Chấp tử tay…dữ tử giai lão!

Chương 2

Tránh nắng

Mơ hồ khôi phục vài phần khí lực Thiệu Hòa men theo tường đi đến bên cửa sổ, nương theo ánh trăng sáng ngời mở ra phong thư cũ đã ố vàng kia. Đó là một xấp nhật kí, bút tích đã nhiễm bụi nhiều năm tuy đã hao mòn nhưng lại đăc biệt rõ ràng như trước.

” Năm Ất Dần, tháng Dần, ngày Dần, giờ Dần, khắc* Dần, rừng hoa đào bên ngoài Thanh Thục Cung khai phóng (phóng túng) bên nhau, chính là một đêm đó, ta chào đón sinh mệnh trọng yếu thứ hai đối với ta. Hài nhi chúng ta bị ngã xuống đất không những không khóc mà còn cười, phía sau tai trái lệch về phía cổ 3 phân có một ấn kí hình hoa đào đỏ bừng, ta quyết định tứ danh cho nàng là Hoa Đào Chi…”

” Thiệu Khanh, Đào Nhi sáu tháng tuổi đã biết nói, một tuổi biết đi, ba tuổi đã có thể chỉ cần gặp qua là không quên, năm tuổi đọc thành thục sử sách binh pháp cùng võ công bí tịch các phái,chín tuổi nội lực nàng đã vượt qua cả ta. Thiệu Khanh, nếu chàng ở bên, nhất định sẽ kiêu ngạo vui mừng, nữ nhân chúng ta tuyệt không phải phàm nhân bình thường, máu đang chảy trong người nàng chính là thiên chi di mạch, là long huyết truyền thừa..” (Máu rồng áh nghe chưa!!! 🙂 )

“… Thiệu Khanh, ta sợ là vận số đã gần, gần đây ta thường nhớ về chín năm trước, ta và chàng ở cùng một chỗ. Ta biết chàng có nỗi khổ riêng, nhiều năm như vậy, ta cùng Đào Nhi chỉ có thể chờ từng năm, nhờ hoàng bảng mỗi năm mới biết được tin tức của chàng. Chàng nạp phi tử nào, đả bại man khấu biên quan nào, chiến tích chàng lập được nhiều thế nào.. Đều là ta hàng năm chờ mong tin tức. Thiệu Khanh, những năm còn sống, ta sợ là không thể cùng chàng chăm sóc lẫn nhau.. Hoàn hảo ta còn có Đào Nhi, nàng là nguồn kéo dài sinh mệnh của ta, Khanh lang nếu có thể hãy thân cận, nhận lại Đào Nhi, nhất định không được tái tổn thương lòng nàng..”

Thiệu Hòa đế dọc theo cạnh cửa sổ, quỳ xuống đất khóc thành tiếng, Đào Nhi, trẫm thẹn với mẫu tử các ngươi, trẫm lúc này xin thề trước Nguyệt Thần, những năm còn sống nhất định sẽ làm tất cả để bồi thường mười năm nàng không được cha thương yêu

Đêm xuống, những vì sao sáng lấp lánh như những viên ngọc đính trên bầu trời đêm. Hoa Đào Chi nằm trên giường gỗ hắc đàn* điêu khắc hoa công phu, màn trướng bằng lụa mềm mại đã được rũ xuống, tối nay chỉ sợ lại không ngủ được. Năm năm, nàng rốt cuộc là ai, chúng ta còn có thể gặp lại không?

—————-

Ba năm trước đây, một lần sau giờ Ngọ, Hoa Đào Chi chính là tiến đến Tây Lương Thành một chuyến thẩm tra quan lại mới nhập chức. Trên đường ngang qua một khu rừng rậm, phát hiện sâu trong mảng rừng sâu ấy một bến đỗ bên hồ thật tĩnh lặng , chính là theo gió mà đi, Hoa Đào Chi thấy hồ phân bố bên dưới một vách núi thẳng đứng cao chót vót, bộc theo vách núi hiểm trở, nước lướt qua những tản đá ngầm rồi trút xuống dưới . Dưới cái nóng thiêu đốt của mặt trời Hoa Đào Chi sa sút, liền bước nhẹ nhàng bên hồ, dùng nước hồ trong vắt tát lên mặt trong nháy mắt liền cảm thấy thanh mát, nhiệt nóng liền được giải. Hoa Đào Chi tuần tra xuống chung quanh, trừ bỏ vách núi dựng đứng cùng đại thụ che trời, chỉ còn lại có cây cối tươi tốt cùng mơ hồ thấy được chim thú. Khí trời nóng như thế này hẳn là không có người ở đây du ngoạn, năm trừ ba là hai, đem trên người y phục cởi bỏ hết, quay vòng, thả người ,khiến hồ gơn sóng.

” Tiểu thư, đừng hướng phía sâu trong đó, lát nữa lạc đường sẽ không hay lắm.. A!!! Đó là cái gì??”

Tú Nhi thét chói tai một tiếng sợ tới mức thất hồn ngã hẳn trên cỏ.

” Chẳng qua là một con khỉ thôi, phía trước như có cái gì sáng lên kia, Tú Nhi chúng ta qua đó xem thử, em yên tâm, ta nhớ đường, sẽ không đi lạc”

Nói chuyện, nữ tử kiểu như thu nguyệt, diệu như xuân hoa, thành nhiên mạo nếu thiên tiên, diện tái phù dung; nguyệt mi tinh nhãn, sở sở động lòng người. Nàng này người nhà họ Hạ danh Yến,13 tuổi, là ái nữ của đương kim Tể tướng, là do chính phu nhân sinh ra. Tể tướng cực kỳ sủng ái, chỉ vì tính của nàng giống cực kỳ mẫu thân của nàng, điềm tĩnh thanh lịch, dịu dàng nhàn thục. Mà ngoại mạo lại di truyền hắn cùng phu nhân tất cả ưu điểm, thấp thấp ngẩng đầu, thắng quá thần quang trung lộ châu bình thường làm say lòng người, khinh ti sam, mơ hồ có thể thấy cánh tay tuyết trắng . Trâm cài được làm từ gỗ đàn hương ,đính thêm một viên hồn viên trân châu, hàng lông mày được chảy sơ, đôi môi hồng phấn được điểm nhẹ trông lại thêm phần sắc sảo , phản phất như một vị tiên tử, vội chạy tới rừng tùng xum xuê xanh tốt, lẫn tránh cái nắng ngày hè… Thần cùng nịch ái, sợ kinh thành nóng bức nên hội đem chưởng thượng minh châu, Hạ Yến , chuyển đi Tây Lương Sơn này để tránh nắng.

” Tiểu thư.. Tiểu thư!! Người từ từ thôi, Tú Nhi a, Tú Nhi rất sợ a~~~”

Đảo mắt, Hạ Yến đã chạy đến nơi cây cối râm rạp tầng tầng lớp lớp không thấy bóng dáng, Tú Nhi khó thở, chính là nháy mắt không còn nhìn thấy tiểu thư, không thấy, nếu lão gia biết, chính mình cả nhà già trẻ đều đừng muốn sống nữa, ô ô ô~ tiểu thư a ~ người từ từ ta a~.

Phía trước cái xuyên thấu qua lá cây tản ra ánh sáng , tột cùng là vật gì? Cây cối che trời thật lớn cành lá triển khai như cánh chim bình thường che cản bán biên thiên, ở có chút ám thụ ấm hạ, cách đó không xa nhiều điểm ánh sáng liền giống như ma chú ở gọi về chính mình. Không tự chủ được bước về phía trước , ý thức cũng cũng biến mất, nghĩ muốn tới gần, tới gần, lại gần một ít..
————————

**Khắc: Ngày xưa dùng cái gáo đồng, giữa châm một lỗ để nước dần dần nhỏ xuống, để định thời giờ, gọi là khắc lậu Một ngày đêm ngày xưa chia thành một trăm khắc. Ngày nay, mười lăm phút là một khắc.

**Đàn: Cây đàn, một loại gỗ có mùi thơm, có thể làm hương liệu đốt cho thơm như đàn hương

>>>>>>>>>>>>Chương 3

Advertisements

Comments on: "Dẫn dụ ngươi …- Chương2" (3)

  1. Không biết Yurikute còn edit bộ này không hay drop rồi? Mình thích bộ này lắm, hy vọng bạn vẫn edit tiếp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: