại đích nhân kiếp đích. Ngươi đó là mấy ngày trước đây truyền tin, thuyết muốn hòa trại chủ đàm buôn bán đích nhân?” Đại hán tha hữu hăng hái địa đánh giá hắn.
“Chính thị chính thị, ” tần thụ đích khẩu khí thoáng cái nhuyễn liễu xuống tới: “Chẳng quý trại chủ, lo lắng đắc làm sao liễu?”
Đại hán ánh mắt lấp lánh, quan sát hắn chỉ chốc lát, nhún vai cười nói: “Hữu buôn bán, vì sao không làm? Đi theo ta bãi.” Đại hán đích ánh mắt vãng một bên đích trong bụi cỏ thoáng nhìn, xoay người liền đi.
Tần thụ vội vã bắt chuyện hộ vệ, theo đi tới.
Vệ Sanh Câm bị đại hán lúc gần đi na như nhau thấy có chút sợ hãi, lấy lại bình tĩnh, lặng lẽ đi theo liễu phía sau, vãng na “Loạn thạch trại” đi.
Một đường tả đâu quẹo phải, rốt cục tại núi thượng thấy liễu nhất toà núi nhỏ trại, trại trung cờ xí lay động, bốn phía không hề ít đại hán qua lại tuần tra, nhất phó quy mô mười phần đích dáng dấp. Đại hán tại hàng rào tiền ngừng lại, mỉm cười nhìn tần thụ, tần thụ bị hắn thấy kinh hồn táng đảm, đang muốn đặt câu hỏi, chợt nghe hắn nói: “Chúng ta hàng rào lý hữu quy củ, kiến trại chủ, tối đa chỉ có thể đái ba người, Tần lão bản giá liền thiêu liễu nhân theo ta đi kiến trại chủ bãi, nhưng chớ có làm lỡ liễu canh giờ, nhạ đắc trại chủ mất hứng liễu.”
Tần thụ đang muốn phản đối, đã thấy đại hán dáng tươi cười lý tựa hồ có chút sắc bén âm ngoan, không khỏi nhớ tới mới vừa rồi hắn đối phó hộ vệ đích thủ đoạn, vội hỏi: “Thị thị thị, nhiễm đại nhiễm nhị nhiễm tam, các ngươi tùy ta đi vào, còn lại đích nhân, ở đây đợi mệnh.”
Hắn vội vàng an bài nhân thủ, Vệ Sanh Câm nhưng lặng yên không một tiếng động địa chuyển qua sơn trại, nhiễu quá tuần tra sơn tặc đích đường nhìn, vãng hàng rào hậu đi. Tha dò xét đắc một chỗ chỗ hổng, nghiêng người chui đi vào, tại tạp vật hậu ẩn núp liễu một trận, nghe được tiếng người đều tại xa xa, liền tạm thời yên lòng.
Giá hỏa sơn tặc cướp lương xa, lại không biết tương lương xa đặt ở liễu nơi nào, tha cai chẩm sinh tương lương xa làm ra lai mới tốt?
Sơn trại trong không hề ít trướng bồng, giác trước trại đích náo nhiệt, hậu trại cũng một mảnh vắng vẻ, Vệ Sanh Câm phục thấp thân thể, tại trướng bồng dữ tạp vật gian xuyên toa trứ. Thường thường nghiêng tai lắng nghe, kết luận trướng bồng nội không người hậu, lúc này mới thăm dò tiến đi tìm.
Kỳ quái chính là, nơi này đích hàng rào dữ trướng bồng đều rất tân, cả tòa hàng rào như là không lâu tài kiến thành đích, thậm chí dưới chân bùn đất cũng như là vừa bay qua đích.
Cũng không biết trải qua bao lâu, Vệ Sanh Câm hầu như tương toàn bộ hậu trại trở mình liễu nhiều, cũng không tằng tìm được bị kiếp đích lương xa, đảo hữu vài lần suýt nữa bại lộ liễu hành tàng, bị tuần tra đích sơn tặc phát hiện.
“Ghê tởm, những … này sơn tặc đến tột cùng tương lương xa giấu đi nơi nào liễu!” Vệ Sanh Câm phẫn nộ địa đá bay bên chân đích một khối thạch tử, lại nói xảo bất xảo, nện ở liễu tuần tra tới được sơn tặc trên đầu.
“Người nào? !”
Vệ Sanh Câm âm thầm khiếu tao, thân hình như gió, cấp tốc tiến lên, một cước đá vào người nọ □, nhất thời đưa hắn biến thành liễu cổn địa hồ lô. Nhưng mà hắn đích hô quát thanh dĩ truyện liễu đi ra ngoài, tiếng bước chân vội vã, có không ít người cấp tốc hướng ở đây tiếp cận.
Kiến bại lộ liễu hành tàng, Vệ Sanh Câm cắn răng, trong lòng càng ngoan, tòng trong tay áo lấy ra hỏa sổ con, châm lúc trịch hướng xa xa lớn nhất đích trướng bồng, hỏa khởi là lúc, sơn trại nhất thời đại loạn, chiêng trống thanh hô quát thanh không dứt bên tai. Vệ Sanh Câm sấn loạn yểm nhập khói đặc lúc, tránh khỏi truy tung mà đến đích sơn tặc, nhận địa hình, hướng trại ngoại bỏ chạy.
“Đi lấy nước! Đi lấy nước!”
“Người nào —— ngô!” Trong hỗn loạn, Vệ Sanh Câm đánh bại liễu vài tên chặn đường đích sơn tặc, mắt thấy liền yếu thoát thân, phía sau kình phong đại tác phẩm, Vệ Sanh Câm trong lòng rùng mình, nỗ lực tách ra muốn hại, tiện đà hậu kiên tê rần, đã bị kéo tới đích một đao trảm vừa vặn. Tha kêu lên một tiếng đau đớn, ngay tại chỗ một người cuồn cuộn, tách ra bốn phía bắt chuyện tới được mấy thứ binh khí, chen chân vào đường tảo, hựu phóng ngã vài tên sơn tặc.
“Hảo công phu!” Phía sau một tiếng quát lớn, kình phong hựu khởi, cánh tương tha toàn bộ hậu tâm bao ở trong đó.
Vệ Sanh Câm trong lòng biết gặp gỡ liễu cao thủ, không khỏi âm thầm kêu khổ, thầm nghĩ nửa đường sát ra đích sơn tặc lý đều có như vậy cao thủ, lần này quả nhiên là ngô mệnh hưu hĩ liễu.
Đang tự tuyệt vọng gian, thẳng thính “Tranh” địa một tiếng, na một đao bị cái gì bắn trúng, thiên quá một bên, trảm tại khoảng không chỗ, Vệ Sanh Câm nhân cơ hội gạt ngã một gã sơn tặc, nhảy lên ra hàng rào, mất mạng bôn đào.
“Không cần đuổi!” Hét lớn một tiếng, ngừng liễu muốn đuổi theo tiến lên đích sơn tặc, dĩ ngăn trở muốn bắn cung đích mấy người.
“Trại chủ?” Lúc trước dẫn tần thụ đến đây đích đại hán thu đao.
“Bẩm trại chủ, hỏa dĩ đập chết.”
Được xưng là trại chủ đích đại hán gật đầu: “Tần thụ chuyện đã đàm thỏa, liền do tha khứ bãi.” Hắn quay đầu lại, hướng tối hậu tới rồi đích nữ tử cười nói: “Đại tỷ, ngươi giá nữ nhi, đảo hơi có chút ngươi đương niên đích phong phạm.”
Nữ tử hừ nhẹ một tiếng: “Mãng chàng xung động, hành sự bất lo lắng hậu quả, tiều lão nương trở lại thế nào thu thập tha!”
Điều không phải vệ phu nhân còn có thùy.
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: vệ lão nương V587…
21
21, bàn bạc kỹ hơn . . .
“Tiểu Vệ, ngươi…” Vệ Sanh Câm chạy trốn tới loạn thạch tốp thì, chính gặp được Đường Ngu. Tha nhất phó không biết nên nói cái gì cho phải đích hình dạng: “Ngươi thực sự quá mức mãng chàng liễu.”
“Đừng nói những … này liễu, ” Vệ Sanh Câm bưng trên vai vết thương, vết thương mặc dù đông, tha trong lòng nhưng vạn phần hưng phấn: “Ta tìm được cướp bóc lương xa đích sơn tặc liễu, điểm quan trọng(giọt) có chút đâm tay, ngươi mau dẫn các huynh đệ khứ bình liễu bọn họ!”
Đường Ngu nói: “Yếu dẹp yên sơn tặc, cũng phải làm quan phủ khứ, mà không phải chúng ta khứ. Còn có, ngươi bị thương?”
“Một điểm tiểu thương, không cần lưu ý, chúng ta khoái trở về thành, điểm huynh đệ cũng tốt, báo quan cũng thành.” Vệ Sanh Câm ngoài miệng bất tại hồ, ngực hoàn pha sợ này sơn tặc đuổi theo ra tới, tha một người cũng tựu mà thôi, khả Đường Ngu tay trói gà không chặt, nếu là liên lụy đáo tha, hậu quả thiết tưởng không chịu nổi.
“Phải không, miệng vết thương của ngươi phải băng bó một chút.” Đường Ngu lo lắng địa nhìn một mảnh tinh hồng đích kiên thương.
“Không ý kiến sự, đã, tê… Điểm huyệt cầm máu liễu.” Vết thương hung hăng xả liễu một chút, nhượng Vệ Sanh Câm nhe răng trợn mắt: “Đi nhanh đi.” Lôi kéo Đường Ngu một đường chạy gấp, thẳng đến Đường Ngu chạy trốn thượng khí không tiếp hạ khí, tha mới ngừng lại được: “Tới rồi ở đây, hẳn là không ai đuổi tới…”
“Tiểu Vệ, ngươi… Ngươi đến tột cùng đắc tội liễu người nào?” Đường Ngu hai tay án tất, kịch liệt thở hổn hển: “Ta… Ta còn chẳng bao giờ… Chẳng bao giờ bào xa như vậy quá…”
“Cũng loạn thạch trại đích đám kia không thiên lương đích sơn tặc, ” còn hơn Đường Ngu, Vệ Sanh Câm tắc có vẻ thành thạo, tha hừ nhẹ một tiếng: “Ta tại sơn trại lý hoa lần, cũng không tằng phát hiện lương xa, cũng không biết bị bọn họ giấu đi nơi nào liễu. Bất quá đừng lo, chờ bản cô nương dẫn người khứ bình liễu na sơn trại, bắt được kẻ trộm thủ, định năng buộc hắn nói ra lương xa chỗ.” Một trận cuồn cuộn, vết thương hựu nứt ra rồi, mặc dù là tha, dưới chân cũng có chút phù phiếm.
“Tiểu Vệ, ngươi thử cử cũng quá quá lỗ mãng liễu, vì sao bất chờ chúng ta tới rồi nữa? Ngươi cho là bằng ngươi một người lực, có thể đối phó nhiều như vậy sơn tặc sao?” Đường Ngu thuận liễu khí, liền bắt đầu làm khó dễ.
“Ta đương nhiên biết chính không đối phó được một đám sơn tặc, ta thế nhưng theo dõi người bên ngoài khứ đích.” Vệ Sanh Câm đè thấp liễu thanh âm: “Ngươi khả còn nhớ rõ cái kia tần thụ?”
“Hay lần trước lừa bịp tống tiền Lý Tứ đích mễ thương?” Đường Ngu ngạc nhiên nói: “Ngươi theo dõi hắn làm cái gì? Chẳng lẽ hắn cùng với sơn tặc có cái gì liên hệ?”
“Ta một đường theo dõi, phát hiện hắn đi thấy sơn tặc, còn muốn tiến hành cái gì buôn bán.” Vệ Sanh Câm ma chưởng sát quyền: “Gian thương có thật không vô liêm sỉ, bực này lòng dạ hiểm độc tài cũng muốn phát, quả thực thiên lý khó chứa!”
“Nếu không phải muội trứ lương tâm kiếm tiền, hựu sao bị khiếu gian thương?” Đường Ngu lắc đầu: “Thoạt nhìn, sơn tặc kiếp lương một chuyện, nếu không có tần thụ bày mưu đặt kế, đó là hắn tưởng kiểm một sẵn tiện nghi.”
“Nói chung, chính về trước thành hơn nữa.” Vệ Sanh Câm hung hăng cầm quyền: “Sơn tặc lưu không được, tần thụ càng thêm lưu không được.”
Đường Ngu cũng biết ngoài thành không an toàn, tự nhiên sẽ không phản đối, hai người một đường đi nhanh, nhưng tại đông ngoài cửa thấy liễu mấy người quen: “Triệu đồng tiền lớn nhị tôn tam Lý Tứ?” Vệ Sanh Câm ngạc nhiên nói: “Các ngươi thế nào tại đây?”
Đường Ngu nói: “Triệu lão đại, ta không chết cho ngươi đi châu phủ viện binh sao?”
Triệu đại cười khổ tương ấn tín trả lại cho Đường Ngu: “Nha môn đích người ta nói thứ sử đại nhân không ở, bất năng tự ý xuất binh.”
“Lý do!” Vệ Sanh Câm cả giận nói: “Giúp nạn thiên tai đích lương xa đều bị cướp, thứ sử đại nhân còn có nhàn tình tố việc, tất nhiên thị lý do!”
Triệu đại than liễu buông tay: “Chúng ta bàn không được cứu binh, không thể làm gì khác hơn là tương các huynh đệ tìm khắp tề liễu, nói như thế nào cũng muốn tương Tiểu Vệ cứu ra mới là… Di, Tiểu Vệ, ngươi, ngươi bị thương? !” Hắn quá sợ hãi: “Có thật không ngộ lên núi kẻ trộm? Tiểu Đường không có việc gì ba?”
Đường Ngu khoát tay áo: “Tiểu Vệ tại sơn tặc thuộc hạ đi một hồi, ta không sao.”
“Hắn, con mẹ nó, cư nhiên dám đả thương Tiểu Vệ, ” triệu đại lòng đầy căm phẫn: “Các huynh đệ, xét nhà hỏa, chúng ta phạm na hỏa không dài mắt đích sơn tặc!”
“Chậm đã, bất khả xung động!” Đường Ngu vội vàng ngăn cản: “Thương gia hộ vệ lương xa đích đủ cao thủ, cư nhiên cũng nhượng sơn tặc tương lương xa cướp khứ, chỉ bằng chúng ta mấy người, đâu đối phó đắc nhiều. Việc này hoàn nhu bàn bạc kỹ hơn.”
“Tái bàn bạc kỹ hơn, nạn dân môn khả đều chết đói.” Vệ Sanh Câm tà nghễ trứ tha: “Chẳng lẽ ngươi còn có cái gì diệu kế phải không?”
“Ta cần một ít thời gian, ” Đường Ngu trấn định địa đạo: “Trước đó, ngươi đắc tiên tương vết thương băng bó hảo, hoán quá y phục.”
Vệ phủ đại đường trang điểm đắc nhất phái vui mừng, ở giữa bày hé ra bàn tròn, trên bàn xiêm áo một ít rượu trái cây, bốn màu tinh xảo điểm tâm.
Thương Trưng Vũ tà kháo ở một bên đích ghế trên, khéo tay cầm sổ sách, tự tại chăm chú nhìn, nhưng thật lâu chưa từng bay qua một tờ.
“Tiểu thư, tiểu thư?” Toán nhi nhẹ giọng kêu.
Thương Trưng Vũ phục hồi tinh thần lại, nói: “Toán nhi, giờ nào liễu?”
“Nhanh đến giờ tý liễu.” Toán nhi bỉu môi, bất mãn địa đạo: “Tiểu thư, ngươi còn đang lo lắng cái kia bổn cô gia ma?”
“Đều đã trễ thế này, tha hoàn không trở lại, có thể hay không hựu xảy ra chuyện gì.” Thương Trưng Vũ cau mày.
“Cái kia ngu ngốc, chân cho rằng chính có bao nhiêu lợi hại tự địa, cư nhiên đan thương thất mã địa chạy đi thiêu sơn tặc, ” Toán nhi hừ nói: “Nếu như bị sơn tặc bưng a, na cũng là tự làm bậy, không thể sống.”
“Toán nhi.” Thương Trưng Vũ trành tha liếc mắt, nhượng tha trái lại câm miệng không nói: “Thám tử báo lại, thuyết tha bị thương, cũng không biết hôm nay ra sao…”
“Tiểu thư a, ta nói tiểu thư.” Toán nhi trở mình liễu một bạch nhãn, tức giận địa đạo: “Ngươi chừng nào thì biến thành khuê phòng oán phụ liễu? Tiểu thư, ngươi thành thật ăn nói, có đúng hay không thích thượng na sỏa cô gia liễu?”
Thương Trưng Vũ tế mi lược thiêu: “Biệt nói bậy, ta thế nào khả năng sẽ thích thượng tha.”
“Không phải sao?” Toán nhi biển liễu mếu máo: “Ngoại trừ phu nhân, Toán nhi còn không có kiến tiểu thư đối người nào nhân như vậy để bụng quá ni.”
Là như thế này sao?
Thương Trưng Vũ cấp tốc tỉnh lại liễu một chút, nói: “Tha… Nói đến để, cũng là ta trên danh nghĩa đích phu quân, vu tình vu để ý, ta đều phải làm lo lắng vu tha.”
Hanh, mới không phải như vậy, tiểu thư hay đối bổn cô gia không giống người thường, có mắt đích mọi người nhìn ra được lai!
“Tiểu thư tiểu thư, thì là ngươi yếu thích nữ nhân, cũng không yếu thích cô gia như vậy đích ma, y Toán nhi khán, tô vợ con tỷ hòa tiểu thư nhất xứng liễu.” Toán nhi vẻ mặt ước mơ: “Tiểu thư lo lắng lo lắng ma.”
“Toán nhi, bất khả nói bậy.” Thương Trưng Vũ có chút dở khóc dở cười: “Ngươi nếu có thật không như vậy nhàn, liền khứ trù phòng phân phó đầu bếp tương rượu và thức ăn tái nhiệt quá một lần.”
“Thị thị thị, Toán nhi cái này khứ.” Toán nhi tức giận địa đáp lời: “Sợ là sợ vị kia cô gia căn bản không có trở về hòa tiểu thư cùng nhau quá sinh nhật đích ý tứ.”
“Tiểu thư, ” đại đường ngoại vội vã đi vào một người, thi lễ hậu nói: “Cô gia đã trở về.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: phốc, đi ngang qua, Tiểu Vệ yếu bi kịch liễu
22
22, tân trướng cũ trướng . . .
Tới gần nửa đêm, vệ phủ trong một mảnh ảm đạm vắng vẻ, chỉ có kỷ trản đọng ở diêm sừng đích đèn lồng tại trong gió loạng choạng.
Bốn bề vắng lặng, tốt!
Vệ Sanh Câm đè như trước mơ hồ làm đau đích vai, lén lút địa nhiễu quá chủ kiến trúc, yếu sau này viện đi. Xung bỗng nhiên quang minh đại tác phẩm, tha lại càng hoảng sợ, mang bày ra phòng thủ đích tư thế, con mắt bị ngọn đèn kích thích đắc híp lại đứng lên, hơn nữa ngày, mới nhìn rõ liễu trước mắt đích nhân.
“Ít… Cái kia Thiếu phu nhân…” Tha trong nháy mắt nghỉ ngơi hỏa, ngượng ngùng hỏi.
“Ngươi còn nhớ rõ trở về?” Thương Trưng Vũ nhàn nhạt địa đạo.
“Aha cáp… Đúng vậy, có một số việc, sở dĩ tựu…” Vệ Sanh Câm không có tới do cảm thấy chột dạ phi thường, nữu quá đầu, không dám dữ tha đối diện.
Thương Trưng Vũ lẳng lặng khán tha chỉ chốc lát, nói: “Ngươi khả còn nhớ rõ vừa ra đến trước cửa, ta đối với ngươi đích ăn nói?”
“Cái gì giao… Khái, ta nhớ ra rồi, ” Vệ Sanh Câm dùng không thụ thương đích thủ gãi gãi đầu: “Ta giá điều không phải… Điều không phải tốt xấu đã trở về sao?” Vệ Sanh Câm dư quang thoáng nhìn, phát hiện Toán nhi không ở, trong lòng một thời thở phào nhẹ nhõm, thầm nghĩ nếu là na nha đầu ở đây, còn không biết yếu thế nào chen nhau đổi tiền mặt tha.
Nã tha tử lại sống ai đích hình dạng không có cách, Thương Trưng Vũ than nhẹ một tiếng, một thời không nói chuyện.
“Đối, được rồi, ” kiến bầu không khí sai, Vệ Sanh Câm không nói hoa nói địa đạo: “Ngươi muốn nói cùng chuyện gì nhi?” Sẽ là giúp nạn thiên tai chuyện? Chính kiếp lương chuyện?
Nghĩ đến kiếp lương, Vệ Sanh Câm trong lòng liền lai khí, nghĩ không ra Thương Trưng Vũ ý như vậy chặt, cư nhiên chút nào cũng không hướng tha tiết lộ, phân minh không nã tha đương vợ… A phi, sai, thị nã tha đương ngoại nhân!
Thương Trưng Vũ ngưng mắt nhìn tha chỉ chốc lát, nói: “Ngươi theo ta lai.” Nói xoay người liền đi.
Vệ Sanh Câm không giải thích được địa trừng mắt nhìn, trái lại theo đi tới —— thương nha đầu thoạt nhìn rất không thích hợp, chính chớ để không tuân theo của nàng hảo.
Thương Trưng Vũ một đường tương tha lĩnh tới trong phòng, phương mới dừng lại liễu cước bộ, cũng không ngu Vệ Sanh Câm thẳng tắp địa đụng phải bắt đầu, luống cuống tay chân dưới, bị chàng đích nhân còn không có thế nào, chàng nhân đích nhân ngược lại tiên kêu thảm thiết đứng lên.
Thương Trưng Vũ mang tương tha đỡ lấy, trong lòng không có tới do một chút thu đông, thẳng oán giận nói: “Ngươi người này, chẩm địa như vậy bản thủ bản cước đích! Chàng đông liễu không có?” Thấy nàng trên vai một khối hồng sắc đích vết tích dần dần mở rộng, trong lòng không khỏi có chút luống cuống: “Miệng vết thương của ngươi…”
Vệ Sanh Câm trên vai vết thương bị chàng vừa vặn, liên hút kỷ khẩu lãnh khí, phương mở miệng nói: “Ta, ta không sao, ngươi đừng hoảng.”
“Còn nói không có việc gì!” Thương Trưng Vũ đích máy hát như là thoáng cái bị mở liễu, bả nhất cả đêm nghẹn ở trong lòng đích oán muộn đều ngã đi ra: “Ngươi thế nào cứ như vậy lỗ mãng, cánh một người chạy đi độc thiêu sơn tặc, ngươi chân cho rằng chính thị tuyệt thế cao thủ, khả dĩ dĩ nhất địch bách, toàn thân trở ra phải không? !”
Nguyên lai… Bọn ta đã biết…
Kiến Vệ Sanh Câm lăng lăng địa không nói lời nào, Thương Trưng Vũ trong lòng càng lai khí: “Nếu không có na bản lĩnh, liền trái lại địa đãi tại trong thành, đãi ở nhà. Thương gia lương xa bị kiếp, ta tự nhiên có biện pháp ứng phó, cũng không hội khuy liễu chính, lại càng không hội khuy liễu nạn dân. Vệ Sanh Câm, ngươi liền như vậy không tin được ta sao?”
“A…” Tha, tha vừa khiếu tha cái gì tới?
“Ngươi nương nói ngươi bổn, ngươi quả thực bổn đắc bất trị liễu!” Thương Trưng Vũ cắn cắn môi dưới, không rõ chính vì sao như vậy thất thố. THUẬN liễu hô hấp, thấy nàng trên vai vết máu còn đang mở rộng, tha nói: “Cởi quần áo.”
Vệ Sanh Câm thoáng cái cảnh giác đứng lên, hai tay bão hung, nói: “Ngươi, ngươi muốn làm gì? !”
Thương Trưng Vũ đột nhiên nghĩ có chút buồn cười, nhưng vẫn là bình tĩnh kiểm nói: “Ít nói nhảm, cho ngươi thoát ngươi liền thoát, lẽ nào muốn ta dùng sức mạnh đích phải không?”
Vệ Sanh Câm ủy khuất địa liếc nhìn nàng một cái, muốn phản kháng, lại thấy tha tựa hồ còn đang tức giận, chỉ phải trái lại giải khởi y khấu lai. Cởi áo khoác, hựu rút đi áo sơ mi, Vệ Sanh Câm dĩ hầu như quang lỏa tại Thương Trưng Vũ trước mặt. Tha cắn răng nhắm mắt lại, nhất phó ta không vào địa ngục ai vào địa ngục đích dáng dấp: “Ngươi… Ngươi yếu khinh một điểm…”
Trên vai bỗng tê rần, Vệ Sanh Câm ngạc nhiên mở mắt ra, chỉ thấy Thương Trưng Vũ chuyên chú địa giải khởi tha trên vai đích băng vải lai, Vệ Sanh Câm kinh ngạc địa nhìn tha chỉ chốc lát, nhớ tới chính mới vừa rồi đích “Ngộ giải”, không khỏi nét mặt phát nhiệt.
Thương Trưng Vũ chưa từng chú ý tới Vệ Sanh Câm đích dị dạng, cẩn thận cởi ra băng vải, na nói nhìn thấy mà giật mình đích vết thương liền triển lộ tại tha trước mắt, tiên huyết nhễ nhại, da thịt đều trở mình ở tại bên ngoài, hiển nhiên thị lung tung thượng liễu ta dược, chưa từng tỉ mỉ xử lý quá.
“Giá… Thế nhưng đao khảm đích?” Thương Trưng Vũ nỗ lực áp lực trứ trong thanh âm đích run.
“Ngô… Có thể thị ba.” Không muốn nhượng người này quá phận lo lắng, Vệ Sanh Câm giả vờ thoải mái mà nói.
Thương Trưng Vũ hoành tha liếc mắt, xoay người đứng lên, hướng góc tường đích ngăn tủ đi đến, khi trở về, trong tay dĩ hơn một người hắc sắc đích cười bình sứ.
“Đây là cái gì?”
Thương Trưng Vũ lạnh lùng thốt: “Hóa thi tán.”
Vệ Sanh Câm lại càng hoảng sợ, cả người về phía sau rụt co rụt lại —— trong truyền thuyết dính vào một điểm tiên huyết là có thể hóa đi nhân cả người huyết nhục gì đó? !
“Hiện tại biết sợ?” Thương Trưng Vũ tức giận địa bạch tha liếc mắt, búng nắp bình, cẩn cẩn dực dực địa run lên một ít tại tha vết thương thượng, liền thấy nàng cả người rồi đột nhiên run lên, nét mặt lộ ra thống khổ vẻ.
“Loại này dược đối đao thương rất có hiệu quả, tựu là có chút đông, ngươi chịu đựng ta.” Thương Trưng Vũ nói tự một bên lấy ra từ lâu chuẩn bị cho tốt đích sạch sẽ băng vải, cẩn cẩn dực dực địa vi tha băng bó đứng lên.
Có chút đông? Giá phân minh so với bị cát thượng một đao còn muốn đông thập bội tám lần đích có được hay không!
Vệ Sanh Câm muốn lên án, nhưng thấy Thương Trưng Vũ thần tình sai, một thời cánh không dám ra, chích yên lặng địa nhìn kỹ tha thu thập hảo tất cả, xoay người lại nói: “Ngươi bị thương, liền không nên suy nghĩ nhiều, hảo hảo thụy thượng vừa cảm giác bãi.”
“Nga…”
Thương Trưng Vũ tương tha phù đáo bên giường, cẩn thận sam trứ tha nằm xuống khứ: “Thụy thượng một đêm, ngày thứ hai tỉnh lại, sẽ gặp khá.”
“Vậy ngươi… Yếu thụy đâu?” Vệ Sanh Câm nhịn không được hỏi.
Thương Trưng Vũ tự tiếu phi tiếu địa đạo: “Vệ phủ đích gian nhà có nhiều thị, tùy tiện hoa một gian thụy hạ đó là. Ngươi cũng không tại trong khách phòng ngủ nhiều như vậy thiên sao, phu quân của ta?”
Vệ Sanh Câm trong lòng vừa nhảy, ho khan một tiếng, nói: “Na… Đó là…”
“Được rồi, ngươi an tâm ngủ đi, cái này trướng, đối đãi ngươi thương được rồi tái toán cũng không trễ.” Thương Trưng Vũ vi tha cái được rồi chăn, xoay người liền muốn ly khai.
“Uy…” Vệ Sanh Câm muốn nói lại thôi.
“Ân?” Thương Trưng Vũ nhìn tha.
“Không có gì.” Vệ Sanh Câm tổng nghĩ chính quên liễu cái gì, trong khoảng thời gian ngắn, hựu thế nào cũng nghĩ không ra.
Thương Trưng Vũ nhưng như là nhớ tới liễu cái gì, lược phủ □, tại tha bên tai nhẹ giọng nói: “Vết thương… Còn đau phải không?”
“Ngô…” Vệ Sanh Câm khứu trứ trên người nàng thấm nhân đích mùi thơm, tinh thần cũng có chút mơ hồ đứng lên.
Thương Trưng Vũ ngưng mắt nhìn tha chỉ chốc lát, cúi đầu tại tha trên trán nhẹ nhàng vừa hôn, tại tha ngạc nhiên mở to hai mắt là lúc, nhẹ giọng nói: “Ngày sinh vui sướng, phu quân.”
Vệ Sanh Câm trong đầu trống rỗng, không biết làm sao địa đại trợn tròn mắt, quên liễu phản ứng.
Thương Trưng Vũ mỉm cười, xoay người thì, mâu trung nhưng hiện lên mê hoặc.
Mẫu thân rõ ràng nói qua, hôn môi khả dĩ chỉ đông đích, thế nào Vệ Sanh Câm đích biểu tình nhưng hoàn toàn điều không phải như vậy hồi sự?
Chẳng lẽ mẫu thân đương niên thị hống của nàng?
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: ải du ~~~~ bị phát hiện liễu
23
23, phía sau màn làm chủ . . .
Quang vinh bị thương lúc, Vệ Sanh Câm liền nhàn liễu xuống tới.
Không cần đọc sách, không cần phiền lòng sở hữu chuyện tình, chỉ cần nằm ở trong phòng y lai thân thủ, phạn lai há mồm là đủ rồi. Như vậy đích sinh hoạt không biết là bao nhiêu người tha thiết ước mơ đích, Vệ Sanh Câm nhưng cảm thấy đặc biệt không được tự nhiên.
Bởi vì … này dạng đích ngày, thực sự thái, quá, vô, trò chuyện.
Thương Trưng Vũ không lịch sự tha đồng ý, liền tự ý cấp tha hạ cấm đủ lệnh, nhưng thật ra tại tha thương hảo trước, không được bước ra cửa phòng nửa bước, hoàn riêng tìm rất nhiều võ công cao cường đích hộ vệ đổ tại cửa phòng khẩu, chỉ cần Vệ Sanh Câm hữu chuồn mất đích tìm cách, sẽ gặp bị hộ vệ ca ca tháp sắt bàn cao to cường tráng đích thân thể cấp đổ trở lại.
“Thương nha đầu!” Rốt cục hữu một ngày, sắp muộn ra bệnh tới Vệ Sanh Câm không thể nhịn được nữa, phát tác đứng lên.
“Ân?” Còn hơn của nàng nổi trận lôi đình, Thương Trưng Vũ có vẻ khí định thần nhàn, một mặt uống tốt nhất đích hương trà, một mặt nhàn nhàn địa trở mình trứ sổ sách.
“Ngươi đây là tại giam lỏng ta sao?” Vệ Sanh Câm nghiến răng nghiến lợi: “Phóng ta đi ra ngoài.”
“Thương thế của ngươi còn không có hảo.” Thương Trưng Vũ nhàn nhạt trả lời.
“Phân minh hảo đắc không sai biệt lắm liễu.” Vệ Sanh Câm vỗ vỗ chính trên vai đích thương chỗ, dĩ biểu thị chính vui vẻ, chính là tiểu thương, căn bản không nói chơi.
“Như vậy tối hôm qua là ai nói lầm bầm vết thương đông ngủ không được đích?” Thương Trưng Vũ tà nghễ tha liếc mắt.
Vệ Sanh Câm nhất thời mặt đỏ lên, nửa ngày nói không ra lời. Tối hôm qua tha vốn định chuồn êm đi ra ngoài, ai ngờ hộ vệ ca ca thực sự thủ đắc thái nghiêm, tha không thể làm gì khác hơn là giả ra nhất phó thống khổ bất kham đích hình dạng, tưởng đã lừa gạt thủ vệ, ai biết nhưng kinh động liễu Thương Trưng Vũ. Thương Trưng Vũ xem qua vết thương lúc, đảo cũng không tằng trách cứ, chỉ là bất động thần sắc địa hựu tương của nàng cấm đủ kỳ hạn kéo dài liễu mấy ngày, có thể nói thị tự làm bậy, không thể sống.
Vệ Sanh Câm một thời nói không nên lời phản bác nói lai, trở mình liễu một bạch nhãn, chán đến chết địa ghé vào trên giường, nhắm Thương Trưng Vũ trên người quan sát. Thương Trưng Vũ khóe miệng khẽ nhếch, tố nhẹ tay khinh bay qua một tờ, vùng xung quanh lông mày rồi đột nhiên túc lên.
“Làm sao vậy?” Vệ Sanh Câm thuận miệng hỏi.
“Không có gì…” Thương Trưng Vũ liễm hạ mi, đột nhiên nói: “Trận này đại hạn, chỉ sợ còn muốn duy trì liên tục một tháng.”
“Đúng vậy, ” Vệ Sanh Câm lười biếng địa đạo: “Lại nói tiếp, đến tiếp sau đích lương thực vận đến liễu không có? Có hay không ra lại sự?”
“Lúc đích lương xa nhưng thật ra chưa từng ra lại quá sự, cũng đều cho vay cấp nạn dân liễu.” Thương Trưng Vũ trầm ngâm nói: “Bất quá Giang Nam tình hình hạn hán nghiêm trọng, Thương gia đích tồn lương tuy rằng đa, chỉ sợ cũng ứng phó bất quá lai.”
“Điều không phải còn có tô gia sao? Tiểu Đường nói qua, tô gia cũng sẽ tham dự đáo giúp nạn thiên tai trung khứ, các ngươi hai nhà thu về lai, hoàn ứng phó bất quá một hồi nạn hạn hán?”
“Ta sở lo lắng đích, cũng không phải điểm này, ” Thương Trưng Vũ than nhẹ một tiếng: “Giang Nam hai nhà thương hộ hợp lực, liền năng đè xuống liên triều đình đều cảm thấy vướng tay chân đích Giang Nam đại hạn, ngươi cũng biết giá ý nghĩa cái gì?”
“Ý nghĩa hai nhà rất có tiễn bái.” Vệ Sanh Câm nhíu mày: “Giá điều không phải chuyện tốt sao?”
“Thính đứng lên, như là chuyện tốt, khả sự thực nhưng phi như vậy.” Thương Trưng Vũ khép lại sổ sách, lắc đầu: “Triều đình sở kiêng kỵ đích, nhất thị công cao cái chủ, nhị đó là phú khả địch quốc. Nếu là có người đích tài phú hầu như có thể cùng quốc khố đánh đồng, thống trị người hội vui vẻ sao?”
“Ngươi là thuyết…”
“Lần này Giang Nam đại hạn, mặc dù Thương gia dữ tô gia kiệt lực ngăn cản, nhưng hữu lai lịch bất minh đích thương nhân lên ào ào lương giới, giá phía sau đích người ủng hộ, chỉ sợ lai lịch không nhỏ.”
“Giang hồ đại hào, chính triều đình đại quan?” Vệ Sanh Câm con ngươi hơi co lại: “Hay là thị…”
Thương Trưng Vũ ý vị thâm trường địa miết tha liếc mắt: “Giá đó là ta lo lắng nhất chuyện, nếu như chỉ là một người, hoặc là một tổ chức ở sau lưng thao túng, giá còn không đủ vi lự, nhưng nếu là một quốc gia…”
Bính!
Trọng trọng một chưởng phách tại mép giường, Vệ Sanh Câm cả giận nói: “Giang Nam đại hạn, dân chúng chịu khổ, thống trị người bất tư giúp nạn thiên tai bất tư vi dân bài ưu giải nạn, nhưng suốt ngày lý nghĩ củng cố quyền vị, xa lánh hiền lương, quả thực buồn cười!”
“Quân yếu ngươi chết, ngươi hựu há có thể bất vong.” Thương Trưng Vũ lắc đầu nói: “Nay thượng tuy không phải minh quân, nhưng cũng không phải tài trí bình thường… Chỉ hy vọng, giá tất cả đều là của ta vọng tự đo lường được mới tốt.”
Vệ Sanh Câm nắm chặt liễu quyền, trong lòng phẫn nộ tới cực điểm, chích hận không thể thẳng nhảy vào kinh thành hoàng cung, tương bảo tọa thượng đích hôn quân bắt được lai bị đánh một trận cho ăn mới tốt.
“Được rồi, ngươi cũng đừng nóng giận liễu, nạn dân bị khổ, chúng ta tận lực cứu lại đó là. Vị binh lai tương đáng, thủy lai thổ yểm, tưởng nhiều như vậy cũng là vô dụng.” Thương Trưng Vũ chậm rãi đi tới bên giường, trên cao nhìn xuống địa nhìn tha: “Vừa na một chưởng, khả tác động liễu vết thương, có đau hay không?”
“Ngô… Bất, không đau…” Vệ Sanh Câm chẳng thế nào đích, liền nhớ tới liễu mỗ thiên ban đêm cái kia thình lình xảy ra đích vẫn, nhất thời mặt đỏ lên, lui hướng sàng lý.
Thương Trưng Vũ thấy buồn cười: “Ngươi đóa cái gì? Sợ ta ăn ngươi phải không?”
Nhà mình lão nương thật đúng là đích nói qua, Thương gia đích nữ nhân đều là con cọp các loại nói…
Vệ Sanh Câm gật đầu, hựu lắc đầu.
Thương Trưng Vũ ngồi vào bên giường, mỉm cười đánh giá tha: “Thoạt nhìn, thương thế của ngươi thị toàn bộ hảo mà đến.”
Tha nói như vậy, thị dự định phóng tha đi ra sao? Vệ Sanh Câm liên tục gật đầu, hoàn huy liễu huy cánh tay, biểu thị chính sinh long hoạt hổ, không cần tái dưỡng thương liễu.
“Như vậy hay nhất liễu, ” Thương Trưng Vũ cười khanh khách địa đạo: “Tòng ngày mai khởi, ngươi hựu khả dĩ bắt đầu đọc sách liễu.”
Dát?
“Đọc sách? !” Vệ Sanh Câm bi phẫn không ngớt: “Còn muốn đọc sách? !”
“Thế nào? Ngươi tự nhận là độc rất khá liễu? Có muốn hay không ta khảo nhất khảo ngươi?” Thương Trưng Vũ nhịn không được tại tha tức giận đích hai gò má thượng kháp một chút.
Kỳ quái, đương sơ tha thị thế nào bả giá khuôn mặt khán thành nha hoàn đích?
Vệ Sanh Câm nhất thời hành quân lặng lẽ: “Giá… Hay là thôi đi…”
Thương Trưng Vũ bật cười: “Được rồi được rồi, biết đã nhiều ngày đem ngươi nghẹn phá hủy, hôm nay liền thả ngươi đi ra ngoài dã bãi, buổi tối nhớ kỹ trở về đó là.” Thương Trưng Vũ híp lại thu hút: “Nhìn ngươi sau đó còn dám xung động làm bậy sao.”
“Không dám liễu không dám liễu…” Vệ Sanh Câm thầm nghĩ sau này làm việc, định phải cẩn thận một ít, bất khả tái nhượng nữ nhân này đã biết. Tha bất quá chạy đi một mình đấu sơn tặc, đã bị tha lăn qua lăn lại đắc như vậy thảm, nếu là làm việc, chẳng phải là yếu chết không có chỗ chôn liễu?
Nói đến sơn tặc, Vệ Sanh Câm lại nghĩ tới loạn thạch trại na việc sự liễu, cũng không biết Đường Ngu đến tột cùng nghĩ ra chú ý không có. Nếu là nhượng na tần thụ dữ sơn tặc làm thành liễu giao dịch, trong thành nạn dân khả hựu phải chịu khổ.
“Được rồi, phải đi liền đi bãi, sớm đi trở về.” Thương Trưng Vũ xoay người ngồi trở lại, hựu cầm lấy sổ sách khán lên.
Vệ Sanh Câm nhảy dựng lên, phong giống nhau địa quyển đáo cạnh cửa, môn vừa mở ra, trái phải hai bên thủ vệ nhất tề thi lễ, thanh nhập hồng chung địa đạo: “Cô gia!”
Vệ Sanh Câm từ lâu thấy nhưng không thể trách, lướt qua mấy người, mãnh hổ ra lâm tự địa, một hồi liền chạy trốn không ảnh liễu.
“Toán nhi.” Thương Trưng Vũ hoán một tiếng.
Toán nhi lên tiếng trả lời tòng ngoài cửa tiến đến: “Tiểu thư có gì phân phó.”
“Ngươi vãng tô phủ đi một chuyến, nói cho Ấu Tình, xem trọng nhà nàng đích tiểu thư sinh, đừng làm cho tha ra lại cái gì sưu chủ ý liễu.”
Toán nhi nhịn cười, đáp: “Thị, tiểu thư.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: đi ngang qua
24
24, phúc sào dưới . . .
Tìm được triệu đại thì, hắn đang ở bên đường uống thấp kém đích rượu trắng. Thấy Vệ Sanh Câm, hắn không khỏi đại hỉ: “Tiểu Vệ, thương thế của ngươi được rồi?”
“Đều nhiều như vậy thiên liễu, tự nhiên là được rồi.” Vệ Sanh Câm lười biếng địa đạo: “Những người khác ni?”
“Đều làm việc đi, ta cương làm xong công, liền tới nơi này nghỉ chân một chút.”
Vệ Sanh Câm cự tuyệt liễu triệu đại đưa qua đích rượu, cười nói: “Ta xem ngươi căn bản không phải nghỉ chân, thị lười biếng mới là thật đích.”
Triệu đại trở mình liễu một bạch nhãn: “Khứ khứ khứ! Tựu hứa ngươi ở trong phủ hưởng phúc, không được chúng ta khoái hoạt một chút?”
Nói rằng cái này, Vệ Sanh Câm liền tới khí: “Ta đâu thị ở nhà hưởng phúc, căn bản là thị chịu tội.”
“Di, giá nói như thế nào?” Triệu đại tà nghễ trứ tha: “Nhà ngươi người vợ đối đãi ngươi như vậy hảo, liên chúng ta muốn đi nhìn, đều bị cản lại, ngươi sao chịu tội.”
Vệ Sanh Câm rầm rì địa đạo: “Ta cũng không yếu tha đối ta tốt như vậy, loại này tốt, ta khả tiêu thụ không dậy nổi.” Đối tha hảo, sẽ bả tha cấm đủ mấy ngày, nếu như tái đỡ, chẳng phải là yếu cả đời vây ở bên người nàng liễu? Nói lầm bầm, tưởng cũng đừng tưởng!
“Ngươi thật đúng là đang ở phúc trung chẳng phúc, ” triệu đại nhớ tới ngày ấy bị Thương Trưng Vũ đề ra nghi vấn chuyện tình, không khỏi vừa ước ao, vừa đồng tình: “Ta phải có như thế một người vợ a, tấm tắc…”
“Mỹ cho ngươi!” Vệ Sanh Câm tức giận địa bạch tha liếc mắt: “Hãy bớt sàm ngôn đi, theo ta đi tìm Tiểu Đường.”
“Hoa hắn làm cái gì?” Triệu đại ngẩn ra.
“Tự nhiên là để lương xa bị kiếp một chuyện.” Vệ Sanh Câm không khỏi phân trần, túm liễu triệu đại tiện vãng tô phủ bước đi. Đi tới trước cửa, lại bị hộ vệ ngăn cản xuống tới.
Vệ Sanh Câm hai tay bão cánh tay, đỉnh đạc địa đạo: “Tránh ra, bản cô nương thị tới tìm ngươi môn gia cô gia đích.”
Lan nhân chính là một ba mươi lai tuế đích thanh niên, nghe vậy khóe miệng rút trừu, thầm nghĩ giá vệ vợ con tỷ thật không hỗ là bản thành có tiếng đích nữ cuồn cuộn, liên “Bản cô nương tới tìm ngươi gia cô gia” loại này nói đều khả dĩ công nhiên tuyên chư vu khẩu.
“Xin lỗi liễu, vệ tiểu thư, nhà của ta cô gia gần đây sự mang, giống nhau không gặp khách.” Vệ tiểu thư ác danh truyền xa, hắn cũng không hảo đắc tội, bởi vậy ôn tồn địa ứng phó trứ.
“Chuyện gì mang, sẽ không là bởi vì vi không nghĩ ra chủ ý, tựu na loại này chuyện ma quỷ qua loa tắc trách bãi?” Vệ Sanh Câm bất mãn địa đạo.
“Tiểu Vệ, Tiểu Vệ, ” triệu đại ân tương tha túm quá một bên: “Tiểu Đường điều không phải người như vậy, người này đã như vậy thuyết, định thị có đạo lý đích.”
“Khả… Khả lương xa hòa sơn tặc yếu làm sao bây giờ?”
Triệu đại đạo: “Tiểu Đường không thể ra lai, chúng ta tựu chính ra chủ ý. Ta cũng không tin chúng ta nhóm người này huynh đệ, hoàn đính bất quá một người Tiểu Đường!”
“… Ta còn là leo tường đi tìm Tiểu Đường bãi.”
“Tiểu Vệ, ngươi đây là khinh thường chúng ta!” Triệu đại trừng mắt tha: “Từ trước trên núi đả hổ hạ thuỷ mạc ngư, đều là thùy cho ngươi trêu ghẹo mãi đích chủ ý? Cái kia thời gian, khả còn không có Tiểu Đường bãi?”
“Giá đối phó sơn tặc chuyện, không có thể như vậy đả hổ mạc ngư như vậy giản đơn đích, ” Vệ Sanh Câm chút nào bất nể tình địa đạo: “Ta còn là tương đối tin tưởng Tiểu Đường đích ý nghĩ.”
“Ngươi —— ”
“Hai vị.”
Hai người quay đầu lại, đã thấy một gã diện mục nghiêm túc đích trung niên nam tử vẫn không nhúc nhích địa đứng ở một bên, dĩ chẳng nhìn bao lâu.
“Làm cái gì?” Vệ Sanh Câm khẩu khí bất thiện địa đạo.
Trung niên nhân tòng trong tay áo lấy ra hé ra chiết đắc chỉnh tề đích thư tín, diện vô biểu tình địa đạo: “Đây là nhà của ta cô nương mệnh ta đưa cho tiểu thư đích.”
Vệ Sanh Câm mờ mịt tiếp nhận: “Tha hoàn nói gì đó?”
“Cô gia không nói gì thêm, bất quá, ” trung niên nam tử dừng một chút, nói: “Vệ tiểu thư tự nay sau đó, chính ít tới tìm nhà của ta cô gia cho thỏa đáng.”
“Giá quả thực khinh người quá đáng liễu!” Đợi hắn sau khi rời đi, triệu cả giận nhiên nói: “Lẽ nào giá cũng là Tiểu Đường đích ý tứ?”
Vệ Sanh Câm nhưng thật ra nhất phó không thể nói là đích hình dạng: “Nhân gia tô gia cũng là nhà giàu nhân gia, không thích nhà mình cô gia hòa chúng ta pha trộn cũng là thường có sự.” Tha vỗ vỗ triệu đại dày đích vai: “Mấy năm nay bất đều như vậy nhiều liễu sao, hữu gì hảo tức giận. Lai, nhìn tín thượng viết cái gì, ta đoán là đúng phó sơn tặc đích phương pháp – kỳ diệu.”
“Tiểu Vệ… Ngươi là tại hay nói giỡn đích bãi?” Triệu đại thần tình có chút mê man, càng nhiều đích cũng khó có thể tin.
“Ta bao lâu đã lừa gạt ngươi mà liễu, nhà của ta na nha đầu nói như vậy, Tiểu Đường cũng nói như vậy, ngươi còn không tín sao?”
“Kẻ trộm phi kẻ trộm, quan phi quan… Cái này gọi là cái gì thế đạo…” Triệu đại lẩm bẩm: “Triều đình để xa lánh phú thương, liền không để ý bách tính chết sống, sơn tặc ngược lại tại vi bách tính suy nghĩ… Giá tượng nói cái gì nhi?”
“Từ trước đến nay ăn thịt người lợi hại nhất đích, điều không phải thiên tai, mà là tham quan ô lại, điểm ấy chúng ta điều không phải tối rõ ràng sao?” Vệ Sanh Câm phất phất tay trung đích tín: “Tiểu Đường tại tín thảo luận, Thương gia lương xa bị kiếp một chuyện khả năng lánh có huyền cơ, yếu chúng ta tiên án binh bất động, biết rõ ràng trạng huống hơn nữa.”
“Vậy ngươi dự định làm sao bây giờ?”
“Quay về với chính nghĩa hậu kỷ phê mễ lương cũng vận đến liễu, nạn dân tạm thời không có đói bụng đích nguy cơ, chúng ta thính Tiểu Đường một hồi lại có ngại gì. Bất quá cái này triều đình…” Vệ Sanh Câm lắc đầu: “Cũng quá kỳ cục liễu.”
“Triều đình hủ bại, chúng ta có thể làm cái gì.” Triệu đại thở dài: “Tham quan thị vĩnh viễn cũng giết không xong đích, huống chi y ngươi nói, việc này chỉ sợ hoàn hòa tối cấp trên vị kia hữu quan hệ…”
“Giả như nhà của ta nha đầu đích thôi trắc thị chính xác đích, hoàng đế lão nhi có thật không sẽ đối phó Giang Nam phú thương, chúng ta cũng tuyệt không năng ngồi yên không lý đến.” Vệ Sanh Câm cắn răng: “Hữu một câu nói thị nói như thế nào đích tới? Phúc sào dưới, yên hữu hoàn noãn. Đến lúc đó ta cũng tựu mà thôi, Tiểu Đường định thị khó thoát một kiếp.”
Triệu đại nhíu nói: “Vậy ngươi thuyết cai động bạn ba, ta đều nghe lời ngươi.”
“Còn có thể làm sao bây giờ?” Vệ Sanh Câm cười lạnh một tiếng: “Triều đình cũng không bả bách tính đương nhân nhìn, chúng ta hoàn dữ tha khách khí cái gì.”
“Tự nhiên là… Xét nhà hỏa, ” Vệ Sanh Câm hung hăng tương giấy viết thư niết tố một đoàn: “Kiền con mẹ nó!”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: đi ngang qua, Tiểu Đường hựu đái phôi Tiểu Vệ liễu…
25
25, các hoài tâm tư . . .
Một đám tam giáo cửu lưu đích cuồn cuộn, yếu thế nào dữ tay cầm thiên hạ đích hoàng đế chống lại ni?
Giá hầu như thị không có khả năng chuyện tình.
Chuyện này nói xong dễ, tố đứng lên cũng nửa bước khó đi, cũng khó trách triệu đại tối hậu yếu cười nhạo tha thuyết đích bỉ xướng thật là tốt thính. Sẽ đối phó một người hoàng đế, ngoại trừ vào cung ám sát, liền chỉ có mưu phản. Lấy công phu mèo quào, liên một đám sơn tặc đều đánh không lại, canh đừng nói là lẻn vào hoàng cung ám sát hoàng đế. Về phần mưu phản, chỉ bằng bọn họ giá con mèo nhỏ tam hai, thật sự là làm trò cười.
Lý tưởng dữ hiện thực luôn luôn tương khứ khá xa, rơi vào đường cùng, Vệ Sanh Câm đáng giá đè xuống sôi trào đích phản loạn nhiệt huyết, trái lại địa về nhà đi —— quản hắn hoàng đế lão nhi thế nào, tha buổi tối không còn sớm điểm về nhà khứ, phi bị thương nha đầu thu thập bất khả.
Về nhà là lúc, chính thị ăn cơm chiều đích thời gian. Thương Trưng Vũ dĩ sai người tại thiên thính bị được rồi thơm ngào ngạt nóng hầm hập đích cơm nước, chờ tha trở về. Nhìn tinh xảo đích cơm nước, hòa na chờ ở bên cạnh bàn đích nhân, Vệ Sanh Câm bỗng nhiên nghĩ trong lòng noãn dào dạt đích, bị nói không nên lời đích cảm giác sở lấp đầy.
Vệ gia, kỳ thực cũng không rốt cuộc một bình thường đích gia đình. Tha từ nhỏ chỉ biết, chính đích phụ thân tảo tử, tha là bị vệ phu nhân bão lai nuôi nấng đích. Mà vệ phu nhân luôn luôn thần long kiến thủ bất kiến vĩ, ba ngày hai đầu kiến bất trứ bóng người. Từ nhỏ đến lớn, tha hầu như không thế nào dữ vệ phu nhân một đạo ăn xong nóng hầm hập đích cơm nước. Khi còn bé gia cảnh hoàn đỡ thì, tha còn có thể trong phòng cật thượng một ít tốt xanh xao, tới sau lại, tha liền đa tại ngoại đầu pha trộn, hòa triệu đại chờ người cật ta rau dại lương thực phụ, cánh cũng bỉ một người ăn được rượu hảo thịt đích tư vị hảo.
Tưởng như vậy, đầy bàn nóng hầm hập đích cơm nước, có người chuyên môn đang chờ tha trở về đích tình cảnh, tha là muốn cũng không dám tưởng đích.
Đây là… Gia đích cảm giác sao?
“Ngươi đã trở về.” Thương Trưng Vũ buông trong tay sổ sách, mỉm cười dựng lên.
“Ách… Khái khái, đúng vậy, ” Vệ Sanh Câm có chút không thích ứng địa đáp: “Ta đã trở về.”
Thương Trưng Vũ trên dưới quan sát tha một phen, gật đầu: “Ngày hôm nay coi như thành thật, trở về đắc tảo, cũng coi như an phận.”
Vệ Sanh Câm trở mình liễu một bạch nhãn: “Ta đâu không an phận liễu, bất quá đi ra ngoài đi một vòng, năng có chuyện gì a.” Tha không chút khách khí địa tại bên cạnh bàn ngồi xuống, nắm lên chiếc đũa, chuồn chuồn lướt nước(hời hợt) tự địa tương sở hữu thái đều hưởng qua một lần, biên thường còn muốn biên ghét bỏ: “Cái này thái làm được mã qua loa hổ ma, còn có giá chích kê, cũng quá lão liễu, thang cũng quá điềm liễu, thật là…”
Thương Trưng Vũ chỉ là mỉm cười địa nhìn tha một mặt thao thao bất tuyệt địa oán giận, một mặt lang thôn hổ yết địa ăn đông tây, trong đầu hiện ra trước quản gia từng nói qua nói.
“Phu nhân ngoại trừ thỉnh thoảng giáo tiểu thư tập võ ngoại, vẫn rất ít quản tiểu thư. Muốn nói tiểu thư tối nghĩ muốn cái gì… Đại khái hay cho ăn nóng hầm hập đích cơm nước liễu ba.”
Thực sự nghĩ không ra, Vệ Sanh Câm như vậy tùy tiện đích nhân, đáy lòng muốn gì đó cánh là như thế này giản đơn.
Thương Trưng Vũ đích dáng tươi cười dần dần biến thiển, lại sâu thâm tuyên vào đôi mắt: nếu như như vậy giản đơn có thể nhượng Vệ Sanh Câm hài lòng, mỗi ngày đều vi tha làm như vậy lại có ngại gì ni?
Tiểu thư, ngươi thành thật ăn nói, có đúng hay không thích thượng na sỏa cô gia liễu?
Toán nhi nói bỗng nhiên liền xông ra, nhượng Thương Trưng Vũ đích dáng tươi cười cứng đờ.
Sẽ là… Như vậy sao?
Tha mong muốn Vệ Sanh Câm hài lòng, thích thấy tha vô pháp vô thiên đích dáng tươi cười, tha nếu xảy ra chuyện, sẽ gặp lo lắng… Đều là bởi vì, cái này duyên cớ?
Thương Trưng Vũ lắc đầu.
Điều này sao có thể, tha thị sẽ không ái thượng bất luận kẻ nào đích. Đáy lòng so với ai khác đều minh bạch, tha kỳ thực thị một rất ích kỷ đích nhân, nghĩ đến tối đa đích, vĩnh viễn thị chính đích lợi ích, thị gia tộc đích lợi ích. Tha khả dĩ gả cho bất luận kẻ nào, cũng không hội ái thượng bất luận kẻ nào, sẽ không nỗ lực thật tình. Bởi vì dư thừa đích cảm tình vu tha mà nói, vĩnh viễn thị một ràng buộc.
Nam nhân là như thế này… Như vậy, nữ nhân ni?
“Ngươi đang suy nghĩ cái gì?” Vệ Sanh Câm trong miệng cắn một khối thịt gà, hàm hồ hỏi.
Tha dĩ gió cuốn mây tan tự địa tương thức ăn trên bàn quét tới liễu phân nửa, lúc này mới tượng khởi Thương Trưng Vũ vẫn chưa từng động khoái. Ngẩng đầu thấy tha thần sắc biến ảo bất định, có chút nghi hoặc, có chút mê võng, rất có ta thâm trầm, không khỏi mở miệng hỏi nói.
Thương Trưng Vũ phục hồi tinh thần lại, thấy nàng nhất phó hiếu kỳ cục cưng đích dáng dấp, nhịn không được vươn ống tay áo, vi tha lau đi liễu khóe miệng đích đầy mỡ: “Không có gì… Nhìn ngươi, ăn một bữa cơm cũng không có hình dạng, sau đó ta đi, thùy tới chiếu cố ngươi ni.”
Đúng rồi, tha đối tha, chỉ là thương tiếc mà thôi, canh ước ao của nàng vô ưu vô lự. Hai nữ tử, bởi vì như vậy đích hiểu lầm mà đi cùng một chỗ, lần đầu tiên địa kết thành liễu nhân duyên, dù cho chỉ có một năm, cũng là khó có được đích duyên phận, tha đãi tha đỡ, cũng không gì đáng trách.
Vệ Sanh Câm đích vùng xung quanh lông mày bỗng nhiên tỏa lên, thần sắc phức tạp địa nhìn nàng một cái, nói: “Của ngươi vị hôn phu… Gần đây khỏe?”
Thương Trưng Vũ tố thủ vi cương, tiện đà chậm rãi rụt trở về: “Ngươi còn đang suy nghĩ trứ của ngươi đại ngưu ca?”
“Điều không phải ta nghĩ đại ngưu ca, chỉ sợ là ngươi nhớ ngươi đích vị hôn phu bãi.” Vệ Sanh Câm cười lạnh một tiếng, bỏ lại khẳng liễu phân nửa đích đùi gà: “Ngươi yên tâm, một năm hôn kỳ vừa đến, ta liền đi tìm môi quan viết hòa ly thư, sẽ không làm lỡ của ngươi tốt nhân duyên đích.” Nói hừ nhẹ một tiếng, nghênh ngang đi.
Thương Trưng Vũ nhìn tuyết trắng tay áo thượng đích na khối quần áo dính dầu mỡ, đôi mi thanh tú chậm rãi túc lên.
Nguyên bản hẳn là thật cao hứng đích… Thế nhưng vì sao? Nghe được tha yếu viết hòa ly thư, tim đập lại đột nhiên dừng lại liễu một chút?
Vệ Sanh Câm tức giận địa một đường cuồn cuộn, không đầu con ruồi tự địa ở phía sau trong viện loạn nhảy lên, thẳng đến phát hiện chính tại chính trong lạc đường, lúc này mới chán nản dừng lại cước bộ, hung hăng một cước, đá vào liễu cây cột thượng.
Bính địa một tiếng, cây cột sở chống đỡ đích đình hoảng liễu hoảng, đưa tới liễu đang ở phụ cận đích nha hoàn.
“Yêu, giá điều không phải chúng ta cô gia sao?” Toán nhi châm chọc khiêu khích: “Tỷ cố ý cho ngươi chuẩn bị liễu bữa tối, ngươi ở chỗ này hạt hoảng cái gì?”
“Thùy hiếm lạ của nàng bữa tối!” Vệ Sanh Câm cả giận nói: “Còn có ngươi, ít xuất hiện tại bản cô nương trước mặt!”
Toán nhi giật mình, thường ngày lý tha dữ Vệ Sanh Câm đối chọi gay gắt, Vệ Sanh Câm cũng không ít đánh trả, nhưng tượng lúc này như vậy tức giận, đảo chính đầu một hồi: “Cô gia đây là làm sao vậy?”
“Đừng gọi ta cô gia!” Vệ Sanh Câm cắn cắn môi dưới: “Nhà ngươi cô gia không có thể như vậy ta.”
“Điều không phải ngươi còn có thể có ai.” Toán nhi tức giận địa đạo.
“Không phải là các ngươi vợ con tỷ tâm tâm niệm niệm phải gả đích cái kia nam nhân sao?” Vệ Sanh Câm lẩm bẩm nhất cú: “Nam nhân có cái gì tốt, hanh…”
Toán nhi ngạc nhiên nói: “Tiểu thư tâm tâm niệm niệm phải gả đích nam nhân?” Hữu cái này nhân sao: “Ngươi nói đích, cai sẽ không thị vị kia thiếu chút nữa thành cô gia đích ba?”
“Điều không phải hắn còn có thùy.” Vệ Sanh Câm bĩu môi, vừa nghĩ đáo Thương Trưng Vũ hoàn đối hắn nhớ mãi không quên, tha ngực sẽ không lý do địa bốc hỏa.
Ghê tởm, ghê tởm! Tha đều không đi tưởng đại ngưu ca liễu, họ thương đích nha đầu cư nhiên còn muốn trứ cái kia nam nhân!
Toán nhi cười nhạo nói: “Tiểu thư nhà chúng ta gần đây khả mang được ngay, trừ ngươi ra cái này tiện nghi cô gia, đâu còn có tâm tư tưởng những người khác.”
Vệ Sanh Câm vi lăng nói: “Tha… Tưởng ta? Ngươi tại nói bậy bạ gì đó…”
“Thực sự là bổn cô gia, ” Toán nhi hai tay chống nạnh, chích hận không thể lấy tay trạc tha na khỏa mõ đầu: “Điều không phải nhớ ngươi, làm cái gì tại ngươi sinh nhật đích thời gian đại phí hoảng hốt, kết quả ngươi giá ngu ngốc cư nhiên nháo ra này phá sự lai, phụ tiểu thư một phen tâm ý. Còn có a, điều không phải nghĩ ngươi, ngươi bị thương, tiểu thư như vậy khẩn trương làm cái gì? Tối đáng trách chính là, ngày hôm nay tiểu thư cư nhiên tự mình làm cơm nước chờ ngươi trở về cật… A a a a a a, ngươi còn dám thuyết tiểu thư không nghĩ trứ ngươi? !” Toán nhi càng nghĩ càng thị nghiến răng nghiến lợi, đáo tối hậu cánh lỗ liễu ống tay áo muốn lên tới thu thập tha: “Ngươi, ngươi giá không biết phân biệt đích ngu ngốc, ngươi bả tiểu thư nhà ta đích tâm nhổ ra!”
Vệ Sanh Câm vi sửng sốt thần, lẩm bẩm: “Chính… Tố đích a.”
Nguyên lai na một bàn cơm nước, thị thương nha đầu thân thủ tố đích ni. Từ nhỏ đến lớn, hoàn tòng không có người cố ý vi tha đã làm cơm nước, tựu liên mẫu thân cũng không có quá.
Vì sao… Vì sao Thương Trưng Vũ sẽ đối tha tốt như vậy?
Nhất hoảng thần gian, đã bị Toán nhi xả liễu vạt áo, hung nói: “Ngươi tên hỗn đản này! Ngươi nếu như dám đối với tiểu thư nhà ta bất hảo, toán cô nãi nãi ta hay ngọc thạch câu phần, cũng muốn tiêu diệt ngươi giá tai họa!”
Vệ Sanh Câm nhẹ nhàng run lên, liền tương tha đẩu tới rồi trên mặt đất, trong lòng không hiểu địa dễ dàng đứng lên. Mới vừa rồi đích khí từ lâu chẳng tiêu tới nơi nào khứ.
Xem ra mới vừa rồi là tha tâm tình kích động liễu ta, tuy rằng yếu tha trở lại xin lỗi thị quyết định không thể nào chuyện.
Bất quá tiếp theo quay về(bẩm-thưa), tha nhất định hội bả sở hữu đích thái đều ăn xong đích.
Thương nha đầu tự mình tố đích thái, khả nửa điểm cũng không có thể lãng phí.
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: ải du ~~~
26
26, dục thuyết hoàn hưu . . .
Thương Trưng Vũ luôn luôn không có lại sàng đích tập quán, sáng sớm đẩy cửa ra, cánh ngoài ý muốn thấy na quen thuộc đích thiên hạ tại trước cửa không đầu con ruồi tự địa đi tới đi lui. Thương Trưng Vũ tại cửa đứng một hồi, không có đánh nhiễu của nàng lẩm bẩm.
“Làm sao bây giờ… Làm sao bây giờ ni…”
“Một hồi, cai thế nào mở miệng mới tốt?”
“Ngày hôm qua chuyện, nha đầu sẽ không sinh khí bãi?”
“Bất có được hay không, ta cũng không thể xin lỗi, mẫu thân nói qua, tiểu nữ tử có cái nên làm có việc không nên làm, xin lỗi như thế thật mất mặt chuyện, trăm triệu tố không được…”
Nguyên lai người này còn đang vi ngày hôm qua chuyện phiền não ni.
Thương Trưng Vũ khóe miệng cầu liễu cười yếu ớt, nhẹ giọng kêu: “Phu quân.”
“Ai, làm sao bây giờ a làm sao bây giờ…” Vệ Sanh Câm ôm đầu phiền não trứ.
“Phu quân?”
“Ngô… A? !” Vệ Sanh Câm chấn kinh tự địa đứng lại cước bộ, bán đái kinh khủng về phía tha nhìn qua: “Ngươi, ngươi đến đây lúc nào?”
Thương Trưng Vũ tự tiếu phi tiếu địa đạo: “Tòng ngươi bắt đầu lẩm bẩm thì.”
Vệ Sanh Câm đích kiểm xoát địa một chút trướng đắc đỏ bừng, xấu hổ đắc nói không ra lời.
Xong xong, mới vừa rồi một thời không lưu ý, cũng không biết nhượng nha đầu kia nghe xong cái gì khứ. Cũng không biết hoảng hốt gian chính nói gì đó nói, nếu như… Yếu là có chút cái gì bất hảo đích, tha hoàn có muốn hay không đối đãi liễu!
“Phu quân.” Thương Trưng Vũ tiến lên một, mỉm cười hựu kêu.
“Tố, làm cái gì?” Tha nhịn không được lui về phía sau một, dữ Thương Trưng Vũ bảo trì tại an toàn cự ly ngoại.
“Ta sẽ ăn thịt người sao?” Thấy nàng nhất phó như lâm đại địch đích dáng dấp, Thương Trưng Vũ nhịn không được buồn cười.
“Giá, giá khả khó nói…” Nhà mình lão nương nói qua, Thương gia đích nữ nhân cật khởi người đến, na thế nhưng bất thổ đầu khớp xương đích.
“Ta nếu hội ăn thịt người, từ lâu tương ngươi ăn bụng khứ, liên dây lưng cốt…” Thương Trưng Vũ đích thanh âm bỗng nhiên có chút phiêu hốt.
Vệ Sanh Câm lấy lại bình tĩnh, nói: “Uy, thương nha đầu.”
“Ân?”
“Ngày hôm qua… Ngày hôm qua đích thái, rất không thác.” Vệ Sanh Câm không được tự nhiên địa biệt quá đầu, quay không khí nói: “Ta… Ta rất thích…” Của nàng thanh âm càng ngày càng nhỏ, nói xong lời cuối cùng, chỉ sợ liên chính cũng nghe không được chính đang nói cái gì liễu.
Thương Trưng Vũ mỉm cười nói: “Ngươi nếu thích, tiếp theo quay về(bẩm-thưa), ta tái cho ngươi tố.”
“Nga… Tốt!” Vệ Sanh Câm vô cùng địa quay đầu lại, phảng phất tất cả sầu lo đều nhân giá một câu nói mà để qua liễu sau đầu.
Cảm thán vu của nàng vô ưu vô lự, tư cập tự thân, Thương Trưng Vũ không khỏi thầm than một tiếng.
Khó có được thấy nàng xuất thần, Vệ Sanh Câm không khỏi hiếu kỳ địa quan sát tha, nhớ tới hôm qua Toán nhi nói, tha suy nghĩ luôn mãi, mở miệng hỏi nói: “Ngươi… Vì sao đối như ta vậy hảo?”
Thương Trưng Vũ loát liễu loát phát cước, mỉm cười nói: “Được chứ?”
“Tốt, ” mở liễu máy hát, Vệ Sanh Câm liền thao thao bất tuyệt địa quở trách đứng lên: “Cho ta tố thái, lo lắng ta đích thương thế, chiếu cố ta… Còn có, Toán nhi thuyết, ngày ấy ngươi vốn là dự định cho ta chúc mừng sinh nhật đích, đúng hay không?”
“Như vậy… Liền rốt cuộc được rồi sao?”
“Đương nhiên liễu, từ nhỏ ta nương tựu không thế nào quản ta, ống trúc gia hựu âm dương quái khí, chưa từng có bởi vì ta đã làm những … này…” Duy nhất một lần sinh nhật, hay nhà mình lão nương tâm huyết dâng trào địa nhượng ống trúc gia tòng bên ngoài mua oản mì thọ trở về, tuy rằng chỉ là một chén mì thọ, nhưng thị tha ăn xong đích, hay nhất cật gì đó.
“Ngươi nương cũng rất quan tâm của ngươi, của ngươi sinh nhật, đó là tha nói cho ta biết đích.”
“Ta tự nhiên biết tha quan tâm ta… Bất quá tha liên chính đều chiếu cố bất hảo, ta cũng không dám trông cậy vào tha năng quản hảo ta.” Vệ Sanh Câm tức giận địa đạo: “Sở dĩ ta tài nghĩ, ngươi đối ta tốt.”
Thương Trưng Vũ dừng ở tha, chỉ chốc lát, hựu lược chuyển khai con ngươi: “Những … này, cũng không toán cái gì.”
“Thế nhưng đối ta mà nói, rất trọng yếu.”
“Phu quân, ” Thương Trưng Vũ nhẹ nhàng mà nói: “Có đôi khi khán một người, bất năng chỉ nhìn mặt ngoài. Một người đối với ngươi hảo, có lẽ có như vậy như vậy đích mục đích, vị tất tựu là thật tâm tưởng đối với ngươi hảo.”
“Như vậy ngươi ni, ngươi rất tốt với ta, hựu là vì cái gì?” Vệ Sanh Câm chăm chú địa đạo: “Ta đích trên người, có thể có cái gì cho ngươi mưu đồ đích?”
“Ta…”
“Mặc kệ ngươi có cái gì mục đích, ngươi lại muốn mưu đồ cái gì… Ta chỉ biết là, ngươi làm rất nhiều, tòng không có người cho ta đã làm chuyện tình. Cái khác đích, ” Vệ Sanh Câm bão cánh tay trước ngực, vênh váo tự đắc: “Liên quan gì ta!”
Thương Trưng Vũ sửng sốt một lát, cuối cùng nhịn không được nở nụ cười: “Ngươi nha…” Tha tiến lên vài bước, bước vào liễu Vệ Sanh Câm đích “An toàn cự ly”, lạp hạ tay nàng, vi tha tỉ mỉ chỉnh lý khởi vạt áo lai: “Có đôi khi ta có thật không nghĩ, tượng ngươi như vậy vô ưu vô lự, cũng không tất điều không phải kiện chuyện tốt ni.”
Của nàng đầu ngón tay nhẹ nhàng phất quá của nàng cái cổ, nhượng tha nghĩ ngứa địa, lại có trứ nói không nên lời đích thoải mái hòa thích ý. Vệ Sanh Câm híp lại thu hút: “Ta đâu vô ưu vô lự liễu, nói lầm bầm, bản cô nương mỗi ngày yếu lo lắng chuyện nhi hơn đi, ngươi giá tiểu nữ nhân đâu sẽ minh bạch.”
Thương Trưng Vũ buồn cười: “Thật không? Như vậy phu quân đại nhân hựu tại lo lắng cái gì quốc gia đại sự ni? Không ngại nói đến cấp thiếp cả đời thính?”
“Ngươi phu quân ta đang nghĩ ngợi mưu phản chuyện ni, ” tuy là nhất cú vui đùa, nhưng nhượng Vệ Sanh Câm nhớ tới liễu hòa triệu đại đích nghị luận, kiểm không khỏi suy sụp liễu xuống tới: “Giá mưu phản, hoàn thật không phải là người làm sự tình…”
Thương Trưng Vũ tỉ mỉ đánh giá tha, nét mặt dáng tươi cười dần dần làm sâu sắc: “Phu quân a, mưu phản như vậy đích đại sự, không có thể như vậy một ngày đêm hai ngày miên man suy nghĩ liền khả dĩ làm thành đích. Cùng với tự hỏi những … này không bờ bến chuyện tình, không bằng…” Tha ngón trỏ khinh thư, khơi dậy của nàng cằm: “Suy nghĩ một chút…”
Vệ Sanh Câm hầu gian sùng sục một chút, nét mặt ôn độ lên cao, lắp bắp địa đạo: “Không bằng… Suy nghĩ một chút… Cái gì?”
“Suy nghĩ một chút…” Thương Trưng Vũ đích dáng tươi cười dũ phát xán lạn, chậm rãi hướng Vệ Sanh Câm tới gần, đợi đến tha mặt đỏ như máu, khí tức cũng nhịn không được gấp đứng lên thì, Thương Trưng Vũ bật cười: “Hôm nay cai độc cái gì thư mới tốt.”
“Cáp?” Nhân sinh thay đổi rất nhanh quá nhanh, Vệ Sanh Câm một thời khó có thể thích ứng.
“Phu quân nhàn liễu mấy ngày, chẳng lẽ không nên đi thư phòng đọc sách liễu sao?” Thương Trưng Vũ khẽ cười nói: “Khó có được phu quân hôm nay sáng sớm, ta còn nói phu quân yếu thay đổi triệt để, nỗ lực đọc sách liễu ni.”
“Ngươi… Ngươi…” Vệ Sanh Câm ngay cả tái bổn, cũng biết chính bị đùa giỡn liễu vừa thông suốt, một thời nói không ra lời.
Tưởng tha Vệ Sanh Câm một đời anh danh, cư nhiên bị nha đầu kia đùa giỡn đắc xoay quanh, thảo nào mẫu thân nói qua, Thương gia đích nữ nhân, không có một thị tỉnh du đích đăng.
“Được rồi, ” Thương Trưng Vũ lùi về rảnh tay, đầu ngón tay nhưng hoàn lưu lại trứ Vệ Sanh Câm da thịt đích ôn độ: “Ta muốn đi khán sổ sách liễu, phu quân tự khứ bận rộn.” Tha đi ra vài bước, bỗng quay đầu lại nói: “Được rồi, phu nhân đã nhiều ngày chỉ sợ sẽ đã trở về, bất quá phu quân đọc sách như vậy chăm chú, nghĩ đến ứng phó phu nhân đích hỏi thị dư dả liễu, thật không?” Thương Trưng Vũ thản nhiên cười, nhanh nhẹn rời đi, chỉ để lại ngây ra như phỗng đích Vệ Sanh Câm sững sờ ở địa phương.
Mẫu thân… Mẫu thân yếu đã trở về? Hoàn còn muốn hỏi của nàng công khóa? !
Xong xong, lần này, tha định thị chết không toàn thây liễu!
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: ải du, Tiểu Vệ mặt đỏ liễu ~
27
27, phú khả địch quốc . . .
“Nghe nói… Lại có một nhóm mễ lương vận nhiều liễu.” Một ngày này tề tựu liễu huynh đệ, triệu đại thần bí hề hề địa đạo.
“Ngươi giá nghe nói… Hựu thị từ đâu tới đây đích?” Vệ Sanh Câm tức giận địa đạo.
“Giá đầu đường cuối ngõ bất đều tại truyện ma, ” triệu đại than liễu buông tay: “Tiểu Vệ ngươi suốt ngày ở nhà đọc sách, tin tức tự nhiên mất linh thông. Bất quá, nhà ngươi người vợ sẽ không có hòa ngươi toàn bộ tin tức?”
Vệ Sanh Câm hừ nhẹ một tiếng: “Tha đâu hội nói cho ta biết những … này, chỉ biết giúp đỡ ta nương lai quản ta!”
“Triệu lão đại, giá mễ lương thị đâu tới?” Thật vất vả ra phủ tới Đường Ngu hỏi: “Cũng không nghe nói tô gia dữ Thương gia cố tình đích mễ lương nhiều.”
“Ngươi cũng biết, bởi vì giúp nạn thiên tai đích duyên cớ, Thương gia tô gia, hoàn có một chút hảo tâm đích thương hộ đều ra không ít lực, khả tình hình tai nạn thực sự quá mức nghiêm trọng, hơn nữa Giang Nam sổ châu khỏa lạp vô thu, chỉ dựa vào những người này, chỉ sợ nối nghiệp vô lực.”
Đường Ngu gật đầu nói: “Không sai, tô gia mặc dù đã hết liễu lực, trong khoảng thời gian ngắn, nhưng cũng thực sự nã không ra mễ lương lai giúp nạn thiên tai liễu.”
“Thương gia nghĩ đến cũng là đồng dạng trạng huống liễu.” Vệ Sanh Câm vỗ vỗ bàn: “Như vậy những … này mễ lương vừa đâu tới?”
“Những … này mễ lương là từ Giang Bắc tới, nghe nói… Thị đưa cho này lên ào ào mễ giới đích gian thương đích.” Triệu đại đè thấp liễu thanh âm.
“Giang Bắc? Thế nào sẽ là Giang Bắc?” Đường Ngu túc chặt liễu vùng xung quanh lông mày.
Triệu đại thở dài: “Đúng vậy, triều đình giúp nạn thiên tai đích tiền bạc dữ mễ lương chậm chạp không được, gian thương đích mễ lương trái lại tới rồi, giá thật sự là…”
“Hanh, ta xem căn bản không có cái gì triều đình mễ lương, những … này mễ lương, từ lâu nghiệp quan cấu kết, cung ứng cho gian thương bãi!” Vệ Sanh Câm cả giận nói: “Quá mức đáng trách!”
Đường Ngu nói: “Giá… Không đến mức bãi? Triều đình sao trí trăm vạn nạn dân vu không để ý, tương lương thực cung cấp gian thương ni?”
“Thế nào sẽ không? Na hôn quân trong mắt chỉ có chính đích lợi ích, đâu hội để ý nạn dân đích chết sống!” Vệ Sanh Câm bắt được Đường Ngu đích vai: “Tiểu Đường, lúc trước ngươi tại tín lý, cũng không thuyết lương xa bị kiếp chuyện có khác kỳ hoặc sao? Ta cũng không tin nhà ngươi nương tử không có nói cho quá ngươi, Giang Nam phú thương đích tình trạng càng ngày càng không cho lạc quan, triều đình tại chèn ép bọn họ, có phải thế không?”
“Ta…” Đường Ngu cười khổ nói: “Nhà của ta nương tử đích xác nói qua nói như vậy, bất quá… Cũng chỉ là suy đoán mà thôi.”
“Hôm nay sự thực câu tại trước mắt, ngươi sẽ không yếu vì cái này hủ bại triều đình nói liễu.” Vệ Sanh Câm cười lạnh nói: “Lần này giúp nạn thiên tai, triều đình phát hiện Giang Nam phú thương cư nhiên ‘Phú khả địch quốc’, sở dĩ tựu nổi lên chế hành Giang Nam phú thương đích ý niệm trong đầu. Để chèn ép thương nhân, cư nhiên khả dĩ không để ý chết sống, hanh…”
“Vị cây to đón gió sao, ” triệu đại nhún vai: “Lại nói tiếp, giá Thương gia dữ tô gia khả hiểu rõ xác thực xác thực xưng được với thị ‘Phú khả địch quốc’ liễu, coi như là triều đình, một thời cũng không nhất định có thể xuất ra như vậy đích tài lực vật lực khứ giúp nạn thiên tai. Hôm nay triều đình vắt chày ra nước, chỉ dựa vào giá hai nhà, cư nhiên hầu như đã đem tình hình tai nạn đè ép xuống tới. Kể từ đó, triều đình thế nào khả năng bất kiêng kỵ Giang Nam phú thương đích tài lực.”
“Sở dĩ a, Tiểu Đường, ta hòa triệu lão đại thương lượng trứ muốn tạo phản tới.” Vệ Sanh Câm cười hì hì nói: “Hoàng đế lão nhi như vậy ghê tởm, chúng ta không bằng bả tha tòng long ỷ thượng hiên xuống tới, chính tố hoàng đế làm sao?”
Vốn là nhất cú vui đùa nói, Đường Ngu nhưng như là bị thải liễu đuôi tự địa văng ra vài bước, liên tục xua tay: “Phải có khả, trăm triệu bất khả!”
“Ngươi làm sao vậy?” Đường Ngu tính tình ôn hòa, gặp chuyện tổng năng trấn định mà chống đỡ, Vệ Sanh Câm chính đầu một hồi thấy nàng như vậy kích động.
Đường Ngu lấy lại bình tĩnh, thấp giọng nói: “Không có gì… Tạo phản loại chuyện này, cũng không thể nói lung tung. Nếu là nhượng hữu tâm nhân nghe xong khứ, càng lạc tiếng người bính.”
“Bản cô nương không sợ trời không sợ đất, còn sợ lạc tiếng người bính phải không?” Vệ Sanh Câm phất phất tay: “Triều đình đích tay sai, tới một người chúng ta tố một người, lai hai người chúng ta liền làm một đôi.”
“Tốt!” Triệu đại chờ người ồn ào nói.
Đường Ngu thở dài: “Ngươi tự nhiên là không sợ, ngươi nương càng thần long kiến thủ bất kiến vĩ, không cần vi tha lo lắng. Khả ngươi hôm nay rốt cuộc hữu vợ đích người, lẽ nào sẽ không sợ liên lụy đáo Thương gia?”
Vệ Sanh Câm sửng sốt.
“Tiểu Vệ, ngươi làm việc tình luôn luôn không để ý hậu quả. Ngươi hựu không nghĩ quá, triều đình nếu đã tại nghi kỵ Thương gia dữ tô gia, ngươi tái lửa cháy đổ thêm dầu, chẳng phải là muốn hại bọn họ sao?” Đường Ngu cau mày, tựa hồ lo lắng đích tịnh không chỉ có thị những … này: “Tô gia làm sao thường điều không phải như vậy? Con người của ta bổn, bang không được nhà của ta nương tử gấp cái gì, nhưng ít ra bất năng cấp tha nhạ phiền phức liễu…”
“Ngươi nói đúng, là ta khiếm lo lắng liễu…” Tuy rằng thương nha đầu rất là đáng trách, nhưng Vệ Sanh Câm cũng không muốn hại tha: “Khả tạo phản vừa nói, có thật không không thể thực hiện được sao?”
“Ngươi trên tay thứ nhất vô binh, thứ hai không có quyền, lấy cái gì khứ mưu phản?” Đường Ngu mâu trung tuyên trứ châm chọc: “Mượn những … này huynh đệ đích mệnh? Xưa nay thành tựu Vương Bá chi nghiệp chính là nhân vật, bất luận xuất thân làm sao, luôn luôn kỳ đặc thù đích tài năng dữ mị lực. Có thể sử thượng có người đã từng do nghèo hèn thân khởi sự, cuối thân đăng đại bảo, tay cầm thiên hạ… Nhưng tuyệt không sẽ là ngươi, Tiểu Vệ.”
Vệ Sanh Câm nghe được không được chớp mắt, đãi tha nói xong, Vệ Sanh Câm cười gượng nói: “Tiểu Đường, ta đích tính tình ngươi còn không biết sao, sẽ kính hai ngày mà thôi, đâu hội chăm chú. Ngươi như vậy nghiêm túc làm cái gì?”
Đường Ngu vi nhắm mắt lại, chỉ chốc lát, khôi phục liễu đã từng đích cười yếu ớt: “Ngươi nói đúng, ta thất thố liễu.”
Vệ Sanh Câm ẩn giác kỳ quái, nhưng không có miệt mài theo đuổi: “Tuy rằng bất tạo phản, nhưng gian thương quyết định bất năng buông tha. Triệu lão đại, lần trước cho ngươi đi chú ý tần thụ, ngươi có thể liễu?”
“Ta nhượng các huynh đệ theo dõi hắn ni, gần đây hắn nhưng thật ra không có gì đặc biệt đích động tĩnh, bất quá…” Triệu đại muốn nói lại thôi.
“Bất quá cái gì?”
“Bất quá… Thương gia gần đây, tựa hồ dữ tần thụ có điều tiếp xúc ni.” Triệu đại cẩn cẩn dực dực địa đạo.
“Thương gia?” Vệ Sanh Câm vô ý thức địa đạo: “Điều đó không có khả năng!”
“Tiểu Vệ, đây chính là ta tận mắt nhìn thấy, Thương gia… Tựa hồ dữ tần thụ có cái gì giao dịch, ngươi…”
“Không có khả năng! Nha đầu… Nha đầu tha sao dữ na gian thương hữu giao dịch, ” Vệ Sanh Câm liên tục lắc đầu: “Định là ngươi nhìn lầm rồi, nhất định là!”
“Tiểu Vệ, ngươi đừng kích động, ” Đường Ngu trấn an nói: “Thương gia cũng không phải là chỉ có nhà ngươi nương tử một người, hứa thị khác người nào ni.”
“Chính Tiểu Đường hữu đầu óc, ” Vệ Sanh Câm trừng triệu đại liếc mắt: “Đi, đều đi theo ta.”
Triệu đại đạo: “Đi nơi nào?”
“Đi tìm na tần thụ, ta đảo muốn nhìn, đến tột cùng là ai cảm không để ý nha đầu đích nghiêm lệnh, hòa gian thương cấu kết với nhau làm việc xấu.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Tiểu Vệ a Tiểu Vệ, hữu thuộc sở hữu ý thức liễu ma ~
28
28, ám thông xã giao . . .
“Tiểu Đường, ngươi túm trứ ta làm cái gì?” Tần gia mễ đi ngoại, Vệ Sanh Câm bất mãn địa trừng mắt Đường Ngu.
“Tiểu Vệ, ngươi như vậy lỗ mãng địa sát đi vào, chích sợ cái gì cũng không chiếm được. Vạn nhất na tần thụ báo quan, chúng ta chẳng phải là chịu không nổi liễu?”
“Chúng ta bả tần thụ bắt, nghiêm gia khảo vấn, ta cũng không tin hắn năng khiêng trụ không nhận tội.” Vệ Sanh Câm nhất thống hận gian thương, nhất là thiếu chút nữa bả nhà nàng nha đầu tha hạ thuỷ đích gian thương.
“Ngươi đừng xung động, triệu đại bọn họ ở chỗ này ngồi chồm hổm liễu nhiều ngày, mới phát hiện liễu hắn cùng với Thương gia có chút nhân đích cấu kết, ngươi muốn biết đắc càng nhiều, nhất định phải hữu kiên trì.”
“Kiên trì kiên trì kiên trì… Ngươi sẽ nói như vậy, ” Vệ Sanh Câm bất mãn địa lẩm bẩm nói: “Chờ ngươi phát hiện liễu cái gì, chỉ sợ đun sôi đích vị chết đều bay.”
“Hư, chớ có lên tiếng, có người tới.” Triệu hành động lớn liễu một thủ thế.
Mấy người vãng góc tường tễ liễu tễ, lộ ra đầu, quả kiến một người đầu đái đấu lạp lén lút địa tả hữu nhìn xung quanh, sau đó xao mở mễ đi hậu môn, dữ hỏa kế nói thầm vài câu hậu, bị thả đi vào.
“Tiểu Vệ, ngươi khả nhận được na có đúng hay không Thương gia đích nhân?”
“Thương gia nhân nhiều như vậy, ta đâu nhớ kỹ trụ.” Vệ Sanh Câm vốn là không thế nào nhớ nhân kiểm, họ thương đích na nhất đại gia tử, tha tựu nhớ kỹ thương nha đầu mẹ con, hòa cái kia lạp xưởng mũi đường ca: “Người nọ tiến vào, chúng ta có muốn hay không cũng ẩn vào khứ nhìn một cái?”
“Chớ để đả thảo kinh xà, tái chờ một lát nhi.” Đường Ngu trầm ngâm chỉ chốc lát, nói: “Triệu lão đại, ngươi đái mấy người huynh đệ đáo mễ phô phía trước khứ nháo sự, hấp dẫn tần thụ đích chú ý.”
Triệu đại lên tiếng, phất phất tay, dẫn người quải đáo phía trước đi.
“Làm cái gì vậy? Không phải nói không nên đả thảo kinh xà sao?”
“Ngươi tưởng a, nếu như tần thụ đang cùng người nào thương thảo một ít nhận không ra người chuyện tình, có người nháo sự, có thể hay không tâm hoảng ý loạn? Tượng hắn như vậy cẩn thận đích nhân, định không có khả năng kế tục hòa người nọ nói xong.”
“Cứ như vậy, người nọ rất nhanh sẽ gặp đi ra, chúng ta có thể…” Vệ Sanh Câm làm một thủ thế.
“Không sai, ngươi thính…” Phía trước rất nhanh truyền đến đích tiếng động lớn nháo thanh: “Sự tình tiến hành rất thuận lợi.”
Hai người hựu đợi một hồi, quả vuông vắn tài người nọ hựu tự nơi cửa sau đi ra, sửa sang lại trên đầu đích đấu lạp, tả hữu nhìn xung quanh một chút, hướng tây biên đi đến.
“Đi, chúng ta theo sau.” Vệ Sanh Câm hăng hái bừng bừng địa bắt đầu rồi theo dõi nhân đích trò chơi.
Người nọ thoạt nhìn rất là cẩn thận, đi một hồi, liền quay đầu lại nhìn xung quanh một chút, đi tây hầu như đi tới cửa thành, lúc này mới tha một vòng lớn, một lần nữa vãng đông đi. Hai người một đường theo đuôi, quả kiến người nọ cuối lén lút địa vào thương phủ.
“Thoạt nhìn… Quả thật là Thương gia đích nhân đảo đích quỷ liễu.” Vệ Sanh Câm hừ nhẹ một tiếng: “Những người này không biết giúp ta gia nha đầu phân ưu, chỉ biết lục đục với nhau địa ngoạn ta xiếc.”
“Tiểu Vệ, ngươi cũng đừng nóng giận liễu, nhà ai đều có ta sâu mọt đích.” Đường Ngu cảm thán một tiếng: “Hiện tại ngươi yếu làm sao bây giờ? Có muốn hay không hòa nhà ngươi nương tử thương lượng một chút? Dù sao… Thị của nàng gia sự.”
“Tha làm việc tình chưa bao giờ hòa ta thương lượng, ta làm cái gì yếu cân tha thương lượng?” Vệ Sanh Câm tính tình bỗng nhiên lên đây: “Tiểu Đường, ta yếu lẻn vào thương phủ, ngươi tại ngoại biên giúp ta thông khí.”
“Ngươi yếu ẩn vào khứ?” Đường Ngu mở to hai mắt nhìn: “Giá… Không thích hợp đương bãi?”
“Có cái gì không thích hợp đích, quay về với chính nghĩa cũng không phải đầu một hồi liễu.”
“Thương phủ đích hộ vệ… Ngươi…” Đường Ngu muốn nói lấy đích công phu, chỉ sợ ứng phó không đến, rồi lại không đành lòng đả kích của nàng tự tôn.
“Sợ cái gì, thì là bị bắt được, ta là bọn hắn gia đích cô gia, bọn họ năng nại ta làm sao.” Vệ Sanh Câm nhất phó đanh đá dáng dấp: “Tựu như thế quyết định liễu, ngươi chờ ta.” Tha vòng quanh tường cao đi một trận, đi tới lần trước leo tường mà vào đích địa phương, nhẹ địa trở mình thượng liễu đầu tường, hướng Đường Ngu phất phất tay, trở mình tới rồi tường lý khứ.
Đường Ngu thở dài, tìm một bí mật đích địa phương, nghe lời địa vi Vệ Sanh Câm phóng khởi phong lai.
Rơi xuống đất đích địa phương vẫn là thượng một hồi đích hậu hoa viên, lần trước là vì tìm kiếm chính đường, lần này, tha liền vãng tương phản đích phương hướng đi.
Càng đi lý đi, phong cảnh liền càng là tú lệ, hoa viên trong đa thực cây cỏ, một mảnh xanh biếc, cây cối rậm rạp trong lúc đó, lộ ra lầu các tinh xảo đích một góc lai.
“Giấu đắc như thế bí mật, sẽ không thị làm chuyện xấu đích địa phương bãi?” Vệ Sanh Câm tự vấn một tiếng, hạ quyết tâm, vãng na tiểu lầu các tiềm liễu quá khứ.
Tiểu lầu các tổng cộng ba tầng, lâu môn đóng chặt, hiển nhiên là từ bên trong hạ soan. Vệ Sanh Câm càng thêm xác định chính đích suy đoán, cười hắc hắc, nhẹ địa tại cây cột thượng nhất mượn lực, trở mình thượng liễu lầu hai.
Lầu hai không người, làm mất đi lầu ba truyền đến mơ hồ đích tiếng người. Vệ Sanh Câm phóng nhẹ cước bộ, theo thang lầu vãng thượng đi. Thang lầu thẳng thượng thị một cái hàng lang, hàng lang đầu cùng đích cửa phòng đóng chặt, Vệ Sanh Câm không dám đả thảo kinh xà, lặng yên tới gần, tương cái lỗ tai thiếp liễu đi tới.
Bên trong đích thanh âm rất là quen tai, tựa hồ ở nơi nào nghe được quá. Vệ Sanh Câm đang tự nghi hoặc gian, một người đinh tai nhức óc đích thanh âm tương tha oanh đắc hầu như té ngã trên mặt đất, tha mở to hai mắt nhìn, sắc mặt một mảnh trắng bệch.
“Cung Tố Cầm, ngươi ít cấp lão nương giả ngu!”
Giá điều không phải nhà nàng lão nương đích thanh âm sao? !
Vệ Sanh Câm thua ngẫm nghĩ nhà mình lão nương vì sao gặp phải ở chỗ này, lấy lại bình tĩnh, hựu tương cái lỗ tai thiếp liễu đi tới.
“Ta không rõ ngươi đang nói cái gì.” Một người quen thuộc đích thanh âm thản nhiên nói.
Giá thanh âm… Hình như là nhà nàng nha đầu đích mẫu thân tới? Nhà mình lão nương sao hòa tha cùng một chỗ?
“Ngươi ít giả ngu, ngươi dám nói lâm giang bên kia đích nhân điều không phải ngươi bố trí đích?” Vệ phu nhân tựa hồ rất là phẫn nộ: “Hảo ngươi một Cung Tố Cầm, chuyện lớn như vậy tình cư nhiên cũng không trước đó thông báo ta!”
“Ngươi làm việc, làm sao thường cùng ta thương lượng qua?” Thương phu nhân nhàn nhạt địa đạo: “Ngươi không nói một tiếng địa liền nhượng hỗn giang long tương Thương gia lương xa cướp khứ, ngươi nói, ngươi hoàn gạt ta làm nhiều ít sự?”
Trong phòng nhất tĩnh, giữa lúc Vệ Sanh Câm cho rằng lão nương yếu nổi giận đích thời gian, lại nghe đắc tha cười làm lành nói: “Ta… Ta giá điều không phải không muốn cho ngươi lo lắng sao? Gần đây bận rộn, ta điểm ấy phá sự, cũng không làm cho ngươi quan tâm, ta năng giải quyết đích, liền tự hành giải quyết liễu.”
“Thật không? Một điểm phá sự?” Thương phu nhân ngữ điệu rồi đột nhiên cất cao.
“Tựu… Tựu một điểm…” Vệ phu nhân ngượng ngùng địa đạo: “Trứng tôm đích Thái Hồ thủy trại ngay giá phụ cận, ta nhượng hắn lai, bất quá thị phương tiện hành sự mà thôi.”
“Hỗn giang long cũng cũng không sao, như vậy những người khác ni?” Thương phu nhân cười lạnh nói: “Người khác không biết ngươi, ta còn không biết sao? Ngươi chiêu tập thập tam thái bảo, đến tột cùng muốn làm cái gì?”
Hỗn giang long, thập tam thái bảo?
Vệ Sanh Câm càng là nghe không rõ, liền càng là hiếu kỳ —— thính đứng lên, nhà mình lão nương tựa hồ xa xa không có chính biết đích như vậy giản đơn.
Trong phòng hựu tĩnh liễu hảo một trận tử, phương nghe được vệ phu nhân nói: “Cầm cầm, ngươi biết đích, hai mươi niên kỳ hạn đảo mắt sẽ tới rồi.”
Thương phu nhân hừ nhẹ nói: “Thế nào, ngươi hoàn quên không được của ngươi cũ tình nhân?”
“Đâu có cái gì cũ tình nhân, ” vệ phu nhân cười làm lành nói: “Ta đích tân cũ tình nhân bất cũng chỉ có ngươi một người sao? Giá hai mươi niên tới rồi, na nữ nhân khó bảo toàn sẽ không tái đặt chân Giang Nam, phải phòng a.”
“Cái kia nữ nhân năng thành chuyện gì, ” thương phu nhân nói: “Đương niên ta có biện pháp nhượng tha lập thệ hai mươi niên bất đặt chân Giang Nam, hôm nay như nhau khả dĩ.”
“Thị thị thị, cầm cầm nhất lợi hại!” Vệ phu nhân vội vã đưa lên mã thí, tiện đà nói: “Na nữ nhân tất nhiên là bất túc gây cho sợ hãi, ta sợ chính là… Tha phía sau người kia.”
“Ngươi rốt cục khẳng nói đến chính đề liễu?” Thương phu nhân bất mãn nói: “Tha phía sau đích nhân hựu khởi là ngươi một người năng ứng phó đắc tới? Ngươi vì sao bất nói cho ta biết, nhượng ta cùng với ngươi đang đối mặt?”
“Gần đây giúp nạn thiên tai một chuyện, đã cho ngươi sứt đầu mẻ trán, ta cần gì phải chọc giận ngươi tâm phiền.” Trong phòng truyền đến quần áo ma sát thanh: “Cầm cầm, ta đây chính là cho ngươi suy nghĩ…”
“Ngươi nói chuyện liền nói, động thủ động cước đích làm cái gì?” Thương phu nhân lạnh lùng nói.
“Lãnh, thiên lãnh a, cầm cầm, ngươi để ta ôm một cái ba.”
“Buông tay, ngươi…”
“Cầm cầm… Người nào? !” Vệ phu nhân rồi đột nhiên xuất chưởng, phách mở cửa phòng, lại nghe đắc dưới lầu một trận động tĩnh, trên hành lang đích cửa sổ cũng đã mở. Vệ phu nhân tiến đến phía trước cửa sổ vừa nhìn, nhất thời hừ nhẹ một tiếng.
“Là ai?” Thương phu nhân lạp được rồi y phục, nhíu mày nói: “Ta điều không phải đã phân phó quá, không được nhân bắt đầu sao?”
“Bất quá thị một da dương đích nha đầu mà thôi, ” vệ phu nhân híp lại thu hút: “Đãi lão nương được nhàn, sẽ cùng tha tân trướng nợ cũ, từ từ sẽ đến toán.”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: khái, ải du, Tiểu Vệ tới chân điều không phải thời gian ~
Vô ái đích PS: chu ngũ nhập V thần mã đích, buông tay ~
29
29, khởi binh vấn tội . . .
Thương Trưng Vũ nghĩ, Vệ Sanh Câm gần đây có chút không thích hợp nhi. Tự ngày ấy trở về, tha liền thần tình cổ quái, tổng nã kỳ quái đích ánh mắt vãng trên người nàng bắt chuyện, nhất phó muốn nói lại thôi đích dáng dấp. Nếu là hỏi nàng, tha hựu đông lạp tây xả địa nói sang chuyện khác. Thương Trưng Vũ cố tình tòng miệng nàng lý bộ ra nói lai, lập tức liền không hề để ý tới tha, liêu lai lấy giấu không được nói đích tính tình, không quá mấy ngày sẽ gặp chính nhận tội.
Quả nhiên, tới rồi ngày thứ ba, Vệ Sanh Câm liền chạy đến thư phòng đứng lên, nói bóng nói gió hỏi một ít nói chuyện không đâu nói.
“Nha đầu a… Ngươi đối với ngươi mẫu thân, biết nhiều ít?” Vệ Sanh Câm do dự hồi lâu, rốt cục mở miệng.
Thương Trưng Vũ ánh mắt không rời sổ sách, nhàn nhạt đáp: “Tổng bỉ phu quân biết được đa một ít.”
Giá điều không phải lời vô ích sao…
“Ta là thuyết… Ngươi xác định ngươi rất lý giải ngươi nương?” Quay về với chính nghĩa tha là từ chưa xong giải quá nhà mình lão nương, mặc kệ này đây tiền chính hiện tại, tỉ mỉ nghĩ đến, tha ngoại trừ biết chính lão nương họ thậm danh thùy, cái khác đích cánh hoàn toàn không biết gì cả.
“Không ai khả dĩ hoàn toàn lý giải một người khác, dù cho đây đó trong lúc đó ở chung liễu cả đời, phu quân.” Thương Trưng Vũ như thế trả lời.
“Ngô… Nói xong cũng là.” Vệ Sanh Câm rất có đồng cảm địa gật đầu: “Bất quá, ngươi tổng cai biết ngươi nương đều hòa cái dạng gì đích nhân tiếp xúc ba?”
Thương Trưng Vũ buông sổ sách, tự tiếu phi tiếu địa nhìn tha: “Phu quân bao lâu đối ta nương như vậy có hứng thú liễu?”
“Ta chỉ thị nghĩ… Ngươi nương thực sự có chút thâm bất khả trắc.” Vệ phu nhân ra sao chờ khí phách nhân vật lợi hại, tới rồi thương phu nhân đâu, dĩ nhiên tượng chích Tiểu Bạch dương giống nhau, nếu không phải quá mức quen thuộc nhà mình lão nương đích thanh âm, Vệ Sanh Câm nhất định phải cho rằng chính nghe lầm liễu.
“Phu quân.”
“A?”
“Ta chỉ là ta mẹ ôi nữ nhi, cũng không phải trượng phu của nàng, ” Thương Trưng Vũ pha có thâm ý địa đạo: “Ta mẹ ôi sinh hoạt cá nhân, ta tịnh không cần phải … Tham gia.”
Thính tha nói như vậy, tựa hồ mơ hồ biết ta cái gì ni. Bất quá…
“Nghe ngươi nói như vậy, làm trượng phu, tựu có quyền lợi biết thê tử đang làm những gì lạc?” Vệ Sanh Câm cười đến không có hảo ý.
Thương Trưng Vũ mỉm cười, đều tiếp được: “Tự nhiên.”
“Như vậy, thân ái đích nương tử, ” Vệ Sanh Câm hai tay xanh án, cúi thấp đầu xuống: “Khả dĩ nói cho vi phu, ngươi gần đây tại mang ta cái gì sao?”
“Quay về(bẩm-thưa) phu quân, ” Thương Trưng Vũ ngưỡng kiểm cười nói: “Làm vợ tại mang cửa hàng chuyện tình.”
“Chích là như thế này?” Vệ Sanh Câm người gây sự.
“Phu quân nghĩ sao?” Thương Trưng Vũ di nhiên không hãi sợ địa dữ tha đối diện.
“Dĩ tính tình của ngươi, tại giúp nạn thiên tai chuyện ra trạng huống đích dưới tình huống, khả năng tại thư phòng lý ưu tai du tai địa khán trướng sao?”
Thương Trưng Vũ phảng phất không có nghe được tha nói lý khởi binh vấn tội đích ý tứ hàm xúc, chỉ là khẽ cười nói: “Phu quân tựa hồ rất lý giải ta ni.”
“Lý giải thị xưng không hơn, ngươi không phải nói liễu sao, thì là ở chung liễu cả đời, cũng không tất là có thể hoàn toàn lý giải đối phương. Bất quá cùng ngươi ở chung liễu mấy ngày nay, tính tình của ngươi, ta nhiều ít cũng biết một ít.” Vệ Sanh Câm tự tha trong tay lấy ra sổ sách, tùy ý phiên liễu phiên: “Hay là, nương tử đại nhân ngươi đã rồi định liệu trước liễu bãi?”
“Đắc phu quân xem trọng, làm vợ vạn phần vinh hạnh.” Của nàng dáng tươi cười tiệm thâm, chậm rãi lấy ra sổ sách: “Bất quá có một số việc, phu quân suy nghĩ nhiều vô ích, nếu có nhàn hạ, không bằng tại thư phòng lý đa độc ta thư, ngươi nói thật không?”
Vệ Sanh Câm nói lý không khỏi hơn ta nghiến răng nghiến lợi đích ý tứ hàm xúc: “Ngươi đây là khinh thường ta?”
“Không dám, phu quân khả khó lường ni, ” Thương Trưng Vũ dịu dàng nói: “Dĩ một người lực độc thiêu sơn tặc, na hựu khởi thị người bình thường làm được liễu chuyện tình?”
Tới tới, giá phân minh hay thu hậu tính sổ!
Vệ Sanh Câm cắn răng nói: “Nếu không phải ngươi mọi chuyện đều gạt ta, ta cần gì phải chính đi thăm dò lương xa chuyện tình. Nói đến để, giá lương xa là ngươi Thương gia đích lương xa, hôm nay xem ra, nhưng thật ra ta đa sự liễu?”
“Phu quân, mọi việc làm theo khả năng, ” Thương Trưng Vũ dừng ở tha: “Có một số việc, trong lòng ngay cả không cam lòng, nhưng vô lực cải biến. Nếu như bất năng tượng biện pháp đạt được mục đích của chính mình, liền không nên đa sự.”
“Ngươi ——” Vệ Sanh Câm nắm chặt liễu quyền, khó có thể áp lực trong lòng phẫn nộ.
Thương Trưng Vũ nhàn nhạt địa đạo: “Có một số việc, phu quân hiện tại có thể còn không năng minh bạch, năm rộng tháng dài, tự gặp người tâm.”
Vệ Sanh Câm hiện tại duy nhất tưởng việc làm, đó là tương sổ sách ném tới nữ nhân này trên mặt khứ. Bất quá nhìn tha tinh xảo đích dung nhan, tha rồi lại thật đáng buồn địa suất không nổi nữa.
Mắt thấy Vệ Sanh Câm mâu trung sắc mặt giận dữ càng ngày càng thịnh, nắm tay cũng niết đắc khanh khách hưởng, Thương Trưng Vũ giống như cười: “Ngọ thiện dĩ chuẩn bị thỏa đáng, phu quân có hay không muốn cùng ta một đạo dùng bữa?”
Phân minh muốn phẩy tay áo bỏ đi, Vệ Sanh Câm lại nghe đáo chính bất không chịu thua kém địa mở miệng nói: “Chính ngươi tố sao?”
Thương Trưng Vũ mỉm cười nói: “Phu quân nếu là muốn ăn ta tố đích thái, buổi tối ta liền tố cho ngươi cật.”
Vì vậy, mới vừa rồi hoàn nổi giận đùng đùng đích vệ vợ con tỷ bị cho ăn cơm nước hống đắc tương tức giận sự vong tới rồi lên chín từng mây, bắt đầu chờ mong khởi buổi tối đích thịnh yến lai.
“Ngươi muốn đích thân áp giải lương xa? Vì sao?” Mật thất trong, nam tử ánh mắt tối tăm, vọng định rồi cách đó không xa đích nữ tử.
“Theo ta được biết, lần này đánh ngươi giá phê mễ lương chủ ý đích nhân cũng không ít. Ngươi minh lý bất năng phái binh áp giải, ta tự mình đi, điều không phải tái hợp bất quá sao?”
“Ngươi chịu đi, đương nhiên không thể tốt hơn. Chỉ là, ngươi điều không phải lập thệ không hề quản việc này liễu sao?”
“Đúng vậy, bất quá, hai mươi niên liễu, có chút nhớ nhung Niệm lão bằng hữu liễu ni.” Nữ tử khóe miệng lược dương.
“… Ngươi hay nhất không nên nhân tư phí công, nếu là lương xa có cái gì sai lầm, ta duy ngươi là vấn.”
“Ngươi hoàn không tin được ta sao?” Nữ tử bão cánh tay trước ngực: “Lần này khứ Giang Nam, ngoại trừ áp giải lương xa, còn muốn hội hội lão bằng hữu. Của ngươi này phiền phức, nói không chừng ta liền tiện đường cho ngươi giải quyết liễu ni.”
“Giang Nam lục lâm những người này phát triển rất mạnh, Giang Bắc lục lâm cũng không nhất định có thể dữ chi chống lại. Vệ tam nương thủ hạ thập tam thái bảo, mỗi người người mang tuyệt kỹ, đứng đầu nhất phương, ngươi cứ như vậy có nắm chắc?”
“Ta cũng không tố không có nắm chắc chuyện, Giang Nam lục lâm, ” nữ tử nhẹ nhàng vỗ tay: “Đều ở ta đích trong lòng bàn tay.”
“Ngươi đã nói như vậy, áp giải lương xa chuyện, liền do ngươi toàn quyền phụ trách. Ngươi hay nhất đừng cho ta thất vọng.”
“Tiểu thư.” Toán nhi cẩn cẩn dực dực địa nhìn một chút cúi đầu trở mình sổ sách đích Thương Trưng Vũ.
“Ân?” Thương Trưng Vũ cũng không ngẩng đầu lên, nhàn nhạt lên tiếng.
“Cô gia gần đây… Thế nào chưa có tới quấn quít lấy ngươi liễu?” Toán nhi châm chước trứ tìm từ: “Mấy ngày trước đây, cô gia luôn luôn quấn quít lấy tiểu thư vấn đông vấn tây, hoàn thường yêu cầu tiểu thư cấp tha tố thái tới.”
Tố nhẹ tay khinh bay qua một trang giấy, Thương Trưng Vũ nói: “Hứa thị nị liễu, hựu tầm khác đa dạng đi bãi.”
“Nị? Tha thế nào khả dĩ nị? !” Toán nhi chống nạnh cả giận nói: “Tha nếu như cảm nị liễu tiểu thư, Toán nhi đầu một người liền khứ sửa chữa tha!”
Thương Trưng Vũ bất đắc dĩ cười, buông sổ sách: “Lấy đích tính tình, ngươi cho là tha khả năng lâu dài địa chuyên chú một việc sao?” Dựa theo tô Ấu Tình đích thuyết pháp, Vệ Sanh Câm đã nhiều ngày đều dữ Đường Ngu triệu đại bọn họ pha trộn cùng một chỗ, cũng không biết đang thương lượng cái quỷ gì chủ ý, thực sự phải phòng.
“Thế nhưng… Đó là tiểu thư ai, cô gia thế nào khả năng nị?” Toán nhi cắn cắn môi: “Cô gia đích ánh mắt hẳn là vĩnh viễn đặt ở tiểu thư trên người, chỉ chốc lát cũng không ly mới là.”
“Toán nhi, ” Thương Trưng Vũ nhíu mày: “Ngươi nghĩ rằng ta môn là cái gì quan hệ?”
“Phu thê… A bất, thê thê a.” Toán nhi đương nhiên địa đáp.
“Như vậy trả lời, ngươi không cảm thấy sai lầm sao?” Thương Trưng Vũ nghĩ chính càng ngày càng vô pháp lý giải thiếp thân nha hoàn đích tư duy liễu.
“Giá có cái gì sai lầm đích, Toán nhi cho tới bây giờ đều nghĩ, thiên hạ không có nam nhân xứng đôi tiểu thư, tiểu thư còn không bằng giá một nữ nhân ni.” Toán nhi cười khanh khách địa đạo: “Lúc trước Toán nhi nghĩ tô vợ con tỷ hòa tiểu thư nhất xứng, bất quá hôm nay tiểu thư nếu coi trọng liễu cô gia, na Toán nhi cũng chỉ có thối nhường một bước, vi tiểu thư đích hạnh phúc suy nghĩ liễu.”
Thương Trưng Vũ đốn giác vô lực: “Thùy… Thùy nói cho ngươi, ta xem thượng tha liễu?”
“Điểm này còn cần người bên ngoài nói cho sao?” Toán nhi cầm quyền: “Tiểu thư đối cô gia thật là tốt, có mắt đích mọi người năng nhìn ra a lý.”
“Toán nhi, chớ để nói mò!” Thương Trưng Vũ túc liễu nhíu mày: “Ta hòa tha, chỉ bất quá thị trên danh nghĩa đích quan hệ, tối đa… Tối đa chỉ có tỷ muội tình mà thôi.”
Tỷ muội tình? Tiểu thư thì là thật có một tỷ tỷ, cũng không tất hội đối tha tốt như vậy ba? Tín ngươi mới là lạ!
“Coi như là ‘Tỷ muội tình’, tục ngữ nói đắc hảo, một ngày làm hòa thượng, dựa theo tiểu thư đích thuyết pháp, tiểu thư hiện tại thị cô gia đích nương tử, sở dĩ hẳn là đối tha tốt như vậy. Như vậy cô gia là nhỏ tỷ đích phu quân, có đúng hay không cũng nên kết thúc phu quân đích nghĩa vụ ni?”
“Toán nhi, mọi việc làm tốt chính đích bản phận đó là, người khác làm sao, cần gì phải cưỡng cầu.” Thương Trưng Vũ liễm hạ mi, cúi đầu hựu nhìn sổ sách.
“Thế nhưng, tiểu thư —— ”
“Nhàn thoại ít nói, ta cho ngươi tra chuyện, ngươi khả điều tra rõ trắng?”
“Thị, tiểu thư, đều tra được liễu. Đường cậu ấm lưng tiểu thư hòa phu nhân, liên lạc liễu trong tộc mấy lợi ích huân tâm đích nhân, len lén dữ gian thương vãng lai, đã nhiều ngày đã có không ít bạc tiến sổ sách. Những … này đều là đường cậu ấm đắc ý vênh váo thì, tại thúy hương lâu đích cô nương nơi nào giũ ra tới.”
Thương Trưng Vũ lắc đầu: “Ngoài miệng như thế chăng lao, quả nhiên thị phù không dậy nổi đích A Đấu.”
“Còn có a, những người khác nhiều ít đều biết nói ta mánh khóe, có dữ đường cậu ấm thông đồng làm bậy, có thu tốt hơn chỗ liền giả câm vờ điếc. Nghe nói hắn còn muốn liên lạc trong thành cái khác thương hộ, để cho bọn họ thoát ly hiệp ước, nâng lên mễ giới ni.”
“Mẫu thân nơi nào, như trước không hề động tĩnh sao?”
Toán nhi gật đầu nói: “Phu nhân gần đây cực nhỏ hoạt động, đại thể đứng ở trong phòng, đủ không ra hộ, liên một ít khoản đều là trực tiếp đưa đến phu nhân trong phòng khứ đích. Phu nhân còn nói…”
“Nói cái gì?”
“Thuyết tha lão liễu, không nên tổng phách trứ quyền lực không tha, chuẩn bị trao quyền cho cấp dưới một ít quyền lực cấp người bên ngoài ni.” Toán nhi nhìn lén trứ Thương Trưng Vũ đích sắc mặt.
Thương Trưng Vũ “Ân” liễu một tiếng, bay qua một tờ trướng, nói: “Ngươi hôm qua về nhà, mẫu thân khả hựu cái gì giao cho?”
“Phu nhân nói liễu, giúp nạn thiên tai một chuyện ký dĩ giao do tiểu thư toàn quyền phụ trách, tiểu thư liền không cần có điều cố kỵ, nên liền làm cái gì.”
“Như vậy…” Thương Trưng Vũ khép lại sổ sách, khóe miệng hiện lên bí hiểm đích dáng tươi cười: “Ta liền yên tâm liễu.”
“Tiểu Vệ, có người nói na lương đội đã rồi qua giang.”
Vệ Sanh Câm cười nói: “Triệu lão đại, của ngươi tình báo như vậy lợi hại, làm cho thợ khéo, thật sự là thái nhân tài không được trọng dụng liễu. Tiểu Đường, các ngươi tô gia thiếu không thiếu nhân thủ a, không bằng triệu lão đại cho ngươi làm việc làm sao?”
Triệu đại thần tình xấu hổ, Đường Ngu nhưng cười nói: “Ta đang có ý này, sẽ không biết nói triệu lão đại ý hạ làm sao liễu?”
Triệu Đại Liên liên xua tay: “Quên đi quên đi, ta thợ khéo cũng tốt, trồng trọt cũng được, sống được tự tại, khả không muốn cùng các ngươi nhà giàu nhân gia nhấc lên cái gì quan hệ.”
“Cũng tốt, chúng ta không đi phàn này cao chi, ngươi cho ta tham tình báo, tố tay chân, Tiểu Đường tố chúng ta đích quân sư, chúng ta mấy người tại cùng nơi, thiên hạ tựu không có gì giải quyết không được sự tình.” Vệ Sanh Câm một bên một người đè lại liễu hai người đích vai.
Đường Ngu mỉm cười nói: “Chính thị, chúng ta chia ngọt sẻ bùi, có nạn cùng chịu.”
Triệu đại nhìn Vệ Sanh Câm, hựu nhìn Đường Ngu, trọng trọng gật đầu: “Đối, chúng ta bất hiếm lạ này nhà giàu nhân gia đích biễu diễn!”
“Sở dĩ hiện tại, chúng ta có đúng hay không cai thương lượng một chút kiếp lương đích vấn đề liễu?”
“Kiếp lương?” Triệu đại trợn tròn liễu con mắt: “Ngươi, ngươi hoàn chưa từ bỏ ý định a?”
Vệ Sanh Câm vỗ vỗ bờ vai của hắn, cười nói: “Ngươi tưởng a, giá phê lương thực vận nhiều, na cũng là cấp gian thương đắt bán đi đích. Nếu là chúng ta bả lương cấp cướp, chia này không cơm ăn đích nạn dân. Cứ như vậy, gian thương đã không có lương thực, nạn dân có thể điền đầy bụng, chẳng phải là nhất cử lưỡng tiện đích mỹ sự?”
Triệu đại lắc đầu nói: “Không thích hợp không thích hợp, mặc kệ gian thương môn phía sau đích nhân là ai, người nọ đều không đơn giản. Lần này vận lương, chắc chắn hữu một số đông người thủ hộ tống, nào có như vậy dễ kiếp đắc.”
“Ngươi sợ cái gì, nghiệp quan cấu kết chuyện bất năng công khai, như vậy hộ tống lương xa đích tất nhiên sẽ không thị quân chính quy. Chỉ cần không phải quân chính quy, chúng ta đắc thủ lúc, tựu không có buồn phiền ở nhà. Đừng xem chúng ta ít người, chỉ cần bố trí thỏa đáng, xảo thi diệu kế, kiếp lương cũng dễ dàng việc?”
“Tiểu Đường, ngươi nói như thế nào?” Đường Ngu luôn luôn nhất lãnh tĩnh ổn trọng, triệu đại thuyết bất quá Vệ Sanh Câm thì, liền hướng Đường Ngu xin giúp đỡ.
“Việc này, ta xem… Thành.” Ai ngờ Đường Ngu cánh gật đầu.
Triệu đại ngạc nhiên nói: “Tiểu Đường, ngươi chẩm địa cũng theo Tiểu Vệ hồ đồ?”
“Tiểu Vệ theo như lời cũng không đạo lý, có thật không kế hoạch thoả đáng, cũng có vài phần nắm chặt, đáng giá thử một lần.” Đường Ngu trầm ngâm nói: “Bất quá việc này hoàn tu hỏi qua các huynh đệ mới vừa rồi quyết định, nếu là bọn hắn không muốn, cũng không khả miễn cưỡng. Mưu hoa bộ thự một chuyện, liền giao cho ta bãi, cũng đủ đích nhân thủ, cũng tiền đề.”
Kiến hai người đồng khí liên chi, triệu đại chỉ phải nói: “Nhân thủ một chuyện ta đi thu xếp, Tiểu Đường, yếu bao nhiêu người?”
“Càng nhiều càng tốt, ngươi năng triệu tập đáo nhiều ít, liền lai nhiều ít.” Đường Ngu kéo kéo Vệ Sanh Câm đích tay áo: “Lúc này, có một việc là tối trọng yếu sự, cần ngươi đi tố.”
Thấy nàng như vậy nghiêm túc, Vệ Sanh Câm cũng không dám chậm trễ: “Ngươi chỉ để ý thuyết.”
“Giúp ta ngẫm lại… Có cái gì lý do, có thể cho ta ly khai nhất lưỡng nhật, mà sẽ không bị nương tử hoài nghi…”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Tiểu Đường a, Tiểu Vệ ra đích chủ ý ngươi xác định có thể sử dụng?
30
30, đột phát trạng huống . . .
“Ách… Nha đầu…” Vệ Sanh Câm muốn nói lại thôi.
“Làm sao vậy?” Thương Trưng Vũ buông phảng phất vĩnh viễn cũng khán không xong đích sổ sách, hàm cười hỏi.
Nhìn tha ôn hòa đích dáng dấp, Vệ Sanh Câm hựu nghĩ khó có thể mở miệng —— tha cai thế nào nói cho tha, tha có chuyện gì yếu tiêu thất một lưỡng ba ngày, nhượng tha đừng lo lắng tha?
Thấy nàng làm như vạn phần khổ não, Thương Trưng Vũ nhu liễu tiếng nói nói: “Có đúng hay không có cái gì phiền lòng sự?”
Vệ Sanh Câm nằm úp sấp đảo án thượng, rầu rĩ địa đạo: “Không có gì…”
“Ngươi nha…” Thương Trưng Vũ mỉm cười cười, bất tự giác mà đem ngoạn khởi tha tóc lai: “Ngươi cũng biết, mặt của ngươi thượng căn bản dấu không được chuyện. Một cái lưỡng điều, giá phiền lòng chuyện này, có nhiều ba liễu vẻ mặt ni.”
“Thật không?” Vệ Sanh Câm nghi hoặc địa sờ sờ mặt mình: “Na ngươi nói một chút, ta đến tột cùng tại phiền lòng cái gì ni?”
“Ân… Ta nghĩ tưởng, ” Thương Trưng Vũ vuốt ve của nàng tóc đen, khóe miệng không bị khống chế trên mặt đất dương: “Ngươi tại phiền lòng… Đêm nay yếu ăn cái gì?”
Mới vừa rồi Vệ Sanh Câm hoàn lo lắng nha đầu kia thực sự sẽ nói ra lòng của nàng sự lai, lúc này nhưng nhịn không được kéo kéo khóe miệng: “Ngươi thật đúng là lý giải ta…”
“Nếu nói trúng rồi, ngươi cũng không thể được nói cho ta biết, buổi tối ngươi muốn ăn ta cái gì ni?” Thương Trưng Vũ đích thủ theo tóc chảy xuống của nàng giáp biên, tại trên mặt hắn nhẹ nhàng vuốt ve: “Ngươi muốn ăn cái gì, ta liền cho ngươi làm cái gì.”
Thương Trưng Vũ đích đầu ngón tay phảng phất mang theo điện lưu, phất quá đích địa phương, nổi lên một trận tô tê dại ma đích cảm giác. Vệ Sanh Câm đích tinh thần bị giá kỳ diệu đích xúc cảm câu đắc hốt hoảng, ma xui quỷ khiến đích, tha bật thốt lên nói: “Ta nghĩ cật ngươi.”
“Ân?” Thương Trưng Vũ đôi mi thanh tú nhất thiêu, tự tiếu phi tiếu.
Vệ Sanh Câm một cái giật mình phục hồi tinh thần lại, mới phát hiện tự liễu cỡ nào khó lường nói. Tha che giấu bàn địa ho khan một tiếng, nói: “Ta, ta là thuyết, ta nghĩ cật ngươi tố đích thái, cái gì thái đều hảo!”
“Nguyên lai là như vậy, ” Thương Trưng Vũ dáng tươi cười bất biến: “Làm vợ tân học liễu một ít thái thức, buổi tối nhượng phu quân bình luận bình luận làm sao?”
Vệ Sanh Câm không có chú ý tới tha xưng hô đích biến hóa, chỉ là vui rạo rực địa điểm đầu: “Tốt.”
“Như vậy phu quân hiện nay có hay không nên đi đọc sách liễu ni?” Thương Trưng Vũ đích thủ kế tục trượt, đi tới của nàng cảnh tử gian, mềm nhẹ địa vuốt ve, ngữ khí cũng trở nên phiêu hốt bất định: “Phu quân tựa hồ… Vài nhật chưa từng độc quá thư liễu ni.”
“Ngô… Hình như… Hữu có chuyện như vậy…” Vệ Sanh Câm hai mắt híp lại, hưởng thụ tự địa ma thặng vài cái.
“Như vậy…” Thương Trưng Vũ thấu quá tha bên tai, mang theo mùi thơm đích khí tức mềm nhẹ địa phất tại Vệ Sanh Câm bên tai: “Phu quân thế nào hoàn nằm úp sấp trứ bất động ni?”
Vệ Sanh Câm hoàn toàn nhắm lại liễu mắt, cảm giác chính phảng phất lâm vào nhất đại đoàn cây bông trong, toàn thân đều mềm nhũn đích, không muốn đắc nhúc nhích. Thương Trưng Vũ đích thanh âm như tại bên tai, hựu tự tại xa xôi đích bỉ phương, mềm nhẹ êm tai, giống như tha sở tấu đích cầm.
Tha hình như đã nhớ không nổi chính tìm đến của nàng mục đích liễu, chích phán năng vĩnh viễn như vậy nằm úp sấp trứ, nghe của nàng thanh âm, cảm thụ được của nàng xoa mới tốt.
“Phu quân…” Của nàng thanh âm dũ phát mềm mại mềm mại đáng yêu.
Vệ Sanh Câm thỏa mãn địa thở dài, cầm na tựa hồ có chút không an phận đích thủ, như trước không có mở mắt: “Hôm nay… Bất đọc sách liễu có được hay không?”
“Nghiệp tinh vu cần mà hoang vu đùa, ” Thương Trưng Vũ trở tay nắm tay nàng: “Phu quân phải làm tự miễn mới là.”
“Ân… Có đạo lý…” Vệ Sanh Câm tinh thần bất quyền sở hửu đáp lời, nhưng không có nửa điểm hành động đích ý tứ.
Thấy nàng như vậy, Thương Trưng Vũ mỉm cười, thanh âm dũ phát mềm nhẹ uyển chuyển: “Đã nhiều ngày phu quân khổ cực liễu.”
“Ngô… Hoàn hảo…” Vệ Sanh Câm vô ý thức đáp.
“Giang Bắc na phê mễ lương chuyện… Nói vậy tìm cách đắc không sai biệt lắm liễu bãi?” Thương Trưng Vũ đích thủ tại của nàng trên cổ sự trượt trứ, phảng phất mang theo nói không nên lời đích khiêu khích.
“Ân… Đúng vậy…” Vệ Sanh Câm mờ mịt nói.
“Như vậy… Chuẩn bị bao lâu hành động ni?” Thương Trưng Vũ hàm cười hỏi.
“Ngay…” Vệ Sanh Câm rồi đột nhiên hoàn hồn, cả người đạn lên, rời khỏi thật xa: “Ngươi, ngươi…”
“Thế nào?” Thương Trưng Vũ thản nhiên hỏi.
Nha đầu kia, quả thực thị một yêu nghiệt! Hơi chút thả lỏng liễu đề phòng, cánh thiếu chút nữa bị tha bộ ra nói khứ, hoàn hảo hoàn hảo…
“Ta… Ta còn có việc, đi đầu một liễu!”
Vệ Sanh Câm chật vật xoay người, lại nghe đắc phía sau thiên hạ lo lắng hỏi: “Phu quân buổi tối, hoàn trở về cật làm vợ tố đích thái liễu sao?”
Nếu như thuyết không trở về, nha đầu kia nhất định phải sinh nghi. Vệ Sanh Câm do dự chỉ chốc lát, đáp: “Quay về(bẩm-thưa), ta đợi trứ của ngươi tân thái.” Nói đào cũng tự địa đẩy ra cửa phòng, vội vã rời đi.
“Quả thực hữu hành động sao…” Thương Trưng Vũ chậm rãi lùi về thủ, nét mặt dáng tươi cười dần dần biến mất: “Ta đảo muốn biết… Phu quân, ngươi năng nghĩ ra cái gì biện pháp lai, đối phó na phê mễ lương.”
“Tiểu Vệ, Tiểu Vệ?” Triệu đại hoảng liễu hoảng một mực xuất thần đích Vệ Sanh Câm.
“A?” Vệ Sanh Câm phục hồi tinh thần lại, tức giận địa trừng hắn liếc mắt: “Đều chuẩn bị cho tốt liễu?”
“Thị, các huynh đệ đều tại thành đông ngoài cửa hậu trứ, tùy thời chuẩn bị xuất phát. Được rồi, Tiểu Đường ni?” Triệu đại tả hữu nhìn xung quanh một chút, ngạc nhiên nói: “Tiểu Đường chưa bao giờ muộn đích, hôm nay đây là làm sao vậy?”
Vệ Sanh Câm tương trong đầu kiều diễm đích hình ảnh đều vải ra khứ, ho nhẹ một tiếng, nói: “Ai biết được, hứa là bị nhà nàng nương tử bán ở. Tên kia úy thê như hổ, nhà nàng nương tử thuyết nhất, tha chưa bao giờ hội ứng với nhị, khó bảo toàn sẽ không sinh ra cái gì chuyện xấu.”
“Thế nhưng Tiểu Đường không ở, chúng ta tổng bất năng cứ như vậy xuất phát bãi?” Triệu đại nhíu nói: “Không có Tiểu Đường đích mưu hoa, sợ là liên nhất thành nắm chặt cũng không có liễu.”
“Chờ một chút bãi, thực sự phải không, chúng ta phải đi tô gia… Ai, Tiểu Đường!” Vệ Sanh Câm mắt sắc, tương xa xa vội vã tới rồi đích Đường Ngu một bả túm tương nhiều: “Ngươi khả rốt cuộc tới, thế nào như vậy trì?”
Đường Ngu chạy trốn thở hồng hộc: “Có một số việc, bất… Bất quá…”
“Được rồi, nghỉ ngơi một chút khí, đi ra liễu là tốt rồi, chúng ta xuất phát bãi.” Vệ Sanh Câm phất phất tay: “Yên Vũ thành ly lâm giang hữu năm mươi hơn dặm địa, chỉ sợ yếu suốt đêm chạy đi tài thành.”
Triệu đại vẫn là do dự: “Tiểu Đường, tựu chúng ta mấy người huynh đệ, có thật không năng đối phó này hộ vệ, tịnh tương lương xa vận trở về?”
“Hữu hai lựa chọn, sẽ tương lương xa chỡ đi, nếu như không phải, liền phóng hỏa tương lương thực thiêu hủy.” Đường Ngu dựng thẳng lên nhị chỉ, hoảng liễu hoảng.
“Thiêu, thiêu hủy…” Triệu đại líu lưỡi nói: “Giá có thể hay không quá độc ác…”
“Nếu là kiếp lương phải không, lương thực sẽ gặp vận cấp gian thương, đến lúc đó thụ hại đích đó là này nạn dân.” Vệ Sanh Câm gật đầu nói: “Ta tán thành Tiểu Đường đích chủ ý.”
“Ngươi đã môn đều nói như vậy, ” triệu đại thở dài: “Na liền đi bãi, đừng … nữa đình lại liễu.”
Yên Vũ thành chỗ đồi núi giải đất, ba mặt núi vây quanh, chỉ có đông một cái đường nhỏ thông hướng lâm giang trấn, tòng lâm giang đi qua đội thuyền, khả dĩ lui tới các nơi.
Lâm giang vãng Yên Vũ thành đích tất kinh đường thượng, một chiếc cắm cờ xí đích mã xa tự phía sau núi vòng vo nhiều, đón thị đệ nhị lượng, đệ tam lượng, trên mã xa tràn đầy địa chuyên chở trứ hàng hóa, ép tới bánh xe vãng bùn đất trung thẳng rơi vào khứ.
Dẫn đầu một người thân hình to lớn, tràn đầy râu mép đích trên mặt nhất phái nghiêm túc, nhưng khó nén trong mắt đích ủ rũ. Tại hắn phía sau, một gã hắc y nữ tử đầu đái mũ sa, hai mắt khép hờ, thân thể theo ngựa nhẹ nhàng loạng choạng, tự tại nhắm mắt dưỡng thần.
Tiền phương thị một chỗ hiệp nói, trái phải hai bên đều là vách đá dựng đứng. Hiệp nói rất dài, liếc mắt nhìn lại, hoàn nhìn không thấy đầu cùng. Nam tử nhíu nhíu mày, khoát tay, phía sau công-voa liền ngừng lại. Hắn lạp mã quay lại, hướng nữ tử nói: “Đầu nhi.”
Nữ tử nhẹ nhàng “Ân” liễu một tiếng.
“Đầu nhi, tiền phương thị một chỗ hiệp nói, có thể hay không hữu mai phục?”
Nữ tử mở mắt ra, ánh mắt lấp lánh, nhìn chằm chằm nam tử nhìn một hồi, nói: “Ngươi sợ?”
“Thuộc hạ theo đầu nhi nhiều như vậy niên, bao lâu phạ qua!” Nam tử nắm thật chặt dây cương: “Chỉ là giá phê mễ lương không cho hữu thất, thuộc hạ phải cẩn thận.”
“Nếu là lo lắng hữu mai phục, làm cho đi vào tham tìm tòi lộ đó là, điểm ấy sự tình, còn muốn tới hỏi ta sao?” Nữ tử trong giọng nói ẩn hàm không hờn giận.
Nam tử lui sắt một chút, thấp giọng đáp: “Thị.” Xoay người phân phó rảnh tay hạ, đãi có người tiến vào, hắn nói: “Đầu nhi, thuộc hạ có chút không rõ?”
“Ngươi theo ta nhiều như vậy niên, chẳng lẽ còn không hiểu được, ta ghét nhất bị đích, đó là nói ấp a ấp úng đích nhân?” Nữ tử hừ nhẹ một tiếng: “Có cái gì nói, liền thuyết.”
“Thị… Thuộc hạ không rõ, đầu nhi vì sao phải nhượng chúng ta ngày đêm chạy đi, mỗi ngày tài nghỉ ngơi một người canh giờ. Người này chung quy điều không phải làm bằng sắt đích, như vậy bôn ba, vạn nhất gặp gỡ một cái gì sơn tặc đạo phỉ, chẳng phải là vô lực chống lại liễu?”
“Ngươi cho là sẽ có người lai kiếp lương?”
“Thị… Tuy nói Giang Nam lục lâm dữ chúng ta Giang Bắc giá hai mươi năm qua nước giếng không phạm nước sông, nhưng cái khó bảo không có nhân đỏ mắt giá phê mễ lương.”
“Người nọ phái nhiều người như vậy lai hộ tống, ngươi hoàn lo lắng cái gì?”
“Thuộc hạ nghe nói, lần này muốn đánh giá phê mễ lương chủ ý đích nhân cũng không ít, đã nói na vệ tam nương…”
Nữ tử kêu lên một tiếng đau đớn: “Vệ tam nương làm sao vậy?”
Nam tử hiển thị biết nữ tử đương niên đích ân oán, nuốt liễu khẩu nước bọt, kế tục nói: “Vệ tam nương thủ hạ chính là thập tam thái bảo, mỗi người cũng không thị tỉnh du đích đăng, giá vạn nhất…”
“Ta Giang Bắc lục lâm, chẳng lẽ còn sợ liễu Giang Nam lục lâm phải không?” Nữ tử trừng hắn liếc mắt: “Mắt thấy lý do bốn mươi hơn dặm liền tới rồi Yên Vũ thành, bắn khởi tinh thần, đãi đông tây đưa đến liễu địa phương, ngươi tái làm sao thả lỏng, ta cũng sẽ không hỏi đến.”
Nam tử không dám hơn nữa, chích đáp: “Thị.”
Đang khi nói chuyện, khứ dò đường đích nhân dĩ đã trở về, nói thị bên trong một mảnh bình tĩnh, không có mai phục đích dấu hiệu. Lập tức công-voa kế tục đi tới, rất nhanh liền đều tiến nhập hiệp nói trong. Một đường vô sự, thế nhưng càng đi lý đi, nam tử trong lòng liền càng là bất an —— giá hiệp nói trong, có thể hay không quá mức an tĩnh liễu ta?
Công-voa lẳng lặng địa đi tới, không ai ra, xuất khẩu ngay tiền phương, nam tử âm thầm thở phào nhẹ nhõm, đang muốn giục ngựa đi phía trước, chợt nghe đắc trên đầu một tiếng nổ, hắn phản ứng kỳ khoái, cấp cấp Lặc Lặc mã, nhưng giác bốn phía một trận sơn diêu địa hoảng, trái phải hai bên lạc thạch cuồn cuộn xuống, trong lúc nhất thời bụi mù nổi lên bốn phía, công-voa nhất thời hoảng loạn đứng lên.
Nam tử một mặt yểm mũi, một mặt hô to nói: “Lui ra phía sau, đều lui ra phía sau, lui ra ngoài!”
Trong tai nghe được khóc thét thanh không ngừng, nam tử giục ngựa lướt qua công-voa, trước vãng nhập khẩu chạy đi. Trong hỗn loạn, con ngựa chạy trốn cực nhanh, mắt thấy nhập khẩu liền phía trước phương, nhưng giác dưới thân tọa kỵ bỗng mềm nhũn, về phía trước ngã quỵ xuống phía dưới, hắn phi thân dựng lên, rơi vào mấy trượng có hơn, quay đầu lại nhìn lên, đã thấy thị một cây bán mã tác hoành tại địa phương. Hắn cắn răng, buông tha ngựa, chích vãng xuất khẩu cuồn cuộn.
Vừa một tiếng nổ, trái phải hai bên cự thạch cuồn cuộn xuống, tương nhập khẩu đổ liễu một nghiêm kín thực.
“Đáng trách!” Hắn chửi nhỏ một tiếng, hướng về phía trước nhìn lại, đã thấy bốn phía bỗng nhiên nổi lên rất nhiều hỏa quang, cũng không biết có bao nhiêu nhân mai phục tại hiệp nói trái phải hai bên đích vách đá dựng đứng trên.
Thám tử không phải nói bên trong không có mai phục sao? Giá đến tột cùng là chuyện gì xảy ra? !
Hiệp nói trong hoảng thanh không ngừng, rung động cũng đã đình chỉ. Nam tử kiến nhập khẩu đôi mãn lạc thạch, nhưng phi không đường có thể đi, trong lòng nhất thời vui vẻ, phi thân thượng liễu một khối lạc thạch, mượn lực nhảy lên, đang muốn trở lên, trống rỗng lý bỗng nhiên bay tới nhất chi ám tiễn, hắn đang ở giữa không trung vô lực lánh, hoảng loạn trung ngắt thân thể tránh được muốn hại. Ám tiễn bắn trúng bờ vai của hắn, hắn kêu lên một tiếng đau đớn, nhịn đau tái khởi, vừa một quả thiết bồ đề lặng yên không một tiếng động địa bay tới, ở giữa hắn đích lưng. Hắn quát to một tiếng, đánh vào trên tảng đá, cổn rơi xuống, bất động liễu.
Dạ trung bay tới nhất chi châm đích tên, ở giữa lương xa, hỏa diễm hừng hực dựng lên. Hoảng loạn trong tiếng, vô số hỏa tiễn tự trái phải hai bên hạ xuống, châm liễu lương xa. Chỉ nghe đắc kêu thảm có tiếng không ngừng, chẳng có bao nhiêu nhân trung tiến ngả xuống đất.
Hỏa quang trong, nữ tử mũ sa hạ đích khóe miệng khẽ nhếch, lộ ra nhất mạt quỷ dị đích dáng tươi cười. Sau một khắc, tha như mềm rủ xuống lưu hành, bay lên trời, nhẹ địa tránh khỏi phóng tới đích hỏa tiễn, tại vách đá dựng đứng thượng vài cái mượn lực, rơi vào liễu đỉnh núi thượng. Mấy người trì đao bổ tới, lại bị tha tiện tay vùng, ngã nhào vách núi.
Nữ tử gở xuống mũ sa, tiện tay ném đi, mũ sa xẹt qua mấy người cái cổ, nhiệt huyết vẩy ra.
“Vệ Thanh Bình, ngươi còn không hiện thân sao?”
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: ải du, hảo nhộn nhạo đích bức cung ~

>>>>>>>>>>>>Tiếp theo QT2

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: