Chấp tử tay…dữ tử giai lão!

Chương 10

Đại hôn

Mặt nõn nà mi mềm mượt như nước mùa xuân, thân mặc một tầng cẩm y hoa mai bách điệp thướt tha mỏng tựa làn khói xuyên từ vai qua thắt lưng. Da thịt tỏa ra một cỗ hương thanh mát, khiến ấn kí hoa đào như ẩn như hiện càng thêm mê ly. Hỷ phục màu mẫu đơn đỏ thắm, cổ đeo chuỗi ngọc trai óng ánh tô điểm cho mái tóc dài đen mượt được búi bởi chiếc trâm uyên ương sắc tím càng khiến nàng kiều mị diễm lệ ba phần.Hồ điệp trên mũ phượng rung rinh tựa hồ như muốn cất cánh bay trên thảm hoa cỏ điểm bằng đá quý. Hơi vén những sợi tóc lất phất bên tai, ánh mắt ngời sáng trong nháy mắt trở về ảm đạm thất sắc.
“Yến Nhi, ba tháng trước nàng cũng là như vậy hồng trang rạng rỡ tựa đóa hoa xuân? Khi đó chắc nàng đã  thẹn thùng hồi hộp khát khao lên kiệu hoa biết bao ? Sáu năm qua đi, khiến cho chúng ta một lần nữa bắt đầu, một lần nữa quen biết”.
Đưa tay từ trong tay áo phượng hoàng được thêu tinh tế bởi những sợi tơ vàng, phượng quan hà bí ( mão phượng khăn trùm) bị quăng rơi xuống đất, Hoa Đào Chi kéo lê chiếc váy dài lộng lẫy, đang muốn hướng ngoài cửa mà đi. Đột nhiên cửa nhẹ nhàng mở ra, thần thần bí bí một cái đầu tiến vào, một thân minh hoàng long bào , Thiệu Hòa nhẹ tay nhẹ chân rón rén vào phòng.

Hú hồn! Này hoa phục cẩm y đầy đất là sao thế này? Nha nha nha, bảo bối của ta, phượng quan hà bí a… Đây là chính Cao tổ Hoàng đế ngự thưởng Cao tổ Hoàng hậu, Cao tổ Hoàng hậu ngự tặng Thái Hoàng tổ mẫu, Thái Hoàng tổ mẫu truyền lại cho Hoàng tổ mẫu mà… Chính mình thật vất vả từ chỗ hoàng hậu tan xương nát thịt mới lấy được, vậy mà quốc bảo giờ phút này cư nhiên lại chiễm chệ nằm trên sàn đá cẩm thạch lạnh ngắt kia.

“Hu hu hu ~ trẫm đau tận tâm can a~~”

“Phụ thân, cho dù người là Hoàng đế thì tân phòng cũng không phải tùy tiện muốn vào thì vào.”

Thanh âm giáo huấn từ phía sau Thiệu Hòa truyền đến.

” Đào Đào Nhi.. Ngươi như thế nào lại đối xử như thế với phượng quan mà phụ thân dốc tâm tư đưa cho ngươi, đây chính là Cao tổ nãi nãi của ngươi,bà nội giữ…”

Thiệu Hòa bị ánh mắt lạnh lùng đầy vẻ lo lắng của Hoa Đào Chi truyền đến, lập tức đem tức giận mới vừa bọc phát trở về trong bụng. (xìn bụng!! =)))

Thiệu Hòa nhìn  Hoa Đào Chi, thân khoác hoa phục rực rỡ sắc màu, dài thướt tha (lướt thướt thì nghe ghê quá!), ôm gọn vòng eo nhỏ nhắn của nàng, một đầu thanh ti dùng hồ điệp bộ diêu điểm xuyến (con bướm rung rinh) , nhìn thế nào đều không giống một tân nương lo lắng chờ đợi giờ xuất giá.

” Người thấy sao? Đào Nhi như thế nào?”

“Ta muốn tự mình tìm một người, phụ thân, ngươi nếu thực sự nhàn hạ, liền đi tìm , chuốt say Tống Thân vương đi”

Hoa Đào Chi hơi hơi ngước cái cổ thon thả trắng noãn kia lên, đội phượng quan nặng hơn mười cân trọng quả thật như cực hình.

” Động phòng hoa chúc..”

Phụ thân ngốc trệ chớp chớp mắt. Hoa Đào Chi giảo quyệt cười, đột nhiên kéo tay Thiệu Hòa, nũng nịu ôm lấy tay phụ thân, làm nũng:
“Phụ thân rất yêu thương Đào Chi phải không?”

Thiệu Hòa bị thanh lượng của Hoa Đào Chi trước mắt, chính là không rét mà run, nữ hài này đối với chính mình không nóng không lạnh lại đột nhiên nũng nịu đến thế, thật sự là.. Thực sự dọa người a.

” Nếu Đào Chi gặp phải phiền toái phụ thân phải mau mắn giúp Đào Nhi nga, nếu làm cho Tống Thân vương phát hiện nữ nhi không ở tân phòng ..”

Hoa Đào Chi ánh mắt tinh quang rực rỡ tỏa sáng

” Phụ thân người cần phải chuẩn bị tốt tâm lí nga..”

Nói xong đầu ngón tay nhẹ nhàng điểm, một đạo ánh sáng màu lam lóe lên đối diện, một khoảng trên mái nhà nhanh chóng biến thành một đóng ngói vụng.

Tông Thân Vương phủ Đông sương , một gian nhà mộc mạc đơn sơ, được bao quanh bởi một dãy hoa mộc hài hòa cùng tiếng nước róc rách phát ra từ kẻ đá. Đi thêm mấy bước,về phía hướng đông, bình thản ung dung, hai bên gian lầu được để trống, như một cái lồng chim tú lệ, được đặt tại vu sơn, được bao bọc bởi trùng đjệp cây cối ao hồ .
Đình thượng, một nữ nhân an tĩnh nhàn hạ ngồi trong gian phòng trang nhã, thân khoác cẩm bào cực kì vừa vặn tỏa ra một mùi hương hoa hồng thoang thoảng, đi cùng một chiếc váy hoa tơ lụa xanh biếc, dung mạo diễm dật, bên hông đính một chiếc nơ hồ điệp thật to được khéo léo thắt từ những sợi tơ vàng mỏng manh, suối tóc nàng để rũ qua một bên, cài lên đó là một cây trâm phượng hoàng đính ngọc bích, cùng một chiếc lược cài đồng bộ (tông sẹt tông áh), một dáng người mảnh mai câu hồn người khác.

Hôm nay đại hôn Vương gia, khác hẳn Tây sương náo nhiệt hỉ khánh, Đông sương lại mang một vẻ tĩnh lặng lạnh lùng nhưng lại vô cùng trong trẻo. Hạ Yến lẳng lặng nhìn chăm chú một chú chim vàng anh đậu đầu cành đang cất lên giọng hót lảnh lót, không một chút cảm giác u oán phẫn nộ, bình thường cứ như người bên kia Tây sương đang đón dâu nhập Vương phủ đó không phải là trượng phu của nàng. Nữ nhân một khi xuất giá, trừ bỏ cầm thư thứ tú đó là thờ chồng dạy con, không hề được tự do nói chuyện. Hạ Yến thấp mi nhẹ nhàng thở dài

” Nếu ta cũng có thể như ngươi bình thường tự do khoái hoạt, có lẽ đã sớm tìm đến nàng rồi.”

“ Tiểu thư tiểu thư, người mau xem kìa..”

Ngón tay Tú nhi chỉ về nơi sâu mù mịt phía hoa viên, một suối đen được bới cao sau ót , một búi tóc kê nghiêng lệch về một phía, chiếc ót xinh xắn một phen phong tình xinh đẹp động lòng người .

Một đôi mắt đào hoa câu lòng người đang chăm chú đánh giá Hạ Yến, ngời sáng như ánh mặt trời. Tầm mắt Hạ Yến dừng lại trên những sợi tóc mai đang đung đưa theo gió trên mặt Hoa Đào Chi , rồi chuyển tới đóa hoa đào nơi cần cổ trắng mút đỏ rực như đang bùng cháy .

” Tỷ tỷ thật có nhã hứng, có thể nào mời muội muội cùng thưởng trà ngắm hoa?”

Hoa Đào Chi câu hồn cười.

” Ngươi..”

Như thế nào lại ở chỗ này, Hạ Yến đôi môi đỏ thắm khẽ mở, trong lòng trở nên rối rắm như phiên giang đảo hải – sông cuộn biển gầm, vì sao lại gọi ta là tỷ tỷ?

” Đào Chi sau này cần phải sống cùng tỷ tỷ tồn tại dưới một mái nhà , muội muội có chỗ nào khôngn chu đáo, mong tỷ tỷ chỉ điểm nhiều hơn ”

Thanh âm dịu dàng chậm rãi phun ra, Hoa Đào Chi che dấu những suy nghĩ hổn độn trong đáy mắt , nếu có thể nàng cũng sẽ không lựa chọn cách này để gặp mặt.

Hạ Yến bất ngờ cứ như sét đánh ngang tai, thân mình chịu sự đả kích mà run nhẹ, Tú Nhi lanh tay lẹ mắt trụ nàng lại, Đào Chi.. A a, hôm nay độc nữ Hoa gia đó, chính là nàng sao?

Tú Nhi bất mãn, đây chỉ là nhị phòng mới nhập Vương phủ lại cư nhiên trước mặt chính phu nhân tỏ vẻ, muốn đến thị uy sao?
” Úi cha, thứ nữ tử này chính là không được giáo dưỡng a, Trắc Vương phi ( ngày xưa vợ thứ hai được hiệu là Trắc) vừa mới vào Vương phủ đã không nhịn được mà đến xem hoàn cảnh sao ?”

Nhìn khắp đại Thiệu quốc, cũng không có người thứ hai dám ở đêm tân hôn lại đi dạo thế này.

Hoa Đào Chi hoàn toàn không nhìn thấy ánh mắt lạnh trào phúng Tú Nhi dành cho mình, đem vẻ mặt Hạ Yến mới vừa rồi ghi vào đáy mắt, Yến Nhi nàng, làm cho ta tìm thật vất vả a, để cho nàng chịu một chút đả kích, chính mình cảm thấy thực có lỗi. Liền nhẹ nhàng bước đến trước mặt Hạ Yến, khoảng cách chưa đầy ba tấc, ân, thoáng chùn thấp người xuống nửa đầu, cầm bàn tay lạnh lẽo, thon mềm của Hạ Yến, ôn nhu như nước hỏi:

” Tỷ tỷ , thân thể thấy không thoải mái sao? Sao sắc mặt lại trắng bệch như vậy?”

Hơi thở hương hoa đào thản nhiên oanh nhiễu nơi chóp mũi, bàn tay nhẹ nhàng được Hoa Đào Chi nâng niu, đã không phải là lần đầu tiên chạm vào nàng ở khoảng cách gần như vậy, chính là tâm vì sao như muốn nổ tung, liền ngay cả đầu ngón tay mà nàng chạm vào đều cảm giác nóng rực. Hạ Yến cảm giác rõ ràng được nhiệt trên mặt đang chậm rãi dời về phía bên tai, lúc này ngay cả Tú Nhi đều cảm thấy được không khí dị thường quỷ dị, Hạ Yến nhanh chóng hồi thần rút tay về, xoay người bước nhanh ra lương đình.

Hoa Đào Chi vừa lòng nhìn phản ứng của Hạ Yến, cọ xát mấy đầu ngón tay, Yến Nhi, đây chỉ là mới bắt đầu.

Làn váy nhẹ bay như khói, tự tại tung bay, Hoa Đào Chi nhợt nhạt cười, tâm tư một chút cũng biếng lười không che dấu, cử chỉ sâu xa.

>>>>>>>>>>>>Chương 11

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: