Chấp tử tay…dữ tử giai lão!

Chương 7

Nàng là ai?

Hạ Yến, người đang đứng  giữa trung tâm mua bán phồn hoa, lo âu nhìn biển người mờ mịt, bỗng nhiên gian nàng không biết nên hướng nào? Lại lạc mất người rồi sao? Chóp mũi đau xót, không hiểu vì sao trong lòng lại trổi lên một niềm đau xót, hít thở khó khăn , mười chín năm nay chưa từng trải qua cảm giác này, rất xa lạ.

Nước mắt trong suốt theo chiếc cằm hoàn mỹ chảy xuống, ta là đứa ngốc sao? Như thế nào chỉ vì một nữ nhân gặp mặt một lần mà rơi lệ? Nhẹ nhàng dùng tay áo lau đi khóe mắt ướt đẫm, nhanh chóng xoay người rời đi. Đột nhiên, cổ tay đau đớn , một cỗ lực đạo mạnh mẽ không biết từ đâu đến đột nhiên níu chặt  cổ tay Hạ Yến, khiến nàng miễn cưỡng quay người. Một cỗ hương hoa đào quen thuộc phả vào mặt nàng , đập vào mắt Hạ Yến chính là một thân mặt như quan ngọc, mắt như sao sáng, tóc buộc cao bởi một vòng đai vàng khảm tử ngọc ( cái vòng tròn mà hùi xưa người ta buộc tóc cao lên rồi tròng vào áh! Nếu tưởng tượng hok ra thì nhìn thử Lâm Chí Vĩnh trong Liêu trai nga~~), thân người sáng lạng vận bạch trường bào – tuấn mỹ nam tử. Một đôi mắt câu hồn, đào hoa hơi hơi phiếm hồng, chiếc cằm chẻ nhỏ nhắn cùng đôi môi tinh tế hồng nhuận, ánh mắt lẫm liệt lộ ra nghi ngờ , gắt gao đích nhìn chằm chằm chính mình.

” Ngươi….” Nhìn thấy trước mắt là dung nhan vô số lần hồi tưởng trong trí nhớ, so dáng mạo xinh đẹp như tiên vài năm trước, đã tăng thêm không ít vũ mị yêu dã tuyệt luân.

Như thế chặng đường buôn bán phồn hoa, như thế một màn quỷ dị, người đi đường ven đường sôi nổi nghỉ chân ghé mắt. Bị một đám người tụ tập đông đúc vây quanh Tú Nhi sợ muốn chết, cùng Vương phi thất lạc, nếu xảy ra chuyện không hay thì biết làm sao bây giờ? Đang lúc Tú Nhi do dự nên tiếp tục tìm kiếm hay nên hồi phủ bàn cứu binh , phía trước cách đó không xa tầng tầng lớp lớp người không biết đang vây quanh cái gì, đầu qua tai lại liên tục, chỉ chỉ trỏ trỏ về phía trung tâm. Chẳng lẽ.. Là tiểu thư?

” Tiểu thư.. Tiểu thư?.. Tiểu thư tiểu thư!!!!”

Tú Nhi khó nhọc chen lấn giữa đám người, chỉ thấy một thân y phục bạch sắc xinh đẹp, môi giống như hoa đào ba tháng, mày đen như núi xa (so sánh gì mà hok hỉu !mày với núi có thấy giống đâu nhỉ ?!) tuấn mỹ nam tử gắt gao chế trụ cổ tay tiểu thư nhà mình. Mà tiểu thư nhà mình ngây ngốc ngẩn người nhìn chằm chằm đối phương, thâm tình nhìn nhau giữa hai người dung mạo đều là tuyệt sắc tuyệt thế thoạt tựa như tranh. Tình cảnh này là sao? Lại để cho nhiều người nhìn thế này, nam nữ thụ thụ bất tương thân, tiểu thư nhà mình vẫn là phụ nữ đã có chồng a.. Không nên không nên không được, cho dù nam tử kia yêu nghiệt so với Vương gia nhà mình vĩ đại hơn, tuấn mỹ hơn, lại càng bất phàm.. Bậy bậy bậy, như thế nào có thể biếm thấp Vương gia nhà mình chứ, không được, tóm lại nhất định phải ngăn cản, đem cảm tình cấm kỵ này vừa nảy mầm bên trong bóp chết. Đắm chìm trong vô hạn suy nghĩ muốn phục hồi lại tinh thần, Tú Nhi lấy hết dũng khí đánh tan uyên ương, lách ra khỏi đám người.

” Tiểu.. Phu phu nhân, người đến đây làm gì a,”

Tú Nhi dùng sức gỡ những ngón tay của Hoa Đào Chi đang nắm lấy  Hạ Yến

” Lớn mật đăng đồ tử, còn không mau mau buông ra phu nhân nhà ta!”

Phu nhân? Hoa Đào Chi hai tròng mắt hiện lên kinh ngạc, nhưng rất nhanh khôi phục bình tĩnh, cầm lấy cổ tay mà lực đạo càng mạnh thêm vài phần, lần này vô luận như thế nào không thể lại để ngươi rời đi.

” Nàng là ai?”

Hoa Đào Chi thanh tuyến ôn nhuận như thu thủy vang lên. Tú Nhi giận dữ, trước mắt này là một nam tử mĩ đắc giống như không thực nhân gian khói lửa, lại triệt để xem mình tàng hình. Hạ Yến nhíu mày, trên cổ tay kia cỗ lực đạo mạnh mẽ giống như phải đem chính mình bóp nát, ánh mắt lẫm liệt giống như phải đem chính mình nhìn thấu. Hạ Yến đột nhiên không biết nên như thế nào đi xoa dịu nàng, giống như chính mình làm sai lầm cái gì rồi không dám nhìn nàng. Tú Nhi thấy tiểu thư nhà mình quay đầu đi, vội vàng mở miệng :

” Lớn mật tiểu tặc, đây là đương kim Tể tướng chi nữ, Tống Thân Vương gia chánh phi, còn không mau mau lui ra!”

Hoa Đào Chi đồng tử lập tức co lại, tay đang gắt gao chế trụ cũng phải dần dần buông ra, mím môi thật nhanh, Hoa Đào Chi nhìn thật sâu thoáng qua chút trách móc đối với nữ tử làm cho nàng ái mộ , xoay người vận chân khí quanh thân, một cú tung người liền biến mất phía chân trời. Hạ Yến ở một khắc Hoa Đào Chi buông tay kia, tâm khảm đột nhiên trở nên sầu lãnh, bất chấp trên cổ tay lưu lại vết hằn màu đỏ nhạt, lúc Hoa Đào Chi chuyển người trở tay nắm lấy nàng, lại đến khi nàng từ bỏ không nắm nữa, nàng vẫn lưu lại tàn ảnh cùng hương khí. Hạ Yến nước mắt ẩn nhẫn như vỡ đê mà rơi xuống, thân ảnh trong lòng kia xuất hiện sau sáu năm , hiện giờ lại đi mất. Giống như năm đó, trừ bỏ một câu” Nàng là ai” chưa lưu lại một câu hay nửa chữ đã quyết rời đi.

Tật phong phi hành (chiêu thức võ công) Hoa Đào Chi chạy như điên mấy trăm dặm đi vào một chỗ hoang sơn dã lĩnh, nội lực ngưng tụ ở lòng bàn tay hướng những thân gỗ xung quanh mà bổ tới , hơn mười khỏa cây cối che trời theo tiếng mà đứt đoạn. Vì cái gì? Vì cái gì.. Ta tìm ngươi suốt sáu năm, mỗi ngày mỗi đêm đều chưa từng quên dung nhan của ngươi, ngươi lại biến mất vài năm rồi nay đột nhiên xuất hiện. Ông trời, ngươi thật sự là ở chọc ghẹo ta đúng không? Vì cái gì vào lúc ta tuyệt vọng nhất lại cấp cho ta hy vọng, lại vì cái lúc hy vọng vừa xuất hiện thì đã một phát giết chết nó, ta thật vất vả tới được bây giờ lại như vậy  lại tàn nhẫn khiến ta tuyệt vọng.” Vì cái gì? Vì cái gì!!!”

Toàn thân cao thấp chân khí nóng giận mãnh liệt không thể át chế mà phát ra,” A!!!!” Hoa Đào Chi ngửa mặt lên trời gầm lên giận dữ, phạm vi hơn mười dặm đích cỏ cây đều bị hủy thành bụi. Đã bị hủy thiên diệt địa kinh hách , điểu thú náo loạn chạy trốn, không khí lưu lại một sự sợ hãi , hiện tại còn chớp lên một cái nhỏ. Hoa Đào Chi dùng miệng hít một hơi thật sâu, thu phục chân khí, một tiếng nói thấp thấp khàn khàn lên tiếng

” Tra!! “

«  Vâng” Ám sĩ tàn ẩn chung quanh tất cả hạ quỳ tiếp nhận mệnh lệnh, một làn gió thổi qua, liền biến mất ở tại chỗ.

>>>>>>>>>>>>Chương 8

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: